| |
ลือหึ่งเรือตังเกเมืองชล พบ “สุสานกะโหลกกลางทะเล” และตู้คอนเทรนเนอร์ปริศนา เกือบ 10 ใบ กระจัดกระจายกลางทะเลอ่าวไทย เชื่อภายในเป็นซากศพ เผยตู้ผีหลอกปริศนา เครื่องมือสื่อสารจับเป้าได้ระยะไกล เข้าใกล้หายจากจอภาพ ตะลึงหัวกะโหลกติดอวน และติดเบ็ดมานานติดต่อกันเกือบ 20 ปี กว่า 100 หัว ขณะที่หลายหน่วยงานเริ่มตื่นตัว เตรียมเข้าตรวจสอบ
ลือหึ่งเรือตังเกเมืองชล พบ “สุสานกะโหลกกลางทะเล” รายนี้เปิดเผยขึ้นเมื่อวันที่ 6 พ.ค. นายปราโมทย์ โถวสกุล กำนันตำบลแสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้เปิดเผยว่าขณะนี้มีกระแสข่าวแพร่สะพัดว่ามีชาวประมงพบสุสานกะโหลกมนุษย์ในทะเลอ่าวไทย และพบตู้คอนเทเนอร์ 8 ตู้ ถูกปิดสนิทจมอยู่ในทะเลหลายจุด ในระดับน้ำลึก 25, 30 และ 50 เมตร จุดแรก ในร่องน้ำทะเลเส้นทางเดินเรือสินค้าระหว่างเกาะไผ่ กับเกาะคราม จุดที่ 2 ห่างจากเกาะจวงไปทางด้านทิศใต้ประมาณ 30 ไมล์ทะเล และจุดที่ 3 ทางด้านทิศตะวันออกของเกาะจาน อ่าวแสมสาร พิกัดละติจูด 29 องศา 04 ลิปดา และพิกัด ละติจูด 30 องศา 05 ลิปดา
ซึ่งบริเวณใกล้เคียงแต่ละจุดเคยมีเรือประมงอวนลากพบกะโหลกมนุษย์ติดอวนมาแล้วจำนวนมาก โดยไต้ก๋งเรือบางลำเปิดเผยว่าเครื่องมือสื่อสารสามารถจับเป้าได้ระยะไกล แต่เมื่อเข้าใกล้กลับหายไปจากจอภาพ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่อง แปลก จนพวกเรือประมงขนานนามว่า “สุสานกะโหลกกลางทะเล” โดยไม่มีใครรู้ที่มา ได้แต่สงสัยวิพากษ์วิจารณ์กันต่าง ๆ นานาว่าน่าจะมีคนนำศพจำนวนมากใส่ตู้คอนเทเนอร์แล้วบรรทุกใส่เรือมาโยนทิ้งเพื่อปิดบังอำพรางอะไรบางอย่าง
นายปราโมทย์ กล่าวต่อว่าโดยเมื่อประมาณปี พ.ศ. 2536 เริ่มมีเรือประมงพบตู้คอนเทเนอร์บริเวณดังกล่าว และมีผู้ที่สนใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ บางกลุ่มคิดว่าตู้สินค้าตกจากเรือสินค้าข้างในมีทรัพย์สิน จึงไม่กล้านำเรื่องนี้มาเปิดเผย รู้กันแต่เพียงในกลุ่มย่อยเท่านั้น และเชื่อว่าต้องมีกลุ่มนักดำน้ำแอบไปเปิดตู้พิสูจน์ แต่ไม่มีใครกล้าออกมาให้ข่าวหรือพูดว่าพบสิ่งใดมาบ้างในตู้คอนเทเนอร์ นอกจากนี้ยังมีข่าวลือว่ามีนักแสวงโชคดำน้ำลงไปพิสูจน์และได้เสียชีวิตจากการระเบิดปลาแต่พลาดเกิดระเบิดในเรือจนเสียชีวิตไปหลายรายที่อ่าวแสมสาร เหลือไว้แต่คำบอกเล่าที่ถูกทิ้งไว้จนถึงทุกวันนี้ โดยกะโหลกมนุษย์ที่ติดอวนเรือประมงตั้งแต่ปี 2536 จนถึงทุกวันนี้มีกว่า 100 หัว
จากการสอบถามเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย มูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ ทราบว่า หลายปีมาแล้วมีการพบหัวกะโหลกในทะเลบ่อยครั้ง จนเป็นเรื่องธรรมดา เพราะแรงงานต่างด้าวมีการฆ่าล้างแค้นและขัดแย้งเกี่ยวกับเรื่องศาสนา แบ่งพรรคแบ่งพวก เมื่อลงทะเลก็จะฆ่ากันแล้วโยนทิ้งทะเล บางรายถ้าลอยอืดเรือประมงพบก็จะแจ้งให้ทหารเรือ และตำรวจน้ำไปเก็บมา ถ้าไม่พบก็จะจมลงสู่ใต้ทะเล แต่ก็ไม่น่าจะฆ่ากันมากเพียงนี้ จนมีกระแสข่าวเรื่องพบตู้คอนเทเนอร์มานานหลายปีแล้ว แต่ไม่มีข่าวว่ามีการพบซากมนุษย์ในตู้แต่อย่างใด ล่าสุดเมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมาเรือประมงได้นำหัวกะโหลกเก่ามีเพรียงเกาะมามอบให้บอกว่าลากเรือติดอวนจากทะเล อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวรายงานว่าล่าสุดหลายหน่วยงานเริ่มให้ความสนใจส่งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบตู้คอน เทเนอร์ดังกล่าวแล้ว.
|
ข้อมูลจาก เดลินิวส์
วันที่ 8 พ.ค. 2552
บ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์น
฿65,000https://s.shopee.co.th/2Vm01N027C?share_channel_code=6
Advertisement
 เปิดอ่าน 8,363 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,348 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,352 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,369 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,370 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,369 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,382 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,372 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,378 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,365 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,506 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,348 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,377 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,354 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,366 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,378 ครั้ง
|

เปิดอ่าน 8,368 ☕ คลิกอ่านเลย |

เปิดอ่าน 8,404 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,363 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,487 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,406 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,348 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,348 ☕ คลิกอ่านเลย |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ 
เปิดอ่าน 16,488 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 13,056 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 11,650 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 28,860 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 12,530 ครั้ง |
|
|