ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมความรู้ทั่วไป  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

เเนะ 7 วิธีมี "เงินเก็บ" เพิ่มมากขึ้นภายใน 1 ปี


ความรู้ทั่วไป 24 พ.ค. 2559 เวลา 08:14 น. เปิดอ่าน : 52,109 ครั้ง
Advertisement


Advertisement

เเนะ 7 วิธีมี "เงินเก็บ" เพิ่มมากขึ้นภายใน 1 ปี

ขอบคุณข้อมูล จาก : www.Masii.co.th

การที่เราจะมีเงินเก็บจำนวนมาก ไม่ได้หมายความเราต้องได้เงินเดือนสูงเสมอไป แต่หากเราเงินเดือนน้อยถึงปานกลาง และเป็นคนที่มีวินัยการเก็บเงิน ไม่ใช้จ่ายฟุ่มเฟือย และอิ่นๆ ที่ทำให้เงินสูญไปโดยใช้เหตุ ก็สามารถมีเงินเก็บจำนวนมากได้ครับ เริ่มต้นเก็บเงินวันนี้ยังไม่สายครับ


เรามาดู 7 วิธีมีเงินเก็บเพิ่มมากขึ้นภายใน 1 ปี ใครๆ ก็ทำได้


1. อย่าติดชื่อแบรนด์

หากเคยเป็นคนติดอยู่กับอะไรเดิมๆ ใช้ของเดิมๆ แบรนด์เดิมๆ ซึ่งก็เข้าใจได้นะว่า หลายคนอาจจะพอใจ หรือมั่นใจในแบรนด์ที่ใช้อยู่แล้ว แต่หากราคามันสูงเกินไป ลองหันมาดูแบรนด์อื่นๆ ไว้บ้างนะครับ

ลองเปรียบเทียบกันดูว่า ส่วนต่างมันคุ้มค่ากว่าหรือเปล่า โดยเฉพาะพวกเสื้อผ้าหลายๆแบรนด์แพงมาก!! ซึ่งบางครั้งแต่งตัวให้เป็นก็พอ อย่าไปเสียเงินกับสินค้าแบรนด์มากเกินไป รับรองมีเงินเก็บเพิ่มแน่ครับ

2.จัดการหนี้เก่าให้หมดก่อน

เป็นสิ่งแรกที่เราควรทำเลยนะครับ การที่จะมีเงินเก็บให้มากขึ้น เราต้องจัดการกับหนี้ทุกอย่างให้หมดเสียก่อน พวกหนี้บัตรเครดิต หนี้สินเชื่อต่างๆ แม้ว่าบัตรเครดิตจะทำให้ชีวิตสะดวกสบาย แต่รับรองเลยว่าบิลที่เรียกเก็บหากไม่สมดุลกันระหว่างเดือน รับรองไม่เหลือเงินให้เก็บแน่นอน

3.วางแผนการท่องเที่ยว

การไปท่องเที่ยวถือเป็นการผ่อนคลายทีดีเยี่ยม เพื่อที่จะได้ไปสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ ตามธรรมชาติ ซึ่งเราควรต้องมีการวางแผนเอาไว้ล่วงหน้า และการจองตั๋วเครื่องบิน หรือที่พักล่วงหน้า หรือก่อนช่วงเทศกาลราคาจะถูกจากเดิม 30% ทีเดียว

หากอยากไปเที่ยวแบบมีเงินเก็บ เราก็ควรวางแผนกิจกรรมท่องเที่ยวไว้ล่วงหน้าเลย อย่างน้อยก็ล่วงหน้า 6 เดือน – 1 ปี จะได้มีเงินพ็อกเก็ตมันนี่ ที่จะนำไปซื้อของฝากให้คนสำคัญๆ อีกด้วย

4.โชคดี ส้มหล่น อย่าเพิ่งใช้หมด

เงินก้อนโต มันไม่ได้มาบ่อยๆ และถือว่าเราเป็นคนมีโชคมากคนนึง เนื่องไม่ใช่ทุกคนจะได้นะครับ เช่น มรดก รางวัลต่างๆ ลอตเตอรี่ เงินปันผลกองทุน ฯลฯ ทางที่ดีนำเงินก้อนนี้ไปออม หรือลงทุนเพื่อให้เงินงอกเงยมากขึ้น

5.จัดสรรเงินออมให้เหมาะสม

ควรแบ่งเงินออมเป็นกอง เงินเพื่อใช้จ่าย + เงินเผื่อฉุกเฉิน + เงินเพื่อลงทุนเงิน ออมแต่ละกองมีหน้าที่แตกต่างกัน

●กองแรก เงินออมเพื่อใช้จ่าย มีหน้าที่สร้างสภาพคล่อง และมีเงินใช้ตามที่เราต้องการ โดยปกติควรมีให้เพียงพอกับค่าใช้จ่ายอย่างน้อย 3 เดือน

●กองสอง เงินออมเผื่อฉุกเฉิน มีหน้าที่เสริมสภาพคล่องในช่วงที่มีความต้องการใช้เงินเกินกว่าปกติ โดยปกติควรมีให้เพียงพอกับค่าใช้จ่ายอย่างน้อย 3 เดือน

●กองสุดท้าย เงินออมเพื่อลงทุน มีหน้าที่สร้างผลตอบแทนที่ดี ดังนั้นต้องเป็นเงินที่สามารถนำไปลงทุนได้นาน โดยนำไปลงทุนในสิ่งที่ตนเองรู้ลึกรู้จริง และรับความเสี่ยงได้

6.รู้จักปฏิเสธให้เป็น

ใครชวนไปไหน ไปหมดทุกงาน ไม่ว่าจะงานราษฎร์ งานหลวง ยิ่งช่วงเทศกาลต่างๆ กินเที่ยวกระหน่ำเกือบทุกวัน ลองคิดดูว่าใช้เงินไปกับสิ่งนี้เท่าไหร ควรรู้จักปฏิเสธให้เป็น แต่เลือกที่ไปเฉพาะบางงานจะดีกว่านะครับ เพราะจะเป็นการประหยัด ซึ่งจะส่งผลให้เรามีเงินเก็บอีกด้วย


7.ห้ามมองข้ามค่าธรรมเนียม

ในยุคนี้เราสามารถจ่ายบิลค่าน้ำ ค่าไฟฟ้า ค่าโทรศัพท์ ค่าบัตรเครดิต ฯลฯ ได้หลายช่องทางมากขึ้น เช่น ตัดผ่านธนาคาร ชำระผ่านบัตรเครดิต ร้านสะดวกซื้อ ห้างค้าปลีก จ่ายผ่าน ATM จ่ายผ่านมือถือ และอีกหลายช่องทางที่จะอำนวยความสะดวกให้เราจ่ายบิลง่ายขึ้น

ซึ่งการที่เราจะเลือกช่องทางไหนเหมาะสม แนะนำว่าเราควรตัดสินใจที่ค่าธรรมเนียมเป็นหลัก ซึ่งถ้าเลือกได้ เราก็คงต้องการเลือกฟรีค่าธรรมเนียมอยู่แล้ว บางคนคิดว่าไม่สำคัญเน้นที่ความสะดวกมากกว่า ยอมจ่ายค่าธรรมเนียมบิลละ 10-15 บาท ซึ่งถ้าจ่ายเพียงเดือนเดียวอาจจะดูไม่เยอะ แต่ถ้าสะสมเป็นปีจะเป็นเท่าไหร่

ยิ่งถ้าชำระทุกอย่างที่ต้องเสียค่าธรรมเนียมละก็ รวมๆ กันแล้วก็ไม่ใช่น้อยๆ เช่น เราจ่ายค่าน้ำ ค่าไฟฟ้า ค่าโทรศัพท์ 3 บิลๆ ละ 15 บาท รวมเดือนนึงก็ 45 บาท แล้วถ้ารวมเป็น 1 ปีจะเป็นเงิน 540 บาท!! ซึ่งเป็นเงินที่เราไม่ควรจะเสียเลยนะครับ

วันนี้เราได้รู้วิธีมีเงินเก็บให้มากๆ กันไปแล้วนะครับ อย่าลืมลองนำไปประยุกต์ใช้งานตามสไตส์ตัวเองดูนะครับ จะได้มีเงินเก็บเยอะๆ เมื่อมีเงินเก็บเยอะๆก็สามารถนำเงินไปลงทุนทำนูนนี่ได้อีกเยอะเลย อนาคตบั้นปลายชีวิตจะได้สบายๆ กันนะครับ  

 

ที่มา ประชาชาติธุรกิจออนไลน์ วันที่ 23 พ.ค. 2559 เวลา 19:21:56 น.

ขายดีมากครับคุณครู (พร้อมส่ง) เครื่องเคลือบบัตรA4 รุ่นSL200 เครื่องเคลือบกระดาษA4 A3 A5 ABSป้องกันการ์ด

฿368 - ฿999

https://s.shopee.co.th/4VLvxbi7ho?share_channel_code=6


เเนะ 7 วิธีมี "เงินเก็บ" เพิ่มมากขึ้นภายใน 1 ปีเเนะ7วิธีมีเงินเก็บเพิ่มมากขึ้นภายใน1ปี

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

แต่งบ้านเรียกทรัพย์

แต่งบ้านเรียกทรัพย์


เปิดอ่าน 17,865 ครั้ง
วิธีคลายร้อนให้บ้านปูน

วิธีคลายร้อนให้บ้านปูน


เปิดอ่าน 4,093 ครั้ง
อันตราย! ดื่มน้ำเกินพิกัด

อันตราย! ดื่มน้ำเกินพิกัด


เปิดอ่าน 11,977 ครั้ง
ตกแต่งห้องให้ดูกว้างขึ้น

ตกแต่งห้องให้ดูกว้างขึ้น


เปิดอ่าน 15,652 ครั้ง
รวมเมนูอาหารเจ

รวมเมนูอาหารเจ


เปิดอ่าน 14,066 ครั้ง
ดูแลสุขภาพแบบไทย

ดูแลสุขภาพแบบไทย


เปิดอ่าน 14,000 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

ข้าวฮาง-ข้าวฮางงอก...ข้าวเพื่อสุขภาพ ภูมิปัญญาชาวอีสาน

ข้าวฮาง-ข้าวฮางงอก...ข้าวเพื่อสุขภาพ ภูมิปัญญาชาวอีสาน

เปิดอ่าน 2,306 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
วิธีขอใบกำกับภาษี 7-Eleven เพื่อใช้สิทธิลดหย่อนภาษีผ่าน EASY E-Receipt
วิธีขอใบกำกับภาษี 7-Eleven เพื่อใช้สิทธิลดหย่อนภาษีผ่าน EASY E-Receipt
เปิดอ่าน 2,266 ☕ คลิกอ่านเลย

ส้มป่อย สุดยอดผักเพิ่มภูมิคุ้มกัน
ส้มป่อย สุดยอดผักเพิ่มภูมิคุ้มกัน
เปิดอ่าน 12,328 ☕ คลิกอ่านเลย

คึกคัก! นักท่องเที่ยวแห่ชม แมงกะพรุนหลากสี จ.ตราด ห้องพักเต็ม
คึกคัก! นักท่องเที่ยวแห่ชม แมงกะพรุนหลากสี จ.ตราด ห้องพักเต็ม
เปิดอ่าน 17,062 ☕ คลิกอ่านเลย

ภาษาอีสานน่ารู้
ภาษาอีสานน่ารู้
เปิดอ่าน 5,775 ☕ คลิกอ่านเลย

ฟื้นฟูอารมณ์ดีๆ ด้วยของกินสีส้ม
ฟื้นฟูอารมณ์ดีๆ ด้วยของกินสีส้ม
เปิดอ่าน 16,235 ☕ คลิกอ่านเลย

ตรุษจีน 58 กับเรื่อง ปีชง...เอาที่สบายใจ
ตรุษจีน 58 กับเรื่อง ปีชง...เอาที่สบายใจ
เปิดอ่าน 10,618 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

ข้อดี เคี้ยวช้าลง เสริมสุขภาพให้ดีขึ้นได้
ข้อดี เคี้ยวช้าลง เสริมสุขภาพให้ดีขึ้นได้
เปิดอ่าน 13,322 ครั้ง

สโลว์ฟู้ด อาหารสำหรับคนอยากผอม
สโลว์ฟู้ด อาหารสำหรับคนอยากผอม
เปิดอ่าน 15,193 ครั้ง

วิธีปฐมพยาบาลบาดแผลจากสัตว์มีพิษกัดต่อย
วิธีปฐมพยาบาลบาดแผลจากสัตว์มีพิษกัดต่อย
เปิดอ่าน 309,223 ครั้ง

12 ต้นไม้บนโต๊ะทำงานยอดนิยม ประดับไว้ให้สดชื่น
12 ต้นไม้บนโต๊ะทำงานยอดนิยม ประดับไว้ให้สดชื่น
เปิดอ่าน 59,031 ครั้ง

แผนภูมิแสดงขั้นตอนการประเมินครูผู้ช่วย
แผนภูมิแสดงขั้นตอนการประเมินครูผู้ช่วย
เปิดอ่าน 114,825 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ