ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

อาการแปลกๆของคุณ.... ผู้หญิง


เรื่องราวจากสมาชิก

8,398

views
Advertisement

อาการแปลกๆของคุณ....    ผู้หญิง

13 มีนาคม 2552

อาการแปลกๆของผู้หญิง

อาการแปลกๆของผู้หญิง

: สาวชอบถามเรื่องแผนการในอนาคต

เช่นเดียวกันกับ
ตอนเมื่อวาน (คลิก)
นั่นแหละค่ะ ที่ผู้หญิงถามน่ะ เพราะว่าต้องการความรู้สึกมั่นใจก็แค่นั้นเอง ผู้หญิงที่มีความมั่นใจในความรัก ก็จะสงบ ไม่วุ่นวาย และไม่กวนให้คุณรำคาญด้วย เพราะฉะนั้นลองทำให้แฟน/ คนรักของคุณ มีความเชื่อมั่นในตัวคุณจะดีไหมคะ

ผู้หญิงเราจะมั่นใจขึ้นมากกับความรัก ถ้าเราได้รู้ว่าแฟนเราคิดยังไงกับเรา และวางแผนอะไรไว้บ้าง ที่สำคัญคือมันไม่ได้แปลว่าผู้หญิงเร่งรัดให้คุณมาแต่งงานกับเธอ หรือว่าให้คุณมาอยู่ด้วยนะคะ เปล่าเลย ก็แค่อยากรู้เฉยๆว่าคุณคิดอะไร หรือว่าคุณวางแผนอะไรไว้บ้างหรือไม่ และแผนการในอนาคตมีเธอรวมอยู่ด้วยหรือไม่มันก็แค่นั้นเองค่ะ ไม่ได้เกี่ยวกับการเร่งรัดผูกมัดคุณแต่อย่างใด ดังนั้นกรุณาอย่าตกใจจนเกินเหตุจ้ะ

 : อยู่ดีๆก็เงียบกริบ นั่งนิ่งไม่พูดไม่จา

ตอนแรกบอกว่าสาวที่ขาดความมั่นใจ หรือมั่นคงทางอารมณ์ก็จะเกิดอาการเกาะแจ ตามติดแฟน ทีนี้รำเพยมาใช้เหตุผลเดียวกันอธิบายการนิ่งเงียบ มันจะเป็นไปได้ยังไง.......ผู้ชายคงคิดว่ายัยรำเพยนี่เริ่มมั่วซะแล้ว....เอ้า ลองอ่านดูสิ จะได้รู้ว่ามั่วหรือไม่

คนเราเรียนรู้วิธีจัดการกับปัญหาของตนมาไม่เหมือนกัน บางคนเรียนรู้จากตอนเด็กๆว่าพอร้องไห้ หรือว่าพองอแง พ่อแม่ก็จะให้ของที่ต้องการ หรือพอร้องไห้ คนอื่นก็ใจอ่อน คนนั้นก็เกิดการเรียนรู้ว่าการร้องไห้ หรือการงอแงจะทำให้ได้ของที่ต้องการมา เมื่อโตขึ้นอาการร้องไห้งอแงแบบเด็กๆก็จะเปลี่ยนไปเป็นการงอแงแบบผู้ใหญ่ไงคะ แต่บางคนอาจจะเรียนรู้ว่าถ้าโวยวาย งอแงก็จะโดนดุ โดนตี แต่ว่าการอยู่เงียบๆ บางครั้งก็ทำให้คนให้ของหรือให้สิ่งที่เค้าต้องการได้ หรือในบางครั้ง การที่เงียบๆไว้ก็เป็นการสร้างเกราะขึ้นมากั้นตัวเองไว้จะได้ไม่เจ็บปวด ไม่มีคนต่อว่าได้ เมื่อโตขึ้นเค้าก็เลยใช้วิธีนี้แหละ ป้องกันตัวเองจากความเจ็บปวด พอไม่แน่ใจ ไม่มั่นใจ หรือรู้สึกว่าผู้ชายอาจจะทำให้เค้าเสียใจ เค้าก็เกิดการสร้างเกราะนี้ปิดกั้นตัวเองโดยที่ตัวเองอาจจะไม่รู้ตัว สิ่งที่ผู้ชายเห็นก็คือ เค้าเป็นคนเย็นชา มีอะไรก็ไม่พูดไม่จา

ปัญหาสำหรับสาวๆที่กลไกป้องกันตัวเอง (defense mechanism) ของเค้าเป็นแบบนี้ก็คือ ผู้ชายอาจจะไม่รู้เรื่องเลยว่าเกิดอะไรขึ้น (ถ้าผู้ชายไม่ใช่คนช่างสังเกต) และเมื่อไม่รู้ ก็ไม่สามารถจะให้ความมั่นใจกับคุณได้ ผลที่ตามมาก็คือผู้หญิงก็เลยเสียใจซะจริงๆ เพราะว่าผู้ชายไม่เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้นกับเธอ เพื่อนฝรั่งของรำเพยเค้าเคยพูดไว้ว่า Listen, men are stupid. We don't know what's going o­n in your (women) head. So, if we did something wrong, please let us know. It will make things easier for us. When we understand what you want, we can give it to you. แปลง่ายๆก็ผู้ชายน่ะโง่เว้ย จะไปรู้ได้ไงว่าผู้หญิงคิดอะไร เพราะงั้นช่วยบอกหน่อยเหอะ จะได้ทำให้ได้ อยากให้ทำอะไรก็บอกที ประมาณนั้น

คุณผู้หญิงคะ ถ้าคุณต้องการให้ผู้ชายเข้าใจคุณ ก็อย่าทำให้เค้าต้องพยายามเดาเอาเองเลยค่ะ โดยปกติผู้ชายคิดไม่เหมือนผู้หญิงอยู่แล้ว ไอ้การที่คุณไม่พอใจเค้าแล้วจะให้เค้าคาดเดาเอาเองน่ะ โอกาสเดาผิดมันสูงมาก เผลอๆจะเป็นการสร้างความหงุดหงิดโดยไม่จำเป็นเสียด้วยซ้ำ

ส่วนคุณผู้ชาย ช่วยสังเกตแฟนคุณสักนิดเถอะนะคะ ถ้าแฟนคุณอยู่ดีๆก็เงียบๆ ก็ลองถามดูนิดนึง แต่ว่าระวังหน่อยเพราะว่าคำตอบที่ได้อาจจะเป็นคำว่า "เปล่า ไม่มีอะไร" ขอให้สังเกตสักนิดนึงจริงๆค่ะ ว่าก่อนหน้านั้นคุณกำลังคุย หรือพูดอะไรกันอยู่แล้วอยู่ดีๆเธอก็เงียบไปใช่หรือไม่ ...ถ้าใช่...แล้วพอคุณได้คำตอบจากเธอว่า เปล่าไม่มีอะไรละก็....จริงๆมัน "มีอะไร" แน่ๆค่ะ อย่าเพิ่งหงุดหงิด แต่ให้ลองเข้าไปกอดหรือจับมือเธอ หรือมองหน้าแล้วพูดถามเธออีกทีด้วยคำถามที่ว่า "รู้สึกว่ามันต้องมีอะไรแน่ๆเลย เรารักเธอนะ อยากเข้าใจเธอจริงๆ มีอะไรรึเปล่า ช่วยบอกหน่อยเหอะจะได้เข้าใจไง" หรือคำถามในแนวนี้น่ะค่ะ น่าจะช่วยได้มาก

ขอให้โชคดีค่ะ

ที่มา http://www.kroobannok.com/view.php?article_id=6198

โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 1756 วันที่ 23 พ.ค. 2552

บ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์น

฿65,000

https://s.shopee.co.th/2Vm01N027C?share_channel_code=6


อาการแปลกๆของคุณ.... ผู้หญิง อาการแปลกๆของคุณ....ผู้หญิง

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

เก่งภาษา  ด้วยตัวเอง

เก่งภาษา ด้วยตัวเอง


เปิดอ่าน 8,454 ครั้ง
เผยแพร่ผลงาน

เผยแพร่ผลงาน


เปิดอ่าน 8,439 ครั้ง
กิจกรรม....หุ่นดี

กิจกรรม....หุ่นดี


เปิดอ่าน 8,382 ครั้ง
ความลับ..ขณะที่เราหลับ

ความลับ..ขณะที่เราหลับ


เปิดอ่าน 8,381 ครั้ง
กิจกรรม

กิจกรรม


เปิดอ่าน 8,404 ครั้ง
ข้อคิดจากเพื่อน

ข้อคิดจากเพื่อน


เปิดอ่าน 8,381 ครั้ง
ของฟรีไม่มีในโลก

ของฟรีไม่มีในโลก


เปิดอ่าน 8,422 ครั้ง
สิ่งที่(ไม่)ควรทำเวลาโกรธ

สิ่งที่(ไม่)ควรทำเวลาโกรธ


เปิดอ่าน 8,412 ครั้ง
กลิ่นไอ...ใกล้วันสงกรานต์..

กลิ่นไอ...ใกล้วันสงกรานต์..


เปิดอ่าน 8,433 ครั้ง
What is a "ไห"? อะไรอยู่ในนั้น!?

What is a "ไห"? อะไรอยู่ในนั้น!?


เปิดอ่าน 8,484 ครั้ง
คุณครูภาษาไทยยกมือขึ้น

คุณครูภาษาไทยยกมือขึ้น


เปิดอ่าน 8,432 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

ภาพปริศนา.....ลวงตา

ภาพปริศนา.....ลวงตา

เปิดอ่าน 8,626 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
15 แห่งที่สุดในโลก ของคำว่า "ธรรมชาติ"
15 แห่งที่สุดในโลก ของคำว่า "ธรรมชาติ"
เปิดอ่าน 8,401 ☕ คลิกอ่านเลย

ชุดนี้เป็นรูป ใบและดอกของบัววิกตอเรีย ว่ากันว่าเป็นบัวที่มีใบและดอกใหญ่ที่สุดในโลก
ชุดนี้เป็นรูป ใบและดอกของบัววิกตอเรีย ว่ากันว่าเป็นบัวที่มีใบและดอกใหญ่ที่สุดในโลก
เปิดอ่าน 8,382 ☕ คลิกอ่านเลย

ผู้หญิงแบบไหน...ที่ผู้ชาย ?เซ็ง?
ผู้หญิงแบบไหน...ที่ผู้ชาย ?เซ็ง?
เปิดอ่าน 8,452 ☕ คลิกอ่านเลย

 อีกครั้ง...ยังอาลัย...การจากไปของ ราชาเพลงป๊อบ ..บันลือโลก"ไมเคิล แจ๊คสัน"
อีกครั้ง...ยังอาลัย...การจากไปของ ราชาเพลงป๊อบ ..บันลือโลก"ไมเคิล แจ๊คสัน"
เปิดอ่าน 8,377 ☕ คลิกอ่านเลย

ทายนิสัยจากการอ่านหนังสือ
ทายนิสัยจากการอ่านหนังสือ
เปิดอ่าน 8,430 ☕ คลิกอ่านเลย

เคล็ดลับในการเลิกบุหรี่-เอามันออกไปจากชีวิตคุณเถอะครับ
เคล็ดลับในการเลิกบุหรี่-เอามันออกไปจากชีวิตคุณเถอะครับ
เปิดอ่าน 8,392 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

กรมอนามัย แนะ 10 วิธี ช่วยผู้สูงอายุนอนหลับดี เสริมสร้างสุขภาพที่ดี
กรมอนามัย แนะ 10 วิธี ช่วยผู้สูงอายุนอนหลับดี เสริมสร้างสุขภาพที่ดี
เปิดอ่าน 9,390 ครั้ง

การย้ายพนักงานงานราชการ
การย้ายพนักงานงานราชการ
เปิดอ่าน 20,839 ครั้ง

ดูชัดๆ ฟ้าผ่าสุดโหด
ดูชัดๆ ฟ้าผ่าสุดโหด
เปิดอ่าน 14,061 ครั้ง

"การพิจารณาการประพฤติผิดจรรยาบรรณของวิชาชีพ"
"การพิจารณาการประพฤติผิดจรรยาบรรณของวิชาชีพ"
เปิดอ่าน 33,525 ครั้ง

การบอกคุณภาพของน้ำ โดยใช้ปริมาณออกซิเจนเป็นเกณฑ์
การบอกคุณภาพของน้ำ โดยใช้ปริมาณออกซิเจนเป็นเกณฑ์
เปิดอ่าน 64,250 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ