ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

4ภัยร้าย....ผลพวงลดอ้วนผิดวิธี


เรื่องราวจากสมาชิก

8,127

views
Advertisement

4ภัยร้าย....ผลพวงลดอ้วนผิดวิธี

4 ภัยร้าย ผลพวงลดอ้วนผิดวิธี
....สาวสาว ควรอ่านมากๆเลยครับ...


      หากสาวๆ ทั้งหลายที่กำลังจะลดความอ้วนอย่างเอาเป็นเอาตาย อยู่ตอนนี้ จนลืมดูแลสุขภาพของตัวเอง การจะมีหุ่นสวยควรมา ควบคู่กับการมีสุขภาพที่ดีด้วย เพื่อไม่ให้ผลร้ายต่างๆ ต้องตามมา ภายหลัง เพราะฉะนั้นคุณควรเริ่มทบทวนและทำความเข้าใจเสีย ใหม่เกี่ยวกับการลดอย่างถูกวิธี นั่นคือ ไขมันจะต้องถูกกำจัดออก ไปไม่ใช่กล้ามเนื้อ หากคุณลดแบบผิดๆ เช่นเดิม ร่างกายของคุณ จะฟ้องออกมาในรูปแบบที่น่าสะพรึงกลัว...นะครับ 

   1. ใบหน้าซูบซีด โทรมสุดขีด ผิวหนังแห้งเหี่ยวไม่มีน้ำมีนวล เพราะดื่มน้ำน้อยเกินไป ทำให้ร่างกายขาดน้ำเพราะโดยปกติแล้ว ใน 1 วัน ร่างกายจะต้องการน้ำจากการดื่มน้ำ 1,500–2,000 C.C. (6-8 แก้ว) และได้รับน้ำที่มากับอาหาร 1,000–2,000 C.C.

เมื่อร่างกายเผาผลาญอาหารที่กินเข้าไปก็จะได้รับน้ำเพิ่มอีก 300 –500 C.C. เห็นมั้ยครับว่า น้ำที่ใช้ในร่างกายส่วนใหญ่จะมาจากอาหารที่กินเข้าไป ยิ่งคุณลดปริมาณอาหารมากเท่าไร ร่างกายก็จะยิ่ง ขาดน้ำมากเท่านั้น ยิ่งลดน้ำหนักควรดื่มน้ำให้ได้วันละประมาณ 10–12 แก้ว และถ้าร่างกายขาดวิตามิน และเกลือแร่บางชนิดแล้วจะทำให้...

     วิตามิน A จะทำให้ผิวแห้ง อักเสบง่าย ไม่เรียบเนียน เยื่อบุอวัยวะต่างๆ แห้ง อักเสบ
     วิตามิน B1, B2, B3, B5 ทำให้ผิวแห้ง เหี่ยวย่น เป็นกระง่าย รวมถึงสีผิวไม่เรียบเนียนด้วย
     วิตามิน C ผิวหนังไม่สดใส ไม่เต่งตึง แถมเหี่ยวย่นง่ายอีกต่างหาก
     ธาตุสังกะสี ทำให้ขาดโปรตีนเคราติน ทำให้การสร้างผิวหนังใหม่เกิดไม่สมบูรณ์ จึงทำให้ผิวไม่เรียบ เนียนและสีผิวไม่สม่ำเสมอครับ 

   2. เส้นผมแห้งกรอบ ขาดความเงามัน และไม่นุ่มสลวยอย่างเคย อาจเกิดจากการขาดน้ำหรือขาด กรดไขมันที่จำเป็นบางชนิด ทำให้ต่อมไขมันบริเวณโคนเส้นผมผลิตไขมันออกมาน้อย ทำให้เส้นผมแห้ง มาก ทางแก้คือควรกินกรดไขมันที่จำเป็นบางชนิดเข้าไป อย่างเช่น กรดไขมัน LA ที่พบในน้ำมันถั่ว เหลืองและน้ำมันงา หรือกรด DHA ที่พบในน้ำมันปลา และควรกินให้ได้วันละ 3-6 กรัมนะคะ และอีกสา เหตุหนึ่งที่ทำให้ผมคุณดูแย่ก็คือ การขาดแร่ธาตุบางอย่าง เช่น ธาตุกำมะถันที่เป็นส่วนประกอบสำคัญ อยู่ในโปรตีนของเส้นผม ผิวหนัง กรดอะมิโนเมธิโอนีน ซีสติน วิตามิน B1 และไบโอติน ถ้าขาดธาตุ กำมะถันจะทำให้การสร้างเส้นผมและผิวหนังผิดปกติ วิธีแก้ก็คือ ควรกินอาหารที่มีธาตุกำมะถันอยู่มาก อย่าง ไข่และผลไม้ เป็นต้น

  3. กล้ามเนื้อไม่มีความแข็งแรง มือไม้อ่อนแรง อาจเกิดจากการกินอาหารจำพวกโปรตีนน้อยเกินไป ทำให้กระบวนการสร้างกล้ามเนื้อเป็นไปอย่างไม่มีประสิทธิภาพ ใน 1 วัน คุณควรกินโปรตีนให้ได้ประมาณ 0.75 กรัมต่อน้ำหนักตัวที่เหมาะสม 1 กิโลกรัม และจะต้องออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อให้กล้ามเนื้อแข็งแรงครับ  

  4. อาการท้องผูกเรื้อรัง ขับถ่ายไม่ปกติ คุณดื่มน้ำน้อยเกินไปและกินอาหารที่มีกากใยน้อย ทำให้กาก อาหารในลำไส้ลดน้อยลงตามไปด้วย อีกอย่างการไม่ค่อยได้ออกกำลังกายก็มีผลทำให้ระบบการย่อย อาหารทำงานได้ไม่ดี ลำไส้มีการเคลื่อนไหวน้อย เกิดอาการท้องผูกขึ้นได้ครับและเรื่องเครียดก็มีส่วนนะ ลองหากิจกรรมทำยามว่างหรือออกกำลังกาย จะช่วยทำให้ความเครียดลดน้อยลงได้ครับ

โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 1833 วันที่ 8 พ.ย. 2551

ชุดไทยจิตรลดา โทนสีดำ ตัดเย็บจากผ้าไหมแพรทิพย์ งานละเอียดปราณีต แพทเทิร์นเข้ารูป สวยหรู ทันสมัย #ภาพถ่ายจากสินค้าจริง

฿1,790

https://s.shopee.co.th/8ANnSpUT4P?share_channel_code=6


4ภัยร้าย....ผลพวงลดอ้วนผิดวิธี

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

วันไหว้ครู.....

วันไหว้ครู.....


เปิดอ่าน 8,119 ครั้ง
รูปหายาก 3

รูปหายาก 3


เปิดอ่าน 8,113 ครั้ง
ของข้า...ใครอย่าแตะ

ของข้า...ใครอย่าแตะ


เปิดอ่าน 8,121 ครั้ง
คิดอย่างไรไม่ให้เครียด

คิดอย่างไรไม่ให้เครียด


เปิดอ่าน 8,116 ครั้ง
มีเรื่องเล่า

มีเรื่องเล่า


เปิดอ่าน 8,120 ครั้ง
บ้านน้ำแข็ง เย็นเจี๊ยบ

บ้านน้ำแข็ง เย็นเจี๊ยบ


เปิดอ่าน 8,119 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

วิจัยพบชาย-หญิง......ใช้สมองต่างกันเมื่อเจอภัย

วิจัยพบชาย-หญิง......ใช้สมองต่างกันเมื่อเจอภัย

เปิดอ่าน 8,123 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
21 เคล็ดลับน่ารู้คู่บ้าน มีประโยชน์มาก
21 เคล็ดลับน่ารู้คู่บ้าน มีประโยชน์มาก
เปิดอ่าน 8,129 ☕ คลิกอ่านเลย

5 อันดับนิทานก่อนนอน ที่แฝงความสยองไว้ในเบื้องหลัง
5 อันดับนิทานก่อนนอน ที่แฝงความสยองไว้ในเบื้องหลัง
เปิดอ่าน 8,140 ☕ คลิกอ่านเลย

11  คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ???? "ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 "
11 คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ???? "ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 "
เปิดอ่าน 8,118 ☕ คลิกอ่านเลย

น้องเล็ก กัณตพัฒน์ คว้ารองอันดับ 1 ชุดว่ายน้ำ มิสเฟรนด์ชิพ 2009
น้องเล็ก กัณตพัฒน์ คว้ารองอันดับ 1 ชุดว่ายน้ำ มิสเฟรนด์ชิพ 2009
เปิดอ่าน 8,134 ☕ คลิกอ่านเลย

ตัวอย่างวิจัยในชั้นเรียน
ตัวอย่างวิจัยในชั้นเรียน
เปิดอ่าน 8,109 ☕ คลิกอ่านเลย

จากนวัตกรรม...นำไปสู่ผลงานทางวิชาการของคุณครู
จากนวัตกรรม...นำไปสู่ผลงานทางวิชาการของคุณครู
เปิดอ่าน 8,117 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

เปิดรายการ "ราคากลาง" ซ่อมรถหลังน้ำท่วม ป้องกันถูกเอาเปรียบ
เปิดรายการ "ราคากลาง" ซ่อมรถหลังน้ำท่วม ป้องกันถูกเอาเปรียบ
เปิดอ่าน 23,037 ครั้ง

รู้ไหม ? อาการปวดลิ้นปี่ขวาอาจเป็นเพราะไขมันพอกตับ
รู้ไหม ? อาการปวดลิ้นปี่ขวาอาจเป็นเพราะไขมันพอกตับ
เปิดอ่าน 122 ครั้ง

เด็กแรกเกิด เรียนไวกว่าผู้ใหญ่ มีฐานการเรียนรู้ขณะนอนหลับติดมากับตัว
เด็กแรกเกิด เรียนไวกว่าผู้ใหญ่ มีฐานการเรียนรู้ขณะนอนหลับติดมากับตัว
เปิดอ่าน 12,292 ครั้ง

ประโยชน์บัตรเครดิต ที่คุณควรรู้ไว้ ตอนที่ 1
ประโยชน์บัตรเครดิต ที่คุณควรรู้ไว้ ตอนที่ 1
เปิดอ่าน 20,685 ครั้ง

ใส่ใจการ "เคี้ยวอาหาร" กันสักนิด
ใส่ใจการ "เคี้ยวอาหาร" กันสักนิด
เปิดอ่าน 15,437 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ