ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

สึก"พระดัง" จับได้คารถกับสีกา


เรื่องราวจากสมาชิก

8,115

views
Advertisement

สึก"พระดัง" จับได้คารถกับสีกา

เลขาเจ้าคณะอำเภอ เช่าบ้านอยู่กินด้วยกัน




จะจะ- พระภิรมณ์ เอี่ยมสอาด พระวัดวังกะพี้ อ.เมืองอุตรดิตถ์ เลขาฯเจ้าคณะอำเภอเมือง และแฟนสาว ถูกตำรวจจับกุมขณะกลับมาจากเที่ยวนอกบ้าน ในสภาพแต่งกายแบบฆราวาส คาบ้านที่มาเช่าอยู่กินกัน ตามข่าว

จับสึกพระนักเทศน์ชื่อดัง เป็นถึงเลขานุการเจ้าคณะอำเภอเมืองอุตร ดิตถ์ หลังชาวบ้านสงสัยพฤติกรรมชายหญิงคู่หนึ่ง ทำลับๆล่อๆหวั่นเป็นโจร เลยแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ ความเลยแตกแอบมาเช่าบ้านอยู่กินกับสีกาคนรัก ลักลอบมาหาทุกเสาร์-อาทิตย์ ส่วนวันธรรมดาจะมา 4 ทุ่มกลับก่อนสว่าง

วันที่ 14 พ.ย. ร.ต.อ.ศักดา จันจี พงส.สบ.1 สภ.เมืองอุตรดิตถ์ รับแจ้งจากนายอุดม ประคุณคงชัย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 บ้านไผ่ล้อม-ขอนแก่น ต.น้ำริด อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ ว่า ที่อาคารพาณิชย์ 2 ชั้นครึ่ง เลขที่ 96/6 หมู่ 7 ริมถนนสายบ้านน้ำริด-หัวดง ทางแยกเข้าสำนักงานเทศบาลตำบลน้ำริด มีคนต้องสงสัยมาเช่าบ้านพักอาศัยอยู่ กระทำตัวแบบหลบซ่อน ปกปิดใบหน้าอยู่ตลอด หวั่นว่าจะเป็นคนร้ายที่หลบหนีคดีมาหลบซ่อนตัว ต้องการให้ทางเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบชายและหญิงที่เข้ามาพักหลังนี้ หลังรับแจ้งจึงไปตรวจสอบพร้อมกำลังจำนวนหนึ่ง

เมื่อไปถึงพบว่ากลุ่มชาวบ้านประมาณ 20 คน กำลังปิดล้อมบ้านหลังดังกล่าวอยู่ ระหว่างนั้นมีรถเก๋งยี่ห้อเรโนลด์ สีเหลือง หมายเลขทะเบียน กข 2010 อุตรดิตถ์ ขับเข้ามาหน้าบ้าน มีชายและหญิงอยู่ในรถ ผู้ชายสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีขาวสวมทับด้วยเสื้อยีนแขนยาวสีดำ นุ่งกางเกงขาสั้นลายการ์ตูน สวมหมวกแก๊ปสีดำ เจ้าหน้าที่จึงเรียกตรวจ

จากการตรวจสอบ ทราบว่าฝ่ายชายคือนายภิรมณ์ เอี่ยมสอาด อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 421/9 ต.ท่าอิฐ อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ ส่วนผู้หญิงซึ่งเป็นแฟนสาว คือน.ส.ชลธิดา โตธินา อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 309/1 หมู่ 6 ต.วังกะพี้ อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ ทั้งคู่กลับจากไปซื้อของในเมืองอุตรดิตถ์ เมื่อขอดูบัตรประชาชนน.ส.ชลธิดาแสดงบัตรให้ตรวจสอบ แต่นายภิรมณ์อ้างว่าไม่ได้พกบัตรประชาชนมา ส่วนใบขับขี่ก็ไม่มี

จากนั้นเจ้าหน้าที่ขอตรวจค้นภายในรถ พบจีวรพระ สบง ผ้าประคดรัดเอว อย่างละ 1 ชิ้นอยู่ที่เบาะหลัง กระเป๋าย่ามสีเขียวอ่อน ภายในย่ามมีหนังสือมนต์พิธี ซึ่งเป็นหนังสือท่องบทสวดมนต์และพิธีกรรมทางศาสนา เอกสารสุทธิหรือสมุดคู่มือประจำตัวพระ ระบุชื่อ พระภิรมณ์ เอี่ยมสอาด ฉายา จิตตสังวโร อุปสมบทเมื่อวันที่ 9 ก.ค. 2549 ที่วัดวังกะพี้ ต.วังกะพี้ มีพระครูพิศาลจริยธรรม เป็นพระอุปัชฌาย์ พระใบฎีกาสมจิตร เป็นพระกรรมวาจาจารย์ พระปลัดสมบัติ เป็นพระอนุสาวนาจารย์ จึงคุมตัวพระภิรมณ์มาสอบสวน

พระภิรมณ์ให้การว่า เป็นพระลูกวัดวังกะพี้ บวชเณรมาตั้งแต่อายุ 11 ขวบ เมื่ออายุได้ 20 ปี ก็ลาสิกขา กระทั่งอายุ 27 ได้บวชอุปสมบทเป็นพระภิกษุเป็นเวลา 3 พรรษา มีตำแหน่งเป็นเลขานุการเจ้าคณะอำเภอเมืองอุตรดิตถ์ ต่อมาเมื่อปี 2550 เกิดรักใคร่ชอบพอกับน.ส.ชลธิดา และลอบมีความสัมพันธ์กันมา โดยให้น.ส.ชลธิดาไปหาบ้านเช่าอยู่อาศัย ตนจะแอบไปหาทุกเสาร์อาทิตย์ ส่วนวันธรรมดาจะแอบมาหาหลังสี่ทุ่ม และกลับวัดก่อนเช้ามืด โดยเปลี่ยนบ้านเช่ามาตลอด เนื่องจากเกรงญาติโยมจะจับได้ สำหรับเงินที่ได้จากการเทศนาธรรม ก็จะแบ่งให้สีกาใช้เป็นประจำตลอดมา จนกระทั่งมาถูกจับได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับพระภิรมณ์ เป็นพระนักเทศชื่อดังในจ.อุตรดิตถ์ โดยเทศนาเกี่ยวกับพระคุณพ่อและพระคุณแม่เป็นหลัก หลังสอบปากคำเจ้าหน้าที่นำตัวไปส่งมอบพระเทพปริยัติวิธาน เจ้าคณะจังหวัดอุตรดิตถ์ ที่วัดคลองโพธิ์พระอารามหลวง พร้อมแจ้งเรื่องราวให้ทราบ พระเทพปริยัติวิธาน กล่าวว่า พระภิรมณ์ขาดจากการเป็นพระแล้วด้วยเหตุปาราชิก เนื่องจากมีความสัมพันธ์กับสีกาด้วยการเสพเมถุน ผิดศีลต้องห้าม ต้องปาราชิกโดยไม่จำเป็นต้องลาสิกขาบทต่อหน้าพระสงฆ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวไปทำบันทึกประจำวันก่อนปล่อยตัวไป


http://www.khaosod.co.th/view_news.php?newsid=TUROd01ERXdOakUxTVRFMU1nPT0=&sectionid=TURNd01RPT0=&day=TWpBd09TMHhNUzB4TlE9PQ==

 

โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 923 วันที่ 15 พ.ย. 2552

ชุดไทยจิตรลดา โทนสีดำ ตัดเย็บจากผ้าไหมแพรทิพย์ งานละเอียดปราณีต แพทเทิร์นเข้ารูป สวยหรู ทันสมัย #ภาพถ่ายจากสินค้าจริง

฿1,790

https://s.shopee.co.th/8ANnSpUT4P?share_channel_code=6


สึก"พระดัง" จับได้คารถกับสีกาสึกพระดังจับได้คารถกับสีกา

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

In Love..Valentine Day

In Love..Valentine Day


เปิดอ่าน 8,116 ครั้ง
สิ่งที่สุดของชีวิต

สิ่งที่สุดของชีวิต


เปิดอ่าน 8,114 ครั้ง
ปั ญ ญ า ชั้ น สู ง

ปั ญ ญ า ชั้ น สู ง


เปิดอ่าน 8,118 ครั้ง
สุขภาพ

สุขภาพ


เปิดอ่าน 8,120 ครั้ง
บทความเพื่อสุขภาพ

บทความเพื่อสุขภาพ


เปิดอ่าน 8,128 ครั้ง
เก็บตก...จกแล้ว..ครับ..

เก็บตก...จกแล้ว..ครับ..


เปิดอ่าน 8,112 ครั้ง
ใจงาม..มีความสุข

ใจงาม..มีความสุข


เปิดอ่าน 8,113 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

ไม้มงคลประจำวันเกิด

ไม้มงคลประจำวันเกิด

เปิดอ่าน 8,113 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
มารู้จักเด็กเก่ง..10 อันดับจากการสอบ "แอดมิสชั่น"
มารู้จักเด็กเก่ง..10 อันดับจากการสอบ "แอดมิสชั่น"
เปิดอ่าน 8,117 ☕ คลิกอ่านเลย

ขอร่วมยินดี กับ 1 ใน100  โรงเรียน อันดับแนวหน้า ของ ศธ. (ตรวจรายชื่อซิครับ)
ขอร่วมยินดี กับ 1 ใน100 โรงเรียน อันดับแนวหน้า ของ ศธ. (ตรวจรายชื่อซิครับ)
เปิดอ่าน 8,129 ☕ คลิกอ่านเลย

ค่าของคน อยู่ที่ผลของงาน..!!
ค่าของคน อยู่ที่ผลของงาน..!!
เปิดอ่าน 8,115 ☕ คลิกอ่านเลย

..คิดนอกกรอบ...จาก..วงการแฟชั่น
..คิดนอกกรอบ...จาก..วงการแฟชั่น
เปิดอ่าน 8,113 ☕ คลิกอ่านเลย

ลองใช้โปรแกรมตัวนี้ดู ดีมากๆครับ ... โปรแกรมความรัก.exe ...
ลองใช้โปรแกรมตัวนี้ดู ดีมากๆครับ ... โปรแกรมความรัก.exe ...
เปิดอ่าน 8,112 ☕ คลิกอ่านเลย

ขาดก็ต้องเติม เกินก็ต้องตัด เพื่อประหยัดเวลา...
ขาดก็ต้องเติม เกินก็ต้องตัด เพื่อประหยัดเวลา...
เปิดอ่าน 8,119 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

ข้อสอบยากๆใช่ว่าจะพัฒนาคนได้
ข้อสอบยากๆใช่ว่าจะพัฒนาคนได้
เปิดอ่าน 17,602 ครั้ง

9 สัญญาณเตือนภัย! ถึงเวลาต้องลดความอ้วนแล้ว
9 สัญญาณเตือนภัย! ถึงเวลาต้องลดความอ้วนแล้ว
เปิดอ่าน 15,100 ครั้ง

พืชที่ใช้ทำเครื่องดนตรีพื้นบ้าน
พืชที่ใช้ทำเครื่องดนตรีพื้นบ้าน
เปิดอ่าน 35,311 ครั้ง

ทายนิสัยจากคำนาม ที่คุณเรียกแทนชื่อตัวเอง
ทายนิสัยจากคำนาม ที่คุณเรียกแทนชื่อตัวเอง
เปิดอ่าน 12,795 ครั้ง

หักลดหย่อนบุตร มีเงื่อนไขอะไรบ้าง
หักลดหย่อนบุตร มีเงื่อนไขอะไรบ้าง
เปิดอ่าน 16,048 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ