ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > ชื่อขรก.เอี่ยวโกงถึงบิ๊กตู่ สาวลึกผิดถึง"อธิบดี" เผยมี"ล็อตสอง"อีกกว่า 100 คน

ชื่อขรก.เอี่ยวโกงถึงบิ๊กตู่ สาวลึกผิดถึง"อธิบดี" เผยมี"ล็อตสอง"อีกกว่า 100 คน

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 11 เม.ย. 2558 เปิดอ่าน : 1,868 ครั้ง

Advertisement

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน
ชื่อขรก.เอี่ยวโกงถึงบิ๊กตู่ สาวลึกผิดถึง"อธิบดี" เผยมี"ล็อตสอง"อีกกว่า 100 คน

Advertisement

ชื่อ ขรก.เอี่ยวโกงถึง"บิ๊กตู่"แล้ว เลขาธิการ ป.ป.ท.หอบไปส่งเอง ยันจัดทำข้อมูลโปร่งใส เพียงพอที่จะให้นายกฯสั่งการทางปกครองได้ ย้ำจะพิจารณารายชื่อทุกเดือน


เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 10 เมษายน ที่ทำเนียบรัฐบาล นายประยงค์ ปรียาจิตต์ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตภาครัฐ (ป.ป.ท.) เข้ายื่นเอกสารรายชื่อข้าราชการที่เข้าไปพัวพันกับการทุจริตถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พิจารณาโทษทางปกครอง ใช้เวลาประมาณ 30 นาที


นายประยงค์กล่าวว่า ได้รับมอบหมายจาก พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม ในฐานะประธานศูนย์อำนวยการต่อต้านการทุจริตแห่งชาติ (ศอตช.) ให้นำเอกสารมาส่งถึงนายกรัฐมนตรีตามที่ระบุไว้ว่าจะนำมาส่งในวันที่ 10 เมษายน โดยมีเจ้าหน้าที่เป็นตัวแทนรับเรื่องไว้ ส่วนรายละเอียดว่ามีข้าราชการระดับใดบ้าง ทำความผิดตั้งแต่เมื่อใด มีจำนวนกี่คน และมีใครบ้างนั้น รมว.ยุติธรรมจะเป็นผู้ชี้แจงเอง


"เรื่องทั้งหมด พล.อ.ไพบูลย์รวบรวมข้อมูลจากทุกภาคส่วนและภาคเอกชนแล้วไปสืบสวนต่อ ดังนั้นข้อมูลที่ได้มานั้นโปร่งใสและเพียงพอให้นายกรัฐมนตรีตัดสินใจ จึงเสนอให้นายกรัฐมนตรีพิจารณว่าจะสั่งการให้ดำเนินการเรื่องนี้อย่างไร หากมีข้อสั่งการมาอย่างไรมาถึง ป.ป.ท.ก็จะไปดำเนินการต่อ" นายประยงค์กล่าว และว่า นโยบายของ รมว.ยุติธรรมจะให้ตรวจสอบและดำเนินการพิจารณารายชื่อนั้นเราจะมาทำกันทุกเดือนอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นการพิจารณาตามที่ร้องเรียนผ่านมาที่ 4 หน่วยงาน คือ ป.ป.ท. สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) สำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) และกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เพื่อดำเนินการกับผู้ที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับการทุจริต


นายประยงค์กล่าวว่า ปกติการลงโทษจะเน้นทางอาญา แต่ใช้เวลานานและไม่ค่อยเห็นผล นายกรัฐมนตรีจึงเห็นว่าควรเอามาตรการทางปกครองเข้ามาเกี่ยวข้อง การทำต่อจากนี้มาตรการทางอาญาจะดำเนินไปควบคู่ไปกับมาตรการปกครอง ขอยืนยันว่าจะตรวจสอบลงลึกไปให้ถึงผู้อยู่เบื้องหลังให้ลึกที่สุด หากไปแตะถึงผู้บังคับบัญชาก็ต้องดำเนินการ ผิดคือผิด ถูกคือถูก ไม่ได้กังวลว่าคนโน้นเป็นใคร คนนี้เป็นใคร


ผู้สื่อข่าวถามว่าข้าราชการที่มีรายชื่อนั้นมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีค้างเก่า เช่น การสร้างสนามฟุตซอล หรือเป็นคดีใหม่ นายประยงค์กล่าวว่า เกี่ยวข้องทั้งหมด เมื่อถามว่าผู้ที่มีรายชื่อ 100 คนถือว่าการดำเนินคดีถือเป็นที่สิ้นสุดหรือยัง นายประยงค์กล่าวว่า ไม่ขอลงรายละเอียด ไม่ยืนยันจำนวน เมื่อถามว่าแสดงว่าผลสอบสิ้นสุดแล้วจึงส่งให้นายกรัฐมนตรีพิจารณา นายประยงค์กล่าวว่า ส่วนที่ดำเนินคดีทางอาญายังเป็นไปตามขั้นตอนปกติ การส่งรายชื่อให้นายกรัฐมนตรีเพื่อดำเนินการทางปกครองนั้นจะมีบทลงโทษอย่างไร เมื่อไหร่ ขึ้นอยู่กับนายกรัฐมนตรีพิจารณาว่าจะอยู่ขั้นไหน


เมื่อถามว่าจำเป็นที่นายกรัฐมนตรีต้องใช้มาตรา 44 ของรัฐธรรมนูญฉบับชั่วคราว นายประยงค์กล่าวว่า เรื่องนี้มีระเบียบบริหารราชการปกติระบุไว้อยู่แล้ว แต่ถือเป็นอำนาจนายกรัฐมนตรีพิจารณาว่าจะทำอย่างไร เมื่อถามว่าผู้ที่มีรายชื่อ ทางนายกรัฐมนตรีระบุว่าจะส่งกลับไปที่กระทรวงต้นสังกัด หากคิดว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมสามารถชี้แจงได้หรือไม่ นายประยงค์กล่าวว่า เป็นขั้นตอนที่ต้องดำเนินการตามที่กฎหมายกำหนดว่าต้องทำอย่างไรบ้าง เมื่อถามว่าผู้มีรายชื่อส่วนใหญ่อยู่ในฝ่ายท้องถิ่น ฝ่ายปกครอง เช่น ตำรวจ มหาดไทย หรืองานหน่วยงานใดบ้าง นายประยงค์กล่าวว่า ได้แยกไปแล้วแต่ไม่ขอระบุ ทั้งนี้ตามสถิติที่ ป.ป.ท.ได้รับเรื่องร้องเรียนมานั้นจะเป็นไปในลักษณะที่ถาม


ผู้สื่อข่าวถามว่า การตรวจสอบข้าราชการเรื่องทุจริตเหมือนเป็นการแหย่รังแตน และตีรวนในการทำงานหรือไม่ นายประยงค์กล่าวว่า ข้าราชการมีบทบาทในแง่รักษาความสงบ ถ้ามีข้าราชการเข้าไปทุจริตแล้วไม่ดำเนินการจะเสียหายมากกว่าแล้วคนที่คิดจะทำจะได้ใจ ฉะนั้นเมื่อภาครัฐเอาจริงจะไปหยุดยั้งได้ จากที่มากจะน้อยลงและจะควบคุมได้ หากตีรวนไม่ทำงานมีกฎหมายกำกับอยู่และหัวหน้าส่วนต้องดำเนินการ ข้าราชการมีหน้าที่ต้องทำงาน หากไม่ทำถือว่าผิด


เมื่อถามว่าจะดำเนินการอย่างไรกับข้าราชการระดับสูงที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับการทุจริต นายประยงค์กล่าวว่า บางส่วนหากพยานหลักฐานไปไม่ถึงเพราะอำนาจของหน่วยงานนั้นสาวไปไม่ถึง ต้องให้หน่วยงานข้างเคียงมาช่วย หากคดีไปเกี่ยวข้องกับเอกชนก็ดึงดีเอสไอเข้ามาช่วยทำงาน หากเรายอมจำนนเมื่อเอาผิดไปไม่ถึงปัญหาจะลุกลาม หากไม่ได้จริงๆ อาจไปถึงขั้นแก้กฎหมายเพื่อไปเชื่อมโยงกับคนที่อยู่เบื้องหลังให้ได้


พล.อ.ไพบูลย์กล่าวว่า ได้มอบหมายให้นายประยงค์นำรายชื่อขอข้าราชการที่เกี่ยวข้องกับการทุจริตเสนอไปยัง พล.อ.ประยุทธ์เรียบร้อยแล้ว

รายงานข่าวแจ้งว่า หลังจากนี้คณะกรรมการต่อต้านการทุจริตแห่งชาติ (คตช.) จะเป็นผู้พิจารณา ดำเนินการตรวจสอบรายชื่อ พฤติการณ์ และเหตุผล แนบท้ายในการโยกย้าย ในส่วน ศอตช.จะพิจารณาทำรายชื่อข้าราชการที่ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่และทำให้เกิดความเสียหายกับภาครัฐอีกจำนวนหนึ่ง คาดว่ามากกว่า 100 คน


พล.อ.ประยุทธ์กล่าวถึงกรณีเลขาธิการ ป.ป.ท.ส่งรายชื่อข้าราชการที่เกี่ยวข้องกับการทุจริตกว่า 100 รายให้แล้วว่า จะเรียกประชุม เพราะมีหลายหน่วยงานที่ส่งรายชื่อและได้รวบรวมส่งมาให้ตน ก็จะให้แต่ละหน่วยงานมาชี้แจงว่ามีเหตุผลและสาเหตุอย่างไร เพราะมีคดีความทั้งหมด และจะทำอย่างไรกันต่อผู้สื่อข่าวถามว่า เป็นคดีเก่าที่มีการตรวจสอบกันอยู่แล้วใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า ไม่รู้ว่าเก่าหรือไม่ ต้องไปถามแต่ละหน่วยงาน เพียงแต่บอกว่าอะไรก็ตามตั้งแต่วันที่เข้ามาเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2557 แล้วยังไม่ได้เข้าสู่กระบวนการสอบสวนก็ให้เข้าดำเนินการเสีย ไม่ได้เร่ง แต่ขอให้ดำเนินการตามกฎหมาย เมื่อถามว่าเท่าที่ได้ดูมีจำนวนกี่ราย พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า "เยอะมาก ยอมรับว่ามีข้าราชการระดับผู้ใหญ่ตั้งแต่อธิบดีขึ้นไปก็มี" เมื่อถามว่ามีข้าราชการที่เกี่ยวข้องกับที่ดินโบนันซ่า จ.นครราชสีมา ด้วยหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า ยังไม่เห็นเมื่อถามว่าจะใช้มาตรา 44 ในการดำเนินการให้เด็ดขาดเลยใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวย้อนถามว่า มาตรา 44 ใช้ทำอะไรได้บ้าง มาตรา 44 อย่างไรก็ต้องใช้ กฎหมายปกติก็ต้องใช้ ในมาตรา 44 ให้อำนาจทหารเข้าไปทำงานได้เพื่อช่วยกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพราะทหารไม่มีอำนาจ ดังนั้นเมื่อทหารเข้าไปก็สามารถมีอำนาจเข้าไปตรวจค้น ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจและกระทรวงทรัพยากรฯ ก็ต้องไปพร้อมกันกับเรา ซึ่งเวลาจับกุมก็ต้องใช้กฎหมายป่าไม้ สอบสวนด้วยกฎหมายป่าไม้ ซึ่งต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกๆ ฝ่าย เดี๋ยวจะหาว่าไปบังคับและใช้กฎหมายพิเศษ ซึ่งเราไม่ทำ"ดีกว่าไอ้บางพวกที่ใช้กฎหมายปกติ แต่ทำให้พิเศษขึ้น ที่ผ่านมาใช้กันแบบนี้" พล.อ.ประยุทธ์กล่าว


เมื่อถามว่าถือเป็นการปฏิรูปข้าราชการที่ทุจริตหมดไปจากแผ่นดินไทยใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า ทำไมดุเดือดจัง ครั้งนี้ไม่ใช่การเชือดไก่ให้ลิงดู แต่ทุกอย่างทำไปตามกฎหมาย เมื่อส่งข้อมูลเข้ามาต้องไปดูว่าคดีความขนาดไหน ถ้าร้ายแรงก็ต้องสอบสวน ถ้าผิดต้องปลดและดำเนินคดีทางอาญา แต่หากเป็นข้าราชการชั้นผู้น้อยที่ทำผิดเพราะต้องทำตามคำสั่งผู้บังคับบัญชา ต้องมาดูว่าเหตุผลที่ทำไปนั้นเป็นเพราะอะไร เพราะมีอำนาจทางการปกครองเหมือนกับการทำงานที่ทุกคนก็ต้องกลัวหัวหน้า


ช่วงท้าย พล.อ.ประยุทธ์ยังกล่าวกับสื่อว่า "ที่ผ่านมาในการสัมภาษณ์ไม่เคยว่าสื่อ แต่บางครั้งในการพูดคุยกันอาจจะแรงบ้าง หนักบ้าง เบาบ้าง แต่ผมไม่ได้เกลียดคุณ แต่ต้องยอมรับว่าบางคำถามเหมือนกับทำให้ทุกอย่างต้องกลับไปเริ่มต้นใหม่ ขณะที่กำลังคิดที่จะเดินไปข้างหน้าก็ต้องกลับมาคิดใหม่ มันไม่ได้ ยอมรับว่าเรารับเรื่องเยอะ แต่ด้วยตัวของผมรักทุกคน ทุกวันนี้ก็คิดบวกเยอะมากขึ้นแล้ว เพราะได้รับการสั่งสอนมาว่า เวลาโกรธใครถ้าปล่อยให้โกรธไปเรื่อยๆ วันข้างหน้าจะคบเขาไม่ได้ มันไม่ดีแต่ก็ยอมรับว่าก็เคยโกรธนักข่าวบ้างเหมือนกัน เพราะเป็นมนุษย์ก็ต้องมีโกรธบ้าง การพูดจาก็ต้องมีความขัดแย้งกันบ้าง"


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์มีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใสและอารมณ์ดี พูดคุยหยอกล้อกับสื่อมวลชนตลอดเวลา ขณะที่ขึ้นไปนั่งบนรถยนต์แล้วยังลดกระจกลงมาพูดคุยพร้อมอวยพรว่า "ปีใหม่นี้ ขอให้โชคดีทุกคน"--------------------------------------------------------------------------------
(ข่าวน.1 มติชนรายวัน 11 เมษายน 2558)

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> ชื่อขรก.เอี่ยวโกงถึงบิ๊กตู่ สาวลึกผิดถึง"อธิบดี" เผยมี"ล็อตสอง"อีกกว่า 100 คน , , ชื่อขรก.เอี่ยวโกงถึงบิ๊กตู่ , สาวลึกผิดถึง , อธิบดี , , เผยมี , ล็อตสอง , อีกกว่า , 100 , คน << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
ด่วนที่สุด สพฐ.สำรวจความประสงค์ดำเนินการสอบแข่งขันฯ ตำแหน่งครูผู้ช่วย สังกัด สพฐ. ปี พ.ศ. 2563☕ 25 พ.ค. 2563
ด่วนที่สุด สพฐ.สำรวจความประสงค์ดำเนินการสอบแข่งขันฯ ตำแหน่งครูผู้ช่วย สังกัด สพฐ. ปี พ.ศ. 2563
เปิดอ่าน 1,266 ครั้ง
สธ. ร่วม ศธ. เตรียม 6 แนวทาง เปิดเรียน ปลอดภัย☕ 25 พ.ค. 2563
สธ. ร่วม ศธ. เตรียม 6 แนวทาง เปิดเรียน ปลอดภัย
เปิดอ่าน 7,059 ครั้ง
ศธ.ส่งเสริมและสนับสนุนการใช้และสวมใส่ผ้าไทยหรือผ้าพื้นเมืองทุกวันศุกร์☕ 25 พ.ค. 2563
ศธ.ส่งเสริมและสนับสนุนการใช้และสวมใส่ผ้าไทยหรือผ้าพื้นเมืองทุกวันศุกร์
เปิดอ่าน 1,643 ครั้ง
การพัฒนาข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาก่อนแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้บริหารสถานศึกษา☕ 25 พ.ค. 2563
การพัฒนาข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาก่อนแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้บริหารสถานศึกษา
เปิดอ่าน 1,980 ครั้ง
ว15/2563 ซักซ้อมความเข้าใจเกี่ยวกับการบรรจุและแต่งตั้งผู้สอบแข่งขันได้เข้ารับราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย☕ 24 พ.ค. 2563
ว15/2563 ซักซ้อมความเข้าใจเกี่ยวกับการบรรจุและแต่งตั้งผู้สอบแข่งขันได้เข้ารับราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย
เปิดอ่าน 1,820 ครั้ง
Advertisment

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

6 ปัญหาที่เด็กม.ปลายต้องเจอและผ่านไปให้ได้6 ปัญหาที่เด็กม.ปลายต้องเจอและผ่านไปให้ได้
เปิดอ่าน 15,055 ครั้ง
แนะวิธีสังเกต ธนบัตรปลอม แนะวิธีสังเกต ธนบัตรปลอม
เปิดอ่าน 8,574 ครั้ง
สแกน...ลดเวลาเรียน "3 สัปดาห์"บรรลุเป้า?สแกน...ลดเวลาเรียน "3 สัปดาห์"บรรลุเป้า?
เปิดอ่าน 7,225 ครั้ง
เตือนกินเค็มจัดเป็นมะเร็งกระเพาะ ยังทำให้ความดันโลหิตถีบตัวขึ้นสูงเตือนกินเค็มจัดเป็นมะเร็งกระเพาะ ยังทำให้ความดันโลหิตถีบตัวขึ้นสูง
เปิดอ่าน 9,588 ครั้ง
จรรยาบรรณในวิชาชีพครูจรรยาบรรณในวิชาชีพครู
เปิดอ่าน 431,109 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
 
สนามเด็กเล่น
เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]
ข่าวล่าสุด

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ