ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

อดีต..ดิ"อินโนเซ้นท์"ตัวเป็นๆ..เปลือย..หมดเปลือก...


เรื่องราวจากสมาชิก

8,569

views
Advertisement

อดีต..ดิ"อินโนเซ้นท์"ตัวเป็นๆ..เปลือย..หมดเปลือก...


ประวัติโอม-ชาตรี คงสุวรรณ

                 ถ้าพูดถึงงานดนตรีของโอม-ชาตรี คงสุวรรณแล้ว หลายๆ คนก็คงรู้จักกันเป็นอย่างดีทีเดียว แต่ถ้าพูดถึงชีวิตส่วนตัวแล้ว เชื่อว่าคงมีหลายๆ เรื่องที่เพื่อนๆ ไม่เคนทราบมาก่อนแน่นอน วันนี้เราก็เลยจะพาแฟนๆ เข้ามาทำความรู้จักพี่โอมกันพอสังเขปค่ะ

                 โอม ชาตรี คงสุวรรณ เป็นคนจังหวัดราชบุรี เกิดเมื่อวันที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2505 ปัจจุบันอายุ 45 ปี มีพี่น้อง 3 คน  เข้ารับการศึกษาในระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียน ดรุณาราชบุรี ต่อจากนั้นเข้าศึกษาที่วิทยาลัยอาชีวศึกษาเทคนิคราชบุรี  


                    เริ่มทำงานในวงการดนตรีกับวงดนตรีท้องถิ่นในจังหวัดราชบุรี ภายหลังจึงเข้ามาเล่นดนตรีกับ วง ดิ อินโนเซ้นท์ ตั้งแต่ปี 2525 


                   ภายหลังได้เข้าร่วมงานกับบริษัทแกรมมี่ เอนเตอร์เทนเมนท์ ในฐานะ นักแต่งเพลง และ โปรดิวเซอร์ โดยการชักชวนของ พี่เต๋อ เรวัต พุทธินันทน์ จนได้สร้างสรรค์ผลงานให้กับวงการเพลงมากมาย 


                   ในปี พ.ศ. 2541 เป็นผู้จัดตั้งบริหารค่ายเพลง อาร์ พี จี ในสังกัดบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน )


                    ต่อมาได้ลาออกมาจัดตั้งบริษัท คราฟท์แมน เรคคอร์ด ร่วมกับเพื่อนๆ และปัจจุบันได้ออกมาเป็นศิลปินเบื้องหน้าเต็มตัวอีกครั้ง โดยสร้างสรรค์ผลงานเพลงชุดแรกของตนเองในชื่อชุด Into the Light

ดิ อินโนเซ็นท์ (The Innocent)

            เป็นวงดนตรีขวัญใจวัยรุ่นไทยในยุค ค.ศ. 1980 มีสมาชิกอย่างสายชล ระดมกิจ ร้องนำ, ชาตรี คงสุวรรณ (โอม) กีต้าร์/ร้องนำ, พีรสันติ จวบสมัย (สัน) คีย์บอร์ด, เสนีย์ ฉัตรวิชัย (ปื๊ด) เบส โดยมีผลงานในช่วงระหว่างปี 2523 - 2532 กับสังกัดนิธิทัศน์โปรโมชั่น

ประวัติ


             ดิ อินโนเซ้นท์ ตั้งวงโดยเด็กวัยรุ่นชาวจังหวัดราชบุรีโดยมีแกนหลักคือ พีรสันติ จวบสมัย, สายชล ระดมกิจ และ สิทธิศักดิ์ กิจเต่ง ในช่วงเริ่มต้นเล่นเพลงโฟลค์ซองเข้าประกวดตามงานต่างๆ ต่อมาได้บันทึกเสียงอัลบั้มชุด รักไม่รู้ดับ เป็นแนวโฟลค์ซอง อัลบั้มต่อมา ขวัญใจนักเรียน เริ่มปรับแนวทางของวงเป็นลักษณะแบนด์เต็มตัว มีเพลงที่ได้รับความนิยมคือ สอบตก และ เสียงจากแม่กลอง หลังเทปชุดนี้ สิทธิศักดิ์ (เบสและร้อง) สมาชิกร่วมก่อตั้งได้ลาออกจากวง ต่อมาภายหลังเขาได้ตั้งวง Success มีอัลบั้มออกมากับทางนิธิทัศน์หนึ่งชุดโดยมีเพลง รักมั่นคง ที่ได้รับความนิยมพอสมควร หลังจากนั้น ชาตรี คงสุวรรณ และ เสนีย์ ฉัตรวิชัย เข้าร่วมวงในปี 2525 ทำให้ศักยภาพของทางวงสูงขึ้น


            อยู่หอ คืออัลบั้มที่มีเพลงดังอย่าง เพลง อยู่หอ และ มนต์ไทรโยค วิทยา ศุภพรโอภาส นักจัดรายการวิทยุรายการ เพลงไทยสบายอารมณ์ ตั้งฉายาให้กับทางวงว่า ขวัญใจนักเรียน ซึ่งมาจากชื่อเทปชุดที่สอง ทั้งนี้เพราะสอดคล้องกับเนื้อหาและบุคลิกภาพของทางวงในช่วงนั้น


            เพียงกระซิบ งานชุดต่อมาเป็นงานที่มีพัฒนาการทางด้านดนตรีขึ้นอย่างมาก วงการดนตรีเริ่มจับตาดูฝีมือการเล่นและการเรียบเรียงดนตรีของทางวง และต่อมากับอัลบั้ม รักคืออะไร และ โลกใบเก่า ดิ อินโนเซ้นท์ เริ่มทดลองสอดแทรกงานดนตรีแนวอาร์ทเข้าไปด้วยในขณะที่เพลงโปรโมทก็เป็นป็อปแต่เป็นป็อปแบบไม่ได้เอาใจตลาด ทำให้ทางวงไม่ได้แฟนเพลงกลุ่มใหม่ๆเพิ่มขึ้นมากนัก


              ในปี 2529 ไก่ (เกียรติศักดิ์) มือกลองของวงได้ลาออกไป ทางวงไม่ได้หาสมาชิกใหม่เข้ามาเสริม การบันทึกเสียงในห้องอัดในชุดต่อมาใช้ดรัมแมชชีนแทน ส่วนตอนออกแสดงสดก็ให้นักดนตรีอาชีพมาช่วยเสริม ครั้งนี้ของพี่กับน้อง ออกมาในปี 2529 โดยได้ อุ้ย (วรสิทธิ์) เข้ามาเป็นนักร้องนำร่วมกับสายชล และเพลง ฝากรัก ที่เขาเป็นผู้ขับร้องกลายเป็น one hit wonder ของตัวเขาไปด้วย ทั้งชาตรี,พีรสันติและเสนีย์ถูกดึงตัวไปทำเพลงให้กับศิลปินหลายคน โดยชาตรีได้รับการทาบทามจาก ดนุพล แก้วกาญจน์ (Ex-Grand Ex’) ให้เข้าร่วมในวงดนตรีเฉพาะกิจชื่อวง พลอย

                นอกจากนี้ เรวัต พุทฺธินันทน์ ยังดึงเขาเข้าไปร่วมเล่นในคอนเสิร์ท ปึ้กกก์...! ซึ่งเป็นการแสดงดนตรีครั้งประวัติศาสตร์อีกครั้งหนึ่งของวงการดนตรีไทย ซึ่งตรงนี้เป็นจุดเชื่อมให้ชาตรีเข้าไปทำงานกับทางแกรมมี่ในภายหลัง 10 นาฬิกา เป็นอัลบั้มชุดสุดท้ายโดยเว้นห่างจากอัลบั้มก่อนหน้าถึง 3 ปี หลังจากผลงานชุดนี้สมาชิกก็ยุบวงแยกย้ายกันไปทำงานด้านการผลิตเพลงให้กับศิลปินไทยในยุค 90 จนถึงปัจจุบันและสมาชิกก็มีผลงานออกมาในหลายลักษณะ


               ต่อมา สายชล ระดมกิจ หนึ่งในสมาชิกของวง ได้กลับมาทำอัลบั้มเดี่ยวในสังกัดเบเกอรี่ มิวสิค โดยนำผลงานเพลงเก่าของวง ดิ อินโนเซ็นท์ มาทำใหม่ โปรดิวซ์โดย บอย โกสิยพงษ์ ในอัลบั้มชุด "A Touch of the Innocent" (ปี พ.ศ. 2539) และต่อมาได้ออกอัลบั้มเดี่ยวอีกหนึ่งชุด แต่เป็นการนำเพลงเก่าในสังกัดเบเกอรี่ มิวสิค มาทำใหม่ โดยได้ พีรสันติ จวบสมัย มาเป็นโปรดิวเซอร์ให้ ในอัลบั้มชุด "Portrait of the Innocent" (ปี พ.ศ. 2541)

 

โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 3113 วันที่ 30 พ.ค. 2552

บ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์น

฿65,000

https://s.shopee.co.th/2Vm01N027C?share_channel_code=6


อดีต..ดิ"อินโนเซ้นท์"ตัวเป็นๆ..เปลือย..หมดเปลือก...อดีต..ดิอินโนเซ้นท์ตัวเป็นๆ..เปลือย..หมดเปลือก...

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

ความลับ...ของความรัก

ความลับ...ของความรัก


เปิดอ่าน 8,329 ครั้ง
>>>100 เคล็ดลับไดเอต<<<

>>>100 เคล็ดลับไดเอต<<<


เปิดอ่าน 8,336 ครั้ง
สวย หน้าใส ด้วยมะพร้าว

สวย หน้าใส ด้วยมะพร้าว


เปิดอ่าน 8,327 ครั้ง
รู้ เพราะไม่หลง

รู้ เพราะไม่หลง


เปิดอ่าน 8,358 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

ปั้ม LPG ที่ เขมร

ปั้ม LPG ที่ เขมร

เปิดอ่าน 8,336 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
ทายนิสัยจากสิ่งที่คุณกลัว....แปลกแต่จริงเ
ทายนิสัยจากสิ่งที่คุณกลัว....แปลกแต่จริงเ
เปิดอ่าน 8,345 ☕ คลิกอ่านเลย

ฮามาก...ถึงมากที่สุดเลย...
ฮามาก...ถึงมากที่สุดเลย...
เปิดอ่าน 8,350 ☕ คลิกอ่านเลย

"โพไซดอน อันเดอร์ซี รีสอร์ต" โรงแรมใต้ทะเลแห่งแรกของโลก
"โพไซดอน อันเดอร์ซี รีสอร์ต" โรงแรมใต้ทะเลแห่งแรกของโลก
เปิดอ่าน 8,335 ☕ คลิกอ่านเลย

!!!!!เรื่องของ"เลข 9" ในวันที่ 9 เดือน 9 ปี 2009!!!!!
!!!!!เรื่องของ"เลข 9" ในวันที่ 9 เดือน 9 ปี 2009!!!!!
เปิดอ่าน 8,336 ☕ คลิกอ่านเลย

ดัดตน...แก้ลมไหล่ขัด...ด้วยตนเอง
ดัดตน...แก้ลมไหล่ขัด...ด้วยตนเอง
เปิดอ่าน 8,340 ☕ คลิกอ่านเลย

การสร้างครูแนวใหม่
การสร้างครูแนวใหม่
เปิดอ่าน 8,368 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

ประวัติศาสตร์ของ ¶
ประวัติศาสตร์ของ ¶
เปิดอ่าน 20,797 ครั้ง

กฎ ก.ค.ศ. ว่าด้วยการเลื่อนขั้นเงินเดือนของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา พ.ศ. 2550
กฎ ก.ค.ศ. ว่าด้วยการเลื่อนขั้นเงินเดือนของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา พ.ศ. 2550
เปิดอ่าน 168,190 ครั้ง

การศึกษาชำรุด-เด็กไม่รู้จักตัวเอง ปรับระบบสอบแค่แก้ปัญหาปลายเหตุ
การศึกษาชำรุด-เด็กไม่รู้จักตัวเอง ปรับระบบสอบแค่แก้ปัญหาปลายเหตุ
เปิดอ่าน 17,931 ครั้ง

ข้อสอบ O-NET รูปแบบอัตนัย ภาษาไทย ป.6 มีจำนวนกี่ข้อ กี่คะแนน และออกเนื้อหาอะไรบ้าง
ข้อสอบ O-NET รูปแบบอัตนัย ภาษาไทย ป.6 มีจำนวนกี่ข้อ กี่คะแนน และออกเนื้อหาอะไรบ้าง
เปิดอ่าน 29,506 ครั้ง

ประตูบ้านให้ลาภ
ประตูบ้านให้ลาภ
เปิดอ่าน 20,865 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ