ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

ที่มา...ของคนชอบห้อยตุ๊กตาใต้ท้องรถ....


เรื่องราวจากสมาชิก

8,452

views
Advertisement

ที่มา...ของคนชอบห้อยตุ๊กตาใต้ท้องรถ....


จาก กระแสที่ มี การ ห้อย ตุ๊กตา เอาไว้ ท้ายรถเป็นจำนวน มากเริ่มจากคนกลุ่ม เล็กๆ แล้วก็มากขึ้นเรื่อยๆ จนกลายเป็นแฟชั่น ในที่สุด พ่อ แม่ พี่ น้อง บนท้องถนน หรือกระทั่ง คนขับรถโดยสารสาธารณะเริ่มเอามาห้อยบ้าง (โดยไม่รู้ที่มาที่ไป) ลุกลามไป ถึง รถกระบะ รถบรรทุก รถมอไซด์ รถยนต์ทุกชนิดมันดูน่ารัก เท่ห์ และไม่เสียหายอะไร ค่าใช้จ่ายต่ำมาก และ เป็นจุดสังเกตว่านั่นคือรถของเรา

 

 

      ซึ่งเราเองยังไม่มีรถแต่ก็มีความคิดที่จะทำเช่นกัน แต่พอได้อ่านกระทู้ก่อนหน้านี้ เรื่องที่มาที่ไปของการห้อยตุ๊กตาได้ความว่า 

 

ในเริ่มแรกเดิมทีนั้น
ตอนแรกๆจะห้อยตุ๊กตาที่มีรูปร่าง "เหมือนคน " กันพวกตุ๊กตาบาบี้ หรืออะไรก็ได้ ที่ดูออกว่า " เป็นรูปคน" แล้วเค้าห้อยทำไม ... การห้อยตุ๊กตารูปคน ทำเพื่อแก้เคล็ด สำหรับรถที่เคย "ลากคนไปอยู่ใต้ท้องรถ " มาแล้วด้วยความเชื่อที่ว่า เพื่อไม่ให้วิญญาณคนที่ถูกลากตามติดอยู่ใต้ท้องรถตลอดไป จะขายราคาก็ตก เงินก็ไม่มี เดี๋ยวไม่มีรถใช้คล้ายๆกับเรื่องที่เราไปแย่งนอนเตียงผีน่ะ

 

      ถ้าเราไปนอนแทน ผีก็นอนไม่ได้เรื่องตุ๊กตาห้อยท้องรถก็เช่นกัน ห้อยไว้ เพื่อเอาตุ๊กตามา " แย่งที่" ไม่ให้วิญญาณ มาอาศัยใต้ท้องรถเราอยู่บางคนซื้อรถมือสอง แล้วเห็นอะไรแปลกๆขณะขับรถหรือไม่ไว้ใจประวัติรถ ก็มักจะมาห้อย กันเอาไว้ก่อนน่ะครับ

มาตอนนี้กลายเป็นว่า ... ห้อยเป็นแฟชั่นแต่การห้อยเป็นรูปตุ๊กตาหมีหรืออะไรต่างๆน่ะ กันวิญญาณไม่ได้นะแต่อาจจะทำให้วิญญาณเร่ร่อน ตามติดรถไปได้อีก

 

      การโชว์ตุ๊กตา หรืออะไรต่างๆที่เป็นของที่มนุษย์ใช้ที่มันดูน่ารักน่าเล่นน่ะไม่ต่างอะไรกับการ " เชื้อเชิญ" นะ ถ้าใส่ไว้ในรถจะไม่เป็นไร แต่ถ้านอกรถเป็นการ แสดงการเชื้อเชิญ[คล้ายๆกับการตอบ " ครับ" หรือเปิดประตูรับน่ะ ทำให้วิญญาณเข้ามาในบ้านเราได้] ถ้าเผลอไปลากคนไปอยู่ใต้ท้องรถมาแล้วไม่จำเป็นต้องห้อยตลอดไปนะครับ แค่ 49 วันก็พอ กลัวนับผิด จะห้อยเกินไปบ้างก็ไม่เป็นอะไรวิญญาณใต้ท้องรถน่ะ

 

       แม้โดนแย่งที่ แต่มีสิ่งเหนี่ยวอยู่สิ่งเดียว ก็คือใต้ท้องรถที่ลากเค้าน่ะแหละ วิญญาณที่สามารถยึดติดอยู่กับสิ่งเหนี่ยวได้ จะไม่ไปผุดไปเกิดนะ แต่ถ้าไม่สามารถยึดติดได้ จะไปผุดไปเกิดในช่วง 49 วัน ฉะนั้น ถ้าเผลอห้อยแล้วหลุด หรือโดนหมางับหายไป ให้เริ่มต้นห้อยและนับ 1 ใหม่ ไปอีก 49 วันนะ






ขอบคุณที่มาข้อมูล

                                

 


โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 1712 วันที่ 17 พ.ค. 2552

บ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์น

฿65,000

https://s.shopee.co.th/2Vm01N027C?share_channel_code=6


ที่มา...ของคนชอบห้อยตุ๊กตาใต้ท้องรถ....

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คำขวัญวันครู

คำขวัญวันครู


เปิดอ่าน 8,317 ครั้ง
อ่านแล้ว น่าคิดแฮะ ^_^

อ่านแล้ว น่าคิดแฮะ ^_^


เปิดอ่าน 8,325 ครั้ง
หากไม่มีวัน พรุ่งนี้

หากไม่มีวัน พรุ่งนี้


เปิดอ่าน 8,337 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

14 ที่สุดในชีวิต

14 ที่สุดในชีวิต

เปิดอ่าน 8,313 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
ทำอย่างไร....บูชาพระ.....เสริมชะตาชีวิต
ทำอย่างไร....บูชาพระ.....เสริมชะตาชีวิต
เปิดอ่าน 8,322 ☕ คลิกอ่านเลย

เพชรเม็ดใหญ่ที่สุดในจักรวาล
เพชรเม็ดใหญ่ที่สุดในจักรวาล
เปิดอ่าน 8,384 ☕ คลิกอ่านเลย

ชวนคุณสวยทันใจ.....ใน 7 ข้อ
ชวนคุณสวยทันใจ.....ใน 7 ข้อ
เปิดอ่าน 8,339 ☕ คลิกอ่านเลย

ผลงานทางวิชาการ...กับปัญหาที่ไม่ผ่าน!!!
ผลงานทางวิชาการ...กับปัญหาที่ไม่ผ่าน!!!
เปิดอ่าน 8,358 ☕ คลิกอ่านเลย

Balanced Scorecard คืออะไร
Balanced Scorecard คืออะไร
เปิดอ่าน 8,331 ☕ คลิกอ่านเลย

ฟังเพลง แมลงเม่าเหงาใจ
ฟังเพลง แมลงเม่าเหงาใจ
เปิดอ่าน 8,330 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

ตอบทุกข้อสงสัยชาวโซเซียล ปรับตัวอย่างไร..ในกฎหมายลิขสิทธิ์ใหม่
ตอบทุกข้อสงสัยชาวโซเซียล ปรับตัวอย่างไร..ในกฎหมายลิขสิทธิ์ใหม่
เปิดอ่าน 19,318 ครั้ง

ปัญหาการศึกษาไทย ....แก้ไขง่าย ใช้ทุนน้อยมาก(ถ้าจริงใจ) โดย รัชชัยย์ ศรสุวรรณ
ปัญหาการศึกษาไทย ....แก้ไขง่าย ใช้ทุนน้อยมาก(ถ้าจริงใจ) โดย รัชชัยย์ ศรสุวรรณ
เปิดอ่าน 3,013 ครั้ง

ย้อนรอยสายราชสกุล... ในพระบรมราชจักรีวงศ์ (๑)
ย้อนรอยสายราชสกุล... ในพระบรมราชจักรีวงศ์ (๑)
เปิดอ่าน 50,267 ครั้ง

พิกเซล (Pixel)
พิกเซล (Pixel)
เปิดอ่าน 5,800 ครั้ง

"นพ.ยง" มีคำตอบ! เคยติด "โควิด-19" ติดซ้ำได้หรือไม่-ต้อง "ฉีดวัคซีน" อีกหรือไม่.?
"นพ.ยง" มีคำตอบ! เคยติด "โควิด-19" ติดซ้ำได้หรือไม่-ต้อง "ฉีดวัคซีน" อีกหรือไม่.?
เปิดอ่าน 28,906 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ