ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

ชีวิตสุขภาพสุขสดใส...ทำได้แค่ 6 เรื่อง


เรื่องราวจากสมาชิก

8,121

views
Advertisement

ชีวิตสุขภาพสุขสดใส...ทำได้แค่ 6 เรื่อง




ข่าวดี คือคุณฟิตได้โดยไม่ต้องไปโรงยิม  ข่าวร้าย คือคุณต้องใช้ยาดับกลิ่นเต่ามากขึ้น
องค์การอนามัยโลกแนะนำให้ออกกำลังกายแรงๆ วันละ 30 นาที  ไม่ใช่แบบเบาๆนะ ทั้งนี้ก็เพื่อลดความเสี่ยง การมีน้ำหนักเกินและโรคหัวใจ เป็นการออกกำลังง่ายๆ ทำได้ด้วยการทำความสะอาดบ้าน  ขัดพื้น  เดิน  แค่ให้ขาได้เคลื่อนไหวเป็นอันใช้ได้อย่าลืมว่าให้หัวใจทำงานเข้าไว้เพื่อความมีสุขภาพดี



อย่าสร้างกฎเรื่องอาหาร จะได้ไม่ฝ่ากฎไงล่ะ ให้มองการกินจากมุมมอง 80-20 เลือกอาหารสดเป็นธรรมชาติ 80% แล้วกินสิ่งที่อยากกินโดยไม่นึกเสียใจทีหลัง 20% การอ่านฉลากเป็นสิ่งที่ดี  แต่ระวังว่าอาจทำให้เข้าใจผิดได้ อย่างเช่น เกลือ ซึ่งบนฉลากมักอ้างปริมาณเสิร์ฟที่ไม่สมจริง




อาการหัวใจวายเป็นสาเหตุการเสียชีวิตมากที่สุดเป็นอันดับสามในอังกฤษและเป็นสาเหตุความพิการ ถ้าคุณสูบบุหรี่และไม่ดื่มอาจไม่ต้องกังวล แต่ข่าวการศึกษาน่าแปลกใจของสมาคมโรคหัวใจพิบัติพบว่าความเครียดเป็นตัวกระตุ้นโรคนี้ การหัดทำใจรับความเครียดความกังวลจะลดความเสี่ยงลงไปได้หนึ่งในสี่




เอวหนาเพิ่มความเสี่ยงต่อสุขภาพ เช่น โรคหัวใจ และเบาหวาน แต่ทางแก้ไม่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก การศึกษาใหม่ในวารสารแพทย์อเมริกันพบว่าการมีน้ำหนักมากที่เอวและสะโพกช่วยเพิ่มความเสี่ยง ปัญหาหัวใจแม้น้ำหนักตัวจะอยู่ในระดับทั่วไปก็ตาม ขนาดเอวเกิน 32 นิ้ว ของสตรีเป็นสัญญาณไขมันพอกพูนเส้นเลือก การชั่งน้ำหนักไม่ได้บอกอะไร แต่ขนาดตัวบอกได้ ให้ลดเอวด้วยการออกกำลังกายสัปดาห์ละ 5 วัน ออกกำลังแบบแรงต้าน และพิลาเต้ เพื่อลดพุ่งป่อง




คนที่กินวิตามินซีทุกวันลดการเป็นหวัดได้แค่ 2% การค้นคว้าจากวารสารแพทย์บอกว่าไม่ได้หมายความว่าวิตามินซีไม่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ แต่ช่วยเสริมความสำคัญในการรับโภชนาการอาหารแทนผลไม้ ผักสดมีโภชนาการที่เป็นเอกลักษณ์ซึ่งเมื่อทำงานร่วมกันแล้วให้ประโยชน์กระตุ้นภูมิคุ้มกัน




การล้างพิษแบบเข้มงวดที่มีผักดิบ  ถั่ว  น้ำผลไม้ประหลาดและการละเว้นอะไรต่อมิอะไรซึ่งมีแต่จะทำให้ร่างกายหม่นหมองและรันทด แต่ผู้เชี่ยวชาญบอกว่าไม่จำเป็นต้องทำแบบนั้น ไม่ปรากฏหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ที่เสนอว่าร่างกายเราต้องการความช่วยเหลือในการต้องการความช่วยเหลือในการกำจัดของเสีย มนุษย์มีความสามารถกำจัดของเสียอยู่แล้วด้วยอวัยวะ เช่น ตับ ปอด ไตและผิวที่ออกแบบมาให้ทำงานนี้ ถ้าคุณกินอาหารถูกต้องตามโภชนาการแล้วล่ะก็ การให้รางวัลตัวเองนิดหน่อยไม่เป็นอันตรายอะไรหรอก นักค้นคว้าบอกว่าถ้าอยากสติดีและผอมก็ต้องรีนิทอกซ์ คือ เซ็กซ์  เพื่อน  ดื่ม  แสงแดด  หัวเราะ  นอน และช็อกโกแลต เท่านี้ก็ทำให้แฮปปี้สุดๆ


ขอบคุณข้อมูล Slimming

โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 1833 วันที่ 21 ก.พ. 2552

ชุดไทยจิตรลดา โทนสีดำ ตัดเย็บจากผ้าไหมแพรทิพย์ งานละเอียดปราณีต แพทเทิร์นเข้ารูป สวยหรู ทันสมัย #ภาพถ่ายจากสินค้าจริง

฿1,790

https://s.shopee.co.th/8ANnSpUT4P?share_channel_code=6


ชีวิตสุขภาพสุขสดใส...ทำได้แค่ 6 เรื่องชีวิตสุขภาพสุขสดใส...ทำได้แค่6เรื่อง

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

โฆษณากับความเป็นจริง...

โฆษณากับความเป็นจริง...


เปิดอ่าน 8,111 ครั้ง
มีเรื่องเล่า

มีเรื่องเล่า


เปิดอ่าน 8,118 ครั้ง
บ๊ายบาย...เบาหวาน!!

บ๊ายบาย...เบาหวาน!!


เปิดอ่าน 8,114 ครั้ง
ปรัชญาครูดี ที่ควรอ่าน!!

ปรัชญาครูดี ที่ควรอ่าน!!


เปิดอ่าน 8,113 ครั้ง
kiwi??????????

kiwi??????????


เปิดอ่าน 8,118 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

อกหัก...พักใจ เที่ยวทะเล หาดเจ้าไหม

อกหัก...พักใจ เที่ยวทะเล หาดเจ้าไหม

เปิดอ่าน 8,116 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
จริงหรือ?...ผู้หญิงไทยในสมัยก่อนนั้นมีความเป็นกุลสตรีโดยแท้จริง
จริงหรือ?...ผู้หญิงไทยในสมัยก่อนนั้นมีความเป็นกุลสตรีโดยแท้จริง
เปิดอ่าน 8,126 ☕ คลิกอ่านเลย

หลักเบื้องต้น......ในการดูลายมือ
หลักเบื้องต้น......ในการดูลายมือ
เปิดอ่าน 8,133 ☕ คลิกอ่านเลย

"งามดั่งไทย"
"งามดั่งไทย"
เปิดอ่าน 8,118 ☕ คลิกอ่านเลย

5 เทคนิคฝึกสมองให้ฉลาด
5 เทคนิคฝึกสมองให้ฉลาด
เปิดอ่าน 8,118 ☕ คลิกอ่านเลย

กระโดดตึก....ทางเลือกสุดท้าย?????
กระโดดตึก....ทางเลือกสุดท้าย?????
เปิดอ่าน 8,109 ☕ คลิกอ่านเลย

เที่ยวทะเล
เที่ยวทะเล
เปิดอ่าน 8,119 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

ต้นขาไก่ ใบหมักเป็นสารป้องกันกำจัดเชื้อรา
ต้นขาไก่ ใบหมักเป็นสารป้องกันกำจัดเชื้อรา
เปิดอ่าน 21,944 ครั้ง

รู้ไหมว่า เวลา "ฝนตก" จึงทำให้เรา "นอนหลับ" ได้ลึกขึ้น
รู้ไหมว่า เวลา "ฝนตก" จึงทำให้เรา "นอนหลับ" ได้ลึกขึ้น
เปิดอ่าน 6,081 ครั้ง

อาหารที่เคยคิดว่าดี แท้จริงคือตัวการทำร้ายสุขภาพ
อาหารที่เคยคิดว่าดี แท้จริงคือตัวการทำร้ายสุขภาพ
เปิดอ่าน 19,201 ครั้ง

เปิดขั้นตอนการวางระบบสระว่ายน้ำ มีอะไรบ้าง
เปิดขั้นตอนการวางระบบสระว่ายน้ำ มีอะไรบ้าง
เปิดอ่าน 537 ครั้ง

หนังตะลุง
หนังตะลุง
เปิดอ่าน 42,095 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ