|
ภัยหญิง วิธีเอาตัวรอดจากผู้ร้าย

ขอบคุณที่มาข้อมูลwomen.mthai.com
1.วิธีเอาตัวรอดจากผู้ร้าย เช่น มาขอเงิน ถามทาง เดินตาม หรือพูดจาลวนลาม ตามหลักจิตวิทยา บอกไว้ว่า "ถ้ายิ่งหนีก็ยิ่งถูกไล่ล่า" ฉะนั้นให้ถือคติไม่สู้ ไม่ถอย เผชิญหน้าคนร้ายอย่างมีสติ และพูดจากับอีกฝ่ายดีๆ จะช่วยให้เขาใจอ่อนลง โดยใช้วิธีการต่อไปนี้
"ตาดีสู้เสือ" คือใช้สายตามองอีกฝ่ายด้วยความใจเย็น สู้สายตา ห้ามก้มหน้าก้มตา ห้ามทำท่ากลัวหรืออ่อนแอให้คนร้ายได้ใจ
"ปากดีสู้เสือ" คือ หาเรื่องชวนคุยกับอีกฝ่ายอย่างใจเย็น ให้พูดทำนองเห็นใจ หลักง่ายๆคือ ชวนคุยเรื่องของเขา จะทำให้คนร้ายคิดว่ามีคนสนใจ หันมาใช้สมองคิดคำตอบเรา จะช่วยให้สถานการณ์คลี่คลายลง ประโยคที่ควรพูด เช่น
ถ้ามาขอเงิน : ให้ชวนคุยว่า พี่ทำงานอยู่ที่ไหน ถ้าไม่ทำงานแล้วจะเอาเงินที่ไหนใช้ ครอบครัวของพี่ล่ะ พูดเหมือนเห็นใจ อย่าไปต่อว่าเขา จากนั้นให้บอกว่าไม่มีเงิน เพราะเป็นคนจนเหมือนกัน
ถ้าถูกเดินตาม : หรือ ถามทาง ให้ชวนคุยว่า พี่จะไปไหน หลงทางหรือ ไปถูกหรือเปล่าค่ะ พูดทำนองเอื้อเฟื้อ อยากช่วยเหลือ
ถ้าถูกพูดจาลวนลาม : ให้ชวนคุยว่า พี่มีน้องสาวหรือเปล่าค่ะ วันนี้ทำงานดึกหรือค่ะ พูดจาดีๆเพื่อมิให้คนร้ายบันดาลโทสะ
2.ระหว่างคุยกับคนร้าย คุณควรทำท่าทางน่าเกลียดไปด้วย เช่น แคะขี้มูก แคะขี้หูมาดม แคะขี้ฟันตัวเอง ขากเสลด เพื่อคนร้ายจะได้รังเกียจจนหมดอารมณ์
3.ถ้าเจอคนร้ายจะเข้ามาข่มขืน พึงระลึกไว้ว่า ผู้ชายจะทำร้ายผู้หญิงไม่ได้ตราบที่เราไม่กลัวและต่อสู้ วิธีเอาตัวรอดคือ
ถ้าสู้ไม่ได้ควรแกล้งทำเป็นว่ามีอารมณ์ร่วม ยอมให้ถอดเสื้อผ้ารอจังหวะที่ผู้ชายถอดกางเกง แกล้งเอามือลูบไล้ไปตามร่างกายคนร้าย จากนั้นใช้มือดึงลูกอัณฑะอย่างแรง พอคนร้ายเจ็บปวดหมดเรี่ยวแรง ชั่วขณะค่อยตะโกนขอความช่วยเหลือและวิ่งหนี
ถ้าเป็นไปได้ควรเบ่งอุจจาระออกมา แล้วป้ายอุจจาระไปตามเนื้อตัว หน้าอก ท้อง ใบหน้า หรือป้ายไปที่ตัวคนร้าย เพราะกลิ่นเหม็นของอุจจาระจะทำให้คนร้ายหมดอารมณ์ทางเพศได้
วันที่ 20 พ.ย. 2552
Advertisement
 เปิดอ่าน 8,912 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,473 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,570 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,551 ครั้ง  เปิดอ่าน 10,304 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,536 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,496 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,680 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,510 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,535 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,580 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,441 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,478 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,523 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,471 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,586 ครั้ง
|

เปิดอ่าน 8,507 ☕ คลิกอ่านเลย |

เปิดอ่าน 9,034 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,541 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,519 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,933 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,453 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,460 ☕ คลิกอ่านเลย |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ 
เปิดอ่าน 13,784 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 17,563 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 10,777 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 56,469 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 10,434 ครั้ง |
|
|