ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

หัวอกคศ.1


เรื่องราวจากสมาชิก เปิดอ่าน : 6,387 ครั้ง
หัวอกคศ.1

Advertisement

❝ เรียนพี่น้องครู คศ.1 ที่บรรจุในปี 48,49,50,...ทุกท่าน ด้วยพวกเราบรรจุในตำแหน่งครูผู้ช่วยตามพรบ.47 ซึ่งตามพรบ.นี้จะต้องพัฒนาอย่างเข้ม 2 ปี เมื่อผ่านแล้วจะได้แต่งตั้งเป็นคศ.1 สำหรับขั้นที่บรรจุนั้นครูผู้มีใบประกอบวิชาชีพจะต้องบรรจุในขั้นต่ำของครูผู้ช่วยคือ 8700 บาท(ตามบัญชีเงินเดือน2550) แต่ว่าพวกเราถูกกคศ.ใช้อำนาจสั่งให้บรรจุในขั้นที่ต่ำกว่าขั้นต่ำของตำแหน่งครูผู้ช่วย คือ 7940 บาท(ตามบัญชีเงินเดือน50) ซึ่งไม่เป็นไปตามพรบ.47 แล้วพอมีคนสอบถามไปว่า1.)ทำไมถึงบรรจุในขั้นที่ต่างกัน? (ข้อแก้ตัวที่คิดได้ขณะนั้นของกคศ.ซึ่งมีอำนาจสูงสุดตามพรบ.47) ตอบว่า เพราะเป็นครู 4 ปีซึ่งต้องแตกต่างจากครู 5 ปี 2.)เมื่อพัฒนาอย่างเข้มฯ2ปีแล้วจะให้ได้รับเงินเดือนเท่าไร? (ข้อแก้ตัวที่คิดได้ขณะนั้นของกคศ.ซึ่งมีอำนาจสูงสุดตามพรบ.47) ตอบว่า (คิดไม่ออก เอ่อ อ่า เอ่อ)ให้ได้รับเงินเดือนอยู่ในขั้นเดิมไปพลางๆก่อนก็แล้วกันนะจนกว่ากคศ.จะคิดออก(จะออกกฎ/มติให้แล้วเสร็จ) ประเด็นวิเคราะห์ จากคำถามข้อที่ 1 และ2 ถ้าตามพรบ.47มาตรา 44 กคศ.ได้ใช้อำนาจนี้สั่งให้ได้รับเงินเดือนต่ำกว่าขั้นต่ำของอันดับครูผู้ช่วย โดยไม่ต้องรอการตรวจทานจากสำนักพระราชกฤษฏีกา*****เลย แต่จากข้อที่ 2 แทนที่กคศ.จะใช้โอกาสแก้ตัวที่กระทำครั้งที่แล้ว โดยการทำตามพรบ.ครู47 คือ เมื่อครบพัฒนาเข้มฯ 2 ปีแล้วก็ได้รับแต่งตั้งเป็นคศ. 1 ในขั้น 11,930 บาท แต่ กคศ.กลับกระทำอีกครั้งที่ 2 แบบไม่กล้าตัดสินใจ(เพราะกลัวครูรุ่นเก่าเขาจะด่าเอา ที่ครูตามพรบ.47 จะมีเงินเดือนสูงขึ้นเร็ว) คือ ยังคิดไม่ออก ก็เลยบอกว่า รับขั้นเดิมไปพลาง ๆก่อน จนกว่ากฎ/มติจะแล้วเสร็จ 3.)แล้วเมื่อไรกฎหรือมตินี้จะแล้วเสร็จ? (ข้อแก้ตัวที่คิดได้ขณะนั้นของกคศ.ซึ่งมีอำนาจสูงสุดตามพรบ.47) ตอบว่า อยู่ในขั้นตอนการตรวจทานของสำนักพระราชกฤษฎีกา (จากหนังสือซักซ้อมความเข้าใจ ตุลา 51) ประเด็นวิเคราะห์ จากคำตอบในข้อที่ 3 เป็นการไม่รับผิดชอบปัญหาที่ตนเองทำไว้ คือ โยนไปให้สำนักพระราชกฤษฎีกาแทน ข้อสังเกต ในตอนแรกสั่งให้บรรจุในขั้น 7940 ไม่มีการตรวจทานจากสำนักพระราชกฤษฎีกาเลย แต่พอครบ 2 ปีแล้วไม่รู้จะให้ได้รับเท่าไรก็เลยโยนไปที่สำนักพระราชกฤษฎีกา พี่น้องทุกท่านบัดนี้เราก็ยังรอการประกาศของกคศ.อยู่เรื่อยไป ซึ่งจากคำตอบที่ได้รับจาก กคศ.ไม่รู้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ เราต้องทำอะไรสักอย่างแล้วล่ะนะ ถ้าพวกเราจะเคลื่อนไหวกันในเรื่องนี้เพื่อรักษาสิทธิ์อันควรได้ของพวกเรา ซึ่งจะเกี่ยวโยงกันไปถึงอีกหลายเรื่องในการใช้พรบ.47 ถ้าเราไม่เคลื่อนไหวในเรื่องนี้เราจะเสียสิทธิ์อีกมากมายในพรบ.47 ข้าพเจ้าอยากเสนอให้มีการตั้งองค์กรของพวกเราขึ้นมา แล้วก็ให้ตัวแทนหรือผู้นำองค์กรเข้าไปยื่นหนังสือกับท่านจุลินทร์ ศธ1 เพื่อเป็นการชี้แจงให้เห็นถึงการทำงานของกคศ. พวกเราทุกคนต้องรวมตัวกันนะ อยากให้มีการจัดสัมมนากันที่จังหวัดใดก็ได้ .....เราต้องรีบแล้วล่ะเพราะเวลาได้ผ่านมานานเกือบ 2 ปี แล้ว..... ❞  

เรียนพี่น้องครู คศ.1 ที่บรรจุในปี 48,49,50,...ทุกท่าน

                ด้วยพวกเราบรรจุในตำแหน่งครูผู้ช่วยตามพรบ.47 ซึ่งตามพรบ.นี้จะต้องพัฒนาอย่างเข้ม 2 ปี เมื่อผ่านแล้วจะได้แต่งตั้งเป็นคศ.1 สำหรับขั้นที่บรรจุนั้นครูผู้มีใบประกอบวิชาชีพจะต้องบรรจุในขั้นต่ำของครูผู้ช่วยคือ 8700 บาท(ตามบัญชีเงินเดือน2550) แต่ว่าพวกเราถูกกคศ.ใช้อำนาจสั่งให้บรรจุในขั้นที่ต่ำกว่าขั้นต่ำของตำแหน่งครูผู้ช่วย คือ 7940 บาท(ตามบัญชีเงินเดือน50) ซึ่งไม่เป็นไปตามพรบ.47

แล้วพอมีคนสอบถามไปว่า1.)ทำไมถึงบรรจุในขั้นที่ต่างกัน?

(ข้อแก้ตัวที่คิดได้ขณะนั้นของกคศ.ซึ่งมีอำนาจสูงสุดตามพรบ.47) ตอบว่า เพราะเป็นครู 4 ปีซึ่งต้องแตกต่างจากครู 5 ปี

2.)เมื่อพัฒนาอย่างเข้มฯ2ปีแล้วจะให้ได้รับเงินเดือนเท่าไร?

(ข้อแก้ตัวที่คิดได้ขณะนั้นของกคศ.ซึ่งมีอำนาจสูงสุดตามพรบ.47) ตอบว่า (คิดไม่ออก เอ่อ อ่า เอ่อ)ให้ได้รับเงินเดือนอยู่ในขั้นเดิมไปพลางๆก่อนก็แล้วกันนะจนกว่ากคศ.จะคิดออก(จะออกกฎ/มติให้แล้วเสร็จ)

ประเด็นวิเคราะห์

จากคำถามข้อที่ 1 และ2 ถ้าตามพรบ.47มาตรา 44 กคศ.ได้ใช้อำนาจนี้สั่งให้ได้รับเงินเดือนต่ำกว่าขั้นต่ำของอันดับครูผู้ช่วย โดยไม่ต้องรอการตรวจทานจากสำนักพระราชกฤษฏีกา*****เลย

แต่จากข้อที่ 2 แทนที่กคศ.จะใช้โอกาสแก้ตัวที่กระทำครั้งที่แล้ว โดยการทำตามพรบ.ครู47 คือ เมื่อครบพัฒนาเข้มฯ 2 ปีแล้วก็ได้รับแต่งตั้งเป็นคศ. 1 ในขั้น 11,930 บาท แต่ กคศ.กลับกระทำอีกครั้งที่ 2 แบบไม่กล้าตัดสินใจ(เพราะกลัวครูรุ่นเก่าเขาจะด่าเอา  ที่ครูตามพรบ.47 จะมีเงินเดือนสูงขึ้นเร็ว) คือ ยังคิดไม่ออก ก็เลยบอกว่า รับขั้นเดิมไปพลาง ๆก่อน จนกว่ากฎ/มติจะแล้วเสร็จ

 3.)แล้วเมื่อไรกฎหรือมตินี้จะแล้วเสร็จ?

(ข้อแก้ตัวที่คิดได้ขณะนั้นของกคศ.ซึ่งมีอำนาจสูงสุดตามพรบ.47) ตอบว่า อยู่ในขั้นตอนการตรวจทานของสำนักพระราชกฤษฎีกา (จากหนังสือซักซ้อมความเข้าใจ ตุลา 51)

ประเด็นวิเคราะห์

จากคำตอบในข้อที่ 3 เป็นการไม่รับผิดชอบปัญหาที่ตนเองทำไว้ คือ โยนไปให้สำนักพระราชกฤษฎีกาแทน ข้อสังเกต ในตอนแรกสั่งให้บรรจุในขั้น 7940 ไม่มีการตรวจทานจากสำนักพระราชกฤษฎีกาเลย แต่พอครบ 2 ปีแล้วไม่รู้จะให้ได้รับเท่าไรก็เลยโยนไปที่สำนักพระราชกฤษฎีกา

 

พี่น้องทุกท่านบัดนี้เราก็ยังรอการประกาศของกคศ.อยู่เรื่อยไป ซึ่งจากคำตอบที่ได้รับจาก กคศ.ไม่รู้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ เราต้องทำอะไรสักอย่างแล้วล่ะนะ ถ้าพวกเราจะเคลื่อนไหวกันในเรื่องนี้เพื่อรักษาสิทธิ์อันควรได้ของพวกเรา ซึ่งจะเกี่ยวโยงกันไปถึงอีกหลายเรื่องในการใช้พรบ.47 ถ้าเราไม่เคลื่อนไหวในเรื่องนี้เราจะเสียสิทธิ์อีกมากมายในพรบ.47

ข้าพเจ้าอยากเสนอให้มีการตั้งองค์กรของพวกเราขึ้นมา แล้วก็ให้ตัวแทนหรือผู้นำองค์กรเข้าไปยื่นหนังสือกับท่านจุลินทร์ ศธ1 เพื่อเป็นการชี้แจงให้เห็นถึงการทำงานของกคศ. พวกเราทุกคนต้องรวมตัวกันนะ อยากให้มีการจัดสัมมนากันที่จังหวัดใดก็ได้ .....เราต้องรีบแล้วล่ะเพราะเวลาได้ผ่านมานานเกือบ 2 ปี แล้ว.....

โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 3934 วันที่ 1 พ.ค. 2552


หัวอกคศ.1

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

"แอ๊บแบ๊ว สาวแว่น สีสวยๆ"

"แอ๊บแบ๊ว สาวแว่น สีสวยๆ"


เปิดอ่าน 6,385 ครั้ง
เตือนภัย..!! ออนไลท์..!!

เตือนภัย..!! ออนไลท์..!!


เปิดอ่าน 6,387 ครั้ง
  ..... ที่สุดในโลก

..... ที่สุดในโลก


เปิดอ่าน 6,378 ครั้ง
มาดู...ภูเขาสีชมพู

มาดู...ภูเขาสีชมพู


เปิดอ่าน 6,384 ครั้ง
กินคะน้า.....ตาไม่เป็นต้อ

กินคะน้า.....ตาไม่เป็นต้อ


เปิดอ่าน 6,385 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

วิตามิน Q?วิตามินที่ไม่ใช่วิตามิน

วิตามิน Q?วิตามินที่ไม่ใช่วิตามิน

เปิดอ่าน 6,386 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
เค้กแครอท
เค้กแครอท
เปิดอ่าน 6,385 ☕ คลิกอ่านเลย

ฝากบทกวี "เรื่องของครู1"
ฝากบทกวี "เรื่องของครู1"
เปิดอ่าน 6,386 ☕ คลิกอ่านเลย

โอ้โห!!  บ้านต้นไม้..ใหญ่ที่สุดในโลก
โอ้โห!! บ้านต้นไม้..ใหญ่ที่สุดในโลก
เปิดอ่าน 6,388 ☕ คลิกอ่านเลย

เรียงคำให้ถูกต้องตามพจนานุกรม......ลองดู
เรียงคำให้ถูกต้องตามพจนานุกรม......ลองดู
เปิดอ่าน 6,420 ☕ คลิกอ่านเลย

ภาพหายาก .....ในสมัยร.5
ภาพหายาก .....ในสมัยร.5
เปิดอ่าน 6,390 ☕ คลิกอ่านเลย

ทำนายรักฉบับโรมัน
ทำนายรักฉบับโรมัน
เปิดอ่าน 6,391 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

ปรากฏการณ์ดาราศาสตร์...ตลอดปี 2556
ปรากฏการณ์ดาราศาสตร์...ตลอดปี 2556
เปิดอ่าน 21,848 ครั้ง

อาณาเขตประเทศไทย
อาณาเขตประเทศไทย
เปิดอ่าน 291,130 ครั้ง

บัญชีเงินเดือนข้าราชการครู
บัญชีเงินเดือนข้าราชการครู
เปิดอ่าน 146,107 ครั้ง

กระบวนการในการใช้หนังสือเพื่อการพัฒนาเด็กวัย 0-3 ปี
กระบวนการในการใช้หนังสือเพื่อการพัฒนาเด็กวัย 0-3 ปี
เปิดอ่าน 11,700 ครั้ง

สดร.ชี้ข่าวโลกมืดสนิท 6 วันเพราะฝุ่น-ขยะอวกาศบดบังไม่จริง
สดร.ชี้ข่าวโลกมืดสนิท 6 วันเพราะฝุ่น-ขยะอวกาศบดบังไม่จริง
เปิดอ่าน 9,719 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ