ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

แต่งตัวตามธาตุเกิด เพื่อเสริมสง่าราศี


เรื่องราวจากสมาชิก เปิดอ่าน : 6,386 ครั้ง
แต่งตัวตามธาตุเกิด เพื่อเสริมสง่าราศี

Advertisement

                       แต่งตัวตามธาตุเกิด เพื่อเสริมสง่าราศี 

  หลังบ้านเราเข้าสู่ยุคข้าวยากหมากแพง จะมองไปทางไหนอะไรๆ ก็แพง (ขึ้น) ไปซะหมด ทำให้มนุษย์เงินเดือนอย่างเราถึงกับปาดเหงื่อแบกรับภาระค่าครองชีพกันจนหลังแอ่น (ทำงานเท่าไหร่ก็ไม่พอว่างั้น) หลายคนจึงหันมาเชื่อเรื่องของโชคชะตาราศีกันมากขึ้น ประมาณว่า ทำอย่างไรชีวิตถึงจะดีขึ้น

    ในเรื่องของการแต่งเนื้อแต่งตัวก็เช่นเดียวกัน คนโบราณมีตำราแต่งกายตามวันเพื่อเสริมมงคลให้กับชีวิต บางตำราว่าด้วยการแต่งกายตามธาตุและราศีเกิด วันนี้เราจึงหยิบเรื่องราวดีๆ มาฝากผู้อ่านกันด้วยค่ะ ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่า...

ราศีเมษ (16 มี.ค.-15 เม.ย.)

เป็นราศีของจอมมั่นใจ เป็นนักบุกเบิก เป็นผู้นำ เพราะอิทธิพลของธาตุไฟและดาวอังคาร การแต่งเนื้อแต่งตัวของคนราศีนี้ก็เช่นกันค่ะ มักจะออกแนวหนุ่มมั่นสาวมั่น ดึงดูดและท้าทายสายตาคนโดยไม่รู้สึกกังวล มักมีรสนิยมในการเลือกเสื้อผ้าได้เข้ากับกาลเทศะดี คนราศีเมษนี้ควรเลือกเสื้อผ้าที่เข้ารูป พอดีตัว เน้นรูปร่างที่ดีๆ ของตน นั่นจึงมีความจำเป็นที่จะต้องดูแลเรื่องอาหารการกินและการออกกำลังกายให้รูปร่างดีควบคู่กันไปด้วย ซึ่งก็สอดคล้องกับบุคลิกของคนประเภทผู้นำ ที่มีความเชื่อมั่นในตนเอง ก็มักจะนิยมการดูแลตนเองอย่างพิถีพิถันด้วย สีที่เหมาะที่สุดสำหรับชาวราศีเมษคือ สีแดงและสีทอง ซึ่งเป็นสีแห่งอำนาจ

ราศีพฤษภ (16 เม.ย-15 พ.ค.)

เป็นราศีแห่งความอดทน คนที่เกิดในราศีนี้ จะมีน้ำอดน้ำทนเป็นเยี่ยม รูปร่างมักเจ้าเนื้อ อวบอิ่ม ตัวจะใหญ่หน่อย แต่รักสวยรักงาม เพราะอิทธิพลของดาวศุกร์และธาตุดิน ชาวราศีพฤษภต้องแต่งตัวมิดชิด จะให้ลุกขึ้นมาแต่งตัวเปรี้ยวจี๊ด โฉบเฉี่ยวเตะตาเหมือนราศีเมษนั้นคงไม่ง่าย เขาชอบที่จะดูกลมกลืนไปกับผู้อื่น มีนิสัยชอบทำงานเป็นหมู่คณะ หากได้ทำงานในองค์กรที่มีเครื่องแบบประจำให้สวมใส่ ชาวพฤษภจะพึงพอใจและมีความสุขมาก เพราะรักที่จะแต่งตัวอย่างเรียบง่าย เสื้อผ้าที่เหมาะควรเป็นผ้ายืด หรือชุดที่ดูสบายๆ และดูธรรมชาติที่สุด ควรมีผ้าพันคอหรือผ้าคลุมไหล่สีสดๆ เป็นองค์ประกอบให้ดูเก๋ไก๋ขึ้น ประกอบกับความเป็นขี้หนาว เครื่องประดับควรเป็นสร้อยคอกับจี้สวยๆ ที่ทำจากมรกต ส่วนสีที่เหมาะกับชาวราศีนี้คือ สีน้ำเงิน

ราศีเมถุน (16 พ.ค.-15 มิ.ย.)

เป็นราศีของคนในอิทธิพลของดาวพุธและธาตุลม คนราศีนี้เหมาะแก่การเป็นนักประชาสัมพันธ์ นักสื่อสาร นักข่าว นักประสานงาน นักชี้แจงแถลงไข เป็นคนที่มีความกระตือรือร้นต่อการเรียนรู้ อยากรู้อยากเห็น ชอบการสื่อสารบอกกล่าว ชอบเดินทาง ไม่ชอบอยู่นิ่งจำเจ มีบุคลิกภาพที่สดใส มีเสน่ห์ ร่าเริงเสมอ การแต่งกายมักเปลี่ยนไปตามสมัยนิยม ไม่ชอบสไตล์ที่ซ้ำซากหรือล้าสมัย แต่ชุดที่เหมาะที่สุดสำหรับคนราศีนี้ ควรเป็นแนวเรียบๆ เพราะง่ายต่อการมิกซ์แอนด์แมตช์ หรือตกแต่งดัดแปลงให้ทันกับเทรนด์ใหม่ๆ ไม่เหมาะกับชุดปักเลื่อมแบบโบราณคลาสสิก หรือเสื้อผ้าที่ดูพลิ้ว รุ่มร่าม ควรแต่งกายด้วยเครื่องประดับเรียบๆ และน้อยชิ้น อาจจะเป็นกำไลหรือแหวนก็พอ สีเหลืองสด คือสีเหมาะและส่งเสริมคนราศีนี้เป็นที่สุด

ราศีกรกฎ (16 มิ.ย.-15 ก.ค.)

ธาตุน้ำและพระจันทร์มีอิทธิพลกับคนราศีนี้ อารมณ์จึงอาจขึ้นๆ ลงๆ ไหวไปกับสิ่งเร้ารอบตัวได้ง่าย แต่ก็มักโกรธง่ายหายเร็ว เป็นคนมีหลักการ มีวิญญาณของนักอนุรักษ์ รักสันโดษ อยู่ติดที่ มีอารมณ์โรแมนติก อาชีพข้าราชการ นักการเมือง พนักงานฝ่ายขาย การเงิน และบัญชี ดีกับชาวกรกฎ คนราศีนี้มีบารมีในตัวเอง ควรใส่เสื้อผ้าที่พอดีตัวแต่ไม่เน้นรูปร่าง เพราะเป็นคนที่โครงร่างใหญ่ หรือมีรูปร่างที่ไม่สมส่วน จึงไม่ควรแต่งตัวเน้นรูปร่าง ชุดสูทแบบต่างๆ จึงค่อนข้างเหมาะ และคลี่คลายให้ดูเป็นการเป็นงานน้อยลงได้ด้วย สีประจำราศี คือ สีชมพู หรือสีในโทนอ่อนหวาน เนื้อผ้าที่เหมาะคือเนื้อผ้าที่มีความมันวาว อาจใส่ต่างหูมุกและสร้อยคอเก๋ๆ ด้วย ที่ขาดไม่ได้คือกระเป๋าที่เข้ากับชุด เข้ากับวาระและโอกาส

ราศีสิงห์ (16 ก.ค.-15 ส.ค.)

คนราศีนี้ ตามตำราว่าไว้ว่าเป็นพวกภาคภูมิใจในตัวเอง รักศักดิ์ศรี มีความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ มักเป็นพ่อแก่แม่แก่ หรือไม่ก็เป็นศิราณีของเพื่อนๆ เป็นคนที่ดูอบอุ่น มีความเป็นผู้นำและจิตใจเข้มแข็ง ในด้านที่เป็นจุดอ่อน คนราศีนี้หากควบคุมตนเองไม่ดี อาจเจ้ายศเจ้าอย่างหรือไม่ก็เป็นพวกบ้ายอได้ เสื้อผ้าที่ควรสวมใส่ควรใช้ชุดที่เรียบแต่หรู บางโอกาสอาจอวดความอวบอิ่มของเนินอกและเรียวขา เลือกเสื้อผ้าแนวเซ็กซี่ชวนให้หลงใหลใส่บ้างก็เป็นเสน่ห์ สีที่เหมาะคือ สีม่วงเข้ม คนราศีนี้ใช้เครื่องประดับได้ไม่มีจำกัด

ราศีกันย์ (16 ส.ค.-15 ก.ย.)

ชาวราศีกันย์ชอบใช้ความคิด ชอบวิเคราะห์ และเก็บข้อมูล เป็นนักจัดการ นักวางแผน นักบริหาร เก็บความรู้สึกเก่ง ฉลาดใช้เงิน เป็นคนมีสไตล์ มีแบบฉบับ และไม่ยอมวิ่งตามแฟชั่น ดังนั้น เสื้อผ้าที่ใส่ควรเน้นแบบเรียบหรูดูดี ดูเป็นคุณชายหรือคุณนาย ใส่ได้นานไม่ล้าสมัยเร็ว สีที่เหมาะคือ สีดำ กรมท่า น้ำตาลทอง และเขียวขี้ม้า เครื่องประดับที่เหมาะควรเป็นแบบแฮนด์เมด ที่มีการทำขึ้นเพียงชิ้นเดียว

ราศีตุลย์ (16 ก.ย.-15 ต.ค.)

สัญลักษณ์ของราศีตุลย์คือ ตราชั่ง ชาวตุลย์จึงเป็นพวกรักความเป็นธรรม ความยุติธรรม เป็นคนมีเสน่ห์ ใจเย็น มองโลกในแง่ดี และเป็นที่พึ่งทางความรู้สึกของผู้อื่นได้ คนราศีนี้ไม่ค่อยชอบวุ่นวายต่อการเลือกเครื่องแต่งกายมากนัก ยึดเอาความรู้สึกดีๆ เข้ากับสถานที่และโอกาสเป็นสำคัญ จึงเหมาะแก่การแต่งกายเรียบง่าย ยูนิฟอร์ม สูท หรือปรับไปตามเวลาและสถานที่ที่จะไป แต่ควรเลือกแต่งให้ดูกลมกลืนกับคนรอบข้างด้วย สีที่เหมาะกับชาวตุลย์คือ สีม่วงอ่อน สีน้ำเงิน และสีชมพู และควรใส่คู่กับเครื่องประดับที่สีเข้ากับรองเท้า แบบเก๋ๆ และกระเป๋าหนึ่งใบซึ่งไม่จำเป็นต้องแพงนัก

ราศีพิจิก (16 ต.ค.-15 พ.ย.)

เป็นคนที่มีพลังดึงดูดผู้คนสูง มีบุคลิกภาพที่โดดเด่นและมีความลึกซึ้งซับซ้อนของอารมณ์สูง ไม่ง่ายที่จะคาดเดาอารมณ์ของชาวพิจิกจากท่าทีภายนอกของเขา เป็นเจ้าแผนการ มีความเชื่อมั่นในตนเองสูง ดูเป็นคนลึกลับ เจ้าเสน่ห์ เครื่องแต่งกายที่เหมาะต้องดูเลิศหรูและแอบซ่อนความเซ็กซี่เอาไว้เล็กน้อย (อย่ามาก) อาจจะเป็นชุดรัดรูป หรือชุดพอดีตัวที่เน้นสัดส่วนและรูปร่าง แว่นตาเก๋ๆ เป็นเครื่องประดับเสริมราศี และอาจมีผ้าพันคอเพิ่มความสวยเด่น สีที่เหมาะคือสีดำมันวาวและน้ำเงินกระจ่าง

ราศีธนู (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

ชาวราศีธนูมีไฟเป็นธาตุเจ้าเรือน พวกเขาจึงเป็นคนมีไฟ มีความมุ่งมั่นในทุกๆ เรื่อง ไม่ย่อท้อง่าย มีชีวิตโดยมีจุดมุ่งหมายที่ชัดเจน มีเมตตา ให้อภัยผู้อื่นเสมอ ชาวธนูจึงต้องการผู้ร่วมงานที่มีพลังประสานกันได้ในทุกๆ เรื่อง และอาจต้องคอยชะลอ หรือยับยั้งความบุ่มบ่ามบางประการของเขา เป็นคนกลัวความโดดเดี่ยว อาจขี้เหงาบ้าง ชอบเข้าสังคม แต่เป็นสังคมที่มีเนื้อหาสาระ เสื้อผ้าที่เหมาะกับชาวธนูควรเป็นเสื้อผ้าที่มีรูปแบบการตัดเย็บง่ายๆ เนื้อผ้าทำจากใยธรรมชาติและไม่รุ่มร่ามกรุยกราย แลดูเป็นศิลปิน มีหัวใจอิสระ สดใสร่าเริง สีม่วง หรือสีเอิร์ทโทนคือสีที่เหมาะ อาจจะมีต่างหู แหวน หรือสร้อยแฮนด์เมดเป็นเครื่องประดับเสริม

ราศีมังกร (16 ธ.ค.-15 ม.ค.)

ชาวราศีมังกรนี้ มีอารมณ์โดดเดี่ยวเป็นอารมณ์ประจำใจ แต่มีความกล้า กล้าเผชิญหน้า ดิ้นรนเก่ง ความโดดเดี่ยวของเขาจึงเป็นโดดเดี่ยวที่ไม่เดียวดาย หนักไปทางขี้กังวลมากกว่า เสื้อผ้าที่จะสวมใส่จึงควรมีสีสันสดใส เนื้อผ้ามีคุณภาพ แบบเรียบ เก๋ สีที่ถูกโฉลกคือ สีเขียว สีทราย และสีน้ำตาล ใส่คู่กับเครื่องประดับประเภทโกเมน และถือกระเป๋าใบใหญ่ๆ จะได้เก็บสมบัติได้ทุกอย่าง จะได้ไม่กังวลว้าวุ่น เมื่อต้องการจะใช้หรือพกพาอะไรไปด้วย

ราศีกุมภ์ (16 ม.ค.-15 ก.พ.)

คนราศีนี้มีนิสัยตรงไปตรงมา เก่งในทางคำนวณ ประมวลเหตุการณ์ เดาใจคนเก่ง ดูภายนอกคล้ายๆ จะเป็นคนเชื่องช้า แต่ว่ารอบคอบและเก่งในการประสานงาน ชาวราศีกุมภ์ควรแต่งตัวแบบสบายๆ ไม่ต้องพิถีพิถัน หรือเป็นทางการตลอดเวลา เสื้อผ้าควรประดับด้วยลูกปัด หรือไม่ก็เป็นเสื้อผ้าที่ทำจากงานฝีมือที่ทำอย่างประณีต สีฟ้าสว่าง คือสีที่เหมาะ ใส่คู่กับเครื่องประดับประเภทเพชรพลอย ทั้งแบบเก่าดีไซน์คลาสสิกและแบบใหม่ดีไซน์เก๋ เช่น ปิ่นปักผม หรือ พวกสร้อยที่ทำจากคริสตัล

ราศีมีน (16 ก.พ.- 15 มี.ค.)

ชาวราศีมีนเป็นพวกใฝ่รู้ มีความใฝ่ฝัน มีจินตนาการสูง และขยันชนิดหาตัวจับยาก สไตล์การแต่งตัวควรแปลกแต่ต้องดูดี เพื่อสนองความชอบที่เหมือนใคร ไม่อยากซ้ำซ้อนกับใคร อาจเป็นเสื้อผ้าที่ตัดเย็บ หรือนำมาดัดแปลงใหม่ และสีที่ถูกโฉลกคือสีเขียวใสเหมือนสีน้ำทะเล (เวอริเดียน) สีม่วงจางและสีคอแรล คือสีที่ประกอบด้วยสีแดงสด สีชมพู และสีขาวกระดูกสัตว์ทะเล เก๋ไม่หยอก เครื่องประดับที่ใส่ควรเป็นสร้อยคอพร้อมจี้รูปทรงแปลกๆ
ข้อมูลจาก http://hilight.kapook.com/view/24856

ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต

โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 484 วันที่ 17 มิ.ย. 2552


แต่งตัวตามธาตุเกิด เพื่อเสริมสง่าราศี แต่งตัวตามธาตุเกิดเพื่อเสริมสง่าราศี

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

โลณโสจิรกัง(เภสัชชัง)

โลณโสจิรกัง(เภสัชชัง)


เปิดอ่าน 6,376 ครั้ง
การปฏิบัติของคนคู่ ช/ญ

การปฏิบัติของคนคู่ ช/ญ


เปิดอ่าน 6,380 ครั้ง
หนึ่งภาพ แทนคำ ล้านคำพูด

หนึ่งภาพ แทนคำ ล้านคำพูด


เปิดอ่าน 6,390 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

วิธีบำบัดการปวดหัว....โดยไม่ต้องพึ่งยา

วิธีบำบัดการปวดหัว....โดยไม่ต้องพึ่งยา

เปิดอ่าน 6,378 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
โห...น้องจ๋า น่าสงสาร...
โห...น้องจ๋า น่าสงสาร...
เปิดอ่าน 6,387 ☕ คลิกอ่านเลย

ขออนุญาตเผยแพร่ผลงานทางวิชาการ
ขออนุญาตเผยแพร่ผลงานทางวิชาการ
เปิดอ่าน 6,378 ☕ คลิกอ่านเลย

บทสวดมนต์สร้างเสริมบารมี 5 พระคาถา
บทสวดมนต์สร้างเสริมบารมี 5 พระคาถา
เปิดอ่าน 6,393 ☕ คลิกอ่านเลย

วันวานยังหวานอยู่
วันวานยังหวานอยู่
เปิดอ่าน 6,383 ☕ คลิกอ่านเลย

บทคัดย่อ  อ.วงศักดิ์  สัมพันธ์
บทคัดย่อ อ.วงศักดิ์ สัมพันธ์
เปิดอ่าน 6,379 ☕ คลิกอ่านเลย

หนาว
หนาว
เปิดอ่าน 6,381 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

อวกาศมีกลิ่นเหมือนอะไร?
อวกาศมีกลิ่นเหมือนอะไร?
เปิดอ่าน 24,330 ครั้ง

คู่มือการปฏิบัติงานคณะกรรมการเขตพื้นที่การศึกษา
คู่มือการปฏิบัติงานคณะกรรมการเขตพื้นที่การศึกษา
เปิดอ่าน 18,852 ครั้ง

"รางวัลให้ครู"
"รางวัลให้ครู"
เปิดอ่าน 16,775 ครั้ง

ผู้มีสิทธิรับเงินสงเคราะห์ครอบครัวสมาชิก ช.พ.ค.
ผู้มีสิทธิรับเงินสงเคราะห์ครอบครัวสมาชิก ช.พ.ค.
เปิดอ่าน 26,180 ครั้ง

"แก่นตะวัน" สมุนไพรที่คนไทยควรรู้จักพืชเพื่อสุขภาพ-เป็นพลังงานทดแทน
"แก่นตะวัน" สมุนไพรที่คนไทยควรรู้จักพืชเพื่อสุขภาพ-เป็นพลังงานทดแทน
เปิดอ่าน 17,352 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ