ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > ตั้งทีมสอบหาผู้รับผิด สกสค.ร่วมลงทุนโรงไฟฟ้า

ตั้งทีมสอบหาผู้รับผิด สกสค.ร่วมลงทุนโรงไฟฟ้า

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 29 ก.ค. 2558 เปิดอ่าน : 5,424 ครั้ง

Advertisement

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน

ตั้งทีมสอบหาผู้รับผิด สกสค.ร่วมลงทุนโรงไฟฟ้า

Advertisement

ชงอัยการฟ้องแพ่งเรียก 2,100 ล้าน แจง ป.ป.ง.ส่งทรัพย์ที่อายัดคืน สกสค.

นายพินิจศักดิ์ สุวรรณรังค์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ในฐานะปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครู และบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) เปิดเผยความคืบหน้าการตรวจสอบกรณีอดีตผู้บริหาร สกสค.นำเงินกองทุนสนับสนุนพิเศษและส่งเสริมความมั่นคงตามโครงการสวัสดิการเงินกู้การฌาปนกิจสงเคราะห์ช่วยเพื่อนครู (ช.พ.ค.) ไปร่วมลงทุนกับบริษัท บิลเลี่ยน อินโนเวเท็ดกรุ๊ป จำกัด เพื่อสร้างโรงไฟฟ้าที่ จ.เพชรบุรี จำนวน 2,100 ล้านบาทว่า ล่าสุดตนได้ทำเรื่องเสนอ พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย รมว.ศธ. เพื่อลงนามแต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงหาผู้ที่เกี่ยวข้องที่ทำให้เกิดความเสียหายกับกองทุนฯ และสำนักงาน สกสค.แล้ว พร้อมทั้งได้ทำเรื่องถึงสำนักงานอัยการสูงสุดเพื่อให้ได้ช่วยว่าความในคดีแพ่งเรียกเงิน 2,100 ล้านบาทคืนจากบริษัทบิลเลี่ยนฯ

ปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการ สกสค.กล่าวอีกว่า ตนยังได้ทำหนังสือถึงสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ป.ป.ง.) ให้ส่งทรัพย์ของผู้ที่เกี่ยวข้องกับกรณีบริษัทบิลเลี่ยนฯ ซึ่ง ป.ป.ง.ได้อายัดไว้ให้คืนเป็นทรัพย์สินสำนักงาน สกสค.

ขณะเดียวกันยังได้ทำหนังสือถึงผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลดุสิตสอบถามความคืบหน้าการดำเนินคดีหลังจากที่สำนักงาน สกสค.ได้ไปแจ้งความดำเนินคดีอาญากับบริษัทบิลเลี่ยนฯซึ่งได้มีการนำเช็คและดราฟต์ที่ถูกปฏิเสธการจ่ายเงินมาใช้ในการค้ำประกันวงเงิน 2,100 ล้านบาทที่ได้กู้ไปร่วมทุนก่อสร้างโรงไฟฟ้าที่ จ.เพชรบุรี เพื่อรายงานคณะกรรมการ สกสค.ทราบในการประชุมครั้งต่อไป ส่วนการดำเนินการกับผู้ที่เกี่ยวข้องโครงการก่อสร้างอาคารพัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษาจังหวัดเชียงใหม่ 360 ล้านบาทนั้น ตนได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงเพื่อหาผู้รับผิดชอบกับกลุ่มบุคคลที่พ้นจากตำแหน่งในสำนักงาน สกสค.แล้ว ขณะเดียวกันก็ได้ลงนามในอีกคำสั่งตั้งกรรมการสอบสวนทางวินัยกับพนักงานเจ้าหน้าที่สำนักงาน สกสค.ที่ทำให้สำนักงาน สกสค.ได้รับความเสียหายจากการดำเนินโครงการดังกล่าวด้วย โดยคณะกรรมการทุกคณะล้วนเป็นบุคคลภายนอกสำนักงาน สกสค.เพื่อไม่ให้เป็นที่ครหา และเกิดความมั่นใจว่าจะไม่มีการช่วยเหลือกันเอง.

 

ที่มา: http://www.thairath.co.th 

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> ตั้งทีมสอบหาผู้รับผิด สกสค.ร่วมลงทุนโรงไฟฟ้า , , ตั้งทีมสอบหาผู้รับผิด , สกสค.ร่วมลงทุนโรงไฟฟ้า << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
"ตรีนุช" คาดโทษ ขรก.รับผลประโยชน์☕ 18 ก.ย. 2564
"ตรีนุช" คาดโทษ ขรก.รับผลประโยชน์
เปิดอ่าน 58 ครั้ง
ดร.รัชชัยย์ ฯ เป็นห่วงผลข้างเคียงกรณี ศธ เสนอให้ฉีดวัคซีนกันโควิด-19ให้เด็กอายุระหว่าง 12-15 ปี☕ 18 ก.ย. 2564
ดร.รัชชัยย์ ฯ เป็นห่วงผลข้างเคียงกรณี ศธ เสนอให้ฉีดวัคซีนกันโควิด-19ให้เด็กอายุระหว่าง 12-15 ปี
เปิดอ่าน 48 ครั้ง
"ตรีนุช" สั่งผู้บริหารศธ. ทุกแท่งทำงานโปร่งใส  ไว้วางใจ สอดส่องลูกน้องห้ามทุจริต☕ 17 ก.ย. 2564
"ตรีนุช" สั่งผู้บริหารศธ. ทุกแท่งทำงานโปร่งใส ไว้วางใจ สอดส่องลูกน้องห้ามทุจริต
เปิดอ่าน 500 ครั้ง
สภาฯ ไฟเขียว รื้อคำสั่งคสช. ฉบับ 19 คืนอำนาจบรรจุแต่งตั้ง โยกย้ายครูให้ อ.ก.ค.ศ.☕ 17 ก.ย. 2564
สภาฯ ไฟเขียว รื้อคำสั่งคสช. ฉบับ 19 คืนอำนาจบรรจุแต่งตั้ง โยกย้ายครูให้ อ.ก.ค.ศ.
เปิดอ่าน 2,849 ครั้ง
ศธ. เปิดดาวน์โหลดแบบฟอร์มการฉีดวัคซีนนักเรียน พร้อมเอกสารยินยอมจากผู้ปกครอง☕ 17 ก.ย. 2564
ศธ. เปิดดาวน์โหลดแบบฟอร์มการฉีดวัคซีนนักเรียน พร้อมเอกสารยินยอมจากผู้ปกครอง
เปิดอ่าน 896 ครั้ง

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

องค์ประกอบของระบบกราฟิกองค์ประกอบของระบบกราฟิก
เปิดอ่าน 19,936 ครั้ง
"ครูโซ่" คือใคร ใครคือ "ครูโซ่" มาดูลีลาสอนวิชา "คณิตศาสตร์" สุดจี๊ด ท"ครูโซ่" คือใคร ใครคือ "ครูโซ่" มาดูลีลาสอนวิชา "คณิตศาสตร์" สุดจี๊ด ท
เปิดอ่าน 14,893 ครั้ง
ในปี 2561 แมชชีนเลิร์นนิ่งจะกลายเป็นเทคโนโลยีที่สำคัญที่สุด นับตั้งแต่โลกใบนี้มีอินเทอร์เน็ตในปี 2561 แมชชีนเลิร์นนิ่งจะกลายเป็นเทคโนโลยีที่สำคัญที่สุด นับตั้งแต่โลกใบนี้มีอินเทอร์เน็ต
เปิดอ่าน 10,346 ครั้ง
แบบตรวจสอบการเรียนผ่านเครือข่าย แบบตรวจสอบการเรียนผ่านเครือข่าย
เปิดอ่าน 10,468 ครั้ง
พระคงคา พระคงคา
เปิดอ่าน 12,186 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ