ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > สถานี ก.ค.ศ. ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ถูกฟ้องคดีอาญาและศาลอุทธรณ์พิจารณาให้ลงโทษจำคุก จะมีผลต่อการเลื่อนเงินเดือนอย่างไร

สถานี ก.ค.ศ. ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ถูกฟ้องคดีอาญาและศาลอุทธรณ์พิจารณาให้ลงโทษจำคุก จะมีผลต่อการเลื่อนเงินเดือนอย่างไร

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 22 ธ.ค. 2560 เปิดอ่าน : 7,483 ครั้ง

Advertisement

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน

สถานี ก.ค.ศ. ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ถูกฟ้องคดีอาญาและศาลอุทธรณ์พิจารณาให้ลงโทษจำคุก จะมีผลต่อการเลื่อนเงินเดือนอย่างไร

Advertisement

สถานี ก.ค.ศ.
ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ถูกฟ้องคดีอาญาและศาลอุทธรณ์พิจารณาให้ลงโทษจำคุก จะมีผลต่อการเลื่อนเงินเดือนอย่างไร

ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาและผู้สนใจทุกท่าน ในสัปดาห์นี้มีเรื่องที่น่าสนใจเกี่ยวกับการเลื่อนขั้นเงินเดือนข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา กรณีถูกฟ้องคดีอาญาและศาลอุทธรณ์พิจารณาให้ลงโทษจำคุก มาบอกกล่าวให้กับทุกท่านเพื่อเป็นความรู้ ดังนี้

สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา มีหนังสือมายังสำนักงาน ก.ค.ศ.ขอหารือกรณีการสั่งเลื่อนเงินเดือนข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครู ซึ่งถูกฟ้องคดีอาญา ตั้งแต่วันที่ 20 มีนาคม 2557 ซึ่งศาลชั้นต้น มีคำพิพากษายกฟ้อง ต่อมาเมื่อวันที่ 28 มกราคม 2559 ศาลอุทธรณ์พิพากษาให้ลงโทษจำคุก โดยในระหว่างที่ข้าราชการครูรายดังกล่าวถูกฟ้องคดีอาญา ผู้มีอำนาจสั่งเลื่อนขั้นเงินเดือนมิได้สั่งให้รอการเลื่อนขั้นเงินเดือนไว้ตั้งแต่วันที่ศาลประทับรับฟ้อง จึงขอหารือว่า การเลื่อนขั้นเงินเดือนระหว่างที่ถูกฟ้องคดีอาญาตั้งแต่รอบการประเมินครั้งที่ 2 ครึ่งปีหลัง (1 เมษายน 2557 – 30 กันยายน 2557) จนถึงรอบการประเมินครั้งที่ 1 ครึ่งปีแรก (1 ตุลาคม 2558 –31 มีนาคม 2559) จะต้องเรียกเงินคืนจากข้าราชการครูรายดังกล่าวหรือไม่

สำนักงาน ก.ค.ศ. ได้นำเรื่องนี้เสนอต่อ อ.ก.ค.ศ. วิสามัญเกี่ยวกับกฎหมายและระเบียบข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ซึ่งทำการแทน ก.ค.ศ. ที่ประชุมพิจารณาแล้วมีมติว่า การที่ผู้มีอำนาจสั่งเลื่อนขั้นเงินเดือนมิได้มีคำสั่งให้รอการเลื่อนเงินเดือนข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาราย ดังกล่าว ตั้งแต่รอบ 1 ตุลาคม 2557 ซึ่งอยู่ในระหว่างถูกฟ้องคดีอาญา นั้น แม้จะไม่เป็นไปตามขั้นตอนที่กำหนดไว้ใน ข้อ 13 ของกฎ ก.ค.ศ. ว่าด้วยการขั้นเลื่อนเงินเดือนของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา พ.ศ. 2550 แต่เนื่องจากกรณีนี้ศาลชั้นต้นมีคำพิพากษายกฟ้อง จึงไม่มีเหตุที่ต้องสั่งงดการเลื่อนขั้นเงินเดือน ตามข้อ 13 (2) ของกฎ ก.ค.ศ. ดังกล่าว จึงไม่ต้องเรียกเงินในรอบนี้คืน ส่วนการสั่งเลื่อนขั้นเงินเดือน รอบ 1 เมษายน 2558 และรอบ 1 ตุลาคม 2558 เนื่องจากไม่มีเหตุที่ต้องสั่งงดการเลื่อนขั้นเงินเดือน ตามข้อ 6 (2) ของกฎ ก.ค.ศ. ดังกล่าว หากไม่มีเหตุต้องห้ามในการเลื่อนขั้นเงินเดือนกรณีอื่น ๆ ก็ไม่จำเป็นต้องเรียกเงินในรอบดังกล่าวคืน ส่วนการสั่งเลื่อนขั้นเงินเดือนรอบ 1 เมษายน 2559 นั้น เนื่องจากในครึ่งปีที่แล้วมาข้าราชการครูรายดังกล่าว ถูกศาลอุทธรณ์พิพากษาในคดีอาญาให้ลงโทษจำคุก จึงเป็นกรณีต้องงดเลื่อนขั้นเงินเดือน ตามข้อ 6 (2) ของกฎ ก.ค.ศ. ว่าด้วยการเลื่อนขั้นเงินเดือนฯ ดังกล่าว จึงต้องเรียกเงินในรอบนี้คืน

หวังว่ากรณีตัวอย่างที่นำมาให้ความรู้ในวันนี้ จะเป็นประโยชน์กับข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาและผู้เกี่ยวข้องทุกท่าน และหากมีข้อสงสัยประการใดเกี่ยวกับการบริหารงานบุคคลของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา สามารถสอบถามเข้ามายังสำนักงาน ก.ค.ศ. ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 0 2280 2835ในวันและเวลาราชการ

พินิจศักดิ์ สุวรรณรังค์
เลขาธิการ ก.ค.ศ.


เผยแพร่ทางคอลัมน์ “สถานี ก.ค.ศ.” หนังสือพิมพ์มติชนฉบับวันที่ 18 ธันวาคม 2560

ที่มา สำนักงาน ก.ค.ศ. วันที่ 18 ธันวาคม 2560

 

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> สถานี ก.ค.ศ. ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ถูกฟ้องคดีอาญาและศาลอุทธรณ์พิจารณาให้ลงโทษจำคุก จะมีผลต่อการเลื่อนเงินเดือนอย่างไร , , สถานี , ก.ค.ศ. , ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา , ถูกฟ้องคดีอาญาและศาลอุทธรณ์พิจารณาให้ลงโทษจำคุก , จะมีผลต่อการเลื่อนเงินเดือนอย่างไร << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
กระทรวงศึกษาธิการยกเครื่องหลักสูตรขั้นพื้นฐานใหม่ ให้มีความทันสมัย☕ 26 ต.ค. 2563
กระทรวงศึกษาธิการยกเครื่องหลักสูตรขั้นพื้นฐานใหม่ ให้มีความทันสมัย
เปิดอ่าน 2,011 ครั้ง
ความคืบหน้าการพิจารณาทบทวนมติ ก.ค.ศ.กรณีข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ไม่มีคุณสมบัติเข้ารับการประเมินตามหลักเกณฑ์และวิธีการ ว 13/2556☕ 26 ต.ค. 2563
ความคืบหน้าการพิจารณาทบทวนมติ ก.ค.ศ.กรณีข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ไม่มีคุณสมบัติเข้ารับการประเมินตามหลักเกณฑ์และวิธีการ ว 13/2556
เปิดอ่าน 1,001 ครั้ง
นักวิจัยธนาคารโลก ชี้ COVID-19 ทำเด็กไทยเสียโอกาสการเรียนรู้ เด็กชนบทขาดแคลนคอมพิวเตอร์ ซ้ำยังถูก bully ในโรงเรียน☕ 26 ต.ค. 2563
นักวิจัยธนาคารโลก ชี้ COVID-19 ทำเด็กไทยเสียโอกาสการเรียนรู้ เด็กชนบทขาดแคลนคอมพิวเตอร์ ซ้ำยังถูก bully ในโรงเรียน
เปิดอ่าน 341 ครั้ง
จี้แก้หนี้ครูทั้งระบบเพิ่มสวัสดิการ-พักชำระ 2 ปี☕ 22 ต.ค. 2563
จี้แก้หนี้ครูทั้งระบบเพิ่มสวัสดิการ-พักชำระ 2 ปี
เปิดอ่าน 6,546 ครั้ง
มูลนิธิรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี จัดประชุมวิชาการรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี ครั้งที่ 3☕ 22 ต.ค. 2563
มูลนิธิรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี จัดประชุมวิชาการรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี ครั้งที่ 3
เปิดอ่าน 590 ครั้ง

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

คำอธิบายการหาคะแนนทีเฉลี่ย (Average T score) ตามแบบ ก.ค.ศ.3/1คำอธิบายการหาคะแนนทีเฉลี่ย (Average T score) ตามแบบ ก.ค.ศ.3/1
เปิดอ่าน 205,085 ครั้ง
มะระขี้นก ต้านเบาหวานมะระขี้นก ต้านเบาหวาน
เปิดอ่าน 8,720 ครั้ง
27ก.ย.2555 Google ครบรอบ 14 ปีกูเกิล Search Engine27ก.ย.2555 Google ครบรอบ 14 ปีกูเกิล Search Engine
เปิดอ่าน 7,075 ครั้ง
ถอดบทเรียนปฏิรูปการศึกษาเวียดนาม ทำอย่างไรถึงสำเร็จถอดบทเรียนปฏิรูปการศึกษาเวียดนาม ทำอย่างไรถึงสำเร็จ
เปิดอ่าน 12,017 ครั้ง
การบอกคุณภาพของน้ำ โดยใช้ปริมาณออกซิเจนเป็นเกณฑ์การบอกคุณภาพของน้ำ โดยใช้ปริมาณออกซิเจนเป็นเกณฑ์
เปิดอ่าน 29,863 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ