ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

ลองคิดบวกเพื่องานที่เป็นสุข


เรื่องราวจากสมาชิก

8,390

views
Advertisement

ลองคิดบวกเพื่องานที่เป็นสุข



ในภาวะที่โลกเราสับสนวุ่นวายเช่นนี้ ไหนจะปัญหาโลก ไหนจะปัญหาประเทศ แล้วยังจะปัญหาส่วนตัวอีก ยิ่งทำให้มนุษย์เราในทุก ๆ วันนี้เจอแต่เรื่องที่น่าเคร่งเครียดกันทั้งนั้น



ซึ่งทางแก้ที่ดูจะได้ผลดีที่สุดก็คงหนีไม่พ้น การทำตัว ทำใจให้สบาย ไม่เคร่งเครียด และการคิดบวก นั่นเอง ซึ่งฟัง ๆ ดูเหมือนง่าย แต่หลาย ๆ คนมักจะบอกว่าทำยากจัง ยิ่งในวันที่ต้องเจอปัญหาในที่ทำงานทั้งเพื่อนร่วมงาน ทั้งงานที่กองสุมอยู่เต็มโต๊ะไปหมด อย่าเพิ่งท้อค่ะ ถ้ายังไม่ลงมือทำอย่างถึงที่สุด เพราะของแบบนี้ถ้าไม่ลองก็ไม่รู้ ใช่ไหมล่ะค่ะ


ก่อนอื่นใดเลยต้องเริ่มที่ตัวเราเองก่อน คุณต้องพยายามคิดใหม่ เสียว่าทุกสิ่งทุกอย่างนั้นขึ้นอยู่กับตัวของคุณเอง ไม่มีใครหน้าไหนที่จะมาลิขิตชีวิตให้คุณได้หรอก นอกจากตัวของคุณเอง และอย่าตัดรอนกำลังด้วยคำว่า "
ทำไม่ได้" หากคุณยังไม่ได้ลงมือทำอย่างจริงจัง และเมื่อคุณเริ่มทำงานสักชิ้นหนึ่งขึ้นมาแล้ว ก็ให้ท่องเอาไว้ได้เลยค่ะว่า "ต้องทำให้ดีที่สุด" อย่าคิดแต่ว่าทำให้ผ่าน ๆ ไป เพราะผลงานต่าง ๆ ที่คุณทำออกมานั้น สามารถบ่งบอกถึงคุณภาพในตัวของคุณได้เป็นอย่างดี




หากงานที่คุณทำไม่ประสบผลสำเร็จ หรือมีข้อผิดพลาดจนโดนตำหนิ อนุญาตให้คุณเสียใจได้ แต่อย่าท้อถอย หลาย ๆ คนโดนตำหนิเรื่องงานต่อหน้าเพื่อนร่วมงานจนทำให้หมดกำลังใจเลยทีเดียว แต่ลองคิดดูเล่น ๆ นะคะว่าเกิดมามีใครในโลกนี้บ้างที่ไม่เคยทำผิดพลาดกันบ้าง เราทุกคนต่างก็ล้วนแล้วแต่เคยทำเรื่องผิดพลาดด้วยกันทั้งนั้น เพียงแต่ให้คุณจำเอาความผิดพลาดในครั้งนี้มาเป็นบทเรียนสอนใจ เพื่อที่ว่าในครั้งหน้าคุณจะได้ไม่ทำผิดอีกเป็นครั้งที่สอง


รู้จักเปิดใจสร้างสัมพันธ์ที่ดีกับเพื่อนร่วมงาน เพราะนั่นจะเป็นตัวเชื่อมระหว่างคุณ เพื่อนร่วมงาน และงานที่ออกมาได้เป็นอย่างดี ในกรณีที่ต้องทำงานร่วมกันเป็นทีม หากคุณรู้ตัวว่าเป็นคนเงียบ ๆ อยู่แล้ว ควรเปิดใจเสียตั้งแต่แรกให้เพื่อนร่วมงานทราบเป็นต้นว่า "
บอกเพื่อนร่วมงานไปเลยว่าคุณเป็นคนขี้อาย บางครั้งก็ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นพูดอย่างไรดี เลยทำให้คุณดูเงียบ ๆ แต่ทุกคนถ้ามีอะไรก็บอกคุณได้เลยนะ คุณยินดีช่วยงานอยู่แล้ว" เพราะไม่เช่นนั้นเขาอาจจะคิดว่าคุณมีโลกส่วนตัวมากเกินไป หรืออาจจะพาลคิดไปได้ว่า คุณไม่อยากจะสุงสิงกับใครเลยในบริษัทก็เป็นได้ จากนั้นบรรยากาศในการทำงานร่วมกันก็จะมาคุดูแปลก ๆ และน่าอึดอัดในที่สุด



จำเอาไว้เลยนะคะว่า เมื่อใดก็ตามที่คุณมีความสุขกับงานที่ทำ งานนั้นก็จะออกมาดี เพราะฉะนั้นเพื่อการทำงานที่ราบรื่น คุณเองก็ควรพยายามคิดบวกเอาไว้ให้มาก ๆ เพราะถ้าเราคิดดีแล้ว อะไร ๆ มันก็จะดูดีไปเอง แล้วจิตใจของเราก็จะไม่เคร่งเครียดด้วยค่ะ

โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 2660 วันที่ 4 มี.ค. 2552

บ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์น

฿65,000

https://s.shopee.co.th/2Vm01N027C?share_channel_code=6


ลองคิดบวกเพื่องานที่เป็นสุข

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

เพลงเพื่อนพึ่งพายามยาก

เพลงเพื่อนพึ่งพายามยาก


เปิดอ่าน 8,358 ครั้ง
กินอย่างไร...ไม่ให้ไตพัง

กินอย่างไร...ไม่ให้ไตพัง


เปิดอ่าน 8,363 ครั้ง
ทำไม....ตะวัน....อ้อมข้าว

ทำไม....ตะวัน....อ้อมข้าว


เปิดอ่าน 8,662 ครั้ง
การประหยัดพลังงานไฟฟ้า

การประหยัดพลังงานไฟฟ้า


เปิดอ่าน 8,385 ครั้ง
รูปหายาก 2

รูปหายาก 2


เปิดอ่าน 8,396 ครั้ง
ตอน.....ความเศร้าใจของผม

ตอน.....ความเศร้าใจของผม


เปิดอ่าน 8,382 ครั้ง
หนู..กับหนอนผีเสื้อ

หนู..กับหนอนผีเสื้อ


เปิดอ่าน 8,498 ครั้ง
อย่านับไข่ของคุณ....

อย่านับไข่ของคุณ....


เปิดอ่าน 8,448 ครั้ง
50 เหตุผลที่ควรโสด ™

50 เหตุผลที่ควรโสด ™


เปิดอ่าน 8,388 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

?Thai Smile? ....ส้มตำกึ่งสำเร็จรูป.... นวัตกรรมอาหารไทยเขย่าครัวโลก

?Thai Smile? ....ส้มตำกึ่งสำเร็จรูป.... นวัตกรรมอาหารไทยเขย่าครัวโลก

เปิดอ่าน 8,387 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
*ทัศนคติที่ดีต่อคนใกล้ชิด*
*ทัศนคติที่ดีต่อคนใกล้ชิด*
เปิดอ่าน 8,368 ☕ คลิกอ่านเลย

โหวดชื่อลูกหมีแพนด้า!! <<ชิงเงินล้าน  รถยนต์ ฯ>> เริ่มแล้ววันนี้ 15 มิ.ย. 52
โหวดชื่อลูกหมีแพนด้า!! <<ชิงเงินล้าน รถยนต์ ฯ>> เริ่มแล้ววันนี้ 15 มิ.ย. 52
เปิดอ่าน 8,445 ☕ คลิกอ่านเลย

หยี..ผลไม้ร้อยปีจากชายแดนใต้
หยี..ผลไม้ร้อยปีจากชายแดนใต้
เปิดอ่าน 8,382 ☕ คลิกอ่านเลย

-->ไทยเที่ยวไทย "ไม่ไปไม่ได้แล้ว"
-->ไทยเที่ยวไทย "ไม่ไปไม่ได้แล้ว"
เปิดอ่าน 8,397 ☕ คลิกอ่านเลย

บทกลอนเสียงเพลง"จะเก็บความรักมาจากดาวทุกดวง.."
บทกลอนเสียงเพลง"จะเก็บความรักมาจากดาวทุกดวง.."
เปิดอ่าน 8,368 ☕ คลิกอ่านเลย

เกมการสอนพุทธศาสนา
เกมการสอนพุทธศาสนา
เปิดอ่าน 8,540 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

วิธีเลือกของขวัญมีค่า-ไม่แพง
วิธีเลือกของขวัญมีค่า-ไม่แพง
เปิดอ่าน 23,555 ครั้ง

เทคนิคนวดผมพาเพลิน
เทคนิคนวดผมพาเพลิน
เปิดอ่าน 9,621 ครั้ง

แชร์กระจาย ฝีมือการแต่งนิทานของเด็ก 7 ขวบ ครีเอทได้น่ารักมาก
แชร์กระจาย ฝีมือการแต่งนิทานของเด็ก 7 ขวบ ครีเอทได้น่ารักมาก
เปิดอ่าน 15,020 ครั้ง

รวยๆ เฮงๆ กับของมงคลรับวันตรุษจีน
รวยๆ เฮงๆ กับของมงคลรับวันตรุษจีน
เปิดอ่าน 22,967 ครั้ง

ทำอย่างไร?...ถึงจะทำให้คนในชาติเกิดค่านิยมไทย
ทำอย่างไร?...ถึงจะทำให้คนในชาติเกิดค่านิยมไทย
เปิดอ่าน 8,335 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ