ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

ความรู้สึกของใครหนึ่งที่ไม่อาจกล่าว


เรื่องราวจากสมาชิก

8,295

views
Advertisement

ความรู้สึกของใครหนึ่งที่ไม่อาจกล่าว

ใครคนหนึ่งที่ กำลังเดินอย่างโดดเดี่ยวท่ามกลางผู้คนมากมาย ที่เขาคิดว่าเขาเป็นคนที่มีชีวิตสองด้านในเวลาเดียวกัน ด้านหนึ่งเขาคือผู้ที่เต็มไปด้วยความร่าเริง แต่อีกด้านเขากลับกลายเป็นผู้ที่เย็นชาต่อทุกสิ่งที่เข้ามาในชีวิตเขา เขาเดินไปอย่างไร้จุดหมายปลายทางที่ก้าวเดิน เดินไปทั้งๆที่ไม่เห็นทาง เขาคนนั้นได้พยายามศึกษาและปรับตัวให้กับเข้าทุกคนได้ แต่มันก็ช่างเปล่าประโยชน์ไร้สาระสิ้นดี เพราะทุกคนไม่เคยเข้าใจในความเป็นตัวเขาเลย เขาจึงได้แต่เฝ้าถามตนเองว่า “ทำไมถึงเป็นแบบนี้”
วันนี้ก็เป็นอีกวันหนึ่งที่ผ่านไปอย่างไร้ความหมายสำหรับเขาคนนั้น ทุกๆวันเขาไม่เคยได้คิดถึงตนเองก่อนผู้อื่นเลย ชีวิตเขา ผู้ที่เคยมีความฝันมากมายที่จะทำ แต่มาวันนี้เขากลับไม่เหลือสิ่งนั้นอีกเลย “มันเป็นเพราะอะไรนะ” ประโยคนี้ก็ยังคงตอกย้ำอยู่ในใจเสมอมา แม้กระทั่งตอนนี้ เขาเองยังไม่รู้เลยว่าเขามาทำอะไรอยู่ตรงนี้ ที่ๆมันเงียบเหงาสำหรับเขามาตลอด
แล้ววันหนึ่ง ผู้ชายคนหนึ่งได้เข้ามาสร้างความรู้สึกดีๆๆให้กับเขาคนนั้น แต่มันช่างน่าเจ็บปวด เพราะเขาเป็นคนที่เย็นชาต่อความรัก แม้จะเปิดหัวใจให้คนอื่นเข้ามา แต่แล้วทุกๆรายก็ต้องเดินผ่านออกไปจากหัวใจดวงน้อยของเขา เพราะเขาเปิดหัวใจก็จริง แต่เขากลับปิดกั้นตนเอง เพื่อที่จะลบรอยอดีตที่เป็นเสมือนแผลเป็นที่ฝังใจเขาตลอดมา เขาจึงกลายเป็นคนที่ไม่รู้จักคำว่ารักเลย เขาคิดอยู่เสมอว่า จะมีวันใดที่จะมีคนฉุดเขาขึ้นมาจากอดีตที่น่าเจ็บปวดได้ ไม่ใช่ว่าเขาไม่อยากลุกขึ้น แต่เมื่อพยายามเมื่อไร ความเจ็บปวดก็จะตอกย้ำซ้ำเติมอยู่เรื่อยมา
เขารู้สึกสับสนมากเมื่อมาเจอใครคนหนึ่ง ที่ใครคนนั้นแสดงออกมาว่ารัก แต่บางครั้งกลับแสดงออกมาตรงข้าม ตอนนี้เขาจึงเหมือนคนที่หาทางออกไม่เจอต้องเดินวนเวียนอยู่เช่นนี้ มันเปรียบเสมือนเดินในมหาสมุทร เพราะไม่มีทางที่เขาจะค้นพบคำตอบ เพราะตราบใดที่เขายังไม่มีคำตอบว่าเขารักใครคนนั้นหรือเปล่า และทุกอย่างยิ่งแย่ลงไปอีกเมื่อสิ่งรอบข้างเขาเกิดปัญหา เขาต้องแก้มันด้วยตนเอง บางครั้งเขาคิดที่จะหนีปัญหา แต่เขาก็รู้ว่านั้นไม่ใช่ทางออก ทำให้เขายิ่งสับสน กลายเป็นว่าเขายิ่งเดินเข้าสู่ความมืด แล้วเมื่อ
ไหร่ล่ะที่เขาจะพบความแสงสว่างที่รอคอย เขาไม่เคยรู้ว่าตนเองต้องการอะไร เขาไม่เคยที่จะสามารถกำหนด ชีวิตตนเองได้ แต่มีสิ่งหนึ่งที่เขาเฝ้ารอมานานแสนนาน คือการรอการกลับมาของใครคนหนึ่ง ถ้าถามว่าเขาคนนั้นเป็นใคร เขาก็คงตอบไม่ได้เหมือนกัน ว่าเป็นใคร เพราะเขาเองไม่รู้เหมือนกันว่าเขารอใครกันแน่ แต่ที่แน่ๆใครคนนั้นมีตัวตนอยู่บนโลกนี้ และใครคนนั้นคือคนที่อยู่ในความรู้สึกของเขามาตลอดไม่ว่าเขาจะเศร้า สุข ทุกข์เช่นใด ความรู้สึกมันก็บอกว่าใครคนนั้นก็รับรู้เช่นกัน เขาจึงเฝ้ารอไปพร้อมกับวันเวลาที่ผันเปลี่ยน จากเช้าเป็นค่ำ จากวันเป็นอาทิตย์ จากเดือนเป็นปี แต่เขาก็ยังเฝ้ารอใครคนนั้นอยู่ ถึงแม้จะดูว่ามีหวังเพียงน้อยนิดก็ตาม บางครั้งเขาเคยถามตัวเองว่า ทำอย่างนี้ได้อะไรขึ้นมา คำตอบที่ได้ทุกครั้งก็คือ ได้สิ่งสุดท้ายในชีวิตที่ไม่เคยได้ด้วยความจริงมาแต่ต้น เขาจึงเป็นคนที่อยู่กับกาลเวลามีชีวิตอยู่เพื่อสิ่งสุดท้ายที่เฝ้ารอ แม้ว่าวันข้างหน้าเขาจะไม่รู้เลยว่าชีวิตเขาจะเป็นแบบไหน จะมีโอกาสได้พบใครคนนั้นที่เป็นสิ่งสุดท้ายในชีวิตหรือไม่ แต่ทุกวันนี้เขาก็อยู่ได้เพราะใครคนหนึ่งที่ไม่รู้จักแม้กระทั่งตัวตน..... เขารู้เพียงว่า ในความนึกคิด จิตใจ ทุกส่วนของสัมผัส มันบอกแต่ว่า รอใครคนหนึ่ง ที่กำลังมาอีกในไม่ช้านี้......
แต่วันเวลาที่ผ่านไป ใช่ว่าจะผ่านไปอย่างราบรื่น หนทางของเขาไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ แต่มันกับเต็มไปด้วยอุปสรรค เขาจึงต้องมีความอดทนอย่างมากที่จะฝ่าฟัน เพื่อวันข้างหน้า ทุกสิ่งรอบตัวเขาห่อหุ้มไปด้วยเปลือก ที่ปราศจากความจริงใจ แม้วันนี้เขาจะยืนอยู่ตรงนี้ได้ แต่เขาไม่มั่นใจเลย ว่าเขาจะทนยืนอยู่ตรงนี้ได้อีกนาน สักเท่าไหร่ เพราะไม่ว่าใครจะรวยจะจน หรือวิเศษขนาดไหน ยอมมีขีดจำกัดของตนเอง เขาก็เช่นกัน แม้ว่าเขาจะเป็นคนที่มีความอดทนสูงก็ตาม วันใดที่เขาต้องล้มลง วันนั้นคือวันที่เขาจะต้องเริ่มต้นใหม่ ในสิ่งที่ดีกว่าเดิม ถึงมันจะไม่มั่นคง ไม่มีอะไรจะสามารถมายืนยัน ว่าจะไม่มีความผิดหวังรออยู่วันข้างหน้า แต่มีสิ่งหนึ่งที่คอยยืนเคียงข้างเขาอยู่นั้นก็คือ ความมั่นใจในตนเอง ทุกวันนี้เขาจึงมีชีวิตเพื่อใครคนหนึ่ง ที่เป็นความหวังสุดท้ายของเขา แม้มันจะเจ็บปวดเพราะเมื่อใดที่คิดว่า จะมีโอกาสได้พบใครคนนั้นหรือเปล่านะ แต่อย่างไรก็ตาม เขาให้สัญญากับตนเองว่าเขาจะไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ ตราบใดที่มันยังไม่ถึงขีดสุดของความพยายาม..... จำไว้นะไม่ว่าไรจะเกิดขึ้นจงย้อน  กลับไปดูข้อ ที่หนึ่ง ตรง ฉันรักเธอนะ 

โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 2278 วันที่ 27 พ.ย. 2551

ชุดไทยจิตรลดา โทนสีดำ ตัดเย็บจากผ้าไหมแพรทิพย์ งานละเอียดปราณีต แพทเทิร์นเข้ารูป สวยหรู ทันสมัย #ภาพถ่ายจากสินค้าจริง

฿1,790

https://s.shopee.co.th/8ANnSpUT4P?share_channel_code=6


ความรู้สึกของใครหนึ่งที่ไม่อาจกล่าว

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

ขอความคิดเห็นด้วยครับ

ขอความคิดเห็นด้วยครับ


เปิดอ่าน 8,292 ครั้ง
ภาษาเขมรในภาษาไทย

ภาษาเขมรในภาษาไทย


เปิดอ่าน 9,081 ครั้ง
เค้กแครอท

เค้กแครอท


เปิดอ่าน 8,293 ครั้ง
ส.ค.ส.แผ่นแรกของไทย

ส.ค.ส.แผ่นแรกของไทย


เปิดอ่าน 8,294 ครั้ง
งาน...ศิลปะบนก้อนหิน

งาน...ศิลปะบนก้อนหิน


เปิดอ่าน 8,294 ครั้ง
นักซิ่ง...รถริบหรือไม่ ?

นักซิ่ง...รถริบหรือไม่ ?


เปิดอ่าน 8,289 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

วางตัวอย่างไรให้ใครต่อใครถูกชะตา

วางตัวอย่างไรให้ใครต่อใครถูกชะตา

เปิดอ่าน 8,290 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
15 ข้อปฏิบัติ.....  เพื่อเพิ่มความจำที่ดี
15 ข้อปฏิบัติ..... เพื่อเพิ่มความจำที่ดี
เปิดอ่าน 8,290 ☕ คลิกอ่านเลย

เพิ่มสวย....ด้วยขมิ้นสด
เพิ่มสวย....ด้วยขมิ้นสด
เปิดอ่าน 8,291 ☕ คลิกอ่านเลย

  พัฒนานวัตกรรมอย่างไร?ให้เป็นผลงานทางวิชาการ
พัฒนานวัตกรรมอย่างไร?ให้เป็นผลงานทางวิชาการ
เปิดอ่าน 8,288 ☕ คลิกอ่านเลย

   ฮวงจุ้ย...ของเก่ารกบ้าน...ภาระไม่รู้จบ
ฮวงจุ้ย...ของเก่ารกบ้าน...ภาระไม่รู้จบ
เปิดอ่าน 8,289 ☕ คลิกอ่านเลย

กินเนสบันทึก แข็งแรงที่สุดในโลก....รุ่นจิ๋ว 5 ขวบ
กินเนสบันทึก แข็งแรงที่สุดในโลก....รุ่นจิ๋ว 5 ขวบ
เปิดอ่าน 8,289 ☕ คลิกอ่านเลย

อ่านเรื่องเด็ด ๆ .........สูตรสำเร็จเพิ่มความฉลาด....
อ่านเรื่องเด็ด ๆ .........สูตรสำเร็จเพิ่มความฉลาด....
เปิดอ่าน 8,301 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

กลยุทธ์การสอนในศตวรรษที่ 21 ของสิงคโปร์
กลยุทธ์การสอนในศตวรรษที่ 21 ของสิงคโปร์
เปิดอ่าน 33,637 ครั้ง

ติว TCAS จำเป็นไหม ? มีเคล็ดลับการสอบอย่างไรบ้าง
ติว TCAS จำเป็นไหม ? มีเคล็ดลับการสอบอย่างไรบ้าง
เปิดอ่าน 943 ครั้ง

คลิปสาธิตวิธีการทำแจกันหลอดไฟ
คลิปสาธิตวิธีการทำแจกันหลอดไฟ
เปิดอ่าน 14,760 ครั้ง

ชมคลิปที่ แอ๊ด คาราบาว จัดเอ็มวี "นาวารัฐบุรุษ" ให้บิ๊กตู่
ชมคลิปที่ แอ๊ด คาราบาว จัดเอ็มวี "นาวารัฐบุรุษ" ให้บิ๊กตู่
เปิดอ่าน 11,914 ครั้ง

"กระชายขาว" สมุนไพรไทยยอดนิยม สรรพคุณเด่น "เสริมภูมิคุ้มกันร่างกาย"
"กระชายขาว" สมุนไพรไทยยอดนิยม สรรพคุณเด่น "เสริมภูมิคุ้มกันร่างกาย"
เปิดอ่าน 3,383 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ