ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

10 ผู้นำ.....ซึ่งบ้าที่สุดในประวัติศาสตร์โลก


เรื่องราวจากสมาชิก เปิดอ่าน : 6,360 ครั้ง
10 ผู้นำ.....ซึ่งบ้าที่สุดในประวัติศาสตร์โลก

Advertisement

10 ผู้นำซึ่งบ้าที่สุดในประวัติศาสตร์โลก

 

อดีตที่ผ่านมา คุณต้องทนอยู่กับผู้นำบ้าๆ อย่าง จอร์จ บุช ที่หาเรื่องบุกประเทศอื่นบ่อยๆ แต่นั้นยังน้อยไป เพราะอดีตนั้น ก็ยังมีผู้นำที่ขึ้นชื่อว่าบ้า สติไม่สมประกอบ ได้ตำแหน่งและอำนาจสูงสุดของประเทศ และใช้อำนาจในทางที่ผิด และ คนที่รับกรรมก็คือประชาชนตาดำๆ อย่างเรานั้นเองแหละ

ต่อไปนี้คือ 10 ผู้นำที่บ้าที่สุดในประวัติศาสตร์โลก ซึ่งเราไม่สามารถตอบได้ว่าพวกเขามีอาการป่วยทางจิตหรือไม่ แต่ที่แน่ๆ วีรกรรมของพวกเขานั้น โอ้...พระเจ้าจอร์ด.......คนปกติเขาทำกันหรือนั้น


 

 

 

 

(ปล . 5 อันดับแรกคนอื่นรู้ทั้งนั้น เอาแบบย่อๆ ไปอ่านเถอะ)

 

อับดับ 10 คิม จอง อิล (KIM JONG IL) ผู้นำเผล็ดการเกาหลีเหนือ

 

อับดับ 9 ชาร์ลส์ ที่ 6 (CHARLES VI THE FOOLISH)รู้จักกันในนาม Charles the Fair (1294 - 1 ก.พ. 132 )

 

อับดับ 8 พระเจ้าอีวานที่ 4 (IVAN THE TERRIBLE)กษัตริย์รัสเซียที่โหดเหี้ยมและขี้ระแวงอย่างรุนแรง เคยถึงกับทำลายเมืองหนึ่งทิ้งทั้งเมือง และสังหารหมู่ชาวเมืองเป็นหมื่นๆเพียงเพราะสงสัยว่าเมืองนั้นจะฝักฝ่ายเข้ากับโปแลนด์

 

อับดับ 7 อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ (ADOLF HITLER) ผู้นำของเยอรมันผู้ก่อสงครามโลกครั้งที่ 2 เป็นเจ้าของแนวคิดสร้างมนุษย์พันธุ์ใหม่อารยัน, ทดลองในมนุษย์,สังหารหมู่ชาวยิว ฯลฯ

 

อับดับ 6 โจเซฟ สตาลิน (JOSEF STALIN) ผู้นำโซเวียต ที่ปล่อยประชาชนในประเทศล้มตายเพราะอดอาหาร

 

 


                 อับดับ
5 พรพต (POL POT)

 

กัมพูชา (Cambodia)

เป็นผู้นำเขมรแดง และเป็นนายกรัฐมนตรีของประเทศกัมพูชาในปี1976 ถึง 1979 ถูกตั้งฉายาว่าฮิตเลอร์แห่งเอเซียอาคเนย์ เขามีความคิดที่จะปรับปรุงระบบเศรษฐกิจแบบสังคมนิยมแบบพึ่งตัวเอง เขาการปิดประเทศ ปิดโรงเรียนเพื่อประชาชนจะได้โง่ นอกจากนี้ยังปิดโรงพยาบาล โรงงาน ยกเลิกระบบธนาคาร เงินตรา ฯลฯ เรียกได้ว่าอันไหนเจริญพี่แกสั่งปิดหมด

 

เขาบังคับให้กลายเป็นชาวนาชาวไร่อาศัยอยู่ตามค่ายแรงงาน ทำงานวันละ 12 ชั่วโมงโดยไม่หยุดพักและได้รับอาหารที่เพียงพอ ระหว่าง 4 ปีที่พอลพตอยู่ในอำนาจ เขาทำให้กัมพูชาเต็มไปด้วยความอดอยาก ทำให้ผู้คนล้มตายไปจำนวนมาก ขณะเดียวกันก็สั่งจับ ทรมาน และสังหารคนที่ต้องสงสัยว่าติดต่อกับรัฐบาลเก่าหรือรัฐบาลต่างชาติ ปัญญาชนหรือคนที่แหกกฎของพวกเขาก็ล้วนแต่ถูกฆ่าตายอย่างมโหด ทั้งนี้ ประเมินว่ามีผู้เสียชีวิตประมาณ 1.5-2 ล้านคน(หนึ่งในสามของประชากรในประเทศ) กลายเป็นการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ที่เลวร้ายที่สุดของศตวรรษที่ 20 หรือผู้คนรู้จักกันดีในนามของ คิลลิ่งฟิลด์(KillingField)

ภาพเหยื่อผู้เสียชีวิตครับ http://www.youtube.com/watch?v=1-SI8RF6wDE

พอล พตถูกขับไล่ออกจากประเทศในเวลาต่อมา เขาตายเมื่อปี 1997 และนี้คือคำพูดสุดท้ายของเขา

"I came to carry out the struggle, not to kill people. Even now, and you can look at me, am I a savage person?"

"ผมมาเพื่อต่อสู้สำหรับชนชั้นกรรมาชีพ (ชาวนา) ไม่ใช่มาฆ่าคน แม้บัดนี้ คุณสามารถมองมาที่ผมได้ ผมเป็นคนเลวร้ายขนาดนั้นหรือ ?"

 

อับดับ 4 วลาด ดราคูล่า VLAD THE IMPALER

 

วัลลาเซีย (Wallachia)

 วลาด ดราคูล่า (1431-1476)หลายๆ คนรู้จักกันดีในฐานะต้นกำเนิดของ "เดร็กคูล่า" เป็นเจ้าชายที่หลายคนรู้จักกันดีในฐานะจอมเสียบแห่งวัลลาเซีย ตลอดที่เขาปกครองดินแดนแห่งนี้เขาสังหารชาย,หญิง และเด็กไปประมาณ 80,000 คน ถึง 500, 000 ด้วยการใช้ไม้เสียบ

การเสียบของวลาดนั้น วลาดมักตั้งใจเลือกเสียบคนหมู่มากในวาระโอกาสสำคัญเช่น งานเลี้ยงอาหารค่ำเพื่อเป็นเกียรติแก่แขกผู้มาเยือนของเขาเพื่อความสนุกสนานตื่นเต้น เขาจะสั่งทหารเสียบไม้บริเวณหน้าอกของเหยื่อ โดยไม่ให้เสียบไปโดนอวัยวะสำคัญเพื่อไม่ให้เหยื่อตายทันที ความยาวของไม้เสียบนั้นจะเป็นเครื่องบ่งบอกฐานะของผู้ถูกเสียบว่ายศศักดิ์สูงหรือต่ำ(แต่ผู้ถูกเสียบคงภาคภูมิใจอยู่หรอก) หลังจากเสียบเหยื่อให้ทะลุร่างแล้ว ไม้ที่เสียบจะถูกตั้งตรงกับฉากที่พื้นดิน ทั้งนี้ก็เพื่อให้น้ำหนักของเหยื่อค่อยๆ กดร่างของเหยื่อให้ปลายไม้นั้นเข้าไปทำลายอวัยวะภายในอย่างช้าๆ

ในระหว่างที่เสียบเหยื่อนั้นเอง วลาดและมิตรสหายของเขาจะดื่มกินกันอย่างเบิกบานอยู่ใกล้ๆ โดยไม่สนเสียงร้องอันโหยหวนและกลิ่นคาวเลือดที่ฟุ้งตลบอบอวนแต่อย่างใด

 

มีอยู่ครั้งหนึ่ง วลาดทำการแก้แค้นขุนนางแห่งเมืองทีร์โกวิสเตเพราะเป็นต้นเหตุให้บิดาเขาตาย เขา ได้เชื้อเชิญบรรดาขุนนางเหล่านั้นพร้อมกับครอบครัวมาฉลองเทศกาลอิสเตอร์ หลังจากแขกรับประทานอาหารเสร็จแล้ว ทหารวลาดก็บุกบังคับให้เป็นทาสและทั้งหมดถูกบังคับให้สร้างป้อมปราการบนภูเขาสูงท่ามกลางภูมิประเทศและอากาศที่แสนเลวร้าย นักโทษหลายคนต้องตายในขณะก่อสร้างเพราะร่างกายเปลือยเปล่า และเมื่อป้อมปราการเสร็จแล้ว วลาดตอบแทนพวกเขาด้วยการเสียบร่างประจาน

ครั้งหนึ่ง เขาเชิญบรรดา คนชรา คนป่วย และขอทานมากินที่ปราสาทของเขา หลังทุกคนกินและดื่มเสร็จแล้ววลาดก็สั่งทหารล้อมปราสาทไว้และจุดไฟเผาให้ทุกคนในนั้นตายทั้งหมด ด้วยเหตุผลที่ว่า “ข้าพเจ้าทำลงไปเพราะไม่อยากผู้คนในเขตปกครองของข้าพเจ้าประสบกับความยากไร้อีก”

 


                 อันดับ 3
อีดี้ อามิน(IDI AMIN)

 

อูกันดา (Uganda)

อีดี้ อามิน(1925_2003) จอมเผด็จการอูกันดา เขาก่อการปฏิวัติด้วยทหารของเขากว่า 9000 นาย และในปี 1975 เขาประกาศตัวว่าเป็น ประธานาธิบดีเจ้าชีวิต(President for life)จากนั้นก็งดโฆษณาและสื่อทั้งหมด และบังคับให้ประชาชนสวมชุดขาวไปเมืองหลวงในขณะที่เขานั่งบนบัลลังก์

เขาจับตัว นายพลจัตวา สุไลมาน ฮุสเซน ผู้บังคับการกองทัพบกแห่ง อูกานดา  อย่างอุกอาจและฆ่าและตัดศีรษะจากนั้นก็เก็บไว้ใน ช่องฟิสต์ในตู้เย็นที่บ้านและนำออกมาให้คนภายนอกเห็นเป็นบางครั้งบางคราว

เขายังบังคับประชาชนให้ท่องคำสาบานจงรักภักดี และคุกเข่า นอกจากนี้เขายังเผยแพร่ถ่ายทอดสดการตัดศีรษะของนักโทษการเมืองให้ประชาชนในประเทศได้ดูกันสดๆ  พร้อมกันนี้เขายังเอาเลือดที่ไหลจากคอใส่แก้วและนำมาดื่มสดๆ อย่างกระหาย

 

อีดี อามิน ปกครองอูกันดา ตลอด 8 ปีที่เขาปกครองได้เข่นฆ่าประชาชนราว 100000- 500000 คน และเขาปกครองแบบกดขี่ประชาชนตลอดที่เขามีอำนาจมา 8 ปี

ในปี 1972 อีดี อามิน จัดการขับไล่ชาวภาษาปากีสถาน และชาวอินเดียจากประเทศกว่า 40,000  ถึง 80,000  โดยให้เหตุผลว่า “เขาได้รับข่าวสารจากพระเจ้าแห่งอูกานดา”

ในวันที่ 16 สิงหาคม 2003 อีดี อามิน ก็จบชีวิตลงในกรุงเจดดาห์ ประเทศซาอุดิอาระเบีย(โดนขับไล่ออกจากประเทศ) จากโรคอวัยวะภายในล้มเหลว แม้รัฐบาลอูกานดาจะประกาศว่า ร่างของ อามินควรจะ ได้รับการฝังในอูกานดา แต่ว่าร่างของเขา กลับถูกฝังในซาอุดิอาระเบีย โดยทันที เขาเป็นผู้กระทำผิด ที่ ไม่เคย ได้รับการลงโทษเลย............

 

อันดับ 2 ซาปาร์มูรัต นิยาซอฟ (SAPARMURAT "TURKMENBASHI" NIYAZOV)

 

เติร์กเมนิสถาน (Turkmenistan)

ซาปาร์มูรัต นิยาซอฟ (ชื่ออ่านยากเป็นบ้า) เป็นประธานาธิบดีของเติร์กเมนิสถาน เป็นประธานาธิบดีแบบเผด็จการและได้เปลี่ยนประเทศเติร์กเมนิสถานเป็นประเทศที่ไม่เหมือนใคร ไม่มีใครเหมือน โดยตั้งตนเองเป็น "ประธานาธิบดีตลอดชีพ"

เริ่มจากควบทั้งเก้าอี้นายกฯ แม่ทัพ ผู้นำพรรคการเมืองพรรคเดียวของประเทศ ไม่ยอมให้มีฝ่ายค้าน ให้ประชาชนเรียกเขาว่า "เกรท เติร์กเมนบาชิ" (บิดาแห่งชาวเติร์กเมนทั้งมวล)

เขาเปลี่ยนชื่ออากาศยานของประเทศ มาเป็น "Turkmenbashi"  และแทนที่ชื่อเมืองใหญ่เป็น "Krasnovodsk to Turkmenbashi" ไม่เพียงเท่านั้นเขายังเปลี่ยนชื่อโรงเรียนและถนนมากมายมาเป็น "Turkmenbashi" ขนาดลูกอุกาบาตรตกในประเทศเขายังตั้งชื่อมันว่า "Turkmenbashi" เลยคิดดู และเชื่อหรือไม่ เขาเปลี่ยนชื่อเดือนมกราคมไปเป็น "Turkmenbashi" (สงสัยเขาจะชอบชื่อตนเองมากๆ นะนั้น)

 

คือชื่อยังไม่พอนะคราวนี้รูปร่างหน้าตาเขาบ้าง เขาออกคำสั่งให้สถานีโทรทัศน์,ขวดว็อดก้า,นาฬิกาในประเทศทั้งหมดต้องติดมีโลโกใบหน้าของเขา และให้ติดตั้งรูปภาพและรูปปั้นของตนไว้เคารพบูชาทั่วประเทศ!!

นอกจากนี้ซาปาร์มูรัตมีพระราชวังน้ำแข็งตรงกลางของประเทศ ทั้งๆ ที่ประเทศนั้นร้อนตับจะแลบ... แถมภายในราชวังยังมีสวนสัตว์ที่รวมสัตว์แปลกๆ เยอะแยะมากมายรวมถึงเพนกวินด้วย.........

ส่วนการบริหารประเทศเขาก็ยังออกกฎแปลกๆ เช่นห้ามมีอุปรากรหรือบัลเล่ต์, จำกัดสิทธิเสรีภาพประชาชนและสื่อฯ ทุก รูปแบบ ห้ามเคลือบฟันทอง ห้ามเยาวชนไว้ผมยาวและหนวด ฯลฯ

ในปี 2004  ซาปาร์มูรัต ได้มีการกำหนดวันหยุดแห่งชาติคือ วันแตงไทยแห่งชาติ(National Melon Day) เป็นวันอาทิตย์ที่ 2 สิงหาคม ให้กับพลเมืองเติร์กเมนิสถานนึกถึงความสำคัญของแตงไทย....(สำคัญตรงไหนนั้น)

ซาปาร์มูรัตเสียชีวิตลงด้วยโรคหัวใจวายเมื่อเดือนธันวาคม 2006 ด้วยอายุ 66 ปี


 

อันดับ 1 จักรพรรดิคาลิกูลา (CALIGULA)

 

โรมัน (Ancient Rome)

จักรพรรดิเนโรต้องชิดซ้าย เมื่อมาเจอคาลิกูลา(12–41BC) จักรพรรดิผู้อื้อฉาวของโรมันซึ่งทำให้อาณาจักรที่รุ่งเรืองหลายร้อยปีต้องถึงกาลวิกฤต

คาลิกูล่าขึ้นครองอำนาจโรมันก็อยู่ในกลียุค เขาไม่สนใจบริหารบ้านเมือง เอาแต่เสพสุขและผลาญคลังสมบัติ มากกว่านั้นพระองค์มีความกระหายทางเพศมาก พระองค์จับผู้หญิงที่มีสามีเอามาเป็นภรรยาของตัวเอง, เซ็กซ์หมู่, แต่ที่เลวกว่านั้นพระองค์!! สมสู่กับน้องสาวตัวเอง.....

ในช่วงปีแรกที่คาลิกูล่าขึ้นมามีอำนาจ เขาสนใจแต่งานแต่งงานที่ใหญ่โต สมรสกับผู้หญิงอื่นเป็นว่าเล่น(และหย่ากันในเวลาอันรวดเร็ว) บางครั้งถึงกับตั้งโสเภณีขึ้นเป็นราชินี เมื่อสมบัติหมดคลังก็เอานางสนม หญิงชั้นสูง และราชินีของตัวเอง ไปขายบริการทางเพศเพื่อนำเงินมาเสพสุขต่อ โอ้................

คาลิกูล่าสมมุติตนเองว่าเป็นคนมีเกียรติยศและเป็นสักการะ พระองค์ได้สร้างรูปปั้นสีทองจำลองของพระองค์ โดยให้ผู้คนบูชาเสมือนพระเจ้า นอกจากนั้นเขายิ่งคิดว่าเขารูปร่างและยิ่งใหญ่กว่าเทพจูปิเตอร์(ซุส) ครั้งหนึ่งพระองค์เคยถามคนอื่นว่าระหว่างเทพจูปิเตอร์กับพระองค์ใครยิ่งใหญ่กว่ากัน แน่นอนคนที่ตอบจูปิเตอร์ผลที่ตามมาคือบทลงโทษที่เหลือจะกล่าว

 

นี้ยังบ้าไม่พอเหรอ...ยังมีอีกนะ มีอยู่ครั้งหนึ่งคาลิกูลามีม้าตัวหนึ่ง ซึ่งพระองค์รักม้าตัวนั้นของเขามาก ถึงขั้นใส่สร้อยเพชรประดับบนตัวม้าทั้งตัว มีเครื่องใช้เฟอร์นิเจอร์มากมาย พร้อมคนรับใช้ส่วนตัว พร้อมวิหารให้กับมัน (วิหารแบบเทพซุสที่มีนักบวชนั้นแหละ) และนอกจากนี้ยังตั้งม้าของตนเองเป็นสมาชิกสภาสูงอีก....ถือว่าฉีกหน้านักการเมืองสมัยนั้นมาก แต่กระนั้นเขาก็ยังพูดว่า "ม้าของฉันน่ะทำงานดีกว่าผู้ชายในที่นี้อีก!!"

จักรพรรดิคาลิกูลาถูกลอบสังหารขณะชมกีฬา สภาสูงสุดแห่งโรม ซึ่งแน่นอนไม่ต้องถามว่ามีคนเสียใจกับการตายของพระองค์จำนวนกี่คน...

ที่มา เด็กดีดอทคอม

โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 7254 วันที่ 21 ธ.ค. 2552


10 ผู้นำ.....ซึ่งบ้าที่สุดในประวัติศาสตร์โลก 10ผู้นำ.....ซึ่งบ้าที่สุดในประวัติศาสตร์โลก

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

อาหารเช้า....บอกนิสัย

อาหารเช้า....บอกนิสัย


เปิดอ่าน 6,344 ครั้ง
.. ใหญ่สุด ๆ ..

.. ใหญ่สุด ๆ ..


เปิดอ่าน 6,348 ครั้ง
กราบคารวะครู ๕ ท่าน

กราบคารวะครู ๕ ท่าน


เปิดอ่าน 6,345 ครั้ง
สุวรรณหงส์

สุวรรณหงส์


เปิดอ่าน 6,406 ครั้ง
ขอบคุณที่กรุณาช่วยแก้ไข

ขอบคุณที่กรุณาช่วยแก้ไข


เปิดอ่าน 6,345 ครั้ง
บทคัดย่อ

บทคัดย่อ


เปิดอ่าน 6,348 ครั้ง
****อย่ายอมแพ้****

****อย่ายอมแพ้****


เปิดอ่าน 6,344 ครั้ง
น้ำใจ...คลายร้อนได้

น้ำใจ...คลายร้อนได้


เปิดอ่าน 6,348 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

คำร้องเพลงลูกทุ่งใหม่ถอดด้าม

คำร้องเพลงลูกทุ่งใหม่ถอดด้าม

เปิดอ่าน 6,344 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
การยืน...ช่วยแก้ปัญหาโรคที่เกิดจากการนั่ง
การยืน...ช่วยแก้ปัญหาโรคที่เกิดจากการนั่ง
เปิดอ่าน 6,344 ☕ คลิกอ่านเลย

ครูเปิดประตูให้ แต่คุณจะต้องเดินเข้าไปด้วยตัวคุณเอง "
ครูเปิดประตูให้ แต่คุณจะต้องเดินเข้าไปด้วยตัวคุณเอง "
เปิดอ่าน 6,347 ☕ คลิกอ่านเลย

เคล็ดลับสุขภาพดี...
เคล็ดลับสุขภาพดี...
เปิดอ่าน 6,342 ☕ คลิกอ่านเลย

แผนการจัดการเรียนรู้
แผนการจัดการเรียนรู้
เปิดอ่าน 6,354 ☕ คลิกอ่านเลย

หยุด !  คิดเหมือนผมไหม...?   < ค.  ค ว า ย  >   กำลังจะกลับมา
หยุด ! คิดเหมือนผมไหม...? < ค. ค ว า ย > กำลังจะกลับมา
เปิดอ่าน 6,349 ☕ คลิกอ่านเลย

ยูเนสโกขึ้นทะเบียนเอกสาร..ร.๕เป็นมรดกโลก
ยูเนสโกขึ้นทะเบียนเอกสาร..ร.๕เป็นมรดกโลก
เปิดอ่าน 6,345 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

Minions Banana Song ที่กำลังฮิตกันทั่วโลก
Minions Banana Song ที่กำลังฮิตกันทั่วโลก
เปิดอ่าน 24,509 ครั้ง

ขนุน 8 เดือนติดผล เร็วกว่านี้ ไม่มีอีกแล้ว!
ขนุน 8 เดือนติดผล เร็วกว่านี้ ไม่มีอีกแล้ว!
เปิดอ่าน 17,005 ครั้ง

Adjectives ( คำคุณศัพท์ ) Types (ชนิดของคุณศัพท์)
Adjectives ( คำคุณศัพท์ ) Types (ชนิดของคุณศัพท์)
เปิดอ่าน 223,080 ครั้ง

สอนภาษาอังกฤษแบบไม่ต้องสอนคืออะไร ไขข้อข้องใจได้ที่นี่
สอนภาษาอังกฤษแบบไม่ต้องสอนคืออะไร ไขข้อข้องใจได้ที่นี่
เปิดอ่าน 7,209 ครั้ง

ชมด่วน คลิป หมาเดาะบอลขั้นเทพ
ชมด่วน คลิป หมาเดาะบอลขั้นเทพ
เปิดอ่าน 14,761 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ