ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

หนัง October Sonata รักที่รอคอย


เรื่องราวจากสมาชิก เปิดอ่าน : 6,408 ครั้ง
หนัง October Sonata รักที่รอคอย

Advertisement

หนัง October Sonata รักที่รอคอยOctober Sonata รักที่รอคอย

October Sonata รักที่รอคอย

October Sonata รักที่รอคอย

October Sonata รักที่รอคอย

October Sonata รักที่รอคอย

October Sonata รักที่รอคอย

October Sonata รักที่รอคอย

October Sonata รักที่รอคอย

October Sonata รักที่รอคอย

หนัง ตัวอย่างหนัง October Sonata รักที่รอคอย V1. Teaser

 รักที่รอคอย (เอ็นจีจาร์)

กำหนดฉาย
: 23 ธันวาคม 2552


          ถ้าเส้นทางสุดท้ายของการ "รอคอย" อย่างยาวนาน

          มันสิ้นสุดที่ความสมหวัง และนำพามาซึ่งความสุข คงจะดีมาก 

          และคงจะยิ่งมีคุณค่ามากขึ้น 

          หากการเดินทางนั้น

          ต้องผ่านบททดสอบ บทแล้วบทเล่า

          แต่ยังคงมุ่งมั่นกับการ "รอคอย" นั้นต่อไป

          เพียงเพื่อให้พบกับจุดหมาย แห่งความฝัน
 

          October Sonata รักที่รอคอย  อีกหนึ่งของการ "รอคอย" ที่ทำให้1 ผู้กำกับ 2 ผู้สร้าง และ 3 นักแสดงนั้น สมหวัง เรื่องราวความรัก ความซื่อสัตย์ การยึดมั่นในคำสัญญา ผลงานหนังรักดีดี ที่กล้าการันตีให้เป็นหนังรักของคนรุ่นใหม่ แห่งปี 2009 

          MAJOR ภูมิใจเสนอ October Sonata รักที่รอคอย ภาพยนตร์ที่ทุกคนรอคอยที่จะทำ และอยากให้ทุกคนรอคอยที่จะดู

MAJOR กับการ "รอคอย" ที่จะสร้างภาพยนตร์ไทยเรื่องแรก! 

          การจะสร้างหนังสักเรื่องถือเป็นเรื่องใหญ่และต้องคิดไตร่ตรองอย่างรอบคอบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเป็นหนังเรื่องแรก เพราะนั่นคือความเป็นหน้าตา และภาพลักษณ์ขององค์กร รวมถึงเป็นขวัญและกำลังใจของคนทำงาน เม็ดเงินที่ต้องลงทุนไปโดยที่ไม่มีทางรู้เลยว่าผลลัพธ์จะออกมาเป็นอย่างไร คือที่มาของเหตุผลที่ต้องคัดเลือกมาอย่างดี 

          ...แต่สำหรับ October Sonata รักที่รอคอย เราเล็งเห็นถึงความงดงามของหนัง และยิ่งได้ "ผู้ร่วมงาน" ที่ดี มีประสบการณ์ มีความตั้งใจ อย่าง NGR ที่จะมาสรรสร้างให้หนังเรื่องนี้ก้าวขึ้นสู่มาตรฐานสากลในสไตล์แบบไทย ๆ  หนังเรื่องนี้จึงเป็นคำตอบสุดท้ายที่สมกับการรอคอย และสมศักดิ์ศรีกับการเป็นภาพยนตร์สำหรับการเปิดตัวเป็นเรื่องแรกของบริษัทอย่างน่าภาคภูมิใจ

          สมเกียรติ์ วิทุรานิช กับการ "รอคอย" ที่จะกำกับฯ หนังเรื่องนี้นานเกือบ 10 ปี จากผลงานการเขียนบท "ไอ้ฟัก" ที่ขยี้หัวใจคนทั้งประเทศให้ร้องไห้มาแล้ว และกับ "มะหมา 4 ขาครับ" ที่ทั้งกำกับและเขียนบทให้หมา ๆ แสดง แต่ทำให้คนซึ้งใจทั้งในประเทศและต่างประเทศ มาครั้งนี้ การ "รอคอย" อันแสนยาวนานของเขา กับการกำกับและเขียนบทผลงานของเขาเองได้เป็นจริงขึ้นแล้ว สมเกียรติ์มั่นใจว่า  ผลงานชิ้นนี้จะทำให้คุณต้องประทับใจไปกับความรักที่รอคอย…ในหนังเรื่องนี้อย่างแน่นอน

          ก้อย - รัชวิน วงศ์วิริยะ กับการ "รอคอย" ที่จะได้เล่นบทแบบนี้ หลังได้รับรางวัลสุพรรณหงส์ทองคำ ฐานะนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมมาแล้ว กับบท "แสงจันทร์" บทที่เธอรอที่จะมีให้เล่น และเธออยากเล่นมากที่สุดในชีวิต

          บอย - พิษณุ นิ่มสกุล กับการ "รอคอย" ในการเล่นหนังแนวดราม่ามาตลอด ทั้ง ๆ ที่ผ่านมามีคนเสนอและหยิบยื่นบทต่าง ๆ มาให้มากมาย แต่หลังจากที่อ่านบทเรื่องนี้ ก็ตอบตกลงรับเล่นทันที เพราะประทับใจในบท และรู้สึกอินมากที่จะได้รับบท "ลิ้ม" ในแนวที่รอคอยมาตลอดชีวิต

          โป๊บ - ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ กับการ "รอคอย" ของผู้กำกับที่เฝ้าหาพระเอกในฝัน พระเอกที่จะทำให้นางเอกสามารถสละพื้นที่ในหัวใจ ที่เดิมมีไว้ให้กับพระเอกในตำนานอย่าง มิตร ชัยบัญชาเพียงผู้เดียว มาให้เขาเข้ามากุมหัวใจเธอได้อีกคน  และ "โป๊บ" คนนี้คือพระเอกที่เรารอคอย…

          October Sonata รักที่รอคอย ภาพยนตร์ที่มีคุณค่า สมการรอคอย 23 ธันวาคม นี้ รอคอย กันทุกโรงภาพยนตร์


เรื่องย่อ หนัง October Sonata รักที่รอคอย

          อีกหนึ่งบทนิยาม...ความรัก ที่คาดไม่ถึง

          อีกหนึ่งมุมมอง...ที่จะทำให้ความรักของคุณมั่นคง


          เรื่องราวชีวิตรักของสาวโรงงาน "แสงจันทร์" กับหนุ่มซึ่งกำลังจะไปเรียนต่อเมืองนอก "รวี"  ที่มาพบกันโดยบังเอิญ ในงานศพพระเอกดัง มิตร ชัยบัญชา เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม  2513

          จากนั้น วันที่ 8 ตุลาคมของทุกปี จึงกลายเป็นวันนัดพบ ณ บังกะโล แสนมุก โฮเต็ล ที่ต่างฝ่ายต่างเฝ้ารอที่จะมาพบกัน โดยมีหนุ่มลูกครึ่งจีน "ลิ้ม" ซึ่งถูกเปรียบเสมือนมือที่สาม เพียงเพราะเขาเห็นเธอแล้วทำความรู้จัก... ฝ่ายหนึ่งมองเห็นเป็นเพื่อน เพราะเธอมีเขาอีกคนอยู่ในหัวใจแล้ว ขณะที่อีกฝ่ายถือเป็นรักแรกพบ…

          อีกหนึ่งเรื่องราวของความรักที่จะทำให้เกิดความซาบซึ้ง ที่จะยอมรับและเข้าใจ กับความรักที่มั่นคงของคนทั้ง 3 เหมือนถูกโชคชะตาเล่นตลก สุดที่จะคาดเดา


          ร่วมพิสูจน์และค้นพบรักแห่งทศวรรษ October Sonata รักที่รอคอย 23 ธันวาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์
ณภัทร ภวภูตานนท์ ณ มหาสารคาม ผู้อำนวยการสร้าง

          จากผู้สร้างละครน้ำดีทางจอแก้ว สู่จอเงินครั้งแรกด้วยภาพยนตร์ขวัญผวา "Ghost Game ล่า-ท้า-ผี" ต่อด้วยภาพยนตร์ที่ดูได้ทั้งครอบครัวอย่าง "มะหมา 4 ขาครับ" ที่ไปกวาดรางวัลจากต่างประเทศมาแล้วมากมาย ตามมาด้วยเรื่อง "คริตกะจ๋า บ้าสุดสุด" และภาพยนตร์ร่วมทุนกับต่างประเทศ ของผู้กำกับ เอกชัย เอื้อครองธรรม กับเรื่อง "โลงต่อตาย" และล่าสุด อีกหนึ่งผลงานที่ภาคภูมิใจมาก กับภาพยนตร์เรื่อง "October Sonata รักที่รอคอย" ที่ยกให้เป็นหนังรักแห่งทศวรรษ เป็นหนังรักที่มั่นใจเหลือเกินว่าจะทำให้คุณจดจำ และประทับใจไปอีกนาน…

          "การมาทำหนังเรื่องนี้ เหมือนเป็นโชคชะตา ทุกคนที่รู้จักอยากทำหนังเรื่องนี้กันหมด เลยรู้สึกว่ามันต้องมีอะไรดี ที่คนเหล่านี้ยอมเอาชื่อเสียงมาการันตี แต่พอได้อ่านบท...ถึงได้เข้าใจ ตอนนั้นรู้สึกเลยว่าต้องทำ ไม่ทำไม่ได้แล้ว! มันเกิดแรงบันดาลใจอยากทำขึ้นมาทันที ด้วยเหตุผลที่ว่า

          ...อยากทำให้หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่ยิ่งใหญ่ในหัวใจของคนดู 

          ...อยากทำให้หนังเรื่องนี้เป็นหนังไทยดี ๆ อีกเรื่องในยุค พ.ศ. นี้ 

          ...อยากเห็นหนังเรื่องนี้ผงาดบนเวทีตลาดโลกภาพยนตร์
 

          แล้วก็ไม่น่าผิดหวังเพราะทีมงานทั้งหมดที่คัดสรรมานั้น เป็นระดับกระบี่มือหนึ่งทั้งสิ้น เรียกว่าเป็น Dream Team ก็ว่าได้ เปรียบเสมือนเอานักเตะซุปเปอร์สตาร์ของแต่ละทีมมาซ้อมและลงเตะด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ผู้กำกับภาพ, Production Design, ฝ่าย Art Direction, เสื้อผ้า หน้า ผม, Location ทุกๆ ฝ่าย และที่ขาดไม่ได้กับ 3 นักแสดงของเรื่อง ที่นับว่าโชคดีมาก ๆ เพราะทั้ง 3 คนแสดงได้ดูกลมกลืน เป็นส่วนผสมที่ลงตัวจริงๆ พวกเขาไม่ได้มาแสดง แต่พวกเขาทำให้เราเชื่อว่าพวกเขาเป็นตัวละครตัวนั้นจริง ๆ "

          "อย่างที่บอกว่าหนังเรื่องนี้ เป็นหนังที่คนในวงการภาพยนตร์เชียร์ให้ทำ เป็นหนังที่ผู้กำกับฯ รอคอยที่จะทำหน้าที่กำกับอย่างใจจดใจจ่อ เป็นหนังที่นักแสดงอยากเล่น เป็นหนังที่ Production Design ระดับมือหนึ่งของประเทศอยากทำ แล้วเราก็กล้าทำ อยากขอให้คุณลองไปพิสูจน์ หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่มีอะไรบางอย่างที่คุณต้องไปค้นหาคำตอบเอง แล้วคุณจะเข้าใจว่า ทำไมคุณต้องดูหนังเรื่องนี้ เชื่อเหลือเกินว่า October Sonata รักที่รอคอย จะเติมเต็ม "ความเข้าใจในรัก" มากขึ้น"
สมเกียรติ์ วิทุรานิช ผู้เขียนบท / ผู้กำกับฯ

          จากผลงานภาพยนตร์เรื่อง ไอ้ฟัก , มะหมา 4 ขาครับ ที่ประสบความสำเร็จ จากประสบการณ์การทำงานเบื้องหลังของภาพยนตร์ทั้งไทยและเทศมากมาย และจากรางวัลการันตีสาขาบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมมาแล้วหลายสถาบัน สู่งานภาพยนตร์เรื่องที่รอคอย และอยากทำมากที่สุดในชีวิต October Sonata รักที่รอคอย ถึงขนาดสัญญากับตัวเองว่า จะทำให้ผู้ชมซาบซึ้ง เต็มอิ่มในเรื่องราวของความรักที่แท้จริง!

          "ผมรอคอยมานานมาก นานถึง 10 ปีที่จะทำหนังเรื่องนี้ ตอนที่รู้ว่าได้ทำยังนึกว่าฝันไปเลย คือตอนผมเขียนบทเรื่องนี้ผมเขียนมันด้วยความรัก มีความสุขมาก  พอได้มาทำ ก็ยิ่งรักหนังเรื่องนี้มากขึ้นไปอีก เพราะนักแสดงทั้ง 3 คนทำให้ตัวละครมันมีชีวิตเหมือนจริงมาก มันลงตัว ทุกคนเชื่อในเรื่องของความรัก ผมอยากทำหนังที่ทำให้ทุกคนเชื่อในรักแท้ อย่าหมดศรัทธา ถ้าเราเชื่อเราจะได้พบ แต่ถ้าเราไม่เชื่อเราก็จะไม่มีทางได้พบ"

          "จริง ๆ แล้วหนังเรื่องนี้ผมเขียนขึ้นมา ส่วนหนึ่งเพราะได้แรงบันดาลใจมาจากหนังสือที่ผมรักมากที่สุดเล่มหนึ่ง และมันเป็นหนังสือเล่มที่สองที่ผมอ่านในชีวิตต่อจาก "สี่แผ่นดิน" คือเรื่อง "สงครามชีวิต" ของศรีบูรพา เป็นหนังสือที่มีความงดงามมากจนเป็นแรงบันดาลใจให้ผมอยากเขียนบทหนังรักดี ๆ สักเรื่อง เพื่อส่งผ่านความงดงามนี้ให้ทุกคนได้สัมผัส ว่าความรักเป็นสิ่งที่สวยงาม มันมีอะไรมากกว่านั้น ในความรักมันมีความเอื้ออาทรต่อผู้คนในสังคม ไม่ใช่แค่การเพ้อฝันเพียงอย่างเดียว สำหรับผมมันเป็นหนังรักที่ยิ่งใหญ่มาก"

          "แม้ว่าหนังเรื่องนี้จะย้อนไปเมื่อ 30 ปีที่แล้ว เพราะต้องการบรรยากาศที่โรแมนติก ไม่เร่งรีบอย่างปัจจุบัน และผมเชื่อว่ามันไม่ล้าสมัย แต่กลับยิ่งเชื่อเหลือเกินว่าหนังเรื่องนี้จะทำให้คุณเข้าถึงความรัก ความประทับใจ และมีความสุขไปกับมันอย่างแน่นอน ผมเชื่อว่าไม่ว่าจะยุคไหน สมัยไหน ความศรัทธาในความรักยังคงมีอยู่ อยากให้เชื่อในรักแท้ และยิ่งยุคนี้ความรักของคนดูจะเปลี่ยนแปลงง่ายดายมากเหลือเกิน คำสัญญาดูจะไม่มีความหมาย และไม่ศักดิ์สิทธิ์เหมือนเก่า การผิดสัญญาเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ซ้ำแล้วซ้ำเล่า ทั้งหมดนี้มันทำให้ผมยิ่งรู้สึกว่า ผมยิ่งต้องทำหนังเรื่องนี้ขึ้นมา"

          "พอได้ทำหนังเรื่องนี้ขึ้นมาจริง ๆ ก็ยิ่งรู้สึกโชคดี เหมือนได้พรเพิ่มขึ้นมาอีกหลายข้อ เพราะผมได้ผู้อำนวยการผลิต คือพี่ณภัทร ที่ให้ทั้งคำปรึกษาและกำลังใจมาตลอด ผมได้ทีมงานที่ทำงานอย่างทุ่มเทเหลือเกิน และผมได้นักแสดงที่ตั้งใจกับหนังเรื่องนี้มาก ทุกคนทำการบ้านมาอย่างดี เต็มที่กันจริง ๆ ยิ่งเล่นยิ่งใช่ นี่แหละ "แสงจันทร์" "รวี" และ "ลิ้ม" ตัวจริงเสียงจริงของผม"ก้อย - รัชวิน วงศ์วิริยะ 
ก้อย - รัชวิน วงศ์วิริยะ รับบท แสงจันทร์ 

          1 รางวัลการันตีคุณภาพการแสดง รางวัลสุพรรณหงส์ทองคำ สาขานักแสดงนำฝ่ายหญิงยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์เรื่อง "รัก 3 เศร้า" รางวัลที่นักแสดงหลายต่อหลายคนอยากได้รับเกียรติอันยิ่งใหญ่นั้น แต่เธอได้รับเกียรตินี้จากการแสดงนำเพียงเรื่องแรก! ถือว่าเป็นการเปิดฉากการเป็นนักแสดงได้อย่างสวยงาม และนี่คือเครื่องยืนยันถึงฝีไม้ลายมือทางการแสดงของเธอ เมื่อเธอตกปากรับคำ ตัดสินใจรับเล่นให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ กับบท "แสงจันทร์" ที่เธอกล้าพูดได้เต็มปากว่า ยากและท้าทายมากที่สุดบทหนึ่งในชีวิตการแสดงของเธอ

          "แสงจันทร์...เป็นตัวละครที่ก้อยใฝ่ฝันอยากจะแสดงมาตลอด พออ่านบทแล้วก็รู้สึกตื่นเต้น มันมีแต่ความรู้สึกว่าฉัน อยากจะเป็นแสงจันทร์ อยากจะเป็นให้ได้ ชอบมาก ชอบมากจริง ๆ เป็นสาวที่มั่นคงในความรักอย่างบริสุทธิ์ใจ รักแท้ของเธอคือการรอคอยคนที่เธอรักกลับมา ไม่ว่าจะนานแค่ไหน อายุจะล่วงเลยไปสักเท่าไหร่ ความรู้สึกใฝ่ฝัน เฝ้าฝันถึงความรักก็ยังคงมีอยู่เสมอ เสน่ห์ของ "แสงจันทร์" คือ ความเป็นมนุษย์ เป็นตัวละครที่เหมือนมนุษย์ทุกอย่าง มีความรัก มีความเพ้อฝัน มีทั้งด้านดีและด้านไม่ดี เรียนรู้อะไรที่ถูกและผิดได้จริงๆ ทำให้เราเชื่อได้ว่าเราเป็นมนุษย์คนหนึ่งที่ชื่อว่า "แสงจันทร์"

          "ชีวิตของผู้หญิงคนนี้ เกิดมาก็ขาดความรัก ไม่เคยเจอความรักที่แท้จริง แล้วก็อยู่กับความเพ้อฝันมาตลอด จนในช่วงชีวิตหนึ่งเหมือนเธอจะได้เจอความรักที่แท้จริงนั้นแล้ว แต่ว่าความรักนั้นกลับทำให้เธอทุกข์ทรมานอยู่กับการรอคอย และเชื่อมั่นอยู่เสมอว่าความรักครั้งนี้มันมีจริง และเธอก็เฝ้ารอคอยให้เกิดขึ้นจริงสักวัน คือก้อยรู้สึกชอบที่เธอศรัทธาในความรัก ในยุคสมัยนี้เราคงไม่ค่อยได้เห็นคนที่ยึดมั่นกับความรักมากเท่าไหร่ ทุกวันนี้เทคโนโลยีมันเจริญก้าวหน้ามาก แล้วทุกอย่างมันไปเร็วมาก ความรักมันกลายเป็นเรื่องฉาบฉวยที่เกิดขึ้นในสังคม อยากจีบกัน เป็นแฟนกันมันก็เกิดขึ้นได้ง่าย เร็วมาก แต่ว่าสำหรับตัวแสงจันทร์ เธอมั่นคง...รอคอย มันเป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่มาก"

          "ก้อยตื่นเต้นทุกครั้งที่ต้องพูดถึงหนังเรื่องนี้ ก้อยบอกได้เลยว่านี่เป็นหนังที่ก้อยภูมิใจ และเต็มที่ที่สุด ก้อยอยากให้คนมาดูหนังเรื่องนี้ แล้วคุณจะเข้าใจในความรักมากขึ้น  ได้เห็นความรักที่มันมีอยู่จริง ได้เห็นคุณค่าและศรัทธาในความรักมากขึ้น เพราะทุกวันนี้มันง่ายที่จะรัก แต่จะทำอย่างไรให้รักนั้นมั่นคงและยืนยาว นี่สิยาก! ก้อยมั่นใจว่าเมื่อคุณดูแล้วคุณจะรู้ว่าหนังเรื่องนี้ทำด้วยความรัก และก้อยเชื่อว่าคุณจะตกหลุมรักหนังเรื่องนี้ในทันทีที่ได้ดู…"โป๊บ - ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ
โป๊บ ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ รับบท รวี

          แม้ชื่อเสียงเรียงนามของหนุ่มคนนี้ดูจะไม่เป็นที่คุ้นหูเท่าไหร่นัก แต่ทางด้านบุคลิก หน้าตา คาแร็คเตอร์ หรือความมีเสน่ห์นั้นก็ไม่น่าเป็นสองรองใคร และแม้แต่ความสามารถทางด้านการแสดงก็น่าจะจัดว่าอยู่ในเกณฑ์เข้าขั้น เพราะเป็นถึงลูกศิษย์ท่านมุ้ย (ม.จ. ชาตรีเฉลิม ยุคล) และกำลังจะมีผลงานการแสดงในภาพยนตร์เรื่อง สมเด็จพระนเรศวร ภาค 3 ในอันใกล้ ก็จะมีผลงานที่ทุกคนเฝ้ารอชมอีกเรื่อง คือ "เขาชื่อกานต์" และนี่เองทำให้ "โป๊บ" เข้าตาผู้กำกับฯ เรื่องนี้เข้าอย่างจัง ถึงขั้นเอ่ยปากว่าคนนี้แหละ "รวี" ที่มองหามานานแล้ว!! 

          "จริง ๆ แล้วกับเรื่องนี้อยากเล่นมาก พออ่านบทแล้วชอบมาก อยากเล่นเลย เพราะเป็นตัวละครที่มีบุคลิกและความคิดที่ไม่ค่อยมีให้เห็นสักเท่าไหร่ มันน่าสนใจมาก ก็ไปขออนุญาตทางต้นสังกัดก่อน คือ ท่านมุ้ย แล้วก็ไปกราบเรียนปรึกษาหม่อมกมลา ท่านก็ขอดูบท แล้วท่านก็อนุญาตให้เรามาเล่น บอกว่าบทดี น่าสนใจ"

          "กับบท "รวี" เป็นเด็กหนุ่มที่มีอุดมการณ์ชอบช่วยเหลือสังคมและร่วมกิจกรรมทางการเมือง เป็นเหมือนพวกนักศึกษาที่เรียกตัวเองว่าพวก Activist เป็นตัวละครที่มีอุดมการณ์ทั้งเรื่องของความรักและสังคม อยากทำให้ชีวิตของตัวเองดีขึ้น เพื่อที่จะเอาความรู้ความสามารถของตนไปช่วยสังคม ไปช่วยเด็กที่ยากจน เพื่อที่เขาจะได้เติบโตเป็นคนที่ดีในอนาคต รวี เป็นคนที่มีความรักที่มั่นคง มีความรักแท้ให้กับผู้หญิงคนหนึ่งอย่างไม่น่าเชื่อ เขาและเธอพบกันโดยไม่ได้ตั้งใจ เหมือนเป็นพรหมลิขิต มาเพื่อพบแล้วพลัดพราก กว่าจะได้กลับมาเจอกันอีกที ก็ต้องลุ้นกันด้วยน้ำตาในความพยายามของเขาทั้งสอง"

          "ในชีวิตจริง รวีคงจะไม่เหมือนผมซะเท่าไหร่ ตัวผมเองเป็นคนที่ออกจะมีนิสัยและบุคลิกที่ยังดูเด็กๆอยู่สักหน่อย แต่สำหรับ "รวี" นี่เค้าเป็นผู้ใหญ่เลยทีเดียว เป็นนักคิด นักเขียน ซึ่งก็ต่างจากผม ฉะนั้นผมก็จะต้องพยายามเปลี่ยนบุคลิกบางอย่างของผม คือต้องพยายามเป็นผู้ใหญ่ให้ได้มากขึ้น และมากกว่าแสงจันทร์  โดยปรับวิธีคิดต้องมีความเชื่อมั่น เชื่อมั่นว่าเรามีความรู้ และเชื่อมั่นในอุดมการณ์  แสดงออกไปให้เธอเห็นว่า เราเป็นผู้ใหญ่ เราสามารถดูแลเธอได้ และรักเธอได้อย่างมั่นคงจริงใจ ผมต้องทำการบ้านเยอะมาก ต้องอ่านหนังสือ หาความรู้ว่าคนในสมัยรุ่นพ่อรุ่นแม่เรา ว่าเขาใช้ชีวิตยังไง ทำตัวแบบไหน มีความคิดอะไรกันบ้าง"

          "ที่สำคัญคือ มันยากตรงที่หนังเรื่องนี้ทีมงานทุกคน ทุกฝ่ายตั้งใจกันแบบสุด ๆ เก็บรายละเอียดครบทุกเม็ด ตั้งแต่บท, Production Design, เสื้อผ้าหน้าผม, Location ทุกคนทำงานละเอียดมาก ทำให้เรารู้สึกต้องตั้งใจ และเต็มที่ไปด้วยมาก ๆ 

          ...และการที่ได้มาเล่นหนังเรื่องนี้ ทำให้ผมรู้สึกว่า รักแท้มันยัง มีอยู่จริง เราเฝ้ารอคอยมันได้ ซึ่งแน่นอนว่ามันเป็นสิ่งที่ทุกคนโหยหา และอยากได้ ผมจึงเชื่อว่าถ้าคุณได้มาเห็น ความรักในหนังเรื่องนี้ จะทำคุณซาบซึ้ง เป็นความทรงจำที่ไม่รู้ลืมก็ได้!!"บอย - พิษณุ นิ่มสกุล
บอย พิษณุ นิ่มสกุล รับบท ลิ้ม

          บอย AF2 น่าจะเป็นชื่อเรียกที่ติดปากคนทั่วไป โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมาก็ไม่น้อย เห็นได้จากผลงานมากมาย ไม่ว่าจะเป็นนักร้องนักแสดง พิธีกร และเดินแบบ ฯลฯ แต่กับผลงานด้านภาพยนตร์ เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกในชีวิตที่เขาตัดสินใจรับเล่นทันทีที่อ่านบท! และจากการตั้งใจ ทุ่มเทจนหลายคนเอ่ยปากชมและแอบลุ้นว่า "บอย" มีสิทธิ์กวาดรางวัลไม่แพ้ "ก้อย" กับ "โป๊บ" เรียกว่ามีลุ้นทั้ง 3 คน กินกันไม่ลงเลยก็ว่าได้ !

          เรา เรายังมีความรู้สึกว่าส่วนหนึ่งมันเป็นตัวละคร แต่อีกส่วนหนึ่งมันยังมีความเป็นตัวตนของเรา แต่พอมาเล่นเรื่องนี้ ต้องลืมแบบนั้นไปให้หมดเลย มันไม่ใช่ตัวเราเลย  มันเป็นตัว "ลิ้ม" ทั้งหมด ผมว่าตรงนี้นี่แหละที่ท้าทาย แล้วก็สนุกด้วย เลยอยากให้มาเห็นอีกมุมหนึ่งของบอย เป็นสิ่งที่บอยรอมาตลอดจริง ๆ "

          "เรื่องนี้บทสุดยอดครับ เป็นบทที่ดีมากเลย ผมคิดว่าหนังที่ดี ต้องเริ่มจากบทที่ดีก่อน แล้วตามมาด้วยทีมงาน แล้วทุกอย่างก็จะตามมาเอง เรื่องนี้เดินเรื่องด้วยตัวแสดงน้อยมาก แต่มันมีความแข็งแรงในตัวเอง ตรงนี้มันมีเสน่ห์มาก"

          "ลิ้ม" เป็นเด็กหนุ่มลูกครึ่งจีน ที่เพียรพยายามจะทำความดีเพื่อชนะใจหญิงสาวที่เขารัก ในขณะที่เธอมอบหัวใจให้ชายอื่นไปแล้ว แต่ลิ้มก็ยังคงมั่นคงในรักกับเธอชนิดที่ผมเองยังคาดไม่ถึง เรื่องนี้ทำให้ผมรู้สึกว่า คนเรามีสิทธิ์ที่จะฝันกับรักในอุดมคติ ผมว่าทุกคนวาดฝันไว้ว่า คนที่จะเป็นคู่ชีวิตของเราจะเป็นใคร อยู่ที่ไหน ดีหรือไม่! ผมอยากให้ทุกคนมองถึงความเป็นจริง มองถึงชีวิตของเราว่า เราเป็นใคร แล้วเราจะต้องทำอะไร ผมอยากให้คนที่มีความฝัน แต่อย่าเพ้อฝัน กลับมาอยู่กลับตัวเองบ้าง  แล้วก็ดำเนินชีวิตไปให้อยู่ในความเป็นจริง มันจะทำให้ชีวิตเรามีความสุข อันที่จริงความรักมันไม่เคยทำร้ายใคร ถ้าเราไม่ทำร้ายมัน มันอยู่ที่เราจะเลือกรักแบบไหนมากกว่ากันต่างหาก" 


  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
 


โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 3113 วันที่ 17 พ.ย. 2552


หนัง October Sonata รักที่รอคอยหนังOctoberSonataรักที่รอคอย

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

ดื่มเบียร์ต้านมะเร็ง....

ดื่มเบียร์ต้านมะเร็ง....


เปิดอ่าน 6,386 ครั้ง
บทคัดย่อ

บทคัดย่อ


เปิดอ่าน 6,374 ครั้ง
A good tip for teaching vocabulary. Let

A good tip for teaching vocabulary. Let's try!!!!


เปิดอ่าน 6,376 ครั้ง
เท่าไหร่จึงจะพอ?

เท่าไหร่จึงจะพอ?


เปิดอ่าน 6,388 ครั้ง
ผู้ชนะ..ไม่เคยลาออก

ผู้ชนะ..ไม่เคยลาออก


เปิดอ่าน 6,371 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

เผยแพร่ผลงานทางวิชาการ

เผยแพร่ผลงานทางวิชาการ

เปิดอ่าน 6,373 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
รูป เก่าหาดูยาก
รูป เก่าหาดูยาก
เปิดอ่าน 6,381 ☕ คลิกอ่านเลย

บ๊ายบาย...เบาหวาน!!
บ๊ายบาย...เบาหวาน!!
เปิดอ่าน 6,375 ☕ คลิกอ่านเลย

นิรามิสสุข
นิรามิสสุข
เปิดอ่าน 6,462 ☕ คลิกอ่านเลย

การเรียนภาษาที่สองช่วยพัฒนาสมอง
การเรียนภาษาที่สองช่วยพัฒนาสมอง
เปิดอ่าน 6,375 ☕ คลิกอ่านเลย

รางวัล?คนดี ประเทศไทย?ปี 52
รางวัล?คนดี ประเทศไทย?ปี 52
เปิดอ่าน 6,378 ☕ คลิกอ่านเลย

^@^...20 อันดับหนุ่มหน้าตาน่ารักที่สุดของเกาหลี...^@^
^@^...20 อันดับหนุ่มหน้าตาน่ารักที่สุดของเกาหลี...^@^
เปิดอ่าน 6,380 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

Quiet Quitting คืออะไร? เหตุใดคนรุ่นใหม่ไม่เชื่อว่าทุ่มเทแล้วจะได้ดี
Quiet Quitting คืออะไร? เหตุใดคนรุ่นใหม่ไม่เชื่อว่าทุ่มเทแล้วจะได้ดี
เปิดอ่าน 7,230 ครั้ง

"อู่ซ่อมคน" : รางวัลชนะเลิศ การประกวดสปอตโทรทัศน์วันครู ประจำปี 2560
"อู่ซ่อมคน" : รางวัลชนะเลิศ การประกวดสปอตโทรทัศน์วันครู ประจำปี 2560
เปิดอ่าน 48,267 ครั้ง

เทคนิคการสอนวิทยาศาสตร์ด้วยกิจกรรม Interactive
เทคนิคการสอนวิทยาศาสตร์ด้วยกิจกรรม Interactive
เปิดอ่าน 58,182 ครั้ง

กิจกรรมไขปริศนาทางวิทยาศาสตร์ตรงตามกลุ่มสาระ
กิจกรรมไขปริศนาทางวิทยาศาสตร์ตรงตามกลุ่มสาระ
เปิดอ่าน 26,597 ครั้ง

จัดบ้านเสริมฮวงจุ้ย เพื่อความสุขในทุกวัน
จัดบ้านเสริมฮวงจุ้ย เพื่อความสุขในทุกวัน
เปิดอ่าน 665 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ