ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

เมืองไทยฟ้าไม่เป็นใจไปดู "สุริยุปราคาเต็มดวง" เมืองอื่นดีกว่า


เรื่องราวจากสมาชิก

8,419

views
Advertisement

เมืองไทยฟ้าไม่เป็นใจไปดู "สุริยุปราคาเต็มดวง" เมืองอื่นดีกว่า

เมืองไทยฟ้าไม่เป็นใจไปดู "สุริยุปราคาเต็มดวง" เมืองอื่นดีกว่า
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์  
ภาพสุริยุปราคาเต็มดวงที่เมืองพาราณสี ประเทศอินเดีย (เอเอฟพี)
       น่าเสียดายแทนคนไทยในพื้นที่เมฆฝนปกคลุมจนพลาดชมปรากการณ์สุริยุปราคาบางส่วน ที่เป็นส่วนหนึ่งสุริยุปราคาเต็มดวงที่ยาวนานที่สุดในศตวรรษที่ 21 ทีมข่าววิทยาศาสตร์ ASTV-ผู้จัดการออนไลน์ จึงรวบรวมภาพสุริยุปราคาเต็มดวงจากส่วนอื่นๆ ของโลกมาฝาก
       

       สำหรับปรากฏการณ์สุริยุปราคาซึ่งเกิดขึ้นในวันที่ 22 ก.ค.52 นี้ เป็นสุริยุปราคาที่อยู่ในชุดซารองที่ 136 ซึ่งเป็นชุดซารอสที่มีคราวยาวนานที่สุด โดยบริเวณที่เห็นการบดบังมากที่สุดอยู่กลางมหาสมุทรแปซิฟิกตอนใต้ กินเวลา 6 นาที 39 วินาที

ภาพสุริยุปราคาเต็มดวงที่เกาะอิโวจิมา ทางตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่น บันทึกโดยหอดูดาวดาราศาสตร์แห่งญี่ปุ่น (National Astronomical Observatory of Japan (NAOJ) – ภาพเอเอฟพี
       

ลำดับภาพการเกิดสุริยุปราคาเต็มดวงในเมืองพาราณสี ประเทศอินเดีย เมื่อวันที่ 22 ก.ค.52 ซึ่งคราสค่อยๆ บังจนเป็นคราสเต็มดวงในภาพสุดท้าย (เอเอฟพี)
       

นักท่องเที่ยวชมปรากฏการณ์สุริยุปราคาเต็มดวงที่เกาะอิโวจิมาทางตอนใต้ของญี่ปุ่น ซึ่งมีการถ่ายทอดสัญญาณการเกิดปรากฏการณ์ไปลงบนจอขนาดใหญ่ที่พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์และนวัตกรรมอุบัติใหม่แห่งญี่ปุ่น (National Museum, of Emerging Science and Innovation) ในกรุงโตเกียว (เอเอฟพี)
       

นักท่องเที่ยวชมปรากฏการณ์วงแหวนของสุริยุปราคาเต็มดวงที่เกาะอิโวจิมาทางตอนใต้ของญี่ปุ่น ซึ่งมีการถ่ายทอดสัญญาณการเกิดปรากฏการณ์ไปลงบนจอขนาดใหญ่ที่พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์และนวัตกรรมอุบัติใหม่แห่งญี่ปุ่น (National Museum, of Emerging Science and Innovation) ในกรุงโตเกียว (เอเอฟพี)
       

ภาพปรากฏการณ์สุริยุปราคาเต็มดวง ซึ่งคาดบังเกือบมิด ในวันที่ 22 ก.ค.52 ณ เมืองฉงชิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน (รอยเตอร์)
       

ภาพปรากฏการณ์วงแหวน (The diamond ring effect) เกิดขึ้นหลังจากคราสบังเต็มดวง ซึ่งเห็นทางตอนเหนือของเกาะอิโวจิมา ประเทศญี่ปุ่น ในปรากฏการณ์สุริยุปราคาเต็มดวง 22 ก.ค.52 (รอยเตอร์/สมาคมสิ่งแวดล้อม วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีญี่ปุ่น)
       

ภาพปรากฏการณ์วงแหวน (The diamond ring effect) ก่อนคราสบังเต็มดวง เห็นได้ที่ตอนเหนือของเกาะอิโวจิมา ประเทศญี่ปุ่น ในปรากฏการณ์สุริยุปราคาเต็มดวง 22 ก.ค.52 (รอยเตอร์/สมาคมสิ่งแวดล้อม วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีญี่ปุ่น)
       

ภาพรวมแสดงลำดับเหตุการณ์เกิดสุริยุปราคาที่เมืองฉงชิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อวันที่ 22 ก.ค.52 โดยไล่จากซ้ายไปขวาและจากแถวบนลงล่าง จะเห็นปรากฏการณ์ตั้งแต่คราสเริ่มบังดวงอาทิตย์ จากนั้นค่อยๆ บังจนเต็มดวงในภาพแรกของแถวที่ 2 จากนั้นการบดบังค่อยๆ ลดลงจนสิ้นสุดการบดบังในภาพสุดท้าย (รอยเตอร์)
       

แถมท้ายด้วย!! ภาพขณะคราสเริ่มบดบังดวงอาทิตย์ในปรากฏการณืสุริยุปราคาเต็มดวงวันที่ 22 ก.ค.52 ถูกซ้อนทับอีกครั้งด้วยภาพหอสูงของสุเหร่าใน เมืองอินชวน เขตปกครองตนเองชนชาติหุย หนิงเซี่ย สาธารณรัฐประชาชนจีน (สำนักข่าวซินหัว/รอยเตอร์)
       

โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 923 วันที่ 22 ก.ค. 2552

[ซื้อ 1 แถม 1] ไฟโซล่าเซลล์ ไฟสปอร์ตไลท์ LED โซล่าเซลล์สปอตไลท์ solar light กันน้ำและกันฟ้าผ่ เปิดปิดอัตโนมัติ

฿74 - ฿1,153

https://s.shopee.co.th/801HUF4aRi?share_channel_code=6


เมืองไทยฟ้าไม่เป็นใจไปดู "สุริยุปราคาเต็มดวง" เมืองอื่นดีกว่าเมืองไทยฟ้าไม่เป็นใจไปดูสุริยุปราคาเต็มดวงเมืองอื่นดีกว่า

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

ลองดู..ถ้าคุณอ่านออก...

ลองดู..ถ้าคุณอ่านออก...


เปิดอ่าน 8,393 ครั้ง
 e-mail  ฮ า ๆ ถึงคนที่รัก‏

e-mail ฮ า ๆ ถึงคนที่รัก‏


เปิดอ่าน 8,380 ครั้ง
กินอย่างไรคือ.....ตัวคุณ

กินอย่างไรคือ.....ตัวคุณ


เปิดอ่าน 8,356 ครั้ง
เขียนไว้บนพื้นทราย...

เขียนไว้บนพื้นทราย...


เปิดอ่าน 8,385 ครั้ง
.....คืนศรัทธา...ล้านนา..

.....คืนศรัทธา...ล้านนา..


เปิดอ่าน 8,425 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

 มือ....เบาะแสอย่างดีว่ามีโรคร้าย

มือ....เบาะแสอย่างดีว่ามีโรคร้าย

เปิดอ่าน 8,360 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
ข้อความสุดท้าย...แด่คนโกหก
ข้อความสุดท้าย...แด่คนโกหก
เปิดอ่าน 8,374 ☕ คลิกอ่านเลย

มาแลกเปลี่ยนเรียนรู้กับคู่มือ"Twitter " คืออะไร  ? มาเล่น "Twitter กันเถอะ"
มาแลกเปลี่ยนเรียนรู้กับคู่มือ"Twitter " คืออะไร ? มาเล่น "Twitter กันเถอะ"
เปิดอ่าน 8,405 ☕ คลิกอ่านเลย

แบบทดสอบความเป็นคุณ......เธอรึเปล่าที่เป็นสาวพราวเสน่ห์
แบบทดสอบความเป็นคุณ......เธอรึเปล่าที่เป็นสาวพราวเสน่ห์
เปิดอ่าน 8,387 ☕ คลิกอ่านเลย

มาดูของแต่งบ้าน....ที่เป็นมงคล
มาดูของแต่งบ้าน....ที่เป็นมงคล
เปิดอ่าน 8,382 ☕ คลิกอ่านเลย

10 ยอดอันดับอาหารขายดี ....แต่มีอันตรายที่น่ากลัว!!!!
10 ยอดอันดับอาหารขายดี ....แต่มีอันตรายที่น่ากลัว!!!!
เปิดอ่าน 8,486 ☕ คลิกอ่านเลย

ขอร่วมอุดมการณ์..จิตวิญญานครู
ขอร่วมอุดมการณ์..จิตวิญญานครู
เปิดอ่าน 8,383 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

"เดอะ เกรท ไฟร์วอลล์" กรณีศึกษา "อินเทอร์เน็ต เกตเวย์" จากจีน
"เดอะ เกรท ไฟร์วอลล์" กรณีศึกษา "อินเทอร์เน็ต เกตเวย์" จากจีน
เปิดอ่าน 12,186 ครั้ง

สื่ออิเล็กทรอนิกส์ชุด "หลักธรรมาภิบาลของการบริหารกิจการบ้านเมืองที่ดี" ของสำนักงาน ก.พ.ร.
สื่ออิเล็กทรอนิกส์ชุด "หลักธรรมาภิบาลของการบริหารกิจการบ้านเมืองที่ดี" ของสำนักงาน ก.พ.ร.
เปิดอ่าน 12,882 ครั้ง

การทำเทียนหอมกันยุง
การทำเทียนหอมกันยุง
เปิดอ่าน 115,259 ครั้ง

นัยสำคัญยุทธศาสตร์การศึกษาในพลวัตศตวรรษที่ 21 สู่การเป็นประชาคมอาเชียน อย่างยั่งยืนสำหรับการจัดการศึกษาขั้นพื้นฐานไทย
นัยสำคัญยุทธศาสตร์การศึกษาในพลวัตศตวรรษที่ 21 สู่การเป็นประชาคมอาเชียน อย่างยั่งยืนสำหรับการจัดการศึกษาขั้นพื้นฐานไทย
เปิดอ่าน 4,608 ครั้ง

ประโยชน์ของผักใบเขียวมีอะไรบ้าง
ประโยชน์ของผักใบเขียวมีอะไรบ้าง
เปิดอ่าน 117,647 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ