ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมความรู้ทั่วไป  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

เมื่อบ้านมีระเบียบ ฮวงจุ้ยก็ดีได้


ความรู้ทั่วไป

10,381

views
Advertisement

เมื่อบ้านมีระเบียบ ฮวงจุ้ยก็ดีได้

รายงานโดย :ปู โลกเบี้ยว

รู้สึกว่าสมัยนี้คนเราหันมาสนใจเรื่องฮวงจุ้ยกันมากขึ้น พอๆ กับการดูดวงเลยล่ะ ในบางรายยอมที่จะจ่ายเงินมากมายเพื่อเชิญอาจารย์ชื่อดังมาดูและตรวจดูบ้านของตัวเอง

ถ้าโชคดีเจออาจารย์ดีไม่เห็นแก่เงิน หรือการค้ามากมายนัก อาจารย์เหล่านั้นก็จะทำให้สถานการณ์ของบ้านนั้นๆ ดีขึ้น แต่ถ้าโชคไม่ดีนักเจอพวกที่มีประสบการณ์น้อย แต่ทำตัวเป็นอาจารย์ (ซะแล้ว) แถมยังเรียกร้องเงินทองเสียมากมาย เชิญมาแล้วสถานการณ์ก็ยังไม่ดีขึ้น หรือยิ่งแย่ลงเข้าไปใหญ่ เหมือนโดนหลอก อ้าว!..ถ้ามีเงินหน่อยก็เปลี่ยนอาจารย์ไปเรื่อยๆ

ปูมีเพื่อนๆ หลายคนทีเดียวที่เรียนเชิญหลายอาจารย์มาจัดบ้านให้แล้วก็ยังไม่มีอะไรดีขึ้นมาเลย หรือดีอยู่แป๊บเดียวก็แย่ลงอีก น่าเห็นใจนะคะ ก็คนเราน่ะอยากให้บ้านและชีวิตมีแต่เรื่องดีๆ กันทั้งนั้นแหละ จึงได้เสาะแสวงหาสิ่งดีๆ ถ้าไม่เจอก็หาไปเรื่อยๆ


ปูเคยทำรายการเกี่ยวกับบ้าน รายการ “ก๊อก ก๊อก ก๊อก” อยู่พักหนึ่ง ไปบ้านไหนก็มีแต่คนถามเรื่องฮวงจุ้ย เลยทำให้ต้องไปศึกษาหาความรู้มาประดับหัวสมอง แต่แล้วก็ไม่ค่อยได้ใช้หรอกค่ะ เพราะด้วยความที่ปูได้ตระหนักแล้วว่าแท้ที่จริงฮวงจุ้ยก็คือวิทยาศาสตร์ธรรมชาตินั่นเอง คือเมื่อบ้านอยู่ในตำแหน่งทิศทางที่ดี การจัดวางข้าวของในบ้านที่ไม่รกเป็นระเบียบ บ้านมีลมพัดผ่านถ่ายเทได้ดีอยู่แล้ว สบายไม่อึดอัด เจ้าของบ้านอยากอยู่บ้านเพราะอยู่แล้วมีความสุข นั่นแหละคือฮวงจุ้ยที่ดีแล้วล่ะ

อีกอย่างปูจะให้ความสำคัญทางด้านจิตใจของผู้อยู่อาศัยมากกว่า เพราะบ้านของเขา เขาต้องอยู่ไปตลอดชีวิต แต่เราเป็นใครมาจากไหนไม่รู้เข้าไปในบ้านเขาแค่ไม่กี่ชั่วโมงเอง แต่ดันเที่ยวไปจัดปรับ แต่ง ลื้อ ค้น ติบ้านเขาซะเละไปหมด มีอย่างที่ไหนกัน อีกอย่างถ้าทำอย่างนั้น เมื่อเราออกจากบ้านเขาไปแล้วก็แล้วกัน แต่เจ้าของบ้านล่ะต้องอยู่ที่นั่นด้วยความไม่สบายใจไปตลอดอย่างนั้นหรือ?? ปูจึงไม่ทำหรือพูดอะไรให้เจ้าของบ้านไม่สบายใจ จะพูดจะบอกเฉพาะสิ่งที่เราเห็นว่าเขาสามารถทำได้ และเมื่อเขาฟังเราพูดแล้วสบายใจมากกว่า ปูจึงค่อนข้างระวังมากๆ ในเรื่องแบบนี้

และวันนี้ก็จะมาแนะนำบ้านที่สามารถช่วยคุณประหยัดพลังงานได้ไม่มากก็น้อยล่ะ นั่นก็คือลองสังเกตบ้านของตัวเองดูซิ ว่าหน้าบ้านหรือหลังบ้านโดนแดดเข้าอย่างจังมั้ย หรือโดนแค่เฉียดๆ เพราะถ้าจะดีบ้านเราต้องไม่ควรโดนแดดส่องเข้ามาให้มากนัก แต่ไม่ใช่ไม่มีแสงแดดเข้ามาเลยนะ เพราะถ้าบ้านมืด อับทึบ ก็จะกลายเป็นผลร้ายอีก บ้านจึงต้องไม่โดนแดดมาก เช่น ควรจะมีผนังที่อยู่ทางด้านทิศเหนือหรือใต้ให้มากกว่าตะวันออกหรือตก จะได้โดนแดดน้อยๆ หรือห้องที่ใช้มาก เช่น ห้องนอน ห้องกินข้าวต้องโดนแดดให้น้อย เพราะเมื่อเวลาที่เราอยู่อาศัยจะได้ไม่ต้องเปิดแอร์บ่อยๆ แล้วแอร์ก็ไม่ต้องทำงานหนักด้วย

ถ้าอยู่ฝั่งตะวันตกเจอแดดแรงตอนบ่าย ห้องจะเก็บความร้อนไว้มาก แอร์ก็จะทำงานหนัก เปลืองเงินน่ะซิ และถ้าสามารถเปิดประตูหรือหน้าต่างในทิศใต้ ตะวันออกเฉียงใต้ ตะวันตกเฉียงใต้ไว้เพื่อให้ลมพัดผ่านเข้ามาในบ้านบ้างก็จะดี เพื่อเป็นการถ่ายเทอากาศ และระบายความร้อน เพราะลมมักพัดมาจากทางใต้ ตะวันออกเฉียงใต้ มากกว่ามาทางเหนือ แต่ถ้าไม่สามารถจะรับลมที่มาจากทางใต้ได้ก็ไม่ต้องเสียใจนะคะ เพียงแค่คุณหัดเปิดบ้านให้ลมและแสงแดดเข้าไปในบ้านของคุณบ้างก็พอ อย่างน้อยอย่าให้บ้านอับทึบ หรือปิดประตูหน้าต่างปิดม่านซะมืดเชียว แล้วใช้เปิดแอร์เปิดไฟแทน อย่างนี้เปลืองแบบเห็นๆ

แล้วเวลาเปิดบ้านให้ลมเข้าต้องมีทางให้ลมออกด้วยนะคะ ไม่เช่นนั้นลมมันจะไม่เข้าค่ะ เพราะมันต้องมีทางเข้าคือดูดเข้ามา และมีทางออกเพื่อให้ผ่านเข้ามาในบ้านและออกไปยังไงล่ะคะ ที่สำคัญหน้าบ้านต้องไม่รกสกปรก ควรจะโล่งและโปร่ง เพราะในทางฮวงจุ้ยนั้นประตูบ้านเปรียบเสมือนปากไม่ควรมีอะไรมาเกะกะขวางทางกินถูกมั้ยคะ? ส่วนหน้าต่างนั้นเปรียบเสมือนดวงตา เมื่อคุณเปิดหน้าต่างออกไปเห็นแต่สิ่งสวยงามคุณก็จะรู้สึกสบายจริงมั้ยคะ? บางคนต้องเถียงอยู่แน่เลยว่าไม่สามารถ เพราะฝุ่นจะเข้าบ้านเยอะมาก

แหม! ขอแค่เปิดรับลมและแสงแดดเพียงวันละแค่ 15 นาทีถึงชั่วโมงก็พอแล้วค่ะ ไม่ต้องเปิดทั้งวันหรอก เดี๋ยวลมมันจะไม่เข้าอย่างเดียว ขโมยมันจะมาเป็นเพื่อนด้วยนะซิคะ

 

ที่มา สนุกดอทคอม
http://horoscope.sanook.com/fengshui/fengshui_02273.php

บ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์น

฿65,000

https://s.shopee.co.th/2Vm01N027C?share_channel_code=6


เมื่อบ้านมีระเบียบ ฮวงจุ้ยก็ดีได้เมื่อบ้านมีระเบียบฮวงจุ้ยก็ดีได้

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

100 สุภาษิตกฎหมาย

100 สุภาษิตกฎหมาย


เปิดอ่าน 58,111 ครั้ง
10 วิธีรักษาเงินสด

10 วิธีรักษาเงินสด


เปิดอ่าน 11,352 ครั้ง
ชนชาติแรกที่สูบบุหรี่

ชนชาติแรกที่สูบบุหรี่


เปิดอ่าน 21,587 ครั้ง
เดิน...ลดโรค

เดิน...ลดโรค


เปิดอ่าน 11,974 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

ความสุขกันมะเร็งได้ ผู้มีความสุขในชีวิตหนีโรคร้ายได้ 1 ใน 4

ความสุขกันมะเร็งได้ ผู้มีความสุขในชีวิตหนีโรคร้ายได้ 1 ใน 4

เปิดอ่าน 12,139 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
ภัยขนมถุงทำลายสุขภาพลูกรัก
ภัยขนมถุงทำลายสุขภาพลูกรัก
เปิดอ่าน 23,628 ☕ คลิกอ่านเลย

ดูลายมือ "เส้นวาสนา"
ดูลายมือ "เส้นวาสนา"
เปิดอ่าน 33,810 ☕ คลิกอ่านเลย

ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 กรกฏาคม 2552
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 กรกฏาคม 2552
เปิดอ่าน 11,687 ☕ คลิกอ่านเลย

เคล็ดลับดูแลผมในหน้าร้อน
เคล็ดลับดูแลผมในหน้าร้อน
เปิดอ่าน 10,699 ☕ คลิกอ่านเลย

ทำไมขี้จิ้งจกถึงมีสองสี
ทำไมขี้จิ้งจกถึงมีสองสี
เปิดอ่าน 45,281 ☕ คลิกอ่านเลย

5 กลิ่นอาหาร ที่จะช่วยให้คุณผอม!
5 กลิ่นอาหาร ที่จะช่วยให้คุณผอม!
เปิดอ่าน 17,147 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

เคล็ดลับการซักรีดให้เสื้อผ้าหอมคงทน
เคล็ดลับการซักรีดให้เสื้อผ้าหอมคงทน
เปิดอ่าน 48,931 ครั้ง

การเรียนการสอนแบบ Montessori
การเรียนการสอนแบบ Montessori
เปิดอ่าน 39,994 ครั้ง

ศัลยกรรมพลิกชีวิต ในรายการวีไอพี
ศัลยกรรมพลิกชีวิต ในรายการวีไอพี
เปิดอ่าน 10,246 ครั้ง

‘หมอธี’ เดินหน้าล้างบาง ‘กระทรวงครู’ ขจัด ‘เหลือบริ้นไร’ วงการศึกษาไทย
‘หมอธี’ เดินหน้าล้างบาง ‘กระทรวงครู’ ขจัด ‘เหลือบริ้นไร’ วงการศึกษาไทย
เปิดอ่าน 12,849 ครั้ง

กำจัด "กลิ่นปาก" ให้สิ้นซาก
กำจัด "กลิ่นปาก" ให้สิ้นซาก
เปิดอ่าน 37,827 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ