ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > สกสค.เตรียมฟ้องบ.บิลเลี่ยนฯ

สกสค.เตรียมฟ้องบ.บิลเลี่ยนฯ

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 21 ก.ค. 2558 เปิดอ่าน : 2,417 ครั้ง

Advertisement

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน
สกสค.เตรียมฟ้องบ.บิลเลี่ยนฯ

Advertisement

สกสค.เตรียมฟ้อง บ.บิลเลี่ยนฯ โดยมีดราฟต์ HSBC มูลค่า 100 ล้านที่เป็นของปลอมมาขยายผลหาผู้รับผิดชอบ หลังจากเคยติดตามทวงหนี้ 2.5 พันล้านพร้อมดอกเบี้ย แต่ก็ไม่ได้เงินคืน ด้านเครือข่ายพิทักษ์เงินกองทุน ช.พ.ค.ฯ ร้องยุติการบริหารกองทุนเกี่ยวกับการทำธุรกรรมทางการเงิน เร่งแก้ปัญหาทุจริต

ที่สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) นายคำสุข สาอ้าย ประธานเครือข่ายพิทักษ์เงินกองทุน ช.พ.ค.แห่งประเทศไทย ได้เดินทางมาพร้อมด้วยสมาชิกประมาณ 30 คน ขอเข้าพบนายพินิจศักดิ์ สุวรรณรังค์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ในฐานะปฏิบัติหน้าที่เลขาฯ สกสค. เพื่อเรียกร้องให้ครูและบุคลากรทางการศึกษาซึ่งเป็นสมาชิกโครงการฌาปนกิจสงเคราะห์ช่วยเพื่อนครูและบุคลากรทางการศึกษา (ช.พ.ค.) ได้เข้ามามีส่วนร่วมในการบริหารจัดการกองทุนเงินสนับสนุนพิเศษ ช.พ.ค. รวมทั้งให้ยุติการทำธุรกรรมใดๆ ทุกประเภท อาทิ การปล่อยกู้ ยกเว้นโครงการที่จัดทำเพื่อการดูแลสมาชิก และให้เร่งติดตามแก้ไขปัญหาทุจริตที่เกิดขึ้นโดยเร็ว

นายพินิจศักดิ์กล่าวว่า ตนได้ชี้แจงต่อเครือข่ายฯ ว่าทาง สกสค.กำลังติดตามทวงเงินคืนจากบริษัท บิลเลี่ยนฯ ทั้งในส่วนเงินต้น 2,500 ล้านบาทและดอกเบี้ย รวมถึงได้มีการแจ้งความไว้ในหลายเรื่อง โดยเฉพาะกรณีนำหลักทรัพย์มาค้ำประกันที่พบว่าไม่ใช่ของจริง ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขอให้ สกสค.ส่งดราฟต์ธนาคารฮ่องกงและเซี่ยงไฮ้ (HSBC) ประเทศไทย มูลค่า 100 ล้านบาท ที่บริษัท บิลเลี่ยนฯ นำมาค้ำประกันเงินกู้กับ สกสค. และพบว่าเป็นของปลอม เพื่อนำมาขยายผลในการตรวจสอบและอนุมัติหมายจับผู้เกี่ยวข้อง เนื่องจากบริษัท บิลเลี่ยนฯ มีการเปลี่ยนแปลงคณะกรรมการของบริษัทบ่อยครั้ง ในส่วนการดำเนินการฟ้องร้องคดีแพ่งนั้น อยู่ระหว่างประสานกับทางสำนักงานอัยการสูงสุด เพื่อช่วยดูข้อกฎหมายต่างๆ ซึ่งจะต้องเร่งสรุปรายละเอียดให้แล้วเสร็จภายในสัปดาห์หน้า ในส่วนที่ไปลงทุนกับบริษัท หนองคายน่าอยู่ จำกัด เพื่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานขยะชุมชน บ้านป่าตอง ต.โพนสว่าง อ.เมือง จ.หนองคาย นั้น จากการติดตามพบว่ากระบวนต่างๆ มีหลักฐานการดำเนินการชัดเจน เหลือเพียงประเด็นการซื้อขายหุ้น หุ้นละ 25 บาท จำนวน 32 ล้านหุ้น มูลค่า 800 ล้านบาท แต่มีการระบุว่าจ่ายจริงหุ้นละ 10 บาท รวม 320 ล้านบาท ตรงนี้ต้องไปดู

"กรณีที่นำเงินกองทุนสนับสนุนพิเศษฯ ไปลงทุนเวลานี้มีแค่บริษัท บิลเลี่ยนฯ และบริษัท หนองคายน่าอยู่ เท่านั้น และก็มีบางส่วนนำไปฝากในสหกรณ์ออมทรัพย์ครู ซึ่งได้รายงานให้นายสุรพล นิติไกรพจน์ ประธานคณะกรรมการบริหารฯ ทราบแล้ว ระบุว่าดำเนินการได้ ซึ่งที่ผ่านมา สกสค.พยายามหามาตรการและวิธีการเพื่อแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น รวมถึงดูแลสมาชิกครูและบุคลากรทางการศึกษาทุกคน ซึ่งในส่วนของการปล่อยกู้ในโครงการ ช.พ.ค.นั้นยังอยู่ระหว่างการจัดทำรายละเอียดเพื่อเสนอคณะกรรมการบริหารฯ พิจารณาปรับลดวงเงินกู้ลง จากปัจจุบันวงเงินกู้สูงสุดอยู่ที่ 3 ล้านบาท ซึ่งทำให้ครูมีหนี้สินมากให้เหลือวงเงินกู้ไม่เกิน 1 ล้านบาท" ปฏิบัติหน้าที่ เลขาฯ สกสค.กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ทาง ศธ.และ สกสค.ได้ยื่นคำขาดให้บริษัท บิลเลี่ยนฯ นำเงินกู้จากกองทุน ช.พ.ค. จำนวน 2,500 ล้านบาทพร้อมดอกเบี้ยมาคืนภายในสิ้นเดือน มิ.ย. แต่ปรากฏว่าบริษัท บิลเลี่ยนฯ ยังไม่ได้คืนเงินให้แต่อย่างใด.

 

 

ที่มา ไทยโพสต์ วันที่ 21 ก.ค.2558

 

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> สกสค.เตรียมฟ้องบ.บิลเลี่ยนฯ , << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
สพฐ.ประกาศรายชื่อสถานศึกษาในเขตพื้นที่พิเศษ☕ 28 ก.ย. 2564
สพฐ.ประกาศรายชื่อสถานศึกษาในเขตพื้นที่พิเศษ
เปิดอ่าน 1,504 ครั้ง
ก.ค.ศ. อนุมัติให้ข้าราชการครูบุคลากรทางการศึกษามีและเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญ จำนวน 9 ราย (15 ก.ย.64)☕ 28 ก.ย. 2564
ก.ค.ศ. อนุมัติให้ข้าราชการครูบุคลากรทางการศึกษามีและเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญ จำนวน 9 ราย (15 ก.ย.64)
เปิดอ่าน 2,130 ครั้ง
สพฐ. ซักซ้อมความเข้าใจฉีดวัคซีนนักเรียน เผยไม่บังคับไปรร. หากผู้ปกครองกังวล ให้ลูกเรียนออนไลน์ได้☕ 22 ก.ย. 2564
สพฐ. ซักซ้อมความเข้าใจฉีดวัคซีนนักเรียน เผยไม่บังคับไปรร. หากผู้ปกครองกังวล ให้ลูกเรียนออนไลน์ได้
เปิดอ่าน 3,223 ครั้ง
การคัดเลือกนักศึกษาทุนโครงการเพชรในตมเพื่อบรรจุและแต่งตั้ง เข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย รุ่นที่ 31 ปีการศึกษา ☕ 21 ก.ย. 2564
การคัดเลือกนักศึกษาทุนโครงการเพชรในตมเพื่อบรรจุและแต่งตั้ง เข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย รุ่นที่ 31 ปีการศึกษา
เปิดอ่าน 4,781 ครั้ง
ด่วนที่สุด เรื่อง แต่งตั้งข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาให้ดำรงตำแหน่ง ผอ.สพท. และตำแหน่ง รอง ผอ.สพท.☕ 21 ก.ย. 2564
ด่วนที่สุด เรื่อง แต่งตั้งข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาให้ดำรงตำแหน่ง ผอ.สพท. และตำแหน่ง รอง ผอ.สพท.
เปิดอ่าน 8,912 ครั้ง

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

สารพัดวิธีกินผักแบบเนียน ๆ อร่อยไม่ฝืนใจแถมได้ประโยชน์สารพัดวิธีกินผักแบบเนียน ๆ อร่อยไม่ฝืนใจแถมได้ประโยชน์
เปิดอ่าน 10,138 ครั้ง
ดื่มน้ำอัดลม…ระวังกระดูกพรุน!ดื่มน้ำอัดลม…ระวังกระดูกพรุน!
เปิดอ่าน 9,057 ครั้ง
“โปรตีน” ตัวช่วยของสาวอยากผอม“โปรตีน” ตัวช่วยของสาวอยากผอม
เปิดอ่าน 11,738 ครั้ง
การกระทำระหว่างเซต (Operation Between Sets)การกระทำระหว่างเซต (Operation Between Sets)
เปิดอ่าน 19,402 ครั้ง
ดวงจันทร์ (Moon)ดวงจันทร์ (Moon)
เปิดอ่าน 12,460 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com

แนวข้อสอบท้องถิ่น


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ