ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

ก.ค.ศ. เตือนครูสูญเงินอบรมวิทยฐานะ


เรื่องราวจากสมาชิก

8,357

views
Advertisement

           ก.ค.ศ. เตือนครูสูญเงินอบรมวิทยฐานะ

❝ อย่าหลงเชื่อกลุ่มคนแอบอ้าง จะสร้างความผิดหวัง ให้กับพี่ครู.. ❞  

                    เตือนครูสูญเงินอบรมวิทยฐานะ

 

                       ก.ค.ศ.ยํ้าของจริงไม่มีค่าใช้จ่าย

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รมว.ศึกษา ธิการ (ศธ.) เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ว่า สำนักงาน ก.ค.ศ.ได้รายงานความคืบหน้าการปรับปรุงหลักเกณฑ์และวิธีการให้ข้าราชการครู และบุคลากรทางการศึกษามีและเลื่อนวิทยฐานะแบบใหม่ หรือ ว2 ซึ่งที่ประชุมได้ให้แนวทางการปรับปรุงว่า ควรมุ่งเน้นการประเมินจากผลการปฏิบัติงาน และผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียน โดยควรให้ค่าน้ำหนักการประเมินส่วนนี้มากกว่าการจัดทำเอกสารวิชาการ ส่วนจะใช้สัดส่วนที่เหมาะสมอย่างไรให้คณะอนุกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (อ.ก.ค.ศ.) เป็นผู้กำหนด 
 นายจุรินทร์ กล่าวต่อไปว่า นอกจากนี้จะมีการปรับปรุงองค์ประกอบของกรรมการผู้ประเมินผลงานด้วย โดยให้มีกรรมการจากบุคคลภายนอก 1 คน นอกเขตพื้นที่การศึกษา 1 คน และในเขตพื้นที่การศึกษา 1 คน จากเดิมที่กำหนดให้มีกรรมการในเขตพื้นที่การศึกษา 2 คน และนอกเขตพื้นที่การศึกษา 1 คน ทั้งนี้เมื่อปรับปรุงตามแนวทางดังกล่าวแล้ว สำนักงาน ก.ค.ศ. ยังต้องเปิดรับฟังความคิดเห็นทั้ง 4 ภาค และจัดทำรายละเอียดเสนอที่ประชุม ก.ค.ศ.พิจารณาภายในเดือนมิ.ย.นี้ ซึ่งตนอยากให้ทำโดยด่วน เพื่อจะได้ประกาศให้ครูได้ทราบและเตรียมตัวล่วงหน้า โดยยืนยันว่า หลักเกณฑ์นี้จะใช้ได้ทันวันที่ 1 ต.ค.นี้แน่นอน 
 
นายประเสริฐ งามพันธุ์ เลขาธิการ ก.ค.ศ. กล่าวว่า ที่ผ่านมา ก.ค.ศ. ได้จัดทำหลักเกณฑ์และวิธีการให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาที่ผลงานวิชาการไม่ผ่านเกณฑ์ประเมินตามที่ ก.ค.ศ.กำหนด เพื่อให้ได้มีและเลื่อนเป็นวิทยฐานะชำนาญการพิเศษ โดยจะให้มีวิทยากรจากคณะครุศาสตร์ หรือศึกษาศาสตร์ของสถาบันอุดมศึกษาช่วยพัฒนาและประเมินผลก่อนการพัฒนาเพื่อวิเคราะห์จุดเด่น จุดด้อย และหลังการพัฒนาจะมีการประเมินประมวลความรู้ในแต่ละกลุ่มสาระ เพื่อวัดมาตรฐานประกอบการพิจารณาการผ่านเกณฑ์การพัฒนา รวมทั้งการเรียนรู้ที่หลากหลาย โดยการฝึกอบรมผ่านเครือข่ายคอมพิวเตอร์ E-Training และเข้าอบรมพัฒนาตามที่ต้นสังกัดกำหนด
 อย่างไรก็ตามผมได้รับร้องเรียนจากครูจำนวนมากว่าได้รับการติดต่อให้เข้าร่วมอบรม โดยมีค่าใช้จ่ายจำนวนมาก ซึ่งถือว่าเป็นการแอบอ้างชื่อ ก.ค.ศ. เพราะ ก.ค.ศ. มีนโยบายจะพัฒนาข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา เพื่อเพิ่มพูนความรู้และทักษะในการปฏิบัติงาน เพื่อความก้าวหน้าในวิชาชีพ มุ่งสู่คุณภาพผู้เรียนโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด จึงอยากเตือนเพื่อนครูอย่าได้หลงเชื่ออย่างเด็ดขาดนายประเสริฐ กล่าว

                      .............................

 ได้รายละเอียดจากข่าวแล้ว  อย่าให้ใครแอบอ้างนะครับ รับประกันชัวร์ ๆ

 

                  ขอบคุณ เดลินิวส์  ออนไลน์

โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 2614 วันที่ 1 พ.ค. 2552

เต็งลั้ง โคมแดง โคมจีน โคมเต็งลั้ง โคมผ้ากำหมะหยี่ (ราคาต่อคู่) โคมตรุษจีน แขวนหน้าบ้าน ร้านค้า #60 #80 #100 #120

฿949

https://s.shopee.co.th/4q9unuFgOX?share_channel_code=6


ก.ค.ศ. เตือนครูสูญเงินอบรมวิทยฐานะ

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

ครูอาชีวะ

ครูอาชีวะ


เปิดอ่าน 8,391 ครั้ง
ค่าของคน...

ค่าของคน...


เปิดอ่าน 8,426 ครั้ง
วิทยาศาสตร์

วิทยาศาสตร์


เปิดอ่าน 8,434 ครั้ง
ภาษาเมือง....มาฝาก >>>

ภาษาเมือง....มาฝาก >>>


เปิดอ่าน 9,599 ครั้ง
ดูแล้ว อึ่ง ทึ่ง สวย

ดูแล้ว อึ่ง ทึ่ง สวย


เปิดอ่าน 8,366 ครั้ง
กินอาหารตามกรุ๊ปเลือด

กินอาหารตามกรุ๊ปเลือด


เปิดอ่าน 8,383 ครั้ง
ทรชนคนบาป ...มิจฉาทิฏฐิ

ทรชนคนบาป ...มิจฉาทิฏฐิ


เปิดอ่าน 8,421 ครั้ง
รูปหายาก 5

รูปหายาก 5


เปิดอ่าน 8,369 ครั้ง
ดวงปีจอ 2553

ดวงปีจอ 2553


เปิดอ่าน 8,371 ครั้ง
ค ว า ม จ ริ ง ใ น ค ว า ม รั ก

ค ว า ม จ ริ ง ใ น ค ว า ม รั ก


เปิดอ่าน 8,408 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

ยินดีต้อนรับสู่โรงเรียนวัดพลวง

ยินดีต้อนรับสู่โรงเรียนวัดพลวง

เปิดอ่าน 8,376 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
คู่มือเตรียมสอบช่างฝีมือทหาร  วิชาภาษาไทย ชุดที่ 2 100 ข้อ
คู่มือเตรียมสอบช่างฝีมือทหาร วิชาภาษาไทย ชุดที่ 2 100 ข้อ
เปิดอ่าน 8,413 ☕ คลิกอ่านเลย

มันต้องถอน เวอร์ชั่นทำเอง ภาค 1 ดูแล้วมันส์มากครับ
มันต้องถอน เวอร์ชั่นทำเอง ภาค 1 ดูแล้วมันส์มากครับ
เปิดอ่าน 8,387 ☕ คลิกอ่านเลย

วัฒนธรรมการกินของคนกรุง....(อย่าอิจฉาเขาเลย ...เราก็เคยเป็น)..
วัฒนธรรมการกินของคนกรุง....(อย่าอิจฉาเขาเลย ...เราก็เคยเป็น)..
เปิดอ่าน 8,341 ☕ คลิกอ่านเลย

ความรักมักเป็นเช่นนี้...
ความรักมักเป็นเช่นนี้...
เปิดอ่าน 8,363 ☕ คลิกอ่านเลย

บันทึกกรรม....ย้อนหลัง
บันทึกกรรม....ย้อนหลัง
เปิดอ่าน 8,384 ☕ คลิกอ่านเลย

นิสัยแย่...แย่...ที่แฟนอยากบอกเลิก
นิสัยแย่...แย่...ที่แฟนอยากบอกเลิก
เปิดอ่าน 8,368 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

โหงวเฮ้งดี เปลี่ยนได้ไ่ม่ยาก!
โหงวเฮ้งดี เปลี่ยนได้ไ่ม่ยาก!
เปิดอ่าน 17,324 ครั้ง

แบบก่อสร้างอาคารห้องสุมด ICT
แบบก่อสร้างอาคารห้องสุมด ICT
เปิดอ่าน 28,291 ครั้ง

อาหารกับการออกกำลัง
อาหารกับการออกกำลัง
เปิดอ่าน 14,875 ครั้ง

คุณสมบัติของ e-Learning
คุณสมบัติของ e-Learning
เปิดอ่าน 23,019 ครั้ง

สั่งจองพื้นที่บนดวงจันทร์ได้แล้ว
สั่งจองพื้นที่บนดวงจันทร์ได้แล้ว
เปิดอ่าน 30,692 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ