ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

ถ้าเรารู้จักป้องกัน..... ก็ไม่ต้องกลัวจะอ้วน


เรื่องราวจากสมาชิก

8,412

views
Advertisement

ถ้าเรารู้จักป้องกัน..... ก็ไม่ต้องกลัวจะอ้วน

ถ้าเรารู้จักป้องกัน ก็ไม่ต้องกลัวจะอ้วน


    ความอ้วนกำลังคุกคาม อาหารการกินที่ปัจจุบันนี้เด็กนิยมกินกันแบบอเมริกัน เช่น ฮอทดอก แฮม ไส้กรอก ซึ่งเด็กสมัยใหม่ชอบนัก ซึ่งอาหารประเภทนี้ไม่มีประโยชน์ต่อร่างกายเลย มีแต่จะเพิ่มไขมันทำให้อ้วนเท่านั้นเพราะส่วนใหญ่เป็นแป้ง จริงอยู่มันสะดวกรวดเร็ว มาถึงก็ใส่ปากกัดกินได้เลย ถ้านานๆ ทานทีก็โอเค แต่ถ้าทานทุกวันจะไม่มีประโยชน์ต่อร่างกายจะทำให้ร่างกายไม่แข็งแรงเท่าที่ควร

อย่างเครื่องดื่ม อย่าดื่มบ่อยเกินไปเพราะมีแต่น้ำตาลส่วนใหญ่ ถ้าเรารู้จักควบคุมและเลือกกินก็จะไม่อ้วน คนที่อ้วนตั้งแต่เด็ก ถ้าไม่รู้จักควบคุมตั้งแต่เด็กพอโตขึ้นก็จะยิ่งอ้วนขึ้น อาจทานอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง ไม่ใช่ทุกวัน โดยเฉพาะประเภทที่มีแป้งมากๆ และมีไขมันมาก และให้ทานอย่างอื่นที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ เช่น เนื้อ นม ไข่ เป็นอาหารมื้อหลักถ้าไม่อยากให้อ้วนจนเกินไปก็ควรจัดระเบียบความเป็นอยู่ของตัวเอง รวมทั้งอาหารการกินด้วย เช่น

1. สมมุติว่า เคยทานอาหารวันละ 3 มื้อเต็มที่ ก็ลดปริมาณที่รับประทานลงเป็นต้นว่า 3 มื้อนี้ต้องมีข้าว เราก็อาจลดปริมาณข้าวจาก 1 จานเหลือครึ่งจาน หรือไม่ก็จาก 3 มื้อเหลือ 2 มื้อ จะลดมื้อเช้าแค่กาแฟ หรือโอวัลติน ไม่ก็นมสด 1 ถ้วย และไปหนักเอามื้อกลางวัน ส่วนมื้อเย็นก็ลดข้าว แต่ให้หนักไปทางผักผลไม้ กับเนื้อสัตว์ที่ไม่มีมันติด

2. เลือกทานประเภทปลาจะนึ่งหรือทอดได้ทั้งนั้น หรือจะทานกับน้ำพริกและผักก็มีคุณค่าทางอาหาร คือ มีทั้งโปรตีนและวิตามิน ซี

3. คนที่ชอบดื่มเบียร์เป็นประจำระหว่างอาหารควรลด เพราะเบียร์ทำให้อ้วนได้ ถ้าดื่มเป็นประจำทุกวัน

4. คนที่ชอบทานของหวานเป็นประจำหลังอาหาร อย่างเช่น ขนมหวาน หรือไอศกรีมไม่ควรทานทุกมื้อ เปลี่ยนเป็นผลไม้ให้มากหน่อยหรือเป็นประเภทไอติมผลไม้ปั่นแทน

5. ประเภทเนื้อสัตว์ที่ไม่มีไขมัน ถ้าเป็นคนที่ขาดเนื้อสัตว์ไม่ได้ก็ควรทานกับผักมากหน่อย และประเภทเห็ดชนิดต่างๆ

6. ผักที่จะทาน ถ้าทานสดได้ก็ให้ทาน เช่น แตงกวา ส่วนผักชนิดอื่นที่จะเอามาผัดก็ไม่ต้องใส่น้ำมันมาก ถ้าเป็นผักต้มจิ้มน้ำพริกก็ดีเหมือนกัน ไม่ทำให้อ้วน ผักทุกชนิดมีประโยชน์ทั้งนั้น

7. ไม่ควรนั่งๆ นอนๆ ควรออกมาเดินทุกวัน หรือทำงานบ้านเพื่อให้ร่างกายมีการเคลื่อนไหว หรือไม่ก็ออกกำลังกายเช้าหรือเย็น

8. อาหารที่ไม่ทำให้ไขมันสะสม ประเภทบะหมี่ ปลาทุกชนิด ถั่วต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นถั่วแดง ถั่วเขียว ถั่วเหลือ เต้าหู้ ซึ่งมีประโยชน์โดยเฉพาะถั่วเหลืองที่มีฮอร์โมน นอกจากนั้นกระเทียม ขิง ซึ่งมีประโยชน์ในการช่วยให้การไหลเวียนของโลหิตดีขึ้น

9. ถ้าสามารถดื่มน้ำชาได้ น้ำชาจะช่วยล้างไขมันออก ทำให้ไขมันไม่สะสม ถ้าดื่มน้ำชาไม่ได้ก็เป็นน้ำผลไม้ หรือน้ำมะนาวก็ได้

10. ถ้าเป็นไปได้ควรออกกำลังกายเพื่อให้มีเหงื่อออกจะดีมาก

สรุปแล้วไม่ว่าจะเป็นวิธีใดก็ควรปฏิบัติให้สม่ำเสมอจึงจะได้ผล ไม่ควรทำๆ หยุดๆ ถ้าอยากให้ได้ผลจริงๆ





ที่มา : Woman's story

โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 3183 วันที่ 5 ธ.ค. 2552

บ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์น

฿65,000

https://s.shopee.co.th/2Vm01N027C?share_channel_code=6


ถ้าเรารู้จักป้องกัน..... ก็ไม่ต้องกลัวจะอ้วนถ้าเรารู้จักป้องกัน.....ก็ไม่ต้องกลัวจะอ้วน

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

พลอยถูกโฉลก ...กับคุณ

พลอยถูกโฉลก ...กับคุณ


เปิดอ่าน 8,436 ครั้ง
บทร้อยกรอง

บทร้อยกรอง


เปิดอ่าน 9,136 ครั้ง
นักกระโดดน้ำ กับท่าสุดฮา

นักกระโดดน้ำ กับท่าสุดฮา


เปิดอ่าน 8,591 ครั้ง
..มุมภาพ...ชวนคิด (ลึก)

..มุมภาพ...ชวนคิด (ลึก)


เปิดอ่าน 8,575 ครั้ง
ขนมไมตรี...........

ขนมไมตรี...........


เปิดอ่าน 8,402 ครั้ง
ฟังเพลง"ก้าวย่าง - ทางเดิน".

ฟังเพลง"ก้าวย่าง - ทางเดิน".


เปิดอ่าน 8,421 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

เต็มหรือยัง?..

เต็มหรือยัง?..

เปิดอ่าน 8,414 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
ขอคารวะ...ย้อนรำลึกผู้ประพันธ์ นวนิยาย "ร้อยป่า"ซื่อตรงเหมือนจันทร์ อันสกาว ดาวเฝ้ารักราตรี ฯ
ขอคารวะ...ย้อนรำลึกผู้ประพันธ์ นวนิยาย "ร้อยป่า"ซื่อตรงเหมือนจันทร์ อันสกาว ดาวเฝ้ารักราตรี ฯ
เปิดอ่าน 8,577 ☕ คลิกอ่านเลย

ขำขัน  200  บาท
ขำขัน 200 บาท
เปิดอ่าน 8,414 ☕ คลิกอ่านเลย

เก็บตกลอยกระทงที่ เชียงใหม่
เก็บตกลอยกระทงที่ เชียงใหม่
เปิดอ่าน 8,401 ☕ คลิกอ่านเลย

วัด  กับ  สุรา
วัด กับ สุรา
เปิดอ่าน 8,399 ☕ คลิกอ่านเลย

...ฟังเพลงและฟังบันทึกรักอันแสนเศร้าของผึ้ง....ตอนจบ..
...ฟังเพลงและฟังบันทึกรักอันแสนเศร้าของผึ้ง....ตอนจบ..
เปิดอ่าน 8,405 ☕ คลิกอ่านเลย

ทำบุญขึ้นบ้านใหม่
ทำบุญขึ้นบ้านใหม่
เปิดอ่าน 8,473 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

ติว TCAS ยังไงให้ติดรอบแรก! รวมเทคนิคที่เด็กสอบติดใช้จริง
ติว TCAS ยังไงให้ติดรอบแรก! รวมเทคนิคที่เด็กสอบติดใช้จริง
เปิดอ่าน 1,851 ครั้ง

รักต้องเปิด (แน่นอก ) เวอร์ชั่นนี้ ฮาระเบิดระเบ้อ!
รักต้องเปิด (แน่นอก ) เวอร์ชั่นนี้ ฮาระเบิดระเบ้อ!
เปิดอ่าน 12,885 ครั้ง

การแก้ระบบสมการ โดยใช้วิธีเมตริกผกผัน
การแก้ระบบสมการ โดยใช้วิธีเมตริกผกผัน
เปิดอ่าน 40,717 ครั้ง

สกว. แฉอันตรายเส้นก๋วยเตี๋ยว
สกว. แฉอันตรายเส้นก๋วยเตี๋ยว
เปิดอ่าน 10,178 ครั้ง

ประโยชน์ของ "ผักแพว"
ประโยชน์ของ "ผักแพว"
เปิดอ่าน 20,065 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ