ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

วิจัยในชั้นเรียน...กับการหาค่าสถิติฯ...ถ้าง่ายแบบนี้คุณครูคนไหนก็ทำได้!!!


เรื่องราวจากสมาชิก เปิดอ่าน : 6,350 ครั้ง
วิจัยในชั้นเรียน...กับการหาค่าสถิติฯ...ถ้าง่ายแบบนี้คุณครูคนไหนก็ทำได้!!!

Advertisement

❝ วิจัยในชั้นเรียน.......กับการหาค่าสถิติฯ เพื่อพัฒนาผลงานให้มีมีคุณภาพ น่าเชื่อถือ...ถ้าง่ายแบบนี้คุณครูทำได้ทุกคน แล้ววิทยฐานะครูชำนาญการ/ครูชำนาญการพิเศษ/ครูเชี่ยวชาญ/ครูเชี่ยวชาญพิเศษ.........ก็จะอยู่แค่เอื้อมสอย ❞  

วิจัยในชั้นเรียน...กับการหาค่าสถิติฯ...ถ้าง่ายแบบนี้คุณครูคนไหนก็ทำได้!!!

                *****************************************

ถือว่าเป็นการแบ่งปันความรู้/แลกเปลี่ยนเรียนรู้  ให้กับคุณครูผู้เสาะแสวงหาเครื่องไม้เครื่องมือไปใช้พัฒนาตนเองเพื่อเลื่อนวิทยฐานะและเพื่อพัฒนาการศึกษาของชาตินะครับ...แต่ก็ต้องขอบอกไว้ก่อนว่า  ...ไม่มีใครที่จะได้อะไรมาโดยไม่เสียอะไรไป...เพราะคำกล่าวนี้ถือเป็นสัจธรรม!!!

ถึง  คุณครูผู้ที่มีความสนใจใฝ่รู้เป็นนักเดินทางและเสาะแสวงหาทุกท่าน

เพราะเห็นว่าคุณครูเป็นผู้หนึ่งที่สนใจใฝ่รู้เสาะแสวงหาสื่อและนวัตกรรมทางการศึกษามาพัฒนาการเรียนการสอน  (ถ้าไม่เช่นนั้น...คงไม่เข้ามาอ่านตรงนี้เป็นแน่)  และผมก็มีความสนใจใฝ่รู้เหมือนคุณครูนั่นแหละครับที่สำคัญคือรักการอ่านเป็นชีวิตจิตใจ  วันนี้ก็มีทั้งของฟรีและของไม่ฟรีมาแนะนำไปพัฒนาการทำงาน  เรียกว่าเป็นตัวช่วยในการทำงานดีกว่าเน๊าะ...ทั้งเพื่อตัวของคุณครูเองและเพื่อเด็กนักเรียนที่จะเติบโตเป็นอนาคตของชาติต่อไป

         ๑)ฟรี โปรแกรม Freemind  เป็นโปรแกรมที่ใช้สร้างแผนที่ความคิด : Mind mapping  (ไม่ต้องไปเขียนบนกระดาษให้เมื่อยมือ) ใช้ง่าย  สะดวก  สนุกแถมสวยกว่าด้วย  ที่สำคัญฟรีครับฟรี  ดาวน์โหลดโปรแกรมได้ที่http://chantra.in.th/index.php?option=com_content&task=view&id=12&Itemid=118

๒)ฟรี โปรแกรม CU MAP (ซียูแมป)  เป็นโปรแกรมที่ใช้สร้างแผนที่ความคิด : Mind mapping  เช่นกัน  แล้วก็เป้นฝีมือของคนไทยล้วนๆ ใช้ง่าย  ไม่มีลิขสิทธิ์

ดาวน์โหลดไปใช้กันได้ที่  www.cp.eng.chula.ac.th/~mindmap

ถ้ารู้อยู่แล้วก็ขออภัยด้วยที่เผลอไปสอนจระเข้ให้ว่ายน้ำ

๓)ไม่ฟรี โปรแกรมสถิติวิจัยในชั้นเรียนและโปรแกรมวิเคราะห์ข้อสอบซึ่งผมซื้อมาใช้ปีกว่าแล้วเห็นว่าใช้ดีก็เลยมาบอกต่อ  เผื่อว่าจะมีคุณครูผู้ที่ยังไม่ทราบถึงความสามารถของโปรแกรมดังกล่าวว่ามันจะช่วยคุณครูทำอะไร?  ได้บ้าง?   ถ้าสนใจก็ลองอ่านใน ครูบ้านนอกKroobannok.com  หรือจะให้ง่ายพิมพ์คำว่า  นายสุทธิพร คล้ายเมืองปัก  ใน Google แล้ว Enter จากนั้นก็ตาม Links ไปอ่านได้  หรือจะสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ เบอร์โทร 084-0396633  ก็ได้นะครับเพื่อจะได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้กันและเผื่อจะตรงกับความต้องการใช้ 

คุณครูครับถ้าเพียงแต่เราพัฒนางานในหน้าที่ของตนเอง...พัฒนาเด็กในความรับผิดชอบของเราให้เป็นคนดี  คนเก่ง  และอยู่ร่วมกันในสังคมได้อย่างมีความสุข  ครูเองก็จะสนุกและมีความสุขกับการรับเงินวิทยฐานะครูชำนาญการ...ครูชำนาญการพิเศษ...ครูเชี่ยวชาญ...ครูเชี่ยวชาญพิเศษ  (3,500)/5,600/9,900/13,000 บาท  คูณ 2 ยกเว้นในวงเล็บ  = ?????????

แล้วเรื่องของผลงานทางวิชาการนั้น  ล่าสุดนี้เรามักจะได้ยิน...ได้เห็นว่ามีการอาศัย  ไหว้วาน  ให้ผู้ที่มีความรู้  ความเชี่ยวชาญทำให้  ถ้าพูดภาษาบ้านผมก็คือจ้างเขาทำนั่นเอง  ผลที่ได้ก็มีทั้ง Happy & Sad  ได้ก็มี  แต่ตกก็เยอะ

ผมก็เลยลองเลียบๆ เคียงๆ สอบถามเพื่อนครูดูว่า...ทำไม? ต้องไปจ้างเขาทำผลงานให้  ไอ้ที่ถามก็นึกหวั่นๆ อยู่เหมือนกันว่าเขาจะโกรธ  จะเคือง  แต่ก็คงเป็นเพราะความอยากรู้  อยากเข้าใจปัญหา  หลายๆ คนตอบเป็นแนวเดียวกันว่า  ทำวิจัยไม่เป็น  วิเคราะห์สถิติไม่เป็น  อภิปรายผลในส่วนของรายงานการใช้/การพัฒนานวัตกรรมไม่เป็น...แล้วก็เงียบไป  ผมก็เลยถามต่อไปว่า...ก็แล้วทำไม? ไม่ถาม (กู)  ในวงเล็บน่ะ เซ็นเซอร์นะครับ  คิดเสียว่ามองไม่เห็นเพราะมันเป็นภาษาพ่อขุนรามฯ  เขายังบอกต่อไปอีกว่าไม่เชื่อมั่นในตัวผมเพราะผมไม่เก่งสถิติ...คุณครูรู้มั๊ยครับว่าผมสะอึกไปพักนึง...แล้วก็ได้ตอบเพื่อนของผมคนนี้ไปว่า  เพื่อนรัก...เบื้องหลังคนเก่ง  ย่อมมีคนที่เก่งกว่าอยู่เสมอ  ในทำนองเดียวกัน  เบื้องหลังครูเก่งก็ย่อมมีครูที่เก่งกว่าอยู่เสมอ  เช่นเดียวกับครูที่แค่เพียงคิดว่าตัวเองไม่เก่ง (ทั้งๆ ที่จริงแล้วอาจจะเก่ง..และก็เก่งมากด้วย)  ไปจ้างให้คนอื่นทำผลงานให้ เพราะคิดว่าแต่เพียงว่าเขาจะเก่งและมีความรู้ความสามารถมากกว่าตัวเอง (ประมาทฝีมือตังเองชัดๆ) ซึ่งทั้งๆ ที่จริงก็อาจจะตรงกันข้ามก็ได้...คุณครูครับทำผลงานเองแล้วตก  ไม่อนุมัติ...กับจ้างเขาทำให้แล้วไม่อนุมัติ  ผลก็คือ  ตกเหมือนกัน  แต่ลึกๆ ในความรู้สึกผมว่ามันจะมีความแตกต่างกันอยู่นะ 

บอกให้ก็ได้ว่าผมเองก็คนนึงล่ะ...ที่มีปัญหาในเรื่องของการใช้สถิติ  วิเคราะห์ข้อมูลต่างๆ ก็...ในเมื่อรู้ปัญหา  จุดอ่อน..จุดด้อย...จุดที่ควรพัฒนาของตัวเองก็เลยมาคิดว่า....ทำยังไงที่จะทำสิ่งเหล่านั้นได้ด้วยตนเอง  ไม่ต้องอาศัยไหว้วานหรือจ้างใครเขาทำให้...และแล้วก็มาถึงวันที่จะต้องศึกษา  หาตัวช่วยอย่างจริงๆ จัง ๆ เพราะทุกวันนี้คงไม่มีใครใช้เครื่องคิดเลขมาใช้หาสิ่งเหล่านี้มั๊ง...เน๊าะ

          จากนั้นผมก็เลยลงทุนหาเครื่องมือมาช่วยวิเคราะห์หาค่าสถิติ/วิเคราะห์ข้อสอบ  เพราะจำเป็นต้องใช้เพื่อพัฒนาผลงานทางวิชาการ  เพื่อรอรับการประเมินจากองค์กร  หน่วยงานต่างๆ ทั้งภายในและภายนอก  ลงทุนก็เยอะเสียเวลามาก็มากโดยเฉพาะโปรแกรม SPSS ทั้งซื้อหนังสือ ทั้งเข้ารับการอบรม  แต่ก็ไม่เป็นผล  (ทำไม่ได้)  ก็เลยสรุปว่าไม่น่าจะเหมาะกับ “ครูบ้านนอก” อย่างผม  (จะเรียกว่าโง่...ก็ไม่ผิดกติกานะ)  แต่ถึงกระนั้นผมก็ยังไม่ละความพยายาม...เพราะคิดอยู่เสมอว่า  “อุปสรรคคือความสำเร็จที่ปลอมตัวมา”  จนมาถึงวันนี้...ก็ได้พบทางเลือกให้กับตัวเองแล้ว  ลองอ่านดูนะครับเผื่อว่าจะตรงกับความต้องการของคุณครู

           โปรแกรมวิเคราะห์ข้อสอบ Version3 และโปรแกรมสถิติวิจัยในชั้นเรียน Version 2 ทั้งสองโปรแกรมนี้จะช่วยเหลือคุณครูได้มาก  ขอเพียงแต่ใช้แป้นคีย์บอร์ดเป็นเท่านั้น  ซึ่งพัฒนาขึ้นมาโดยโปรแกรมเมอร์มืออาชีพ  ดีกรีปริญญาโทจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์  ผมใช้แล้วเห็นว่าดีก็เลยนำมาบอกต่อ (ใช้มาปีกว่าแล้ว...โดยที่ไม่ยักกะมีใครรู้ว่าผมใช้โปรแกรมนี้เป็นตัวช่วยในการทำงาน) ซึ่งตอนนี้ก็ได้พัฒนามาถึง เวอร์ชั่นล่าสุดแล้ว  เพื่อนครูสามารถนำเอา 2 โปรแกรมนี้มาพัฒนางานในหน้าที่ของเราได้  ไม่ต้องอาศัย  ไหว้วาน     ไม่ต้องไปจ้างใครเขาทำผลงานให้  ก็ใครจะรู้เราไปดีกว่าตัวเราเอง  ซึ่งในโปรแกรมวิเคราะห์ข้อสอบและโปรแกรมสถิติวิจัยในชั้นเรียนนั้น   เพียงแต่ครูพิมพ์หรือคีย์คำเฉลยข้อสอบ  และคีย์คำตอบของนักเรียนลงไปแล้วโปรแกรมมันจะทำสิ่งต่อไปนี้ให้คุณครูได้ทั้งหมด  เช่น      

-                     วิเคราะห์ข้อสอบปรนัยแบบอิงกลุ่ม / แบบอิงเกณฑ์

-                    วิเคราะห์ข้อสอบแบบอัตนัย

-                    ให้ค่าสถิติ  พร้อมคำอธิบายและวิจารณ์

-                    ใช้ประกอบการวิจัย  หรือประกอบการทำผลงานทั้งเพื่อการเลื่อนวิทยฐานะและการคงสภาพวิทยฐานะ

-                    พิมพ์เข้าเล่มเก็บเก็บเป็นผลงาน  เสนอผู้บริหารหรือรอรับการประเมินภายนอกจาก สมศ. 

-                    หาประสิทธิภาพของแบบทดสอบ  ได้แก่

1)   ความตรง (Validity)  ได้แก่  ดัชนี  IOC  และ  IOA

2)   ความเชื่อมั่น  (Reliability)  ได้แก่  ใช้วิธีสอบซ้ำ (Test - Retest)  ใช้แบบทดสอบคู่ขนาน  (Equivalence Forms)  ใช้วิธีแบ่งครึ่ง (Split-Half)  ใช้วิธีคูเดอร์ริชาร์ดสัน  (KR-21)

-                    สามารถหาประสิทธิภาพแผนการจัดการเรียนรู้ / สื่อและนวัตกรรม / แบบฝึก,ชุดฝึก  โดยให้ค่าสถิติ  T-test  ก่อนเรียนและหลังเรียน  ให้ค่า C.V.  ให้ค่า E.I.  และให้ค่า E1/E2  ตลอดจนสามารถสรุปได้ว่าแผนการจัดการเรียนรู้ / สื่อและนวัตกรรม / แบบฝึก,ชุดฝึก  ดีหรือไม่ดี

-                    สามารถหาค่าสถิติวิจัยเชิงทดลอง 2 วิธี  คือ

๑)    โดยใช้กลุ่มเดียว  สอบก่อนเรียนและหลังเรียนแล้วคีย์คะแนนหาค่าสถิติ

๒)    โดยใช้กลุ่มควบคุมและกลุ่มทดลอง  เช่น  กลุ่มควบคุมสอนแบบบรรยาย  กลุ่มทดลองสอนแบบสาธิต  นำคะแนนทั้ง 2 กลุ่ม คีย์ข้อมูลคะแนนก่อนเรียนและหลังเรียนก็จะได้ค่าสถิติออกมาอย่างง่ายดายแค่ปลายนิ้ว

-                    สามารถหาค่าสถิติวิจัยเชิงบรรยายได้  เช่น  สถิติรายข้อ (ทั้งกลุ่มตัวอย่างที่เป็นอิสระและไม่เป็นอิสระต่อกัน)  เปรียบเทียบตัวแปรต้น 2 ตัวแปร  จากกลุ่มตัวอย่างที่เป็นอิสระและไม่เป็นอิสระต่อกัน 

-                    (สั่งพิมพ์ออกทางกระดาษ A4 ได้อย่างสวยงามอีกด้วย)

 ข้อสำคัญที่ควรทราบ  คือ  อย่าไปคิดว่าซื้อ  1  ชุด  แล้วจะแจกจ่ายใช้กันไปทั่วเหมือนกับเพลง  Mp3  เพราะมีแผ่น CD KEY  อีก 1  แผ่นที่เขียน Code ป้องกันการ Copy ไว้  ใช้คู่กับแผ่นโปรแกรม  1  แผ่นต่อ  1 CD KEY เท่านั้น  Programmer เขารู้เท่าทันนักก๊อปปี้หมดแล้ว!!! (เพราะเขาเองก็เสียรู้มานาน)

เพราะแสวงหามิใช่เพราะรอคอย  เพราะเชี่ยวชาญมิใช่เพราะโอกาส

เพราะสามารถมิใช่เพราะโชคช่วย ดังนี้แล้วลิขิตฟ้าหรือจะสู้มานะตน

                                           -30 ลิขิตฟ้า  70 ต้องฝ่าฟัน-

สนใจสั่งซื้อ...ธนาณัติสั่งจ่ายในนาม

          นายสุทธิพร  คล้ายเมืองปัก

          โรงเรียนบ้านไพล  81 หมู่ 9  ตำบลไพล

          อำเภอลำทะเมนชัย  จังหวัดนครราชสีมา

          ปท.ชุมพวง  30270

โปรแกรมวิเคราะห์ข้อสอบ V.3     พร้อมเอกสารคู่มือ  280 + ค่าส่ง 40 บาท     =  320  บาท

โปรแกรมสถิติวิจัยในชั้นเรียน V.2 พร้อมเอกสารคู่มือ  250 + ค่าส่ง 40 บาท     =  290  บาท

          สนใจติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  084-0396633      Klaymuangpak@hotmail.com

 

                                                ด้วยความรักและปรารถนาดีต่อคุณครูผู้ร่วมอาชีพ

***สุทธิพร คล้ายเมืองปัก   อดีต  อาจารย์ 3 ระดับ 7-8 (เมื่อปี พ.ศ.2545)***

ปัจจุบัน  ครูชำนาญการพิเศษ  (ส่งผลงานขอเลื่อนวิทยฐานะเป็นครูเชี่ยวชาญ...ตอนนี้กำลังรอความหวังจากคณะกรรมการผู้ใจดีและมีเมตตาตรวจผลงานอยู่ครับ)

*********************************

โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 1199 วันที่ 5 ต.ค. 2551


วิจัยในชั้นเรียน...กับการหาค่าสถิติฯ...ถ้าง่ายแบบนี้คุณครูคนไหนก็ทำได้!!!

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

ปากเป็นเอกเลขเป็นโท

ปากเป็นเอกเลขเป็นโท


เปิดอ่าน 6,352 ครั้ง
ไวรัสคอมพิวเตอร์นาม Mystery

ไวรัสคอมพิวเตอร์นาม Mystery


เปิดอ่าน 6,341 ครั้ง
บลูเบอรี่

บลูเบอรี่


เปิดอ่าน 6,343 ครั้ง
ลดนำหนัก

ลดนำหนัก


เปิดอ่าน 6,346 ครั้ง
แนะวิธี....ล้างพิษ....ให้สมอง

แนะวิธี....ล้างพิษ....ให้สมอง


เปิดอ่าน 6,344 ครั้ง
สูตรไปสู่ความสำเร็จ

สูตรไปสู่ความสำเร็จ


เปิดอ่าน 6,345 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

ฐานข้อมูลงานวิจัย  24  มหาวิทยาลัย

ฐานข้อมูลงานวิจัย 24 มหาวิทยาลัย

เปิดอ่าน 6,364 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
ฉันขอเป็นใบไม้ใบสุดท้าย
ฉันขอเป็นใบไม้ใบสุดท้าย
เปิดอ่าน 6,349 ☕ คลิกอ่านเลย

เรื่องของไข่...
เรื่องของไข่...
เปิดอ่าน 6,347 ☕ คลิกอ่านเลย

ความยินยอม...ไม่ทำให้พ้นผิด
ความยินยอม...ไม่ทำให้พ้นผิด
เปิดอ่าน 6,344 ☕ คลิกอ่านเลย

แต่งหน้าสวยตลอดวัน ด้วยเทคนิคนี้
แต่งหน้าสวยตลอดวัน ด้วยเทคนิคนี้
เปิดอ่าน 6,355 ☕ คลิกอ่านเลย

จูจู้คู่หู ...บทกลอนฝึกอ่านคำประสม สระ อู
จูจู้คู่หู ...บทกลอนฝึกอ่านคำประสม สระ อู
เปิดอ่าน 6,375 ☕ คลิกอ่านเลย

หน้าท้องแบน..สุขภาพดีหุ่นสวย มาที่นี่ได้เลย!!
หน้าท้องแบน..สุขภาพดีหุ่นสวย มาที่นี่ได้เลย!!
เปิดอ่าน 6,351 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

How to งานถูกจิต เงินเดือน ถูกใจ
How to งานถูกจิต เงินเดือน ถูกใจ
เปิดอ่าน 8,426 ครั้ง

แต่งหน้าตามราศี เสริมโหงวเฮ้งรับปีวัว
แต่งหน้าตามราศี เสริมโหงวเฮ้งรับปีวัว
เปิดอ่าน 9,551 ครั้ง

อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว
อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว
เปิดอ่าน 9,285 ครั้ง

เทคนิคเพิ่มความเร็วในการอ่านภาษาอังกฤษ
เทคนิคเพิ่มความเร็วในการอ่านภาษาอังกฤษ
เปิดอ่าน 31,389 ครั้ง

10 ขั้นตอนบริหารใบหน้าชะลอแก่
10 ขั้นตอนบริหารใบหน้าชะลอแก่
เปิดอ่าน 17,581 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ