ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

ตาสวย...เราช่วยได้


เรื่องราวจากสมาชิก

8,387

views
Advertisement

ตาสวย...เราช่วยได้

ตาสวย...เราช่วยได้

ดวงตาคือหน้าต่างของดวงใจ สองในสามของผู้ชายมักประสานสายตาของผู้หญิงก่อนส่วนอื่น คุณจึงควรดูแลสุขภาพและความงามของตาให้สวยสดใสมีเสน่ห์ชวนเพ่งพิศ

aviance


  • ครีมทารอบดวงตา การใช้ครีมรอบดวงตา (Eye Cream) เพื่อไม่ให้ผิวบริเวณนั้นเหี่ยวย่นเป็นริ้วรอยเร็ว ให้คุณใช้แผ่นสำลีหรือแผ่นกระดาษเนื้อนุ่มชุบโลชั่นสำหรับทำความสะอาดรอบดวง ตาโดยเฉพาะวางบนหนังตาที่ปิดสนิทเบาๆและค่อยๆเช็ดอย่างนุ่มนวล จากด้านในออกด้านนอก จากนั้นพับแผ่นสำลีครึ่งหนึ่งแล้วใช้มุมสำลีเช็ดจากมุมขอบตาด้านล่างไปถึงหางตา

  • ผลิตภัณฑ์พิเศษทะนุถนอมผิวรอบดวงตา ผิวรอบดวงตาจำเป็นต้องใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความชุ่มชื้นเป็นพิเศษ ให้แตะครีมทารอบดวงตาแล้วแตะเคาะเบาๆให้เนื้อครีมซึมเข้าผิวหนังอย่าถูครีม หรือลากนิ้วมือแรงๆเพราะจะก่อให้เกิดริ้วรอยย่นได้ง่าย

  • วิธีอื่นที่ช่วยลดริ้วรอยย่น คือการทำให้กล้ามเนื้อรอบดวงตาแข็งแรง ลองปิดตาแล้วใช้นิ้วมือสองนิ้วยกมุมตาด้านนอกขึ้นเบาๆสักประมาณ 10 วินาที ลองทำ 5 ครั้ง

  • ป้องกันรอยคล้ำรอบดวงตา วิธีที่จะป้องกันไม่ให้เกิดรอยคล้ำรอบดวงตาก็คือ การทำให้โลหิตหมุนเวียนดีขึ้น ศัตรูตัวฉกาจที่ก่อให้เกิดรอยคล้ำรอบดวงตาก็คือ ความเครียด การนอนหลับไม่เพียงพอ ขาดวิตามิน และอื่นๆล้วนเป็นสาเหตุให้รอบดวงตาเกิดรอยคล้ำเป็นวงดูไม่สดใส เพราะมันเกิดจากเม็ดสีของเลือดที่สะท้อนออกทางผิวหนังอันบอบบาง วิธีแก้ก็คือ การใช้ผลิตภัณฑ์ที่สกัดจากสาหร่ายทะเล หรือกาเฟอีนจะทำให้การหมุนเวียนของโมเลกุลในเลือดดีขึ้นและทำให้รอยคล้ำ รอบดวงตาค่อยๆจางหายไป

  • แผ่นมาส์กใต้ตามีประโยชน์อย่างไร ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวรอบดวงตาได้อย่างรวดเร็ว หลังจากทำความสะอาดผิวหน้าและรอบดวงตาแล้ว ให้ประคบแผ่นมาส์กใต้ตาสักประมาณ 15 นาที แล้วค่อยลอกออกอย่างระมัดระวัง

  • ความเย็นช่วยลดอาการบวมของหนังต ความเย็นจะช่วยให้เซลล์ใต้ผิวหนังตึงขึ้นและสลายน้ำที่คั่งค้างอยู่ ให้ใช้มาส์กเจลที่แช่ไว้ในตู้เย็น (อย่าแช่ไว้ในช่องแข็ง) ประคบที่ตาสัก 10 นาที

  • ถุงชาดำช่วยลดอาการบวมของหนังตา สารที่มีอยู่ในชาดำจะช่วยลดอาการบวมของหนังตา ใช้ถุงชาดำที่แช่น้ำร้อนทิ้งไว้ให้เย็นแล้วนำมาประคบไว้บนหนังตา 5 นาที

  • ให้ดวงตาได้อาบน้ำเสียบ้าง หากดวงตาได้อาบน้ำให้ชุ่มฉ่ำจะช่วยลดอาการตาแดงได้ ด้วยการใช้แผ่นใส่น้ำที่ใช้สำหรับดวงตาโดยเฉพาะ นำมาประคบดวงตาโดยลืมตาไว้ หันศรีษะไปด้านหลังและบริหารตาด้วยการลิ้งดวงตาไปมา

  • อาหารสำหรับตาสวย ดวงตาต้องการวิตามินที่สำคัญๆ เช่น วิตามินเอและบี วิตามินทั้งสองชนิดนี้ทำให้สายตาแข็งแรงและดวงตาแจ่มใสแวววาว วิตามินเอและบี มีมากในแครอต เนยแข็ง นม และผลไม้จำพวกส้ม

  • แสบตาและตาแดงแก้ไขได้ ความเย็นจากแอร์และรังสีจากจอคอมพิวเตอร์ทำให้น้ำที่หล่อเลี้ยงดวงตาแห้งผาก ได้ จึงก่อให้เกิดอาการระคายเคือง แสบตา และตาแดงได้ จึงควรดื่มน้ำหรือชาสมุนไพรให้ได้วันละ 3 ลิตร และอาจใช้น้ำตาเทียมช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับดวงตา แต่ที่ดีที่สุดคือควรให้แพทย์ตรวจและเป็นผู้สั่งยาหยอดตาให้






ที่มา : pooyingnaka.com

โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 3183 วันที่ 24 พ.ย. 2552

บ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์น

฿65,000

https://s.shopee.co.th/2Vm01N027C?share_channel_code=6


ตาสวย...เราช่วยได้ ตาสวย...เราช่วยได้

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

 การโอนลอย

การโอนลอย


เปิดอ่าน 8,352 ครั้ง
ช่วยงานวัด

ช่วยงานวัด


เปิดอ่าน 8,381 ครั้ง
ประวัติของคอมพิวเตอร์

ประวัติของคอมพิวเตอร์


เปิดอ่าน 8,504 ครั้ง
อาหารที่จำเป็นของคนทำงาน

อาหารที่จำเป็นของคนทำงาน


เปิดอ่าน 8,415 ครั้ง
รัก  หรือ ผูกพันดีนะ

รัก หรือ ผูกพันดีนะ


เปิดอ่าน 8,406 ครั้ง
นิทานเวตาล เรื่องที่  ๑

นิทานเวตาล เรื่องที่ ๑


เปิดอ่าน 8,984 ครั้ง
ระวังมุขของพวกเด็กปั๊ม

ระวังมุขของพวกเด็กปั๊ม


เปิดอ่าน 8,410 ครั้ง
ความรู้เรื่องไบโอดีเซล

ความรู้เรื่องไบโอดีเซล


เปิดอ่าน 8,446 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

เผยแพร่ผลงานทางวิชาการ

เผยแพร่ผลงานทางวิชาการ

เปิดอ่าน 8,425 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
เรื่องเก่ามาเล่าใหม่
เรื่องเก่ามาเล่าใหม่
เปิดอ่าน 8,391 ☕ คลิกอ่านเลย

ไม่มีอะไรยาก
ไม่มีอะไรยาก
เปิดอ่าน 8,398 ☕ คลิกอ่านเลย

ฟังเพลง โอ๊ย โอ๊ย ..เวอร์ชั่นใหม่ (เบน ชลาทิศ) ของใหม่สู้ของเก่าพี่แจ้ ดนุพลได้ไหมลองฟังดูนะค่ะ
ฟังเพลง โอ๊ย โอ๊ย ..เวอร์ชั่นใหม่ (เบน ชลาทิศ) ของใหม่สู้ของเก่าพี่แจ้ ดนุพลได้ไหมลองฟังดูนะค่ะ
เปิดอ่าน 8,419 ☕ คลิกอ่านเลย

ทอดกฐินที่ถิ่นเหนือ
ทอดกฐินที่ถิ่นเหนือ
เปิดอ่าน 8,381 ☕ คลิกอ่านเลย

ผลงานชำนาญการพิเศษครูเริง
ผลงานชำนาญการพิเศษครูเริง
เปิดอ่าน 8,375 ☕ คลิกอ่านเลย

ปลูกต้นไม้....ที่ถูกโฉลก...กับปีเกิดของคุณ
ปลูกต้นไม้....ที่ถูกโฉลก...กับปีเกิดของคุณ
เปิดอ่าน 8,396 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

ฟื้นฟูผิวหลังถูกแดดเผา
ฟื้นฟูผิวหลังถูกแดดเผา
เปิดอ่าน 16,095 ครั้ง

กีฬาวิ่ง 31 ขา สามัคคี
กีฬาวิ่ง 31 ขา สามัคคี
เปิดอ่าน 41,182 ครั้ง

ความหมายของครู
ความหมายของครู
เปิดอ่าน 151,801 ครั้ง

นายการุณ สกุลประดิษฐ์ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน
นายการุณ สกุลประดิษฐ์ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน
เปิดอ่าน 24,461 ครั้ง

คลิปโฆษณาไทย ที่ซึ้งกินใจคนทั่วโลก
คลิปโฆษณาไทย ที่ซึ้งกินใจคนทั่วโลก
เปิดอ่าน 24,523 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ