ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > กกอ.เข้มตั้งหน่วยงานใหม่ในมหา’ลัย

กกอ.เข้มตั้งหน่วยงานใหม่ในมหา’ลัย

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 17 ต.ค. 2560 เปิดอ่าน : 2,093 ครั้ง

Advertisement

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน

กกอ.เข้มตั้งหน่วยงานใหม่ในมหา’ลัย

Advertisement

กกอ.เห็นชอบแนวทางแบ่งส่วนราชการ แต่ต้องเป็นหน่วยงานภายในก่อน 3ปี ขออัตรากำลังไม่ได้ และผลประเมินดี ถึงจะได้งบฯ ส่วนมทร.ตะวันออกกำลังสรรหาอธิการบดีคนใหม่

วันนี้( 16 ต.ค.) ดร.สุภัทร จำปาทอง เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา (กกอ.) เปิดเผยว่า ါเมื่อเร็วๆนี้ ที่ประชุม กกอ.ได้มีมติเห็นชอบเรื่องการกำหนดแนวทางการพิจารณาการแบ่งส่วนราชการของมหาวิทยาลัยรัฐ โดยกำหนดหลักเกณฑ์ว่า หากมหาวิทยาลัยรัฐ จะจัดตั้งหน่วยงานใหม่ที่ขอรับงบประมาณแผ่นดินได้ ต้องตั้งเป็นหน่วยงานภายในก่อนอย่างน้อย 3 ปี และได้รับการประเมินจากสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา(สกอ.) โดยมีผลการประเมินไม่ต่ำกว่าระดับดีติดต่อกัน3ปี ถึงจะได้รับการพิจารณาให้เป็นหน่วยงานที่อยู่ในโครงสร้างตามกฎหมายได้ ที่สำคัญการจัดตั้งเป็นหน่วยงานดังกล่าวต้องใช้วิธีการเกลี่ยหรือตัดอัตรากำลังบุคลากรจากที่มีอยู่ภายในมหาวิทยาลัย จะไม่สามารถขออัตรากำลังใหม่ได้ ดังนั้นการจัดตั้งหน่วยงานขึ้นใหม่ ต้องมีความจำเป็นเท่านั้น


ดร.สุภัทร กล่าวต่อไปว่า แนวปฏิบัติดังกล่าวใช้สำหรับมหาวิทยาลัยของรัฐ แต่หากมหาวิทยาลัยเอกชนจะนำไปปฏิบัติก็สามารถทำได้ ทั้งนี้เชื่อว่าถ้า สกอ.ออกประกาศหลักเกณฑ์ดังกล่าวและมีผลบังคับใช้ จะทำให้มหาวิทยาลัยคำนึงถึงเรื่องการจัดตั้งหน่วยงานใหม่มากขึ้น เนื่องจากจะกระทบต่อรายได้ของมหาวิทยาลัย เพราะในช่วง 3 ปีจะไม่สามารถของบประมาณแผ่นดินมาบริหารจัดการได้ อีกทั้งยังมีข้อจำกัดเรื่องอัตรากำลังที่ไม่สามารถขอเพิ่มได้ แต่ต้องใช้วิธีการเกลี่ยหรือตัดอัตรา ซึ่งอาจจะส่งผลกระทบถึงหน่วยงานอื่นๆของมหาวิทยาลัย

 

“ กกอ.ยังรับทราบผลการดำเนินงานของมหาวิทยาลัย จำนวน 4 แห่ง ที่ถูกควบคุมโดยคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เรื่องการจัดระเบียบและแก้ไขปัญหาธรรมาภิบาลในสถาบันอุดมศึกษา ได้แก่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล(มทร.)ตะวันออก มหาวิทยาลัยบูรพา มหาวิทยาลัยราชภัฎ(มรภ.)สุรินทร์ และมรภ.ชัยภูมิ โดย มทร.ตะวันออกอยู่ระหว่างสรรหาอธิการบดีคนใหม่ ส่วนอีก 3 มหาวิทยาลัย ได้มีการรายงงานว่า การจัดการคุณภาพการศึกษาดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด “ดร.สุภัทร กล่าว.


ขอบคุณที่มาเนื้อหาข่าวจาก เดลินิวส์ วันจันทร์ที่ 16 ตุลาคม 2560 เวลา 10.00 น.

 

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> กกอ.เข้มตั้งหน่วยงานใหม่ในมหา’ลัย , << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
พิษโควิด-19 เลื่อน สอบ PISAเป็นปี 2022 ทั่วโลก☕ 15 ก.ค. 2563
พิษโควิด-19 เลื่อน สอบ PISAเป็นปี 2022 ทั่วโลก
เปิดอ่าน 896 ครั้ง
สพฐ.กำหนดรหัสกลุ่มวิชา หรือทาง หรือสาขาวิชาเอกในการสอบแข่งขัน ตำแหน่งครูผู้ช่วย สังกัด สพฐ. ปี พ.ศ.2563 (เพิ่มเติม)☕ 15 ก.ค. 2563
สพฐ.กำหนดรหัสกลุ่มวิชา หรือทาง หรือสาขาวิชาเอกในการสอบแข่งขัน ตำแหน่งครูผู้ช่วย สังกัด สพฐ. ปี พ.ศ.2563 (เพิ่มเติม)
เปิดอ่าน 1,641 ครั้ง
การเสนอขอพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ อันเป็นที่สรรเสริญยิ่งดิเรกคุณาภรณ์ ประจำปี 2564☕ 15 ก.ค. 2563
การเสนอขอพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ อันเป็นที่สรรเสริญยิ่งดิเรกคุณาภรณ์ ประจำปี 2564
เปิดอ่าน 1,388 ครั้ง
"บิ๊กตู่"จี้ประเมินมาตรฐานข้าราชการระดับสูง☕ 14 ก.ค. 2563
"บิ๊กตู่"จี้ประเมินมาตรฐานข้าราชการระดับสูง
เปิดอ่าน 1,439 ครั้ง
เอกสารการประชุม ผอ สพท.ทั่วประเทศ ครั้งที่ 2/2563 เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2563☕ 14 ก.ค. 2563
เอกสารการประชุม ผอ สพท.ทั่วประเทศ ครั้งที่ 2/2563 เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2563
เปิดอ่าน 2,478 ครั้ง
Advertisment

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

ตูนส์ศึกษา "นโยบายไปทาง..ปฏิบัติไปทาง..สุดท้ายปฏิวัติเสียของ"ตูนส์ศึกษา "นโยบายไปทาง..ปฏิบัติไปทาง..สุดท้ายปฏิวัติเสียของ"
เปิดอ่าน 10,132 ครั้ง
คู่มือการปฏิบัติงานการต่ออายุใบอนุญาตประกอบวิชาชีพทางการศึกษาคู่มือการปฏิบัติงานการต่ออายุใบอนุญาตประกอบวิชาชีพทางการศึกษา
เปิดอ่าน 13,598 ครั้ง
ง่ายๆ นวดกดจุดฝ่าเท้าบำบัดโรคความดันโลหิตสูงง่ายๆ นวดกดจุดฝ่าเท้าบำบัดโรคความดันโลหิตสูง
เปิดอ่าน 7,808 ครั้ง
Blog คืออะไรBlog คืออะไร
เปิดอ่าน 13,735 ครั้ง
10 อันดับเมืองที่มลพิษมากที่สุดในโลก  10 อันดับเมืองที่มลพิษมากที่สุดในโลก
เปิดอ่าน 11,944 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
 
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ