ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

เพราะรักจึงบอก.......เกร็ดความรู้ที่ดีต่อชีวิต


เรื่องราวจากสมาชิก

8,298

views
Advertisement

เพราะรักจึงบอก.......เกร็ดความรู้ที่ดีต่อชีวิต

เกร็ดความรู้ที่ดีต่อชีวิต   ดูข่าวช่อง  3    มีข่าวนึงที่ทำให้ต้องหันมาตระหนักถึงบางอย่างใกล้ตัว  

1.  
เรื่องขวดน้ำพลาสติกที่บรรจุน้ำดื่มที่ขาย ๆ กันตามห้างสรรพสินค้า       เซเว่นอีเลฟเว่น       รวมทั้งที่ไปเติมน้ำมันครบ   800   แถมน้ำ    1   ขวด     อะไรทำนองนั้น  
   
ปัจจุบันเพิ่งมีคนตายเพราะการนำขวดพลาสติกดังกล่าวไปบรรจุน้ำดื่มครั้งแล้วครั้งเล่า       โดยสารพิษชนิดหนึ่ง       สามารถละลายออกมาปะปนกับน้ำดื่ม       เนื่องจากขวดประเภทนี้ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ครั้งเดียว       อายุการใช้งานสั้น ๆ เท่านั้น       ดังนั้นจึงไม่สมควรเสียดาย     นำมาบรรจุน้ำดื่มอีก        รวมทั้งน้ำที่มากับขวด       หากแม้ว่าเปิดกินไม่หมดแล้วเก็บไว้ในรถยนต์       ซึ่งรถดังกล่าวอาจจอดที่ ๆ ร้อน ๆ ความร้อนก็มีผลกับสารพิษที่มากับขวดได้   ดังนั้นเมื่อเปิดดื่มแล้ว ควรดื่มให้หมดภายในระยะเวลา    1     สัปดาห์       โดยเฉพาะหากเก็บขวดนั้นไว้ที่ร้อน ๆ ถ้าเก็บที่อุณหภูมิห้องจะปลอดภัยกว่า  


2.  
ม่านพลาสติกที่แขวนในห้องน้ำเพื่อกั้นพื้นที่แห้งกับเปียก  
   
      มีข่าวแจ้งมาว่ามีนักจุลววิทยาคนนึงในต่างประเทศ       เค้าสังเกตว่าที่ม่านพลาสติกมีคราบดำ             ทีแรกเค้าคิดว่าเป็นคราบสบู่       เค้าลองขูดแล้วเอาไปส่องกล้อง       ปรากฏว่าคราบดำ ๆ ดังกล่าวเป็นแบตทีเรียชนิดร้ายแรง       ที่เติบโตโดยอาศัย       การผายลม       การเลอ     การไอ       จาม       ของมนุษย์เรานี่แหละ       เป็นอาหารอย่างดีของมัน       เค้าแนะนำว่า   เราควรถอดไปซัก       อาทิตย์ละครั้ง       หรือ       เดือนละ    2 ครั้งก็ได้       หรือถ้าไม่มีเวลาก็เดือนละครั้งก็ยังดี       นอกจากนี้เค้าเตือนว่า       อะไรที่เป็นพลาสติกก็เข้าข่ายเหมียนกัลลลล....ล   โดยเจ้าเชื้อโรคเนี่ยมันจะเข้ามาทำอันตรายเราก็ต่อเมื่อ       เราป่วย       มีบาดแผล       คนแก่       คนที่ผ่าตัดเปลี่ยนอวัยวะ   แล้วต้องกินยากดภูมิคุ้มกัน      

3.  
เรื่องคนนอนดึก  
เราควรพักผ่อนเข้านอนเวลา    3     ทุ่ม       เนื่องจากร่างกายเราต้องการเวลาในการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ       ขับของเสียตามอวัยวะต่าง ๆ     ย่อยอาหารให้หมด       ถ้ากินมื้อหนักตอนกลางคืน แถมนอนดึกอีก       รับรองว่าอ้วนพุงพุ้ย แน่นอน       ไขมันเผาผลาญไม่หมดมันเลยสะสมอ่ะ   ?   ต่ถ้านอนดึกเลี่ยงไม่ได้       เพราะขนงานมาทำ       หรือติดงานอะไรก็ตาม       ควรปฏิบัติดังนี้  
3.1   งดเนื้อสัตว์       เช่น       เนื้อวัว       เนื้อหมู       ไก่       เพราะย่อยยาก ลำไส้ต้องทำงานหนัก      
3.2     หากเราอยากกินเนื้อสัตว์       ก็ควรช่วยลำไส้ด้วยการเคี้ยวให้ละเอียด       ยิ่งเคี้ยวละเอียด       ยิ่งดี จะได้แบ่งเบาภาระลำไส้      
3.   3       ดื่มน้ำขิง ผสม   น้ำผึ้ง อุ่น ๆ       หรือ       น้ำอุ่นธรรมดา   +   น้ำผึ้ง       หรือถ้าไม่มีอะไรเลย       น้ำอุ่นธรรมดา สัก    1   แก้วก็ได้ เหมียน     กัลลล...ล      
3.   4       เวลานอน       ควรทำให้ช่วงท้อง    /     ฝ่าเท้าอุ่น       โดยการห่มผ้า  
3.   5       ที่จริงมื้อดึก       ควรเป็นมื้อเบา ๆ อย่างเช่น       ผัก       ผลไม้       นม       ไข่       เนื้อปลา       จะดีกว่า  
3.   6   ควรเลี่ยงน้ำเย็น       น้ำอัดลม       เพราะเพิ่มภาระให้ระบบภายในร่างกาย       ร่างกายเราต้อง   ความร้อนเพราะช่วยในการย่อยอาหาร     หากดื่มแต่น้ำเย็น   โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังมื้ออาหาร       จะทำให้ร่างกายเราต้องพยายามปรับอุณหภูมิ       ให้อุ่นเหมาะสมก่อน       แล้วจึงนำไปใช้       การดื่มน้ำอัดลมก็ไม่มีประโยชน์อะไร       เพิ่มกรดให้ร่างกาย      

ชุดไทยจิตรลดา โทนสีดำ ตัดเย็บจากผ้าไหมแพรทิพย์ งานละเอียดปราณีต แพทเทิร์นเข้ารูป สวยหรู ทันสมัย #ภาพถ่ายจากสินค้าจริง

฿1,790

https://s.shopee.co.th/8ANnSpUT4P?share_channel_code=6


เพราะรักจึงบอก.......เกร็ดความรู้ที่ดีต่อชีวิต เพราะรักจึงบอก.......เกร็ดความรู้ที่ดีต่อชีวิต

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

10 อันดับ

10 อันดับ


เปิดอ่าน 8,316 ครั้ง
สุดรัก

สุดรัก


เปิดอ่าน 8,300 ครั้ง
สื่อการสอนภาษาอังกฤษ(19)

สื่อการสอนภาษาอังกฤษ(19)


เปิดอ่าน 8,319 ครั้ง
ทำไม......สีแดง....จึงแรงฤทธิ์

ทำไม......สีแดง....จึงแรงฤทธิ์


เปิดอ่าน 8,325 ครั้ง
   จริต  6  อย่าตกหลุมพราง

จริต 6 อย่าตกหลุมพราง


เปิดอ่าน 8,296 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

เฮนน่า ยาย้อมผมสูตรธรรมชาติ

เฮนน่า ยาย้อมผมสูตรธรรมชาติ

เปิดอ่าน 8,382 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
เรื่องของแกะดำ....55555
เรื่องของแกะดำ....55555
เปิดอ่าน 8,292 ☕ คลิกอ่านเลย

กวางตัวเล็กจิ๋ว..จิ๋วมากๆ
กวางตัวเล็กจิ๋ว..จิ๋วมากๆ
เปิดอ่าน 8,332 ☕ คลิกอ่านเลย

ก่อสร้าง ตกแต่งภายใน
ก่อสร้าง ตกแต่งภายใน
เปิดอ่าน 8,298 ☕ คลิกอ่านเลย

ธรรมะก่อนนอน 15 นาที (แล้วท่านจะมีความสุขก่อนนอน)ใจสงบนะ
ธรรมะก่อนนอน 15 นาที (แล้วท่านจะมีความสุขก่อนนอน)ใจสงบนะ
เปิดอ่าน 8,340 ☕ คลิกอ่านเลย

 >>>>>>เห็นน้ำบนถนนมันเยอะ ก็เลยคิดจะเล่น ...หนุกๆ..........(คลิปหนุกๆ..จ้า)
>>>>>>เห็นน้ำบนถนนมันเยอะ ก็เลยคิดจะเล่น ...หนุกๆ..........(คลิปหนุกๆ..จ้า)
เปิดอ่าน 8,299 ☕ คลิกอ่านเลย

ศิลปะเฟรมเล็ก ความสุขของหนู
ศิลปะเฟรมเล็ก ความสุขของหนู
เปิดอ่าน 8,303 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

ดูทีวีเวลานอน...ผู้ใหญ่เสี่ยงโรค-เด็กเสี่ยงโง่
ดูทีวีเวลานอน...ผู้ใหญ่เสี่ยงโรค-เด็กเสี่ยงโง่
เปิดอ่าน 20,795 ครั้ง

4 ปัญหายอดฮิต เมื่อสอบติดมหาลัย
4 ปัญหายอดฮิต เมื่อสอบติดมหาลัย
เปิดอ่าน 16,962 ครั้ง

ราชภัฏมหาวิทยาลัยในศตวรรษที่ 21
ราชภัฏมหาวิทยาลัยในศตวรรษที่ 21
เปิดอ่าน 11,094 ครั้ง

ภาวะเด็กอ้วน น้ำหนักเกิน ภัยร้ายที่คุณไม่ควรประมาท
ภาวะเด็กอ้วน น้ำหนักเกิน ภัยร้ายที่คุณไม่ควรประมาท
เปิดอ่าน 37,294 ครั้ง

ประวัติความเป็นมาของการศึกษาไทย
ประวัติความเป็นมาของการศึกษาไทย
เปิดอ่าน 710,036 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ