ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

ปรับแต่ง Windows XP ตอนที่ 4 เร่งเครื่องเอ๊กพี


เรื่องราวจากสมาชิก

8,371

views
Advertisement

ปรับแต่ง Windows XP ตอนที่ 4 เร่งเครื่องเอ๊กพี

ครั้งก่อนเราจัดการกับโปรเซสของเซอร์วิสที่ไม่ค่อยจำเป็นออกไปแล้ว คราวนี้เราจะมาปรับให้เราใช้งานคอมพิวเตอร์ที่มีความเร็วและประสิทธิภาพมากขึ้น ทั้งนี้เครื่องที่เร็วมาก ๆ อยู่แล้วไม่จำเป็นต้องทำก็ได้ แต่เครื่องที่มีทรัพยากรจำกัดควรจะใช้ทุกอย่างให้เกิดประโยชน์สูงสุด

1. เอาเสียงเตือนออกไปเลย เพราะไม่ค่อยจำเป็นเท่าไหร่นัก การเอาเสียงที่เกิดจากการทำงานของวินโดว์สามารถเอาออกได้โดยไปที่ Settings ==> Control Panel ==> Sounds and Audio Devices  แล้วเลือกแท๊ป Sounds เลือกแบบ No Sounds แล้วก็เซฟของเก่าไว้ก่อนด้วยก็จะดี เผื่อบางทีอยากกลับมาใช้เสียงใหม่

2. ลดพื้นที่ใช้งานของถังขยะ  โดยปกติตัว Recycle Bin จะได้รับพื้นที่ฮาร์ดดิส 10 % ซึ่งมีพื้นที่มากเกินไป เพราะโดยทั่วไปเรามักจะไม่ Restore ข้อมูลกลับมาบ่อยนัก เราควรกันพื้นที่ให้มันไปเพียงซัก 3 - 5 % ก็น่าจะเพียงพอต่อการใช้งานแล้ว 
     การปรับทำได้ง่ายๆ โดยการคลิกขวาที่ Recycle Bin แล้วเลือก Properties จากนั้นจึงปรับขนาดพื้นที่

3. ปรับขนาดเพจไฟล์ให้คงที่ เพจไฟล์หรือ Virtual Memory เป็นพื้นที่ของฮาร์ดดิสซึ่งทำหน้าที่ทดแทน RAM หรือหน่วยความจำของระบบ การปรับขนาดของเพจไฟล์เป็นขนาดไหนดูได้จากจำนวน RAM โดยควรจะปรับให้ค่า Min และ Max ของเพจไฟล์ให้มีขนาด 1.5 เท่าของจำนวน RAM แต่ทั้งนี้ขนาดเพจไฟล์ไม่ควรเกิน 512MB  และสมัยนี้ราคาของหน่วยความจำไม่แพงทำให้มีเครื่องใช้งานทั่วไปที่มีหน่วยความจำ 512 MB - 1GB ถ้าเครื่องที่เราใช้มีหน่วยความจำระดับนี้ก็ปรับขนาดของเพจไฟล์แค่เพียง 256MB ก็เพียงพอแล้ว
      การปรับทำได้ง่ายๆ โดยการคลิกขวาที่ My Computer แล้วเลือก Properties จากนั้น เลือก Performance ==> Setting ==> Advanced ==> Virtual memory ==>Change

4. ปรับการแสดงผล Visual Effects ตัวนี้ถือเป็นจุดเด่นของวินโดว์เอ๊กพีเลยทีเดียว แต่ถ้าเราไม่ชอบความหรูหรา ชอบความรวดเร็วก็สามารถเอาออกไปได้

     การปรับทำได้ง่ายๆ โดยการคลิกขวาที่ My Computer แล้วเลือก Properties จากนั้น เลือก Performance ==> Setting ==> Visual Effects ==> Adjust for best performance

5. ยกเลิกการใช้ System Restore หรือแค่ลดพื้นที่การใช้งาน ตัวนี้เป็นตัวที่กินเนื้อที่ฮาร์ดดิสมากเพราะมันจะสร้างไฟล์ระบบสำรองไว้ใช้ในกรณีที่มีปัญหา ถ้าเครื่องเรามีปัญหาเกี่ยวกับระบบบ่อยๆ และมีเนื้อที่ฮาร์ดดิสมากพอ ก็ปล่อยให้มันทำงานต่อไป แต่ถ้าไม่ก็เอาออกไปซะ แต่ต้องระวังว่าถ้าเกิดปัญหาขึ้นมาเราจะย้อนไปสู่ก่อนเกิดปัญหาไม่ได้
     การปรับทำได้ง่ายๆ โดยการคลิกขวาที่ My Computer แล้วเลือก Properties จากนั้น เลือก System Restore

6. จัดเรียงไฟล์ในฮาร์ดดิส  การจัดเรียงไฟล์ในฮาร์ดดิสเป็นการนำไฟล์ที่ใช้งานพร้อมๆ กันมาอยู่ด้วยกัน เวลาใช้งานจะมีความรวดเร็วขึ้นเพราะว่า หัวอ่านฮาร์ดดิสไม่ต้องเคลื่อนไหวเยอะเพื่อเรียกหาไฟล์ต่างๆที่ใช้งาน ดังนั้นถ้ามีเวลาควรจะจัดเรียงไฟล์ในฮาร์ดดิสอย่างน้อยสองเดือนครั้ง
    การจัดเรียงไฟล์ทำได้โดยไปที่ Start ==> Program ==> Accessories ==> System Tools ==> Disk Defragmenter

โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 10039 วันที่ 6 ธ.ค. 2552

บ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์น

฿65,000

https://s.shopee.co.th/2Vm01N027C?share_channel_code=6


ปรับแต่ง Windows XP ตอนที่ 4 เร่งเครื่องเอ๊กพีปรับแต่งWindowsXPตอนที่4เร่งเครื่องเอ๊กพี

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

นั่ง ยืน นอน... แบบไกลอัมพาต

นั่ง ยืน นอน... แบบไกลอัมพาต


เปิดอ่าน 8,349 ครั้ง
"บะจ่าง"

"บะจ่าง"


เปิดอ่าน 8,332 ครั้ง
ทบทวน 34 รายชื่อ

ทบทวน 34 รายชื่อ


เปิดอ่าน 8,331 ครั้ง
พายุ....น้ำแข็ง

พายุ....น้ำแข็ง


เปิดอ่าน 8,337 ครั้ง
บทร้อยกรอง

บทร้อยกรอง


เปิดอ่าน 8,650 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

เผยแพร่นวัตกรรม

เผยแพร่นวัตกรรม

เปิดอ่าน 8,370 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
เกมต้องห้าม!!!
เกมต้องห้าม!!!
เปิดอ่าน 8,337 ☕ คลิกอ่านเลย

นั่งรอ....รับปริญญา...........
นั่งรอ....รับปริญญา...........
เปิดอ่าน 8,330 ☕ คลิกอ่านเลย

ว้าว...สีช่วยบำบัดโรคได้
ว้าว...สีช่วยบำบัดโรคได้
เปิดอ่าน 8,349 ☕ คลิกอ่านเลย

ผลของการทำศัลยกรรมทำให้คนๆ หนึ่งเปลี่ยนไป!! ...
ผลของการทำศัลยกรรมทำให้คนๆ หนึ่งเปลี่ยนไป!! ...
เปิดอ่าน 8,335 ☕ คลิกอ่านเลย

สวยๆ..ซึ้งๆ..หวานๆ..เพราะๆ>>ในวันหยุดครับ!!!
สวยๆ..ซึ้งๆ..หวานๆ..เพราะๆ>>ในวันหยุดครับ!!!
เปิดอ่าน 8,353 ☕ คลิกอ่านเลย

สื่อการสอนภาษาอังกฤษ(33)
สื่อการสอนภาษาอังกฤษ(33)
เปิดอ่าน 8,344 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

อังกฤษเตรียมเปลี่ยนชื่อ "บิ๊กเบน" ตามพระนามควีน
อังกฤษเตรียมเปลี่ยนชื่อ "บิ๊กเบน" ตามพระนามควีน
เปิดอ่าน 9,633 ครั้ง

การนำ e - Learning ไปใช้ประกอบกับการเรียนการสอน
การนำ e - Learning ไปใช้ประกอบกับการเรียนการสอน
เปิดอ่าน 31,581 ครั้ง

Apink - Hush คลิปนี้คนดูล้านกว่าวิว (HD)
Apink - Hush คลิปนี้คนดูล้านกว่าวิว (HD)
เปิดอ่าน 12,171 ครั้ง

ประกาศ สพฐ.หลักเกณฑ์ อัตรา และวิธีการนำเงินรายได้สถานศึกษาไปจ่ายเป็นค่าใช้จ่ายในสถานศึกษา
ประกาศ สพฐ.หลักเกณฑ์ อัตรา และวิธีการนำเงินรายได้สถานศึกษาไปจ่ายเป็นค่าใช้จ่ายในสถานศึกษา
เปิดอ่าน 47,664 ครั้ง

3 กุมภาพันธ์ ... วันทหารผ่านศึก
3 กุมภาพันธ์ ... วันทหารผ่านศึก
เปิดอ่าน 10,601 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ