|
|
| ผู้คนนิยมมากราบไหว้ขอพรที่วัดเล่งเน่ยยี่ |
|
 |
รู้มั๊ยว่า..ประเทศไทยของเราก็เป็นดินแดนอุดมมังกรเหมือนกัน มังกรที่ว่านี้ไม่ใช่มังกรที่พ่นไฟฟู่ๆอย่างในหนังฝรั่งเขา หากแต่เป็น"มังกร"สัตว์ศักดิ์สิทธิ์ของคนจีน ซึ่งชาวจีนจึงเชื่อกันว่า "มังกร" คือสัตว์ที่ทรงพลังและศักดิ์สิทธิ์แห่งฟ้าและดิน มังกรเป็นตัวแทนของพลังที่ยิ่งใหญ่แห่งธรรมชาติ พลังอำนาจสูงสุดของโลก
บางครั้งเราอาจพบมังกรจีนในรูปสัญลักษณ์ของเทพเจ้าแห่งการปกป้องและคุ้มครอง นำมาซึ่งอายุยืนยาว ความเจริญรุ่งเรือง โชคลาภวาสนา มังกรจีนได้กลายมาเป็นสัญลักษณ์ของความยิ่งใหญ่ ความดีงาม และอำนาจบารมี จนถือได้ว่า มังกร เป็นสัญลักษณ์แทนความโชคดีสูงสุดก็ว่าได้
|
|
| วัดเล่งเน่ยยี่ เชื่อกันว่าเป็นวัดส่วนหัวของมังกร |
|
 |
ดังนั้นทริปนี้ "ตะลอนเที่ยว" จึงเลือกที่จะเดินทาง"ตามรอยมังกร" ไปใน 3 จังหวัด กรุงเทพฯ-ฉะเชิงเทรา-จันทบุรี โดยมี "อ.คฑา ชินบัญชร" เป็นวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒินำเที่ยวชม ซึ่งการตามรอยมังกรครั้งนี้เราจะตามกันให้ครบทั้งตัวตั้งแต่หัวมังกร ท้องมังกร ไปจนถึงหางมังกรเลยทีเดียว
ที่แรกต้นทางอยู่ที่กรุงเทพฯ ในย่านเยาวราชที่เชื่อกันว่าเป็นถนนสายมังกรและเป็นที่ตั้งของวัดมังกร หรือ"วัดเล่งเน่ยยี่" ซึ่งในสมัยรัชกาลที่ 5 ได้ทรงโปรดเกล้าฯให้เลือกชัยภูมิที่ตั้งวัดโดยให้เจ้ากรมท่าซ้ายร่วมกับพุทะสาสนิกชนชาวจีนก่อสร้างขึ้นในปี พ.ศ.2414 ใช้เวลาก่อสร้างถึง 8 ปีจึงแล้วเสร็จและให้ชื่อว่า "วัดเล่งเน่ยยี่" อันมีความหมายคือ เล่ง แปลว่ามังกร เน่ย แปลว่าดอกบัว ยี่แปลว่าวัด ต่อมาภายหลังรัชกาลที่ 5 พระราชทานนามใหม่ว่า "วัดมังกรกมลาวาส"
|
วันที่ 20 พ.ค. 2552
[ซื้อ 1 แถม 1] ไฟโซล่าเซลล์ ไฟสปอร์ตไลท์ LED โซล่าเซลล์สปอตไลท์ solar light กันน้ำและกันฟ้าผ่ เปิดปิดอัตโนมัติ
฿74 - ฿1,153https://s.shopee.co.th/801HUF4aRi?share_channel_code=6
Advertisement
 เปิดอ่าน 8,413 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,419 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,384 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,429 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,380 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,602 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,387 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,371 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,431 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,447 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,433 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,405 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,390 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,411 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,597 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,386 ครั้ง

เปิดอ่าน 8,377 ☕ คลิกอ่านเลย |

เปิดอ่าน 8,528 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,498 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,391 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,381 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,403 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,466 ☕ คลิกอ่านเลย |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ 
เปิดอ่าน 11,302 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 17,823 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 17,062 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 36,337 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 13,633 ครั้ง |
|
|
|
|
|
|
|
ครูบ้านนอกดอทคอม
เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย
|
| |
|
|
kroobannok.com |
© 2000-2020 Kroobannok.com
All rights reserved.
Design by : kroobannok.com
ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory
|
วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 |
ครูบ้านนอกดอทคอม
เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง
ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร
แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร
ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู
ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย
เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา
และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ |
เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548
Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383
|
 |
|
|
|
| |
|
|
|
|
| | |