ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก
ผลประชุม คกก.ส่งเสริมการศึกษาคนพิการ ครั้งที่ 2/2555
ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ 24 ก.ย. 2555 เปิดอ่าน : 5,516 ครั้ง
☰แชร์เลย >  
เพิ่มเพื่อน
Advertisement

ผลประชุม คกก.ส่งเสริมการศึกษาคนพิการ ครั้งที่ 2/2555
Advertisement

ผลประชุม คกก.ส่งเสริมการศึกษาคนพิการ ครั้งที่ ๒/๒๕๕๕

ศาสตราจารย์ ดร.สุชาติ ธาดาธำรงเวช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการส่งเสริมการจัดการศึกษาสำหรับคนพิการ ครั้งที่ ๒/๒๕๕๕ เมื่อวันที่ ๒๑ กันยายน ๒๕๕๕ ที่ห้องประชุมราชวัลลภ กระทรวงศึกษาธิการ โดยมีสาระสำคัญสรุปดังนี้

► แผนพัฒนาการจัดการศึกษาสำหรับคนพิการ ระยะ ๕ ปี

ที่ประชุมรับทราบ มติคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ ๕ มิถุนายน ๒๕๕๕ ที่ได้อนุมัติในหลักการแผนพัฒนาการจัดการศึกษาสำหรับคนพิการ ระยะ ๕ ปี (พ.ศ.๒๕๕๕-๒๕๕๙) ตามที่ ศธ.เสนอจำนวนเงินค่าตอบแทนพิเศษของครู ครูการศึกษาพิเศษ และบุคลากรทางการศึกษาพิเศษ ๒,๕๐๐ บาทต่อเดือน

รมว.ศธ.กล่าวว่า ที่ประชุมได้รับทราบร่างประกาศคณะกรรมการส่งเสริมการจัดการศึกษาสำหรับคนพิการ เรื่องข้อเสนอ หลักเกณฑ์ วิธีการ การได้มา และจำนวนเงินค่าตอบแทนพิเศษของครู ครูการศึกษาพิเศษ และบุคลากรทางการศึกษาพิเศษ ซึ่งได้รับเงินค่าตอบแทนพิเศษ ๒,๕๐๐ บาทต่อเดือน ยกเว้นครูที่รับค่าตอบแทนเป็นรายชั่วโมง รายละเอียดดังนี้

๑) ครู ครูการศึกษาพิเศษ และบุคลากรทางการศึกษาพิเศษ ที่ปฏิบัติงานในสถานศึกษาเฉพาะความพิการ วุฒิปริญญาตรีทางการศึกษาพิเศษหลักสูตร ๕ ปี หรือเป็นครูการศึกษาพิเศษตาม พ.ร.บ.การจัดการศึกษาสำหรับคนพิการ พ.ศ.๒๕๕๑ ได้รับเงินค่าตอบแทนพิเศษ ๓,๕๐๐ บาทต่อเดือน และมีวุฒิปริญญาตรี ได้รับเงินค่าตอบแทนพิเศษ ๒,๕๐๐ บาทต่อเดือน

๒) ครู ครูการศึกษาพิเศษ และบุคลากรทางการศึกษาพิเศษ ที่ปฏิบัติงานในศูนย์การศึกษาพิเศษ มีวุฒิปริญญาตรีทางการศึกษาพิเศษหลักสูตร ๕ ปี หรือเป็นครูการศึกษาพิเศษตาม พ.ร.บ.การจัดการศึกษาสำหรับคนพิการ พ.ศ.๒๕๕๑ ได้รับเงินค่าตอบแทนพิเศษ ๓,๕๐๐ บาทต่อเดือน และมีวุฒิปริญญาตรี ได้รับเงินค่าตอบแทนพิเศษ ๒,๕๐๐ บาทต่อเดือน

๓) ครู และครูการศึกษาพิเศษ ที่ปฏิบัติงานในสถานศึกษาที่จัดการเรียนร่วม มีวุฒิปริญญาตรีทางการศึกษาพิเศษหลักสูตร ๕ ปี หรือเป็นครูการศึกษาพิเศษตาม พ.ร.บ.การจัดการศึกษาสำหรับคนพิการ พ.ศ.๒๕๕๑ ได้รับเงินค่าตอบแทนพิเศษ ๓,๕๐๐ บาทต่อเดือน และมีวุฒิปริญญาตรี ได้รับเงินค่าตอบแทนพิเศษ ๒,๕๐๐ บาทต่อเดือน

๔) ครู และครูการศึกษาพิเศษ ที่ปฏิบัติงานในสถานศึกษาที่จัดการเรียนร่วม ที่ขอรับค่าตอบแทนพิเศษรายชั่วโมง มีวุฒิปริญญาตรี ได้รับเงินค่าตอบแทนพิเศษชั่วโมงละ ๕๐ บาท ทั้งนี้ต้องไม่เกิน ๒,๕๐๐ บาทต่อคนต่อเดือน

๕) ครู ครูการศึกษาพิเศษ และบุคลากรทางการศึกษาพิเศษ ที่ปฏิบัติหน้าที่นักกายภาพบำบัด มีวุฒิปริญญาสาขากายภาพบำบัด และมีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพกายภาพบำบัด ได้รับเงินค่าตอบแทนพิเศษ ๒,๕๐๐ บาทต่อเดือน

๖) ครู ครูการศึกษาพิเศษ และบุคลากรทางการศึกษาพิเศษ ที่ปฏิบัติหน้าที่นักกิจกรรมบำบัด มีวุฒิปริญญาสาขากิจกรรมบำบัด และมีใบอนุญาตประกอบโรคศิลปะ กิจกรรมบำบัด ได้รับเงินค่าตอบแทนพิเศษ ๒,๕๐๐ บาทต่อเดือน

๗) ครู ครูการศึกษาพิเศษ และบุคลากรทางการศึกษาพิเศษ ที่ปฏิบัติหน้าที่นักจิตวิทยาคลินิก มีวุฒิปริญญาสาขาจิตวิทยาคลินิก และมีใบอนุญาตประกอบโรคศิลปะ จิตวิทยาคลินิก ได้รับเงินค่าตอบแทนพิเศษ ๒,๕๐๐ บาทต่อเดือน

๘) ครู ครูการศึกษาพิเศษ และบุคลากรทางการศึกษาพิเศษ ที่ปฏิบัติหน้าที่นักวิชาชีพอื่น เช่น นักแก้ไขความผิดปกติของการสื่อความหมาย เป็นต้น มีวุฒิปริญญาและมีใบอนุญาตประกอบโรคศิลปะ ตามสาขาเฉพาะทาง เช่น สาขาความผิดปกติของการสื่อความหมาย เป็นต้น ได้รับเงินค่าตอบแทนพิเศษ ๒,๕๐๐ บาทต่อเดือน

๙) บุคลากรทางการศึกษาพิเศษ ตำแหน่งผู้บริหารสถานศึกษาหรือรองผู้บริหารสถานศึกษา ที่ปฏิบัติงานในสถานศึกษาเฉพาะความพิการ มีวุฒิปริญญาทางการศึกษาพิเศษ ได้รับเงินค่าตอบแทนพิเศษ ๓,๕๐๐ บาทต่อเดือน และมีวุฒิปริญญาตรี ได้รับเงินค่าตอบแทนพิเศษ ๒,๕๐๐ บาทต่อเดือน

๑๐) บุคลากรทางการศึกษาพิเศษ ตำแหน่งผู้บริหารสถานศึกษาหรือรองผู้บริหารสถานศึกษา ที่ปฏิบัติงานในศูนย์การศึกษาพิเศษ มีวุฒิปริญญาทางการศึกษาพิเศษ ได้รับเงินค่าตอบแทนพิเศษ ๓,๕๐๐ บาทต่อเดือน และมีวุฒิปริญญาตรี ได้รับเงินค่าตอบแทนพิเศษ ๒,๕๐๐ บาทต่อเดือน

๑๑) บุคลากรทางการศึกษาพิเศษ ตำแหน่งผู้บริหารสถานศึกษา ที่ปฏิบัติงานในสถานศึกษาที่จัดการเรียนร่วม มีวุฒิปริญญาตรี ได้รับเงินค่าตอบแทนพิเศษ ๒,๕๐๐ บาทต่อเดือน

๑๒) บุคลากรทางการศึกษาพิเศษ ตำแหน่งรองผู้บริหารสถานศึกษา ที่ปฏิบัติงานในสถานศึกษาที่จัดการเรียนร่วม มีวุฒิปริญญาตรี ได้รับเงินค่าตอบแทนพิเศษ ๒,๕๐๐ บาทต่อเดือน

สถานะการเงินและการบริหารกองทุนส่งเสริมและพัฒนาการศึกษาสำหรับคนพิการ
ที่ประชุมรับทราบรายงานสถานะการเงินและการบริหารกองทุนฯ ตามความในมาตรา ๒๓ (๓) แห่งพระราชบัญญัติการจัดการศึกษาสำหรับคนพิการ พ.ศ.๒๕๕๑ และระเบียบคณะกรรมการส่งเสริมการจัดการศึกษาสำหรับคนพิการว่าด้วยการพิจารณาอนุมัติการจ่ายเงิน การจัดทำรายงานสถานะการเงิน และการบริหารกองทุนส่งเสริมและพัฒนาการศึกษาสำหรับคนพิการ พ.ศ.๒๕๕๒ หมวด ๕ ข้อ ๒๕ ให้คณะกรรมการบริหารกองทุนฯ รายงานสถานะการเงินและการบริหารกองทุนต่อคณะกรรมการ อย่างน้อยปีละ ๓ ครั้ง ดังนี้

- วันที่ ๓๑ มีนาคม ๒๕๕๕ มีรายได้รวม ๑๕๔,๙๕๕,๒๙๘.๐๑ บาท มีรายจ่าย ๑๒,๐๗๔,๒๓๙.๐๑ บาท
- วันที่ ๓๐ มิถุนายน ๒๕๕๕ มีรายได้รวม ๑๕๔,๙๖๑,๙๑๒.๖๐ บาท มีรายจ่าย ๖๘,๕๑๙,๘๑๒.๘๐ บาท
- วันที่ ๓๑ สิงหาคม ๒๕๕๕ มีรายได้รวม ๑๕๔,๙๗๙,๙๔๐.๙๕ บาท มีรายจ่าย ๘๕,๖๐๐,๓๓๔.๕๑ บาทเห็นชอบการสรรหากรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการส่งเสริมการจัดการศึกษาสำหรับคนพิการ
รมว.ศธ.กล่าวว่า จากการที่กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการส่งเสริมการจัดการศึกษาสำหรับคนพิการ จำนวน ๑๓ คน ดำรงตำแหน่งครบวาระแล้ว จึงจำเป็นต้องสรรหากรรมการผู้ทรงคุณวุฒิมาแทนที่ ซึ่งที่ประชุมได้พิจารณาแล้ว เห็นชอบให้ดำเนินการสรรหากรรมการผู้ทรงคุณวุฒิใหม่ทั้ง ๑๓ คน โดยใช้วิธีเดียวกับการสรรหาครั้งแรก คือ ประกาศรับสมัครผู้ที่มีความรู้ความสามารถความเชี่ยวชาญและประสบการณ์สูงในด้านการบริหารการศึกษา ด้านการศึกษาสำหรับคนพิการ ด้านกฎหมาย ด้านการแพทย์และสาธารณสุข ด้านเทคโนโลยีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ และด้านสังคมสงเคราะห์ ด้านใดด้านหนึ่งหรือหลายด้านรวมกัน จากนั้นดำเนินการคัดเลือกให้เหลือ ๖ คน ส่วนที่เหลือให้ ๗ องค์กรผู้พิการที่จดทะเบียนกับกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เสนอชื่อผู้แทนคนพิการ อีก ๗ คน และเสนอ รมว.ศธ.ลงนามแต่งตั้งต่อไป

เห็นชอบการแต่งตั้งประธานอนุกรรมการ

จากการที่ศาสตราจารย์วิริยะ นามศิริพงศ์พันธุ์ ขอลาออกจากการเป็นกรรมการหรือนุกรรมการหรือคณะทำงานในทุกตำแหน่งที่แต่งตั้งโดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ หรือโดยหน่วยงานต่างๆ ของ ศธ. เนื่องจากได้รับการสรรหาเป็นกรรมการนโยบายองค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย ที่ประชุมจึงได้เห็นชอบแต่งตั้งประธานอนุกรรมการแทน ดังนี้

๑) นายเอกศักดิ์ คงตระกูล เป็นประธานอนุกรรมการในคณะอนุกรรมการส่งเสริมการจัดการศึกษาสำหรับคนพิการ ด้านกฎหมาย
๒) นายวีระแมน นิยมพล เป็นประธานอนุกรรมการในคณะอนุกรรมการพัฒนาหนังสืออิเล็กทรอนิกส์มาตรฐานสากล

เห็นชอบแผนการใช้จ่ายเงินกองทุนส่งเสริมและพัฒนาการศึกษาสำหรับคนพิการ ประจำปีงบประมาณ ๒๕๕๖

ที่ประชุมเห็นชอบ แผนการใช้จ่ายเงินกองทุนส่งเสริมและพัฒนาการศึกษาสำหรับคนพิการ ในการสนับสนุนโครงการหน่วยงานภาครัฐ/องค์กรเอกชน กรอบวงเงิน ๑๕๐ ล้านบาท ภายใต้แผนดำเนินการตาม ๗ ยุทธศาสตร์ ดังนี้

๑) ยุทธศาสตร์ที่ ๑ เพิ่มโอกาสให้คนพิการได้รับบริการทางการศึกษา ๔๖.๗๗ ล้านบาท
๒) ยุทธศาสตร์ที่ ๒ พัฒนาหลักสูตร กระบวนการจัดการเรียนรู้ การวัดและประเมินผลให้เหมาะสม ๑๐.๔๕ ล้านบาท
๓) ยุทธศาสตร์ที่ ๓ พัฒนาคุณภาพครูและบุคลากรที่เกี่ยวข้องกับการจัดการศึกษาสำหรับคนพิการ ๓๙.๘๙ ล้านบาท
๔) ยุทธศาสตร์ที่ ๔พัฒนาคุณภาพสถานศึกษาและแหล่งเรียนรู้สำหรับคนพิการ ๓.๕ ล้านบาท
๕) ยุทธศาสตร์ที่ ๕ ส่งเสริมการมีส่วนร่วมในการจัดการศึกษาสำหรับคนพิการ ๔๒.๖๒ ล้านบาท
๖) ยุทธศาสตร์ที่ ๖ พัฒนาระบบการบริหารและกลไกในการจัดการศึกษาสำหรับคนพิการ ๖.๗๗ ล้านบาท
๗) ยุทธศาสตร์ที่ ๗ ปฏิรูประบบการเงิน การคลัง และงบประมาณเพื่อการศึกษาสำหรับคนพิการ

รมว.ศธ.ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนภายหลังการประชุมในประเด็นต่างๆ ว่า การอนุมัติกรอบงบประมาณตามยุทธศาสตร์นั้น ได้มอบนโยบายให้เร่งผลักดันให้คนพิการได้มีโอกาสอย่างเต็มที่ในทุกระดับการศึกษาจนจบปริญญาตรี ซึ่งในปีนี้ได้ส่งเสริมให้คนพิการเข้าเรียนในระดับอุดมศึกษาจำนวน ๙๐๐ คน รวมของเดิมที่เรียนอยู่แล้ว ๒,๔๐๐ คน รวมเป็นจำนวนทั้งสิ้น ๓,๓๐๐ คน โดย ศธ.ได้จัดสรรทุนให้ตามสาขาที่เรียน ในส่วนของทุนค่าใช้จ่ายอื่น เช่น ค่าล่ามสำหรับผู้บกพร่องทางการได้ยิน การพูดนั้น ศธ.ได้ดำเนินการจัดหาสำหรับผู้พิการที่อยู่ในระบบอุดมศึกษาทั้งหมด ซึ่งได้มอบหมายต่อที่ประชุมให้รวบรวมจำนวนผู้ที่ต้องการค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในส่วนนี้

สำหรับการดูแลเด็กพิการในระดับการศึกษาขั้นพื้นฐาน ขณะนี้ สพฐ.มีเด็กพิการอยู่ในโรงเรียนเรียนร่วมประมาณ ๒๗๐,๐๐๐ ซึ่งก็ดูแลเหมือนกับนักเรียนปกติ และจะมีครูที่ดูแลเด็กเป็นพิเศษอยู่แล้วตามความพิการ ส่วนอีกประมาณ ๓๐,๐๐๐ คน ส่วนใหญ่เป็นเด็กประจำอยู่ในโรงเรียนเฉพาะของความพิการ ก็จะมีความเป็นอยู่เหมือนกับเด็กทั่วๆ ไป ซึ่งจะมีครูดูแลเรื่องการจัดการเรียนการสอน ความเป็นอยู่ ซึ่งก็พยายามให้เขาได้ช่วยเหลือตัวเอง ได้สามารถประกอบอาชีพได้ ตามที่เขาจะสามารถทำได้ตามศักยภาพของความพิการที่มีอยู่

ส่วนการเสนอออกสลากพิเศษ มูลค่า ๑,๐๐๐ ล้านบาทนั้น ทาง ศธ.ได้เสนอเรื่องไปยังกระทรวงการคลังแล้ว แต่ขณะนี้กระทรวงการคลังยังไม่มีนโยบายในเรื่องนี้ ซึ่ง ศธ.จะสอบถามความคืบหน้าไปอีกครั้ง

นอกจากนี้ ศธ.ได้มีนโยบายพิเศษเพื่อส่งเสริมและช่วยให้เด็กที่บกพร่องทางการได้ยิน (หูหนวก)สามารถกลับมาได้ยินอีกครั้ง ภายใต้ชื่อโครงการ “หนูอยากได้ยินเสียงแม่” ว่า จะประกาศเป็นนโยบายและจัดแคมเปญเพื่อร่วมจัดหาหูฟังให้กับเด็กเหล่านี้ ทำให้มีพวกเขามีชีวิตที่ปกติ โดยจะให้โรงเรียนสำรวจจำนวนนักเรียนก่อนและเสนอเรื่องมายัง ศธ. ซึ่งคาดว่ามีกว่า ๑,๐๐๐ คน จากนั้นจะพิจารณาเป็นรายๆ เพราะระดับความบกพร่องทางการได้ยินมีหลายระดับ หากพอจะยังสามารถช่วยแก้ไขได้ ก็จะแก้ไขให้ แต่หากโรงเรียนสามารถระดมทรัพยากรมาแก้ไขเรื่องนี้ได้เอง ก็จะเป็นการดี

 

ที่มา http://www.moe.go.th/websm/2012/sep/258.html


Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

ล26/2566 การแก้ไขเพิ่มเติมหลักเกณฑ์และวิธีการย้ายผู้บริหารสถานศึกษา สังกัดกระทรวงศึกษาธิการ

ล26/2566 การแก้ไขเพิ่มเติมหลักเกณฑ์และวิธีการย้ายผู้บริหารสถานศึกษา สังกัดกระทรวงศึกษาธิการ
เปิดอ่าน 10,277 ครั้ง
การคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองผู้อำนวยการสถานศึกษาและผู้อำนวยการ สถานศึกษา สังกัด สพฐ. ปี พ.ศ. 2566

การคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองผู้อำนวยการสถานศึกษาและผู้อำนวยการ สถานศึกษา สังกัด สพฐ. ปี พ.ศ. 2566
เปิดอ่าน 12,886 ครั้ง
คู่มือ การดำเนินการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย สังกัด สพฐ. ปี พ.ศ. 2566

คู่มือ การดำเนินการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย สังกัด สพฐ. ปี พ.ศ. 2566
เปิดอ่าน 6,195 ครั้ง
ประกาศรายชื่อผู้ได้รับการคัดเลือกเพื่อบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา สังกัด สพฐ. ปี พ.ศ. 2566

ประกาศรายชื่อผู้ได้รับการคัดเลือกเพื่อบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา สังกัด สพฐ. ปี พ.ศ. 2566
เปิดอ่าน 10,205 ครั้ง
ล28/2566 การแก้ไขเพิ่มเติมหลักเกณฑ์และวิธีการย้ายข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครู สังกัดกระทรวงศึกษาธิการ

ล28/2566 การแก้ไขเพิ่มเติมหลักเกณฑ์และวิธีการย้ายข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครู สังกัดกระทรวงศึกษาธิการ
เปิดอ่าน 10,243 ครั้ง
สพฐ.แก้ไขรายละเอียดในการดำเนินการคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุฯ ตำแหน่งครูผู้ช่วย กรณีที่มีความจำเป็นหรือมีเหตุพิเศษ ปี พ.ศ. 2566

สพฐ.แก้ไขรายละเอียดในการดำเนินการคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุฯ ตำแหน่งครูผู้ช่วย กรณีที่มีความจำเป็นหรือมีเหตุพิเศษ ปี พ.ศ. 2566
เปิดอ่าน 14,713 ครั้ง
"อัมพร" ยันประกาศปฏิทินรับสมัครครูผู้ช่วยเดือนพ.ค.นี้

"อัมพร" ยันประกาศปฏิทินรับสมัครครูผู้ช่วยเดือนพ.ค.นี้
เปิดอ่าน 10,504 ครั้ง
ผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ครั้งที่ 1/2566 เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2566

ผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ครั้งที่ 1/2566 เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2566
เปิดอ่าน 15,787 ครั้ง
ก.ค.ศ. อนุมัติให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีและเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญ จำนวน 17 ราย (16 สิงหาคม 2566)

ก.ค.ศ. อนุมัติให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีและเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญ จำนวน 17 ราย (16 สิงหาคม 2566)
เปิดอ่าน 22,255 ครั้ง
ประกาศผลสอบ O-NET ปีการศึกษา 2565

ประกาศผลสอบ O-NET ปีการศึกษา 2565
เปิดอ่าน 5,985 ครั้ง
ว 21/2566 ระเบียบ ก.ค.ศ. ว่าด้วยการรายงานเกี่ยวกับการดำเนินการทางวินัยและการออกจากราชการของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา พ.ศ.2566

ว 21/2566 ระเบียบ ก.ค.ศ. ว่าด้วยการรายงานเกี่ยวกับการดำเนินการทางวินัยและการออกจากราชการของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา พ.ศ.2566
เปิดอ่าน 4,247 ครั้ง
ประกาศคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา เรื่อง ตั้ง อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา

ประกาศคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา เรื่อง ตั้ง อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา
เปิดอ่าน 11,027 ครั้ง
ประกาศคณะกรรมการบริหารพนักงานราชการ เรื่อง สิทธิประโยชน์ของพนักงานราชการ(ฉบับที่ 4) พ.ศ. 2566

ประกาศคณะกรรมการบริหารพนักงานราชการ เรื่อง สิทธิประโยชน์ของพนักงานราชการ(ฉบับที่ 4) พ.ศ. 2566
เปิดอ่าน 14,172 ครั้ง
สพฐ.เผยแพร่โครงสร้างข้อสอบ กำหนดการและแนวทางการประเมิน RT ป.1 และ NT ป.3 ปีการศึกษา 2566

สพฐ.เผยแพร่โครงสร้างข้อสอบ กำหนดการและแนวทางการประเมิน RT ป.1 และ NT ป.3 ปีการศึกษา 2566
เปิดอ่าน 2,555 ครั้ง
ก.ค.ศ. อนุมัติให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีและเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญ จำนวน 33 ราย (29 มิถุนายน 2566)

ก.ค.ศ. อนุมัติให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีและเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญ จำนวน 33 ราย (29 มิถุนายน 2566)
เปิดอ่าน 26,403 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

ผลประชุม คกก.ติดตามตรวจสอบและประเมินผลการจัดการศึกษา ศธ.
ผลประชุม คกก.ติดตามตรวจสอบและประเมินผลการจัดการศึกษา ศธ.
เปิดอ่าน 6,546 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
สรุปการประชุมผู้บริหารองค์กรหลักกระทรวงศึกษาธิการ 26 มิ.ย.2556
สรุปการประชุมผู้บริหารองค์กรหลักกระทรวงศึกษาธิการ 26 มิ.ย.2556
เปิดอ่าน 6,092 ☕ คลิกอ่านเลย

มติ ครม. 18 กันยายน 2555 ที่เกี่ยวข้องกับการศึกษา
มติ ครม. 18 กันยายน 2555 ที่เกี่ยวข้องกับการศึกษา
เปิดอ่าน 11,108 ☕ คลิกอ่านเลย

มติ ครม. 24 กันยายน 2556 ที่เกี่ยวข้องกับการศึกษา
มติ ครม. 24 กันยายน 2556 ที่เกี่ยวข้องกับการศึกษา
เปิดอ่าน 12,924 ☕ คลิกอ่านเลย

ผลประชุมสภาการศึกษา วันที่ 1 สิงหาคม 2557
ผลประชุมสภาการศึกษา วันที่ 1 สิงหาคม 2557
เปิดอ่าน 6,569 ☕ คลิกอ่านเลย

ยอดครูผู้มีอุดมการณ์ ปี 2555
ยอดครูผู้มีอุดมการณ์ ปี 2555
เปิดอ่าน 10,721 ☕ คลิกอ่านเลย

สรุปประเด็นการบรรยายพิเศษ ของรมว.ศธ. ในการประชุมสัมมนาผู้บริหารโรงเรียนมัธยมศึกษาแห่งประเทศไทย ที่เชียงใหม่
สรุปประเด็นการบรรยายพิเศษ ของรมว.ศธ. ในการประชุมสัมมนาผู้บริหารโรงเรียนมัธยมศึกษาแห่งประเทศไทย ที่เชียงใหม่
เปิดอ่าน 165,170 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

PowerPoint ชี้แจงตัวชี้วัดและสาระการเรียนรู้แกนกลางสาระภูมิศาสตร์ (ฉบับปรับปรุง พ.ศ. 2560)
PowerPoint ชี้แจงตัวชี้วัดและสาระการเรียนรู้แกนกลางสาระภูมิศาสตร์ (ฉบับปรับปรุง พ.ศ. 2560)
เปิดอ่าน 13,274 ครั้ง

ไทยมีอัตราการเติบโตของการใช้อินเทอร์เน็ต สูงเป็นอันดับ 1 ของโลก
ไทยมีอัตราการเติบโตของการใช้อินเทอร์เน็ต สูงเป็นอันดับ 1 ของโลก
เปิดอ่าน 6,505 ครั้ง

"ว่านกาบหอย" ไม่ใช่แค่ไม้ประดับแต่เป็นยาสมุนไพร
"ว่านกาบหอย" ไม่ใช่แค่ไม้ประดับแต่เป็นยาสมุนไพร
เปิดอ่าน 20,005 ครั้ง

เดิน วิ่ง เพื่อบำรุงสมอง
เดิน วิ่ง เพื่อบำรุงสมอง
เปิดอ่าน 11,216 ครั้ง

รูปแบบการบริหารจัดการศึกษา 4.0 ที่มีประสิทธิผลต่อการเป็นองค์กรคุณภาพของสถานศึกษาเข้มแข็ง
รูปแบบการบริหารจัดการศึกษา 4.0 ที่มีประสิทธิผลต่อการเป็นองค์กรคุณภาพของสถานศึกษาเข้มแข็ง
เปิดอ่าน 24,805 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย


เว็บไซต์ที่น่าสนใจ

 • IELTS Test
 • SAT Test
 • สอบ IELTS
 • สอบ TOEIC
 • สอบ SAT
 • เว็บไซต์พันธมิตร

 • IELTS
 • TOEIC Online
 • chulatutor
 • เพลงเด็กอนุบาล
 •  
  หมวดหมู่เนื้อหา
  เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


  · Technology
  · บทความเทคโนโลยีการศึกษา
  · e-Learning
  · Graphics & Multimedia
  · OpenSource & Freeware
  · ซอฟต์แวร์แนะนำ
  · การถ่ายภาพ
  · Hot Issue
  · Research Library
  · Questions in ETC
  · แวดวงนักเทคโนฯ

  · ความรู้ทั่วไป
  · คณิตศาสตร์
  · วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
  · ภาษาต่างประเทศ
  · ภาษาไทย
  · สุขศึกษาและพลศึกษา
  · สังคมศึกษา ศาสนาฯ
  · ศิลปศึกษาและดนตรี
  · การงานอาชีพ

  · ข่าวการศึกษา
  · ข่าวตามกระแสสังคม
  · งาน/บริการสังคม
  · คลิปวิดีโอยอดนิยม
  · เกมส์
  · เกมส์ฝึกสมอง

  · ทฤษฎีทางการศึกษา
  · บทความการศึกษา
  · การวิจัยทางการศึกษา
  · คุณครูควรรู้ไว้
  · เตรียมประเมินวิทยฐานะ
  · ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
  · เครื่องมือสำหรับครู

  ครูบ้านนอกดอทคอม

  เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

        kroobannok.com

  © 2000-2020 Kroobannok.com  
  All rights reserved.


  Design by : kroobannok.com


  ครูบ้านนอกดอทคอม
  การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

  วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
   

  ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

  เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

  Email : kornkham@hotmail.com
  Tel : 081-3431047

  สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
  คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ