ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมข่าวการศึกษา  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

ทำความเข้าใจเรื่องการอยากมีรายชื่อ เพื่อเข้าสู่โครงการเรียน ป.บัณฑิต


ข่าวการศึกษา 15 พ.ค. 2558 เวลา 16:07 น.

17,015

views
Advertisement

ทำความเข้าใจเรื่องการอยากมีรายชื่อ เพื่อเข้าสู่โครงการเรียน ป.บัณฑิต

สวัสดีครับทุกท่าน วันนี้มีเรื่องที่อยากจะนำเสนอเพื่อทำความเข้าใจสำหรับผู้ที่สนใจอยากจะมีรายชื่อในโครงการ เพื่อมีสิทธิ์สมัครเรียน ป.บัณฑิต วิชาชีพครู ที่มีกระแสข่าวมาก่อนหน้านี้ว่าเตรียมตัวสมัครเรียนได้เลย (สำหรับผู้ที่มีรายชื่อตามโครงการและมีสิทธิ์โดยที่ต้นสังกัดเป็นผู้ส่งรายชื่อไป) มาเผยแพร่ต่อให้สำหรับผู้ที่ยังสับสนเรื่องคำว่า ต้นสังกัด ซึ่งดูเหมือนว่าน่าจะเป็นเรื่องที่ทุกคนน่าจะรู้และเข้าใจดีอยู่แล้ว แต่ทว่า ยังมีหลายคนที่ยังไม่มีต้นสังกัด หรือมีแล้วแต่ไม่เข้าใจ ไปติดต่อยังหน่วยงานที่อื่น ที่ไม่ใช่ต้นสังกัดของตนเองเพื่อให้ออกหนังสือส่งรายชื่อเข้าร่วมโครงการให้มีสิทธิ์เรียน ป.บัณฑิตอยู่

ข้อมูลนี้ได้รับการเปิดเผยจากคุณ Mask No Real Somkamol ผู้ที่ออกมาให้ข้อมูล ความรู้ และความเข้าใจในเรื่องนี้มาโดยตลอด ผ่านทางเฟซบุ๊ค ดังนี้ครับ

 

15 พฤษภาคม 2558
เรื่องของต้นสังกัด

ครูที่อยากจะเข้าสู่โครงการเรียน ป.บัณฑิต ท่านอยากมีรายชื่อในโครงการ

ท่านต้องติดต่อต้นสังกัดของท่าน ไม่ใช่ติดต่อคุรุสภา

ท่านเป็นครู เรื่องของครูท่านต้องรู้ โดยเฉพาะเรื่องต้นสังกัดของท่าน

โรงเรียนเป็นแค่หน่วยงานระดับต้น ไล่ไปเรื่อยๆ ว่าโรงเรียนมีหน่วยงานใดดูแล ไล่ไปจนสุด โดยที่ท่านก็ต้องติดต่อตามระดับชั้นไป

ยกตัวอย่างอย่าง ท่านเป็นครูเอกชน ท่านก็ติดต่อโรงเรียนท่านก่อน เมื่อโรงเรียนออกหนังสือให้ ท่านก็ไปส่งที่ กลุ่มส่งเสริมการศึกษาเอกชน ที่ตั้งอยู่ใน สพป. นั้นๆ แล้วกลุ่มส่งเสริมฯ ก็จะรวบรวมรายชื่อตั้งเป็นโครงการส่งต่อไปที่ สช.กลาง เพื่อส่งคุรุสภาต่อไป ไม่ได้หมายความว่า สพป. เป็นต้นสังกัดท่าน แค่ต้นสังกัดท่าน ส่งหน่วยงานย่อยไปอิงแอบอยู่ที่ สพป. เฉยๆ การทำงานก็ยังเป็นเอกชนอยู่ อย่าไปส่งชื่อรวมกับ สพป.เขา

เช่นเดียวกับคุรุสภา ที่ไปอิงแอบอยู่กับ สพป. หรือ สพม.บางเขต ก็ไม่ได้หมายความว่า คุรุสภาเป็นต้นสังกัดท่าน จะให้คุรุสภาออกหนังสือส่งชื่อท่านไม่ได้ นะคะ

ต้นสังกัดของใครก็ของคนนั้น ไม่รู้ก็ใช้วิธีนับการบังคับบัญชาโรงเรียนขึ้นไปตามระดับชั้น สิ้นสุดที่ใด นั่นคือต้นสังกัดที่ท่านต้องไปติดต่อ ยกเว้น สพฐ. ที่ให้สิ้นสุดได้ที่ สพป. หรือ สพม.

ลองดูในรูปนะคะ ว่ามีสังกัดใดบ้าง

 

ข้อมูลจากเฟซบุ๊ค  Mask No Real Somkamol วันที่ 15 พฤษภาคม 2558 เวลา 16.30 น.

 

อัพเดทในเรื่องเดียวกัน

15 พฤษภาคม 2558 (เย็น)

หนังสือจากคุรุสภาชี้แจงเรื่องส่งรายชื่อครูแต่ละสังกัด เพื่อเรียน ป.บัณฑิต เริ่ม"ทยอย" ถึงต้นสังกัดคุณครูแล้วนะคะ ติดตามได้ที่ต้นสังกัดท่านนะคะ
สำหรับ สช. หรือสังกัดอื่นที่ทำโครงการมาแล้วนั้น(เจ้าตัวต้องรู้นะคะ ว่า 2558 ตนเองได้เข้าโครงการหรือยัง ตอนส่งชื่อต้องไถ่ถามรายละเอียดกันว่าเอาชื่อไปทำอะไร? เมื่อไหร่? อย่างไร? ใช่มั๊ยคะ?) จะมีเพิ่มเติมอย่างไร ติดต่อที่สังกัดตนเองเลย

อย่าลืมกฏของการเรียน ป.บัณฑิต ปีการศึกษา 2558 นะคะ

1. เป็นครู ที่มีสัญญาจ้างให้ปฏิบัติหน้าที่เกี่ยวกับการสอนในสถานศึกษา
2. มีหนังสืออนุญาตให้ประกอบวิชาชีพทางการศึกษาโดยไม่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพไม่เกินวันที่ 19 มีนาคม 2558
3. มีรายชื่อในโครงการของต้นสังกัด

 

สำหรับท่านที่ยังสับสนและไม่เข้าใจเรื่องต้นสังกัดที่ส่งชื่อเพื่อให้เป็นผู้มีสิทธิ์เรียน ป.บัณฑิต วิชาชีพครู กรุณาอ่านทำความเข้าใจด้วยนะครับ


ทำความเข้าใจเรื่องการอยากมีรายชื่อ เพื่อเข้าสู่โครงการเรียน ป.บัณฑิตทำความเข้าใจเรื่องการอยากมีรายชื่อเพื่อเข้าสู่โครงการเรียนป.บัณฑิต

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

:: เรื่องปักหมุด ::

การย้ายผู้บริหารสถานศึกษา สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ประจำปี พ.ศ. 2569

การย้ายผู้บริหารสถานศึกษา สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ประจำปี พ.ศ. 2569

เปิดอ่าน 18,307 ☕ 27 พ.ค. 2569

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
"ประเสริฐ" สั่งเด็ดขาด ทุกหน่วยงาน ศธ.ห้ามมีทุจริตสอบบรรจุครู-โยกย้าย
"ประเสริฐ" สั่งเด็ดขาด ทุกหน่วยงาน ศธ.ห้ามมีทุจริตสอบบรรจุครู-โยกย้าย
เปิดอ่าน 220 ☕ 24 มิ.ย. 2569

เดินหน้าสรรหา ผอ.องค์การค้าฯ พร้อมตั้งคณะกรรมการประเมิน "เลขาฯ สกสค."
เดินหน้าสรรหา ผอ.องค์การค้าฯ พร้อมตั้งคณะกรรมการประเมิน "เลขาฯ สกสค."
เปิดอ่าน 419 ☕ 19 มิ.ย. 2569

สพฐ.ประชาสัมพันธ์การเปิดรับสมัครโครงการโรงเรียนอีโคสคูล ระดับต้น (Eco-School Beginner) รอบการสมัคร ปี 2569
สพฐ.ประชาสัมพันธ์การเปิดรับสมัครโครงการโรงเรียนอีโคสคูล ระดับต้น (Eco-School Beginner) รอบการสมัคร ปี 2569
เปิดอ่าน 573 ☕ 19 มิ.ย. 2569

คู่มือการดำเนินงานโครงการอาหารกลางวัน พ.ศ. 2569
คู่มือการดำเนินงานโครงการอาหารกลางวัน พ.ศ. 2569
เปิดอ่าน 1,323 ☕ 19 มิ.ย. 2569

ปลัด ศธ. แจงโอน 53 อัตราให้ ศธจ. ไม่กระทบ สกร. เพราะเป็นอัตราของ สช.ที่ฝากไว้
ปลัด ศธ. แจงโอน 53 อัตราให้ ศธจ. ไม่กระทบ สกร. เพราะเป็นอัตราของ สช.ที่ฝากไว้
เปิดอ่าน 512 ☕ 19 มิ.ย. 2569

"ประเสริฐ" จัดแพ็กเกจงบกู้4แสนล้าน อัปสกิลเด็กไทย ดันพลังงานสะอาด ทะลุพันล้าน
"ประเสริฐ" จัดแพ็กเกจงบกู้4แสนล้าน อัปสกิลเด็กไทย ดันพลังงานสะอาด ทะลุพันล้าน
เปิดอ่าน 410 ☕ 19 มิ.ย. 2569

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

แก๊งขโมยหมา ลักหมาไปขาย ออกอาละวาดที่จีน
แก๊งขโมยหมา ลักหมาไปขาย ออกอาละวาดที่จีน
เปิดอ่าน 12,989 ครั้ง

กรมอนามัย เตือน นมข้นหวานห้ามใช้เลี้ยงทารก ให้กินนมแม่อย่างเดียวต่อเนื่อง 6 เดือน ดีที่สุด
กรมอนามัย เตือน นมข้นหวานห้ามใช้เลี้ยงทารก ให้กินนมแม่อย่างเดียวต่อเนื่อง 6 เดือน ดีที่สุด
เปิดอ่าน 3,792 ครั้ง

ฉาวอีก! คลิปตำรวจไทย... "มาๆๆ ร้อยเดียวพอ"
ฉาวอีก! คลิปตำรวจไทย... "มาๆๆ ร้อยเดียวพอ"
เปิดอ่าน 13,042 ครั้ง

เข้าใจธรรมชาติของเด็ก มิติใหม่ครูไทยยุคดิจิตอล
เข้าใจธรรมชาติของเด็ก มิติใหม่ครูไทยยุคดิจิตอล
เปิดอ่าน 11,353 ครั้ง

จะใช้คำว่าทัศนะและทรรศนะได้เมื่อไหร่
จะใช้คำว่าทัศนะและทรรศนะได้เมื่อไหร่
เปิดอ่าน 102,352 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ