|
สำหรับสาวๆ ที่กำลังผจญกัยปัญหาน้ำหนักขึ้น หน้าตาไม่สดใส ผิวพรรณไม่ปล่งปลั่ง หลังจากไปหลั่นลั่นลาที่งานปาร์ตี้กันทั้งคืน ดิฉันขอบอกว่าไม่ต้องกังวลไปหรอกค่ะ เพราะฉบับนี้ WP มีเทคนิครับมือกับปัญหาเหล่านี้มาฝากกัน
1. ก่อนออกจากบ้านควรเลือกกินผินหรือผลไม้ แทนอาหารในหมวดหมู่อื่นรองท้องไปก่อนนะคะ เพราะผักและผลไม้นี่แหละเป็นศูนย์รวมของไฟเบอร์ จะช่วยให้คุณอิ่มและลดความอยากอาหารลง ทำให้ไม่เผลอดื่มหรือกินขนมภายในงานมากจนเกินไป ซึ่งคุณคงไม่รู้หรอกว่า หากตามใจปากอยู่บ่อยๆ จะทำให้คุณรับแคลอรี่เพิ่มขึ้นถึง 40 % เชียวนะคะ
2. ควรหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ เพราะนอกจากจะมีแคลอรี่สูงแล้ว ยังช่วยกระตุ้นให้เกิดการเจริญอาหารยิ่งขึ้นอีก ทางที่ดีคุณควรดื่มน้ำเปล่าหรือน้ำอัดลมแบบไดเอทและหลังจากการดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์เพราะการทำแบบนี้นอกจากจะช่วยให้กำจัดปริมาณเครื่องดื่มแอลลกอฮอล์แล้ว ยังช่วยให้ลดปริมาณแคลอรี่ได้อีกทางหนึ่งด้วยนะคะ
3. หลังจากกลับจากปาร์ตี้ หากรู้สึกว่าตัวเองอืดๆ หนักๆชอบกล(เพราะเผลอกินมากเกินไป) ให้คุณลดปริมาณแคลอรี่ในมื้อถัดไปให้น้อยลงกว่าปกตแล้วทำอย่างนี้ต่อไปอีก 2-3 วัน พร้อมทั้งแบ่งเวลาไปออกกำลังกายด้วย ซึ่งถ้าคุณสามารถกำจัดปริมาณพลังงานที่ได้รับให้น้อยกว่าที่ร่างกายต้องการประมาณ 100 แคลอรี่ต่อวันแล้วบวกกับการกินอาหารที่มีประโยชน์และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ภายใน 1 ปี น้ำหนักคุณจะหายไป 4.5 กิโลกรัมเลยเชียวนะ
4. หากเกิดอาการเมาค้าง ตามตำราไทยบอกว่าวิธีที่กำจัดแอลกอฮอล์ให้ได้ผลเร็วที่สุดก็คือการดื่มน้ำเมล็ดถั่วแปบ เพราะในเมล้ดถั่วแปบจะมีสารโดลิโคสเตอโรนอยู่ สามารถลดการดูดซึมแอลกอฮอล์จากกระแสเลือดได้ค่ะ แต่ถ้าเป็นตำราจีนละก็จะต้องดื่มน้ำผักโขม เพราะในผักโจมมีธาตุเหล็ก วิตามินซี แมกนีเซียม โพแทสเซียม และน้ำ ซึ่งสารทั้งหมดนี้จะช่วยชะล้างแอลกอฮอล์ได้ค่ะ
5. รับประกันได้เลยว่าหลังจากงานปาร์ตี้ สาวๆ จะต้องมีร่องรอยของการทรุดโทรให้เห็นแน่ๆ ถ้างั้นมื้อต่อไปคุณลองเพิ่มแตงกวาเข้าไปสักหนึ่งเมนูสิคะ เพราะการที่แตงกวามีน้ำเป็นส่วนประกอบอยู่มากจะช่วยให้ผิวพรรณคุณสดใสแล้วชุ่มชื่นขึ้นค่ะนอกจากการกินอาหารที่มีประโยชน์แล้ว การพักผ่อนให้เพียงพอก็เป็นอีกทางหนึ่งที่จะช่วยให้ผิวพรรณสดใสขึ้นได้นะคะ ฉะนั้นหลังจากมื้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมง ให้กินกล้วยสักใบ จะช่วยให้คุณหลับสบายขึ้นค่ะ
ที่มา women.thaiza.com
วันที่ 6 ต.ค. 2552
ชุดไทยจิตรลดา โทนสีดำ ตัดเย็บจากผ้าไหมแพรทิพย์ งานละเอียดปราณีต แพทเทิร์นเข้ารูป สวยหรู ทันสมัย #ภาพถ่ายจากสินค้าจริง
฿1,790https://s.shopee.co.th/8ANnSpUT4P?share_channel_code=6
Advertisement
 เปิดอ่าน 8,297 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,296 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,290 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,291 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,293 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,313 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,291 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,295 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,304 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,297 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,292 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,293 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,313 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,299 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,294 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,290 ครั้ง
|

เปิดอ่าน 8,300 ☕ คลิกอ่านเลย |

เปิดอ่าน 8,287 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,296 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,295 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,318 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,299 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,291 ☕ คลิกอ่านเลย |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ 
เปิดอ่าน 65,566 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 11,311 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 9,961 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 33,021 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 43,020 ครั้ง |
|
|