ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

เตือน 10 ภัย ปีใหม่!!!!


เรื่องราวจากสมาชิก เปิดอ่าน : 6,383 ครั้ง
เตือน 10 ภัย ปีใหม่!!!!

Advertisement

เตือน10ภัยปีใหม่เตือนภัย - พล.ต.ท.พงศพัศ พงษ์ เจริญ โฆษกตำรวจ เยี่ยม 2 ตายายที่โดนแก๊งคนร้ายทำทีเป็นช่างไฟเข้าไปลักเงินล้าน พร้อมกับออกประกาศเตือนภัย 10 แก๊งมิจฉาชีพที่อาละ วาดในช่วงเทศกาลปีใหม่ด้วย ตามข่าว

"โฆษกตร." ประกาศเตือนประชาชน ระวัง 10 ภัยร้ายช่วงเทศกาลปีใหม่ที่แก๊งมิจ ฉาชีพนิยมทำไม่ว่าจะเป็นแก๊งหลอกส่งของขวัญแล้วฉกทรัพย์ แก๊งสารพัดช่างมั่วเข้าบ้าน ไปยันแก๊งเรี่ยไรทำบุญตามบ้าน เตือนประชาชนให้ระมัดระวัง เห็นท่าไม่ดีรีบแจ้งตร.ทันที "ปทีป" สั่งเพิ่มกำลังตร.ทุกจุด เน้นสถานที่นับเคานต์ดาวน์ สั่งตร.ห้ามลา ห้ามขาดเด็ดขาด คาดปีนี้คงไม่มีก่อวินาศกรรม

    สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ปทีป ตันประเสริฐ รรท. ผบ.ตร.กล่าวถึงการรักษาความปลอดภัยช่วงเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ ว่า มีคำสั่งระดมตำรวจวางมาตรการรักษาความสงบเรียบร้อย เพื่อไม่ให้มีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้น ซึ่งได้สั่งกำชับผบช.ทุกหน่วยที่ต้องรับผิดชอบ รวมทั้งเน้นย้ำตำรวจที่อยู่ประจำสถานีไม่ให้ลากิจหรือเดินทางไปต่างประเทศ ซึ่งขณะนี้ยังไม่ได้ข่าวการก่อวินาศกรรม หรือการก่อเหตุรุนแรง ในช่วงจัดงานปีใหม่ แต่เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายไม่ประมาท เป็นหน้าที่ของตำรวจต้องดูแลความปลอดภัยของประชา ชนที่เดินทางมาร่วมกันเฉลิมฉลองเทศกาลวันปีใหม่ โดยสั่งเพิ่มตำรวจ และอาสาสมัครในหลายพื้นที่มีการจัดงาน โดยเฉพาะพื้นที่บริเวณสี่แยกราชประสงค์ ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานใหญ่ที่สุด คาดว่าจะมีประชา ชนจำนวนมากร่วมงาน

       พล.ต.ท.พงศพัศ พงษ์ เจริญ ผู้ช่วยผบ.ตร.และโฆษกตร.  เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบฐานข้อมูลแผนประทุษกรรมคนร้าย ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พบว่านอกจากคนร้ายจะอาศัยช่วงเวลาที่ไม่มีคนอยู่บ้าน หรือมีเพียงเด็ก หรือคนชราอยู่เพียงลำพังแล้ว ในช่วงเทศกาลวันหยุดโดยเฉพาะเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ คนร้ายแก๊งต่างๆ ก็มักจะอาศัยช่วงโอกาสนี้ออกอุบายหลอกลวงเหยื่อ เพื่อประทุษร้ายต่อทรัพย์ด้วยวิธีการต่างกัน โดยมีอยู่ 10 รูปแบบ ซึ่งประชาชนมักจะตกเป็นเหยื่อบ่อยครั้ง

ได้แก่

1.แก๊งส่งของขวัญปีใหม่ คนร้ายจะออกสำรวจตามบ้านที่เจ้าของบ้านไม่อยู่ มีเพียงคนรับใช้ที่เป็นเด็ก ผู้หญิง หรือผู้สูงอายุ อยู่ในบ้านโดยคนร้ายจะแอบอ้างว่ามีคนให้นำของขวัญมาส่งให้ที่บ้าน ไม่ว่าจะเป็นกระเช้าดอกไม้ ของกิน และบางครั้งก็ใช้กล่องกระดาษขนาดใหญ่ ห่อด้วยกระดาษห่อของขวัญสวยงาม คล้ายมีน้ำหนักมาก ต้องขอให้คนในบ้านช่วยเปิดประตูให้ เพื่อจะได้ยกเข้าไปในบ้าน เมื่อคนในบ้านเผลอ คนร้ายก็จะรื้อค้นของมีค่าแล้วหลบหนีไป หรือบางกรณีคนร้ายจะปล้นทรัพย์ หรือชิงทรัพย์ด้วย

2.แก๊งสารพัดช่าง คนร้ายจะแอบอ้างกับผู้ดูแลบ้านที่เป็นคนรับใช้ เด็ก ผู้หญิง หรือผู้สูงอายุว่า เจ้าของบ้านให้มาซ่อมแอร์ ท่อประปา ไฟฟ้า โทรศัพท์ หรือโทรทัศน์ โดยใช้คำพูดที่ทำให้คนในบ้านเชื่อถือและยอมให้เข้ามาในบ้าน จากนั้นคนร้ายจะทำทีไปซ่อมสิ่งต่างๆ ตามที่ได้แอบอ้าง และหลอกให้คนในบ้านไปดูแผงควบคุมไฟฟ้า หรือวาล์วเปิด-ปิดน้ำ จากนั้นคนร้ายจะรื้อค้นของมีค่าแล้วหลบหนีไป หรือบางกรณีก็จะปล้นทรัพย์ หรือชิงทรัพย์เช่นเดียวกัน

3.แก๊งขายสินค้าราคาถูก คนร้ายจะขับรถตระเวนขายสินค้าประเภทเครื่องใช้ไฟฟ้า รวมทั้งของใช้ประจำวัน และเครื่องอุปโภคบริโภคต่างๆ ไปตามหมู่บ้าน โดยโฆษณาชวนเชื่อว่า ช่วงนี้เป็นช่วงเทศกาลปีใหม่ จึงมาบริการจำหน่ายสินค้าที่มีคุณภาพจากโรง งาน ที่มีการเลหลังล้างสต๊อก ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว สินค้าที่นำมาจำหน่ายนั้น เป็นสินค้าที่ไม่มีคุณภาพ หรือหมดอายุ หากเป็นสินค้าประเภทเครื่องใช้ไฟฟ้า เมื่อนำไปใช้แล้ว ก็อาจจะเกิดอันตราย หรือทำให้ไฟฟ้าลัดวงจรจนเกิดเพลิงไหม้ได้

4.แก๊งจัดงานเลี้ยง คนร้ายมีพฤติกรรมการกระทำความผิด 2 รูปแบบ คือ แอบอ้างกับเจ้าของร้านค้าว่าจะจัดงานเลี้ยงโดยติดต่อให้ส่งของต่างๆ ไปไว้ตามสถานที่จัดงาน พร้อมกับอ้างว่าจะนำเงินไปจ่ายให้ภายหลัง หรือให้เงินมัดจำไว้ส่วนหนึ่ง เมื่อทางร้านค้าส่งของไปยังที่นัดหมายแล้ว คนร้ายจะแอบขนของหลบหนีไป อีกแบบคือคนร้ายแอบอ้างกับผู้ที่ต้องการจะจัดงานเลี้ยงว่า รู้จักกับเจ้าของร้านขายอาหารและสามารถสั่งได้ในราคาถูก ทำให้ผู้ที่จะจัดงานเลี้ยง หลงเชื่อยอมจ่ายเงินค่าอาหารบางส่วนให้กับคนร้าย แต่เมื่อถึงวันจัดเลี้ยง ปรากฏว่าไม่มีการส่งอาหารมาให้แต่อย่างใด

5.แก๊งเรี่ยไรทำบุญ คนร้ายจะออกตระเวนเดินเรี่ยไร บางกลุ่มปลอมตัวเป็นพระภิกษุสามเณร ออกรับบริจาคเงิน หรือสิ่งของ เพื่อนำไปทำบุญตามวัดต่างๆ ในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ หรือแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิ ออกเรี่ยไรตามบ้าน ตลาด หรือชุมชน ให้ร่วมกันบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ยากไร้ หรือทหารและตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่ บางทีก็มีการนำรูปภาพ หรือรูปปั้น ซึ่งอ้างว่าผ่านการปลุกเสกแล้วมาให้เช่า

6.แก๊งชุบหรือล้างทองรูปพรรณ คน ร้ายจะขับรถไปตามหมู่บ้านหรือสถานที่สาธารณะต่างๆ เพื่อรับชุบหรือล้างทองรูปพรรณ ให้สะอาดและดูใหม่ เพื่อจะได้นำไปใช้เป็นเครื่องประดับในช่วงปีใหม่ โดยคนร้ายจะอาศัยช่วงที่เจ้าของทองเผลอ เอาทองปลอมที่เตรียมไว้ขึ้นมาเปลี่ยน โดยเจ้าของทองไม่ได้สังเกตหรือเอะใจ กว่าจะรู้ตัวคนร้ายก็หลบหนีไปไกลแล้ว

7.แก๊งล้วงและกรีดกระเป๋า คนร้ายกระ ทำกันเป็นขบวนการ โดยเฉพาะในสถานีขนส่ง หรือบริเวณย่านการค้าที่มีผู้คนเป็นจำนวนมาก โดยหัวหน้าทีมจะเป็นคนคอยเล็งดูเหยื่อว่าคนไหนที่ดูทีท่าว่าน่าจะมีเงิน ก็จะส่งสัญญาณให้เพื่อนร่วมทีมเดินเข้าประ กบเหยื่อ โดยหัวหน้าทีมจะเดินเข้าหาเหยื่อแล้วใช้กระดาษที่เตรียมมายกขึ้นบัง ส่วนมืออีกข้างหนึ่งจะกรีดกระเป๋าหรือล้วงเข้าไปหยิบทรัพย์สินในกระเป๋าโดยที่เหยื่อไม่รู้ตัว

8.แก๊งมอมยา คนร้ายจะผสมยานอนหลับลงในน้ำดื่ม กาแฟกระป๋อง หรืออาหาร จากนั้นจะทำทีเข้าไปตีสนิทชิดเชื้อกับผู้โดยสารที่อยู่ระหว่างรอรถ หรือผู้โดยสารที่อยู่บนรถ โดยใช้จิตวิทยาในการพูดคุย และตีสนิทด้วยภาษาท้องถิ่น เสมือนเป็นคนบ้านเดียวกัน หลังจากนั้นแสดงความมีน้ำใจ โดยชักชวนให้ดื่มน้ำ หรือกาแฟที่เตรียมไว้ เมื่อเหยื่อหลงเชื่อและดื่มเข้าไป ก็จะสะลึมสะลือหรือนอนหลับไป จากนั้นคนร้ายจะหยิบทรัพย์สินที่มีค่า แล้วหลบหนีหรือลงจากรถในสถานีถัดไป

9.แก๊งชวนเล่นการพนัน คนร้ายจะชักชวนกลุ่มผู้โดยสารระหว่างรอรถ หรือในระหว่างร่วมเดินทางไปกับผู้โดยสารบนรถไฟ หรือรถโดยสาร หรือในระหว่างที่หยุดพักระหว่างทาง โดยเป็นกลุ่มผู้โดยสารที่ได้ตีสนิทไว้แล้ว ให้มาร่วมเล่นการพนัน ในรูปแบบต่างๆ เช่น กำถั่ว ตลับยาหม่อง หรือไพ่สามใบ โดยมีหน้าม้าทำทีว่าทายถูกอยู่บ่อยครั้ง แต่เมื่อเหยื่อหลงเชื่อและทายบ้าง กลับเสียเงินไปเป็นจำนวนมาก

และ 10.แก๊งใช้ธนบัตรปลอม และบัตรเครดิตปลอม คนร้ายนำธนบัตรปลอมในราคาต่างๆ มาจับจ่ายใช้สอยตามตลาด แหล่ง ท่องเที่ยวต่างๆ ที่มีประชาชนมาจับจ่ายใช้สอย และเดินทางมาท่องเที่ยวจำนวนมาก ทำให้ผู้ขายสินค้า หรือให้บริการไม่มีเวลา หรือไม่ทันสังเกตว่าเป็นธนบัตรปลอมหรือไม่ ในขณะที่คนร้ายอีกส่วนหนึ่ง ก็จะนำบัตรเครดิตปลอมออกมาใช้จ่ายในการซื้อสินค้า หรือนำไปชำระค่าอาหารที่มีการจัดเลี้ยงในช่วงปีใหม่กันเป็นจำนวนมาก

   นอกจากนี้ โฆษกตร. ยังฝากถึงพี่น้องประชาชนและบริษัทห้างร้านที่จะจัดงานเลี้ยงต่างๆ หรือผู้ที่จะเดินทางไปเที่ยวพักผ่อนในช่วงเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ ได้โปรดใช้ความระมัดระวังโดยต้องไม่หลงเชื่อหรือไว้วางใจคนแปลกหน้า หรือผู้ที่เข้ามาตีสนิท หรือเป็นไปตามลักษณะกลุ่มคนร้ายที่ปรากฏอยู่ในแผนประทุษกรรมของแก๊งมิชาชีพ ที่ปรากฏอยู่ 10 รูปแบบข้างต้น ซึ่งในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะได้เฝ้าระวังและสืบสวนดำเนินการปราบปรามจับกุมอย่างต่อเนื่องต่อไป

http://www.norsorpor.com/ข่าว/n1819169/เตือน10ภัยปีใหม่

โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 923 วันที่ 27 ธ.ค. 2552


เตือน 10 ภัย ปีใหม่!!!!เตือน10ภัยปีใหม่!!!!

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

บางกอก ยามราตรี โอ้สุดยอด

บางกอก ยามราตรี โอ้สุดยอด


เปิดอ่าน 6,384 ครั้ง
วิธีแก้ข้อศอกดำ...ดำ...ดำ

วิธีแก้ข้อศอกดำ...ดำ...ดำ


เปิดอ่าน 6,384 ครั้ง
นิทานภาษาไทย

นิทานภาษาไทย


เปิดอ่าน 6,522 ครั้ง
ฟังเพลง...ผ่อนคลาย..สบายใจ

ฟังเพลง...ผ่อนคลาย..สบายใจ


เปิดอ่าน 6,394 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

ผู้ที่ใช้POWERPOINT ควรอ่าน..ก่อนจะสายเกินแก้ไข

ผู้ที่ใช้POWERPOINT ควรอ่าน..ก่อนจะสายเกินแก้ไข

เปิดอ่าน 6,384 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
แนะนำ  10 สุดยอด ......แหล่งท่องเที่ยวไทย ในดวงใจ
แนะนำ 10 สุดยอด ......แหล่งท่องเที่ยวไทย ในดวงใจ
เปิดอ่าน 6,384 ☕ คลิกอ่านเลย

วิธีการเจริญสติ....
วิธีการเจริญสติ....
เปิดอ่าน 6,390 ☕ คลิกอ่านเลย

สามีภรรยายุคใหม่!!!
สามีภรรยายุคใหม่!!!
เปิดอ่าน 6,385 ☕ คลิกอ่านเลย

ความสุขของการเป็นครู
ความสุขของการเป็นครู
เปิดอ่าน 6,414 ☕ คลิกอ่านเลย

แมร์ เดือด ถูกปล่อยข่าว กกสงกรานต์!
แมร์ เดือด ถูกปล่อยข่าว กกสงกรานต์!
เปิดอ่าน 6,388 ☕ คลิกอ่านเลย

อโรคยา ปรมาลาภา ....ความไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ
อโรคยา ปรมาลาภา ....ความไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ
เปิดอ่าน 6,521 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

คนอดนอนกลับยิ่งทำให้กินอาหารจุขึ้น
คนอดนอนกลับยิ่งทำให้กินอาหารจุขึ้น
เปิดอ่าน 8,407 ครั้ง

หลักการเสริมฮวงจุ้ยให้ "ห้องรับประทานอาหาร"
หลักการเสริมฮวงจุ้ยให้ "ห้องรับประทานอาหาร"
เปิดอ่าน 11,477 ครั้ง

สุดประทับใจ! ครูสาวแบกนร.หญิงป่วยหนัก เดินลงจากดอยไปส่งรพ.
สุดประทับใจ! ครูสาวแบกนร.หญิงป่วยหนัก เดินลงจากดอยไปส่งรพ.
เปิดอ่าน 18,773 ครั้ง

การปฐมพยาบาล
การปฐมพยาบาล
เปิดอ่าน 46,299 ครั้ง

ยูฟ่าประกาศห้ามทรูวิชั่นส์ถ่ายทอดบอลยูโร
ยูฟ่าประกาศห้ามทรูวิชั่นส์ถ่ายทอดบอลยูโร
เปิดอ่าน 8,564 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ