ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

แบบว่า...ทะเล..ทะเล


เรื่องราวจากสมาชิก

8,122

views
Advertisement

แบบว่า...ทะเล..ทะเล


ทะเล..ทะเล สถานที่พักผ่อนติดอันดับ 1 ตลอดกาล

โดยเฉพาะยามนี้ อากาศร้อนเริ่มทวีความแรง ไอแดดเต้นไหวระริก หน้าร้อนให้นั่ง ๆ นอน ๆ ร้อนอยู่กับบ้านบางทีก็เบื่อ แต่การได้เปลี่ยนบรรยากาศนี่สิ ช่วยได้มาก เปลี่ยนจากโซฟาที่บ้านเป็นเตียงผ้าใบที่วางอยู่บนชายหาด เปลี่ยนจากนั่งจ้องจอทีวี เป็นริ้วคลื่นเอื่อย ๆ ลมอ่อน ๆ มีเสียงน้ำทะเลซัดสาดเบา ๆ รู้สึกว่าดีกว่ากันเยอะเลย ว่าแต่จะไปเที่ยวทะเลที่ไหน ก็ต้องดูแลตัวเองดี ๆ ด้วยนะคะ รู้ไว้..ใช่เปล่าประโยชน์ เป็นหัวข้อให้คุณได้เตรียมตัวรับมือกับเรื่องต่อไปนี้ ที่อาจเกิดขึ้นกับคนรักทะเลแบบเรา ๆ ก็ได้ค่ะ

ว่ายน้ำเริงร่าท้าคลื่นมากไปหน่อยเลยเผลเรอไปเหยียบเอาเจ้าแม่เม่นทะเล แล้วโดนอาวุธรอบกายของเม่นคือหนามตำซะนี่ : วิธีแก้คือ รีบถอนหนามออก เพราะหนามตำจะทำให้เกิดอาการอักเสบ บวมแดง และชา แต่ถ้าดึงหนามไม่ออกให้รีบหาน้ำร้อนมาแช่ ให้หนามอ่อนตัวและย่อย เพื่อเอาออกได้ง่ายขึ้น

ถ้าโดนแมงกระพรุนสีแดง ๆ ลำตัวคล้ายร่ม หนวดยาว ๆ แล้วรู้สึกแสบ ๆ คัน ๆ นั้นแหละแมงกระพรุนไฟ : ไม่ควรใช้น้ำจืดล้างแต่ควรหาน้ำส้มสายชูแท้มาช่วยล้างแผลเป็นการด่วน จะช่วยล้างพิษได้

จะไปเที่ยวล่องเรือในทะเล แต่เมาเรือ เมาคลื่น และไม่มียามาด้วย จะทำอย่างไรเมื่อไม่อยากอวก : ให้นำผ้าเย็น ๆ มาประคบบริเวณหน้าผาก จะช่วนบรรเทาอาการได้ เพราะอาการเมารถ เมาเรือ เกิดจากการเคลื่อนไหวของกระเพาะที่ส่งผลให้เกิดอาการคลื่นไส้ การประคบผ้าบริเวณหน้าผาก จะช่วยควบคุมกระเพาะให้เคลื่อนไหวน้อยลง อีกวิธีคือ
กินอาหารโปรตีนและคาร์โบไฮเดรตเข้าไป แต่ต้องเป็ฌนปริมาณที่น้อย จะช่วยบรรเทาอาการได้เช่นกัน และที่สำคัญ เพ่งสายตาออกไปไกล ๆ



เล่นน้ำทะเลเพลินไป กว่าจะรู้ตัวผิวไหม้ไปแล้ว : หลังโดนแดดเผา ผิวจะแห้ง เพราะแดดทำลายน้ำหล่อเลี้ยงผิว ไม่ควรอาบน้ำด้วยสบู่ ให้ล้างตัวด้วยน้ำอุ่นจากนั้นตามด้วยน้ำเย็นแล้วเช็ดตัวให้แห้ง แล้วใช้โลชั่นทาผิว

เหยี่ยบเศษแก้วตามชายหาด เพราะคนไม่มีมารยาทมาทิ้งเอาไว้ : ให้ดึงเศษแก้วออกให้หมด อย่าใช้ทิงเจอร์ลาดปากแผล ให้ใช้ผ้าพันแผลห้ามเลือด แล้วรีบไปหาหมอ

ว่ายน้ำ ดำน้ำ ตีขาเพลินไป รู้ตัวอีกทีเป็นตะคริวเข้าให้แล้ว ที่บริเวณน่อง : หากว่ายน้ำอยู่แล้วรู้สึกปวดน่องให้หยุดทีนที ถ้าฝืนจะเป็นตะคริวและจมน้ำได้ รีบขึ้นฝั่งและนวดบริเวณนั้นเบา ๆ เพื่อให้เลือดไหลเวียน จากนั้นยือกล้ามเนื้อให้ตึงก่อนจะลงเล่นน้ำ ทางที่ดี ควรจะวอร์มอัพร่างกายก่อนจะช่วยป้องกันได้
ขอขอบคุณ: fwmail
ฟังเพลง >>>>> www.daraoke.com/song-เพลง-หนาวตัก-ศิลปิน-ศรัณย่า-mv0400079502 - 99k -

โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 1712 วันที่ 22 เม.ย. 2552

ชุดไทยจิตรลดา โทนสีดำ ตัดเย็บจากผ้าไหมแพรทิพย์ งานละเอียดปราณีต แพทเทิร์นเข้ารูป สวยหรู ทันสมัย #ภาพถ่ายจากสินค้าจริง

฿1,790

https://s.shopee.co.th/8ANnSpUT4P?share_channel_code=6


แบบว่า...ทะเล..ทะเล

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

..ตำนาน......

..ตำนาน......'ขนม ค-ร-ก'


เปิดอ่าน 8,134 ครั้ง
ตามล่าหาความสุข

ตามล่าหาความสุข


เปิดอ่าน 8,112 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

โลกของเรา

โลกของเรา

เปิดอ่าน 8,123 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
วิธีงีบโดยไม่เสี่ยง!
วิธีงีบโดยไม่เสี่ยง!
เปิดอ่าน 8,119 ☕ คลิกอ่านเลย

สวัสดีปีใหม่..2553
สวัสดีปีใหม่..2553
เปิดอ่าน 8,124 ☕ คลิกอ่านเลย

ที่ใดมีรักที่นั่นมีทุกข์
ที่ใดมีรักที่นั่นมีทุกข์
เปิดอ่าน 8,125 ☕ คลิกอ่านเลย

เล่นเน็ตได้ตังง่ายๆ คลิ๊กเลยครับ ไม่เสียค่าใช้จ่ายอะไร
เล่นเน็ตได้ตังง่ายๆ คลิ๊กเลยครับ ไม่เสียค่าใช้จ่ายอะไร
เปิดอ่าน 8,120 ☕ คลิกอ่านเลย

แบบทดสอบสุขภาพจิต >>>>   แบบคัดกรองความเสี่ยงต่อการฆ่าตัวตาย1
แบบทดสอบสุขภาพจิต >>>> แบบคัดกรองความเสี่ยงต่อการฆ่าตัวตาย1
เปิดอ่าน 8,120 ☕ คลิกอ่านเลย

ชีวิตที่ผ่านพบ....มีลบย่อมมีเพิ่ม....ขอเพียงให้เหมือนเดิม.......กำลังใจ.....
ชีวิตที่ผ่านพบ....มีลบย่อมมีเพิ่ม....ขอเพียงให้เหมือนเดิม.......กำลังใจ.....
เปิดอ่าน 8,113 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

MegaDict สุดยอดพจนานุกรมอัจฉริยะ
MegaDict สุดยอดพจนานุกรมอัจฉริยะ
เปิดอ่าน 28,774 ครั้ง

ใส่ 8 ข้อ เขียนจดหมายสมัครงานให้สะดุดตา สะดุดใจ
ใส่ 8 ข้อ เขียนจดหมายสมัครงานให้สะดุดตา สะดุดใจ
เปิดอ่าน 12,339 ครั้ง

คุณลักษณะของผู้ตัดสินฟุตซอลที่ดี
คุณลักษณะของผู้ตัดสินฟุตซอลที่ดี
เปิดอ่าน 43,620 ครั้ง

ยาตีกันอันตราย
ยาตีกันอันตราย
เปิดอ่าน 13,545 ครั้ง

ข้าวฮาง-ข้าวฮางงอก...ข้าวเพื่อสุขภาพ ภูมิปัญญาชาวอีสาน
ข้าวฮาง-ข้าวฮางงอก...ข้าวเพื่อสุขภาพ ภูมิปัญญาชาวอีสาน
เปิดอ่าน 4,399 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ