ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมสำหรับคุณครู  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

วิธีลดธงครึ่งเสาที่ถูกต้อง


สำหรับคุณครู 25 ต.ค. 2556 เวลา 14:33 น.

75,017

views
Advertisement

วิธีลดธงครึ่งเสาที่ถูกต้อง

เฟซบุ๊ค"พิพิธภัณฑ์ ธงชาติไทย" เผยวิธีลดธงครึ่งเสาที่ถูกต้อง

วันนี้ 25 ต.ค. 56 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามประกาศของสำนักนายกรัฐมนตรีกำนหดให้สถานที่ราชการ หน่วยงานของรัฐ รัฐวิสาหกิจ และสถานศึกษาทุกแห่ง ลดธงครึ่งเสาเป็นระยะเวลา 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 25-27 ตุลาคม 2556 เพื่อไว้ทุกข์แก่สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราชสกลมหาสังฆปริณายก (เจริญ สุวฑฒโน) สิ้นพระชนม์ ด้วยพระอาการติดเชื้อในกระแสพระโลหิต ณ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ลงในวันที่ 25 ตุลาคม 2556



ด้านแฟนเพจเฟซบุ๊ค "พิพิธภัณฑ์ ธงชาติไทย" ได้เปิดเผยรายละเอียดวิธีการลดธงครึ่งเสาที่ถูกวิธี ตามระเบียบการของสำนักนายกรัฐมนตรีระบุข้อความไว้ดังนี้



"จากกำหนดการลดธงครึ่งเสาเป็นเวลา ๓ วัน (๒๕ - ๒๗ ตุลาคม ๒๕๕๖) เพื่อเป็นการไว้อาลัยแด่สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายกทรงสิ้นพระชนม์ ในวันที่ ๒๔ ตุลาคม ๒๕๕๖ เวลา ๑๙:๒๙ น. ... ผมจึงขอเรียนชี้แจงเรื่องวิธีการลดธงครึ่งเสาอย่างถูกต้องตามระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรีเพื่อให้เข้าใจตรงกัน และจะได้ไม่ทำการลดธงครึ่งเสาผิดวิธีครับ ... กล่าวคือให้ชักธงชาติถึงยอดเสาหลังจบเพลงชาติก่อน จากนั้นจึงลดลงมาที่ความสูง ๑ ใน ๓ ของเสา ไม่ใช่ลดธงลงมาที่ตำแหน่งครึ่งเสาอย่างในภาษาพูดนะครับ ... ส่วนช่วง ๖ โมงเย็น ให้ชักธงชาติขึ้นจนสุดยอดเสาก่อนเพลงชาติเริ่มต้น และลดธงลงจากเสาตามปกติจนจบเพลงชาติ จึงปลดธงชาติแล้วพับวางบนพาน นำไปเก็บที่อันสมควร"

 

เมื่อเราชักธงชาติขึ้นสู่ยอดเสาหลังจบเพลงชาติแล้ว จากนั้นจึงลดธงชาติลงมาที่ความสูง ๑ ใน ๓ ของเสา (นับจากยอด) ไม่ใช่ลดธงลงมาที่ตำแหน่งครึ่งเสาอย่างในภาษาพูดนะครับ ... และเมื่อลดแล้ว ธงของบริษัทหรือธงตราสัญลักษณ์สำคัญในวาระต่างๆ ที่ทางราชการประกาศออกมา จะต้องถูกลดตามไปด้วย โดยจะต้องลดลงมาไม่ให้ธงที่เหลือโดยรอบ อยู่ในตำแหน่งที่สูงกว่าธงชาติครับ ... ขอย้ำ! เมื่อลดธงชาติลงมา ๑ ใน ๓ ของความสูงเสาธงแล้ว ... ธงต่างๆ โดยรอบต้องถูกลดลงมาโดยปริยาย โดยจะลดลงอยู่ในตำแหน่งเทียบเท่า หรือหลั่นต่ำกว่าก็ได้ ถึงแม้ว่าจะไม่มีประกาศจากทางราชการ แต่เพราะความในพระราชบัญญัติธง พ.ศ. ๒๕๒๒ ได้มีการระบุอย่างชัดเจนว่า "ห้ามธงอื่นใดในราชอาณาจักรถูกชักสูงกว่าธงชาติไทย"

 

 

ที่มา เฟซบุ๊ค "พิพิธภัณฑ์ ธงชาติไทย"

ชุดไทยจิตรลดา โทนสีดำ ตัดเย็บจากผ้าไหมแพรทิพย์ งานละเอียดปราณีต แพทเทิร์นเข้ารูป สวยหรู ทันสมัย #ภาพถ่ายจากสินค้าจริง

฿1,790

https://s.shopee.co.th/8ANnSpUT4P?share_channel_code=6


วิธีลดธงครึ่งเสาที่ถูกต้อง

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

การเรียนการสอนแบบ Montessori

การเรียนการสอนแบบ Montessori


เปิดอ่าน 39,670 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

หลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐาน พุทธศักราช 2551 ฉบับสมบูรณ์(4 สี)

หลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐาน พุทธศักราช 2551 ฉบับสมบูรณ์(4 สี)

เปิดอ่าน 462,807 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
คู่มือการบริหารงานบุคคลข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาของ กศจ. (ฉบับปรับปรุง ครั้งที่ 4) สิงหาคม 2563
คู่มือการบริหารงานบุคคลข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาของ กศจ. (ฉบับปรับปรุง ครั้งที่ 4) สิงหาคม 2563
เปิดอ่าน 18,569 ☕ คลิกอ่านเลย

การเบิกจ่ายเงินวิทยฐานะ
การเบิกจ่ายเงินวิทยฐานะ
เปิดอ่าน 27,718 ☕ คลิกอ่านเลย

หลักเกณฑ์และวิธีการเกี่ยวกับการบริหารงานบุคคลของบุคลากรทางการศึกษาอื่นตามาตรา 36 ค.(2)
หลักเกณฑ์และวิธีการเกี่ยวกับการบริหารงานบุคคลของบุคลากรทางการศึกษาอื่นตามาตรา 36 ค.(2)
เปิดอ่าน 18,277 ☕ คลิกอ่านเลย

แนะนำ 10 เครื่องมือดี ๆ ช่วยครูในการสอนออนไลน์
แนะนำ 10 เครื่องมือดี ๆ ช่วยครูในการสอนออนไลน์
เปิดอ่าน 15,011 ☕ คลิกอ่านเลย

ซักซ้อมความเข้าใจเรื่องอำนาจการอนุมัติสั่งซื้อสั่งจ้างตามระเบียบฯว่าด้วยการพัสดุ 2535 และที่แก้ไขฯ
ซักซ้อมความเข้าใจเรื่องอำนาจการอนุมัติสั่งซื้อสั่งจ้างตามระเบียบฯว่าด้วยการพัสดุ 2535 และที่แก้ไขฯ
เปิดอ่าน 17,212 ☕ คลิกอ่านเลย

โลโก้ วันเด็กแห่งชาติ ปี 2563
โลโก้ วันเด็กแห่งชาติ ปี 2563
เปิดอ่าน 13,953 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

แบบฟอร์มทางราชการ
แบบฟอร์มทางราชการ
เปิดอ่าน 918,114 ครั้ง

ความสวยยังเพิ่มได้ แล้วความสูงเพิ่มได้ไหม ?!
ความสวยยังเพิ่มได้ แล้วความสูงเพิ่มได้ไหม ?!
เปิดอ่าน 12,689 ครั้ง

สำรวจหาดาวเคราะห์แบบเดียวกับโลก มี 100 พันล้านดวง
สำรวจหาดาวเคราะห์แบบเดียวกับโลก มี 100 พันล้านดวง
เปิดอ่าน 21,358 ครั้ง

สูตรการจัดทำเกณฑ์ความสำเร็จ
สูตรการจัดทำเกณฑ์ความสำเร็จ
เปิดอ่าน 20,302 ครั้ง

คนทึ่ง ชมคลิปวาดภาพเหมือน "มอร์แกน ฟรีแมน" บนไอแพด 9 ล้านวิว
คนทึ่ง ชมคลิปวาดภาพเหมือน "มอร์แกน ฟรีแมน" บนไอแพด 9 ล้านวิว
เปิดอ่าน 18,179 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ