ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

เรื่องแปลกๆ รอบโลก ......แบบนี้ก็มีด้วย


เรื่องราวจากสมาชิก เปิดอ่าน : 6,108 ครั้ง
เรื่องแปลกๆ รอบโลก ......แบบนี้ก็มีด้วย

Advertisement

 เรื่องรอบโลกที่แปลกประหลาด....เอามาให้ดู   แบบนี้ก็มีด้วย

 

 

บ้านมนุษย์หิน
แม้เทคโนโลยีทุกวันนี้จะก้าวไกลเจริญสุดกู่แค่ไหน แต่ก็ยังมีมนุษย์บางคนพอใจใช้ชีวิตแบบดึกดำบรรพ์เหมือนกับเจ้าของ "บ้านหิน" แปลกประหลาด ที่ตั้งโด่อยู่บนภูเขาในเมืองฟาฟเฟ แดนโปรตุเกส ตัวบ้านทำจากหินล้วนๆ แล้วต่อเติมประตู หน้าต่าง หลังคา เข้าไปนิดหน่อยให้พอ   อยู่ได้ 
สื่อพากันขนานนามว่าเป็น "บ้านมนุษย์หินฟลินต์สโตน" เพราะดูตัวบ้านแล้วราวกับหลุดออกมาจากการ์ตูนเรื่องนี้จั๊ดๆ! : เอิ๊กอ๊ากอินเตอร์

แครอทมือ
นายปีเตอร์ แจ๊กสัน อายุ 66 ปี ในหมู่บ้านคอนโดเวอร์ เมืองชร็อปไชร์ ในอังกฤษ ตื่นเช้าไปขุดแครอตในสวน ถึงกับปล่อยก๊ากที่เห็นว่าแครอตรูปร่างเหมือนมือคนเป๊ะจึงรีบเอาไปให้ ลินด์เซย์ ลูกสาววัย 42 ปี  จากนั้นพ่อลูกก็นั่งขำแล้วก็จัดการถ่ายรูปไว้ ก่อนจะจัดแจงหั่นแครอตหน้าตาประหลาดมาทำกับข้าวแล้วหม่ำกันทั้งบ้าน แหม..ถ้ามาโผล่เมืองไทยละก็จะไหว้ขอเลขเด็ดงวดหน้าซ้านิดนึง..กร๊ากก : เอิ๊กอ๊ากอินเตอร์

 

 

สะพานง่อย
ชาวบ้านในเมืองเหอเฝ่ย มณฑลอันฮุย ฝั่งตะวันออกของจีน เฝ้าดูการระเบิดสะพานทิ้ง รัฐบาลจีนเห็นว่าผู้รับเหมาสร้างสะพานหลายแห่งโลภมาก กินงบประมาณจนทำให้โครงสร้างไม่ได้มาตรฐาน ต้องทำลายทิ้งเพื่อป้องกันอุบัติเหตุ เมื่อ 20 ก.ย. (เอเอฟพี)

 

 

ผ่าพลาสติกติดปอด 2 ปี
วันที่ 18 ก.ย. เอพีรายงานว่า ดร.โมเมน วาฮีดี ผู้อำนวยการคณะแพทย์ของศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยดยุก รัฐนอร์ท แคโร ไลนา สหรัฐ ผ่าตัดเอาเศษพลาสติกขนาด 1 นิ้วที่ติดอยู่ในปอดชายวัย 50 ปี ออกมาได้สำเร็จ หลังจากที่ชายคนนี้สูดหายใจเอาชิ้นส่วนพลาสติกเข้าไปโดยไม่รู้ตัวเมื่อเกือบ 2 ปีก่อนขณะดื่มในร้านเวนดี้ จากนั้นก็ไอไม่หยุด อ่อนเพลียและปอดบวมมาตลอด ไปพบหมอมาแล้วหลายคน กระทั่งได้รับการวินิจฉัยว่ามีชิ้นส่วนแปลกปลอมในปอดข้างซ้าย

 

 

แอปเปิ้ล 2 สี 

ฮือฮาแอปเปิ้ลฝั่งละสี แดง-เขียวในลูกเดียว
ที่อังกฤษ เมื่อ 24 ก.ย. เดลี่เมล์ รายงานข่าวแปลกพิสดารในอังกฤษ เมื่อพบแอปเปิ้ล 2 สี คือสีเขียวและสีแดง ในลูกเดียว โดยแบ่งข้างละสี ตรงกึ่งกลางลูกพอดิบพอดี

แอปเปิ้ลลูกดังกล่าว พันธุ์โกลเด้น ดีลิเชียส เป็นของนายเคน มอร์ริช ชาวอังกฤษ ที่พบในสวนของตนเอง ทีแรกนึกว่ามีใครมือบอนไปทาสีแดงอยู่ครึ่งลูก แต่เมื่อหยิบมาดูใกล้ๆ ถึงได้เห็นว่า เป็นสีจริงตามธรรมชาติ ขณะที่เพื่อนบ้านบอกเรื่องแปลกนี้ต่อๆ กันไป จนคนในหมู่บ้านแห่มาดู และถึงกับเข้าคิวขอถ่ายรูป ด้านผู้เชี่ยวชาญด้านการเพาะปลูก กล่าวว่า โอกาสที่จะมีแอปเปิ้ลที่สีแบ่งครึ่งพอดีได้แบบลูกนี้เป็นไปได้เพียง “หนึ่งในล้าน” เท่านั้น น่าจะมีสาเหตุมาจากการกลายพันธุ์ของยีน

นายมอร์ริช อายุ 72 ปี ซึ่งเคยเป็นช่างทาสีและช่างตกแต่งแต่ตอนนี้เกษียณแล้ว อาศัยอยู่ในเมืองโคเลตัน ราลีห์ แคว้นเดวอน กล่าวว่า จะเก็บแอปเปิ้ลลูกนี้ไว้ ไม่กิน

 


แดนสวย

สเตฟาเนีย เฟอร์นันเดซ มิสยูนิเวิร์ส 2009 มอบตำแหน่งและมงกุฎให้มาเรลิซ่า กิบสัน ผู้ชนะการประกวดมิสเวเนซุเอลาคนใหม่ หลังจากนางงามเวเนฯ ครองตำแหน่งนางงามจักรวาลมาแล้ว 2 สมัยซ้อน เมื่อ 25 ก.ย.


สายน้ำอะเมซอน

องค์การนาซ่าเผยภาพมุมสูงของทะเลสาบเออเรเปชู ความยาว 38.5 กิโลเมตร ในบราซิลที่ทอดตัวยาวขนานกับแม่น้ำริโอ ทร็อมเบตาส ที่พื้นที่ลาดลุ่มกว่าและคดเคี้ยวเหมือนงู ซึ่งมนุษย์อวกาศเก็บภาพไว้ได้ โดยบรรดารูปร่างลักษณะแม่น้ำในป่าฝนลุ่มน้ำอะเมซอนนั้นมืดครึ้มยากแก่การแยกแยะ อย่างทะเลสาบและแม่น้ำที่เห็นโดดเด่นออกมาจากกลุ่มป่าสีเขียวผืนใหญ่ได้ก็เพราะผิวน้ำสะท้อนแสงแดด (ภาพ-เอพี)

 ไอด้าวีต้า
เรือเดินสมุทรตระกูล "ไอด้า" ลำนี้ชื่อ "ไอด้าวีต้า" จอดทอดสมออยู่นอกชายฝั่งเมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส มุ่งเป้าหมายให้บริการผู้โดยสารที่ชื่นชอบความกระชุ่ม กระชวยและวิถีชีวิตที่รักษาสุขภาพ แต่หรูระยับบนเรือลำยักษ์ เป็นของอู่ต่อเรือเอเกอร์ เอ็มทีดับเบิลยู สัญชาติเยอรมนี สร้างขึ้นเมื่อปี 2545 (ภาพ-เอเอฟพี)

cat 
ตั้งค่าหัว จับ
คนใจร้าย แกล้งแมว
ตั้ง 3 หมื่นล่ามือแกล้งแมว

วันที่ 24 ก.ย. เอพีรายงานว่า เจ้าหน้าที่สมาคมป้องกันการทารุณสัตว์แห่งรัฐเพนซิล วาเนีย ในเมืองฟิลาเดลเฟีย สหรัฐอเมริกา ตั้งเงินรางวัล 1,000 ดอลลาร์ หรือราว 33,500 บาทให้กับผู้แจ้งเบาะแสคนใจร้าย แกล้งพันเทปกาวทั่วตัวแมวเหมือนมัมมี่ ตั้งแต่คอไปจนจรดขาสี่ข้างแล้วเอาไปปล่อยทิ้งในสวนสาธารณะ โชคดีที่มีผู้หญิงคนหนึ่งไปพบเข้าและแจ้งเจ้าหน้าที่ สัตวแพทย์ช่วยแกะเทปออกให้และแมวมีท่าทีมีความสุขขึ้น ส่งเสียงคราง และเริ่มไม่กลัวคนอุ้ม โดยลายขนสีขาวดำเริ่มขึ้นมาเหมือนเดิมแล้ว เจ้าหน้าที่ตั้งชื่อให้ว่าเจ้าสติ๊กกี้ แปลว่า เหนียวหนึบ

 
ตี๋เล่นซ่อนแอบหัวติดซอก

ซีซีทีวีของจีนราย งานวันที่ 24 ก.ย. หน่วยกู้ภัยในเมืองเฉิงตู มณฑลเสฉวนของจีน เข้าช่วยเหลือเด็กชายเคราะห์ร้ายวัย 3 ปี ที่ศีรษะติดอยู่ในซอกเสาคอนกรีตของอาคาร โดยเหตุเกิดเนื่องจากเด็กชายเล่นซ่อนแอบกับเพื่อนๆ แล้วพยายามมุดเข้าไปในซอกเสา หวังใช้เป็นที่ซ่อนตัว แต่ศีรษะเกิดติดค้าง เอาออกไม่ได้ เจ้าหน้าที่ต้องใช้สิ่ว เข็มขัดพลาสติก น้ำมันหล่อลื่นและเลื่อยไฟฟ้าในการช่วยนำศีรษะเด็กออกมาได้จนสำเร็จ

แก้วสยอง 
แก้วสยอง
ใกล้เดือนแห่งเทศกาลวันปล่อยผี "ฮัลโลวีน" ตุลาคมนี้เข้ามาทุกขณะ
บริษัทออกแบบขี้เล่น "เมกาวิงก์" ในแดนปลาดิบ เลยส่ง "แก้วน้ำ" เขย่าขวัญชวน แหวะมาวางตลาด  ตรงขอบแก้วปั้นเป็นรูปทรงเหมือน "ฟัน" จากซากศพเรียงเป็นซี่ห่างๆ ดูแล้วน่าขนลุกขนพองสุดๆ  ขายผ่านเว็บญี่ปุ่น mollaspace.com ราคาใบละ 840 บาท เหมาะใช้เป็นแก้วประจำตัวคนไม่กลัวผี...กุ๊กๆ กู๋!  
เอิ๊กอ๊ากอินเตอร์ ที่มา นสพ.ข่าวสด

มนุษย์ปะการัง 

รักษาผิวหนัง มนุษย์ปะการัง ได้แล้ว 
เดอะมิเรอร์รายงานวันที่ 23 ก.ย. เปิดตัวหนุ่มจีน ชื่อนายหลิน เถียนจวน อายุ 38 ปี มีฉายาว่า "มนุษย์ปะการัง" จากอาการผิดปกติทางผิวหนัง คล้ายกับนายเดเด ชาวอินโดนีเซียที่มีฉายาว่า "มนุษย์ต้นไม้" แต่ตอนนี้นายหลินรักษาหายแล้ว กลับไปใช้ชีวิตที่เมืองชุ่ยเหมิน ทางใต้ของจีน โดยนายหลินเล่าว่า เมื่อตอนอายุ 13 ปี เห็นผิวหนังเป็นตุ่มที่ขาและแขนก่อน จากนั้นก็เริ่มหนาเป็นทรงรูปหอย และขยายลามไปทั่วแขนและขา อาการหนักขึ้นเรื่อยๆ จนงอแขนงอขาไม่ได้ เวลาจะออกจากบ้านต้องใช้ผ้าห่มคลุมทั่วตัว เพราะชาวบ้านเห็นเข้าก็หวีดร้อง

ดร.หลิว หยิงหง รองประธานโรงพยาบาลป้องกันโรคผิวหนังฟุโจว ผู้รักษา กล่าวว่า ตกตะลึงกันมากตอนเห็นคนไข้ครั้งแรก แต่เมื่อบำบัดรักษานาน 1 ปี นายหลินหายจากอาการดังกล่าว

ทารก 
ตะลึง!ทารกอินโดฯอุแว้ 8.7 ก.ก.
อุแว้สถิติ- ทารกอินโดนีเซีย เพศชาย เกิดที่โรงพยาบาลในเมืองเมดาน ทางเหนือของเกาะสุมาตรา ตัวใหญ่มากเมื่อเทียบกับทารกทั่วไปข้างๆ หนูน้อยมีน้ำหนักแรกเกิดสูงที่สุดเท่าที่การมีการบันทึกในอินโดนีเซีย 8.7 กิโลกรัม ลำตัวยาว 62 เซนติเมตร เมื่อ 23 ก.ย. (เอเอฟพี)

วันที่ 23 ก.ย. เอเอฟพีรายงานเรื่องฮือฮาที่เกิดขึ้นในอินโดนีเซีย กรณีที่หญิงวัย 41 ปี ให้กำเนิดทารกเพศชายที่มีน้ำหนักตัวมากถึง 8.7 กิโลกรัม ถือเป็นทารกที่มีน้ำหนักมากที่สุดในประวัติศาสตร์การแพทย์ของประเทศ โดยทารกร่างยักษ์มีสุขภาพแข็งแรงดี กินเก่งมาก แม้ว่าตอนนี้แพทย์ต้องให้ออกซิเจนเพื่อแก้ปัญหาด้านการหายใจ

นายบินซาร์ สีตังกัง นรีแพทย์โรงพยาบาลเอกชนในจังหวัดสุมาตราเหนือ หนึ่งในทีมทำคลอด กล่าวว่า ทารกเพศชายเจ้าของน้ำหนักตัวมหาศาล มีลำตัวยาว 62 เซนติเมตร คลอดออกมาด้วยวิธีผ่าคลอด เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา


"การที่ทารกมีน้ำหนักมากอย่างนี้ทำให้การผ่าตัดทำได้ยากลำบาก โดยเฉพาะขั้นตอนที่นำตัวทารกออกมาจากช่องท้องของมารดา เพราะขาทั้งสองข้างของทารกใหญ่มาก แต่ขณะนี้ทารกสุขภาพแข็งแรงดี กินอาหารเก่งมาก ให้อาหารตลอดก็กินได้ตลอดเวลา และด้วยความที่เป็นทารกตัวใหญ่พิเศษ เวลาร้องไห้ก็จะไม่เหมือนเด็กทั่วไป เสียงจะดังมาก" นรีแพทย์กล่าวและว่า การที่ทารกมีขนาดตัวใหญ่มหึมาอาจเป็นผลจากการที่มารดา คือ นางอานี มีอาการเบาหวาน

ข้อมูลจากวิทยาลัยสูติแพทย์และนรีเวชวิทยาแห่งอเมริกา ระบุว่า เมื่อระดับน้ำตาลในตัวหญิงตั้งครรภ์ที่ป่วยเป็นเบาหวานพุ่งสูงขึ้น ทารกจะได้รับน้ำตาลปริมาณมากจากแม่และเจริญเติบโตจนมีขนาดใหญ่เกินปกติ

นางอานีถูกนำตัวมาโรงพยาบาลโดยกะทันหันเพราะมีอาการโรคแทรกซ้อนระหว่างตั้งครรภ์ และอายุครรภ์ครบ 9 เดือนพอดี โดยทารกคนนี้เป็นลูกคนที่ 4 และเป็นลูกเพียงคนเดียวที่ไม่ได้ใช้วิธีคลอดตามธรรมชาติให้หมอตำแยทำคลอดเหมือนลูกคนก่อนๆ โดยทารกที่มีน้ำหนักมากที่สุดคนก่อนของอินโดนีเซีย มีน้ำหนัก 6.9 กิโลกรัม เกิดเมื่อปี 2550 ชานกรุงจาการ์ตา

 

 

ทรงผมรักชาติ
อาตี๋ชาวเมืองเสิ่นโจวบังเกิดอารมณ์ร่วม อยากฉลองครบ 60 ปีก่อตั้งสาธารณรัฐคอมมิวนิสต์จีน 1 ตุลาคมนี้ให้ถึงใจ ว่าจ้าง "ช่างตัดผม" ช่วยบรรจงตัด-แต่ง-ไถ-โกนผมบนหัวให้ออกมาเป็นรูปพระราชวังต้องห้าม บริเวณจัตุรัสเทียนอันเหมิน

ซึ่งตรงประตูทางเข้าแขวนภาพ "ประธานเหมา" เห็นเด่นเป็นสง่า พร้อมปัก "ธงชาติจีน" ประดับประดาลงกลางกบาล..เอ๊ย..ศีรษะอีกต่างหาก 

สงสัยตะแกคงกลัวชาวบ้านไม่รู้ว่า "อั๊วรักชาติจริงๆ นะเฟร้ยยย"  คอลัมน์ เอิ๊กอ๊ากอินเตอร์

 

จอมขุด

ตัวบิลบี้ซึ่งเป็นสัตว์นักขุดออกหากินกลางคืนของออสเตรเลีย นอนเอาคางเกยตักเจ้าของที่อุทยานสัตว์ป่าซิดนีย์ ออสเตรเลีย มีถุงหน้าท้อง และกรงเล็บใหญ่ เป็นสัญลักษณ์ของเทศกาลอีสเตอร์ของชาวออสเตรเลีย และเป็นสัตว์ที่เสี่ยงสูญพันธุ์มากที่สุดของประเทศด้วย ถึงขั้นมีวันบิลบี้แห่งชาติเป็นของตัวเอง ฉลองกันในวันที่ 13 ก.ย.             (ภาพ-เอเอฟพี)

 

 

 

ที่มา จาก นสพ.ข่าวสด

โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 7254 วันที่ 3 ต.ค. 2552


เรื่องแปลกๆ รอบโลก ......แบบนี้ก็มีด้วยเรื่องแปลกๆรอบโลก......แบบนี้ก็มีด้วย

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

*การหุงข้าวสูตรโบราณ*

*การหุงข้าวสูตรโบราณ*


เปิดอ่าน 6,104 ครั้ง
ปรัชญาความรักประทับใจ

ปรัชญาความรักประทับใจ


เปิดอ่าน 6,095 ครั้ง
กุลสตรีไทย....อยู่ไหน?

กุลสตรีไทย....อยู่ไหน?


เปิดอ่าน 6,128 ครั้ง
แมวๆๆ..น่ารัก

แมวๆๆ..น่ารัก


เปิดอ่าน 6,147 ครั้ง
ความอดทน...

ความอดทน...


เปิดอ่าน 6,082 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

ผักพื้นบ้าน....ที่มีแคลเซียมสูง

ผักพื้นบ้าน....ที่มีแคลเซียมสูง

เปิดอ่าน 6,094 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
เคล็ดลับ....วิธีลบรอยไหม้บนเสื้อผ้า
เคล็ดลับ....วิธีลบรอยไหม้บนเสื้อผ้า
เปิดอ่าน 6,103 ☕ คลิกอ่านเลย

กินอาหารเพิ่มคอลลาเจน
กินอาหารเพิ่มคอลลาเจน
เปิดอ่าน 6,087 ☕ คลิกอ่านเลย

คาถาชินบัญชร
คาถาชินบัญชร
เปิดอ่าน 6,171 ☕ คลิกอ่านเลย

tkt
tkt
เปิดอ่าน 6,088 ☕ คลิกอ่านเลย

  เวียดนาม ...งามจริงๆ
เวียดนาม ...งามจริงๆ
เปิดอ่าน 6,084 ☕ คลิกอ่านเลย

ธรรมะคีตะ : พระคุณแม่
ธรรมะคีตะ : พระคุณแม่
เปิดอ่าน 6,096 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

เผยรายชื่อ 10 ประเทศที่ประกาศแบนเฟซบุ๊ก
เผยรายชื่อ 10 ประเทศที่ประกาศแบนเฟซบุ๊ก
เปิดอ่าน 9,090 ครั้ง

ดูคลิปนี้จบแล้วคุณจะเข้าใจ "ครูผู้สอนด้วยหัวใจ (From The Heart)" : หนังครู 7- Eleven
ดูคลิปนี้จบแล้วคุณจะเข้าใจ "ครูผู้สอนด้วยหัวใจ (From The Heart)" : หนังครู 7- Eleven
เปิดอ่าน 29,095 ครั้ง

วัดป่าที่แม่ฮ่องสอนดังทั่วโลก ต่างชาติแห่เรียนสมาธิปีละกว่า 2 พันคน
วัดป่าที่แม่ฮ่องสอนดังทั่วโลก ต่างชาติแห่เรียนสมาธิปีละกว่า 2 พันคน
เปิดอ่าน 14,797 ครั้ง

E-mail Scams คืออะไร?
E-mail Scams คืออะไร?
เปิดอ่าน 27,334 ครั้ง

มาตรฐานห้องสมุดและตัวบ่งชี้ เพื่อพัฒนาห้องสมุดโรงเรียน สังกัด สพฐ.
มาตรฐานห้องสมุดและตัวบ่งชี้ เพื่อพัฒนาห้องสมุดโรงเรียน สังกัด สพฐ.
เปิดอ่าน 32,276 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย


เว็บไซต์ที่น่าสนใจ

 • IELTS Test
 • SAT Test
 • สอบ IELTS
 • สอบ TOEIC
 • สอบ SAT
 • เว็บไซต์พันธมิตร

 • IELTS
 • TOEIC Online
 • chulatutor
 • เพลงเด็กอนุบาล
 •  
  หมวดหมู่เนื้อหา
  เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


  · Technology
  · บทความเทคโนโลยีการศึกษา
  · e-Learning
  · Graphics & Multimedia
  · OpenSource & Freeware
  · ซอฟต์แวร์แนะนำ
  · การถ่ายภาพ
  · Hot Issue
  · Research Library
  · Questions in ETC
  · แวดวงนักเทคโนฯ

  · ความรู้ทั่วไป
  · คณิตศาสตร์
  · วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
  · ภาษาต่างประเทศ
  · ภาษาไทย
  · สุขศึกษาและพลศึกษา
  · สังคมศึกษา ศาสนาฯ
  · ศิลปศึกษาและดนตรี
  · การงานอาชีพ

  · ข่าวการศึกษา
  · ข่าวตามกระแสสังคม
  · งาน/บริการสังคม
  · คลิปวิดีโอยอดนิยม
  · เกมส์
  · เกมส์ฝึกสมอง

  · ทฤษฎีทางการศึกษา
  · บทความการศึกษา
  · การวิจัยทางการศึกษา
  · คุณครูควรรู้ไว้
  · เตรียมประเมินวิทยฐานะ
  · ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
  · เครื่องมือสำหรับครู

  ครูบ้านนอกดอทคอม

  เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

        kroobannok.com

  © 2000-2020 Kroobannok.com  
  All rights reserved.


  Design by : kroobannok.com


  ครูบ้านนอกดอทคอม
  การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

  วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
   

  ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

  เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

  Email : kornkham@hotmail.com
  Tel : 096-7158383

  สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
  คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ