ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

สูตร(ไม่)ลับ


เรื่องราวจากสมาชิก

8,933

views
Advertisement

สูตร(ไม่)ลับ

สูตรดึง "เกรดเฉลี่ย" ให้สูงต้อนรับ พ.ศ.ใหม่..

      นั่งหน้าห้องเรียน.. 

          สูตรข้อนี้.. อยากให้น้องๆ ที่ฝันจะมีเกรดเฉลี่ยสวยงามท่องไว้ ท่องไว้ และปฏิบัติทันทีเมื่อเปิดเรียนหลังปีใหม่.. การนั่งหน้าห้องเรียนทุกวิชา จะทำให้ภาพลักษณ์ของน้องๆ ในสายตาอาจารย์กลายเป็นเด็กเรียน เด็กที่สนใจวิชาความรู้ ถึงแม้ว่าน้องๆ จะเก่งหรือไม่เก่ง อาจารย์ท่านคงไม่มองตรงจุดนั้นหรอกครับ.. แต่ท่านจะมองว่าเด็กคนนี้สนใจ อยากรู้ อยากเห็นในเนื้อหาบทเรียนมากน้อยแค่ไหน..

          ยิ่งเรานั้งหน้าห้องบ่อยๆ ซักถามข้อสงสัยต่ออาจารย์บ่อยๆ และตั้งใจเรียนจนอาจารย์ท่านเห็นบ่อยๆ เมื่อนั้นเองคะแนนพิศวาสก็จะมาหาตัวเราบ่อยๆ เช่นกันครับ.. อยากจะบอกว่าคะแนนพิศวาสเนี่ยแหละ.. เป็นคะแนนหลักในการคิดเกรดเฉลี่ยเลย..

      แต่งกายโดดเด่น.. 

          สูตรข้อนี้.. พูดถึงเรื่องของการแต่งกาย.. ชุดนักเรียนไม่ว่าจะ ม.ต้น ม.ปลาย หรือสายอาชีพ โรงเรียนมีมาให้แบบไหนน้องๆ ก็อย่าไปดัดแปลงให้มันเกินหล่อ เกินงามนะครับ..เพราะการแต่งกายเนี่ยแหละถือเป็นจุดแรก และจุดสำคัญที่อาจารย์จะมองน้องๆ เลย..

          ใครที่แต่งมาแบบแฟชั่นจ๋า.. ถึงจะเรียนเก่งขนาดไหน. .แต่ภาพลักษณ์แย่ก็หมดกันทันทีครับ.. และในที่สุดผลจากการแต่งกายผิดระเบียบแบบนี้ก็จะส่งผลให้ฝ่ามืออรหันต์ของ อาจารย์ท่าน ไม่ค่อยจะปราณีตกับคะแนนพิศวาสเราซักเท่าไหร่ จนส่งผลถึงเกรดเฉลี่ยของเรานั้นเอง.. ฟังแล้วน่ากลัวมากๆ เลยคร๊าบ..

      รายงานหน้าชั้น.. 

          สูตรข้อนี้.. ขอมอบให้เด็กกิจกรรม ไม่ว่าจะเรียนเก่ง หรือไม่เก่งก็ตามรับรองทำแล้วได้ผล.. อยากให้น้องๆจำไว้เสมอว่า.. ทุกครั้งที่มีการรายงานหน้าชั้น การขอความคิดเห็น หรือการแสดงการความคิด การพูดวาทะต่างๆ เราจะต้องขออาสารับใช้ทันที.. เพราะวินาทีนี้แหละ..จะทำให้อาจารย์ท่านเห็นถึงความสามารถในตัวเรา.. เพราะต่อให้เรียนเก่งขนาดไหน แต่นั่งนิ่ง นิ่งเงียบ ไม่พูดไม่จา ก็สู้คนที่ไม่ค่อยจะเก่ง แต่ขยันเรียนรู้ และทดลองไม่ได้หรอกครับ..จ ริงไหม..

          การรายงานหน้าชั้นนี้.. ถือเป็นสูตรตายตัวที่ พี่ลาเต้ เองก็เคยนำไปใช้ และได้ผลจริงๆ ครับ ทุกครั้งที่มีรายงานหน้าชั้น ทุกครั้งที่มีงานโต้วาที ต้องมีชื่อ นายลาเต้ อยู่ทุกครั้งไป.. อิอิ.. แม้กระทั่งจะเรียนไม่เก่ง แต่ออกบ่อยๆ จนหลายๆ คนมองว่า "ไอ้ลาเต้นี่ เก่งจริงๆ" ขนาดคนอื่นๆ ยังมองแบบนั้น นับประสาอะไรกับอาจารย์ท่านจะมองไม่เหมือนคนอื่นหละคร๊าบ..

      ตอบทุกคำถาม.. 

          สูตรข้อนี้.. ต้องเน้นย้ำว่าหูไว ปากไวนะครับ. .ระหว่างที่อาจารย์ท่านสอน และหันมาถามว่า "ข้อนี้ตอบอะไร.." น้องๆ ต้องใช้วิกฤตินี้ให้เป็นโอกาส.. จะตอบได้ หรือไม่ได้.. ก็ต้องมีส่วนร่วมทันที.. สูตรนี้จะใช้ได้ผลมากในวิชาวิทยาศาสตร์ และละเสี่ยงหัวขาดมากๆในวิชาคณิตศาสตร์ ก็ให้น้องๆ เลือกใช้ตามความมั่นใจครับ..

          การตอบคำถามที่อาจารย์ท่านถามนั้น นอกจากจะเป็นเครื่องหมายของความตั้งใจเรียนแล้ว ในทางกลับกันยังเป็นการสร้างความมั่นให้อาจารย์ผู้สอนด้วย.. ลองคิดดูซิว่า.. หากอาจารย์ท่านโยนคำถามมาแล้ว..แต่นักเรียนกลับนิ่งเฉย อาจารย์จะเสียความมั่นใจขนาดไหน.. แต่หากมีนักเรียนคนหนึ่งพุ่งตัวตอบขึ้นมา ก็คาดได้ว่านักเรียนคนนั้นคงจะเป็นศิษย์รักที่อาจารย์จำไปตลอดเลยหละครับ ที่สำคัญเวลาที่ให้เกรดก็จะจำได้ด้วย..อิอิ..

ขอขอบคุณที่มา เด็กดี.คอ

โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 1756 วันที่ 29 ม.ค. 2552


สูตร(ไม่)ลับ

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

ทายนิสัยคนให้ของขวัญ....

ทายนิสัยคนให้ของขวัญ....


เปิดอ่าน 8,938 ครั้ง
ทริปหลวงพระบาง

ทริปหลวงพระบาง


เปิดอ่าน 8,937 ครั้ง
การอ่าน

การอ่าน


เปิดอ่าน 8,949 ครั้ง
ถามลูก?

ถามลูก?


เปิดอ่าน 8,932 ครั้ง
พัฒนาด้วย  ๔  ก.

พัฒนาด้วย ๔ ก.


เปิดอ่าน 8,932 ครั้ง
แนะอาหาร....ลดคอเลสเตอรอล

แนะอาหาร....ลดคอเลสเตอรอล


เปิดอ่าน 8,922 ครั้ง
คนคม คำคม

คนคม คำคม


เปิดอ่าน 8,921 ครั้ง
สร้างหนังใน 1 นาที

สร้างหนังใน 1 นาที


เปิดอ่าน 8,924 ครั้ง
ครูบางคนอาจลืมไปว่า .....

ครูบางคนอาจลืมไปว่า .....


เปิดอ่าน 8,938 ครั้ง
การบริหารเวลา.....

การบริหารเวลา.....


เปิดอ่าน 8,920 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

ภาพน่าพิศวง.????ตั้งใจดูให้ดีดีอาจพบคำตอบ

ภาพน่าพิศวง.????ตั้งใจดูให้ดีดีอาจพบคำตอบ

เปิดอ่าน 8,939 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
พระคาถาสวดเสริมบารมี...ประสบความสำเร็จ/พิเศษสำหรับ..คุณครูกำลังเยียวยาและกำลังส่งผลงาน
พระคาถาสวดเสริมบารมี...ประสบความสำเร็จ/พิเศษสำหรับ..คุณครูกำลังเยียวยาและกำลังส่งผลงาน
เปิดอ่าน 8,946 ☕ คลิกอ่านเลย

เรื่องของ ในหลวง ที่เรา(อาจ)ไม่เคยรู้‏ (ตอนที่ 6 รู้หรือไม่)
เรื่องของ ในหลวง ที่เรา(อาจ)ไม่เคยรู้‏ (ตอนที่ 6 รู้หรือไม่)
เปิดอ่าน 8,933 ☕ คลิกอ่านเลย

50 เหตุผลที่ควรโสด ™
50 เหตุผลที่ควรโสด ™
เปิดอ่าน 8,933 ☕ คลิกอ่านเลย

ลิงเลี้ยงเสือ.
ลิงเลี้ยงเสือ.
เปิดอ่าน 8,944 ☕ คลิกอ่านเลย

...หรือเราเองก็เป็นเช่นเดียวกัน..
...หรือเราเองก็เป็นเช่นเดียวกัน..
เปิดอ่าน 8,927 ☕ คลิกอ่านเลย

สไตล์การแต่งตัว......ที่ไม่ควรพลาดในหนาวนี้
สไตล์การแต่งตัว......ที่ไม่ควรพลาดในหนาวนี้
เปิดอ่าน 8,930 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

ไม่ฟัง ไม่ได้แล้ว "ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ " ทำไมประเทศไทย เปลี่ยนไม่ทันโลก ?
ไม่ฟัง ไม่ได้แล้ว "ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ " ทำไมประเทศไทย เปลี่ยนไม่ทันโลก ?
เปิดอ่าน 28,279 ครั้ง

จะให้ลูกเก่งเลข ต้องออกกำลัง
จะให้ลูกเก่งเลข ต้องออกกำลัง
เปิดอ่าน 14,554 ครั้ง

คู่มือหลักเกณฑ์การคำนวณราคากลางของงานก่อสร้างและหลักเกณฑ์และวิธีปฏิบัติการชดเชยค่างานก่อสร้างตามสัญญ
คู่มือหลักเกณฑ์การคำนวณราคากลางของงานก่อสร้างและหลักเกณฑ์และวิธีปฏิบัติการชดเชยค่างานก่อสร้างตามสัญญ
เปิดอ่าน 14,399 ครั้ง

ปฏิรูปการศึกษา เรียนรู้จากผู้ประสบผลสำเร็จ : "เกาหลีใต้"
ปฏิรูปการศึกษา เรียนรู้จากผู้ประสบผลสำเร็จ : "เกาหลีใต้"
เปิดอ่าน 23,433 ครั้ง

จังหวัดไหนมีความสุขมากที่สุดในประเทศไทย ปี 2557?
จังหวัดไหนมีความสุขมากที่สุดในประเทศไทย ปี 2557?
เปิดอ่าน 22,042 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ