ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

"เขียนแก้ซ็ง"


เรื่องราวจากสมาชิก

8,358

views
Advertisement

  "เขียนแก้ซ็ง"

ริรักแก้เซ็ง

   
        ความเซ็งเพราะไม่รู้จะทำอะไรนี้   ไม่ใช่จะให้โทษเสมอไป   ความเซ็งอาจให้คุณก็ได้ถ้าเราใช้เป็น   นักศึกษาหลายคนประสบผลสำเร็จงดงามในการศึกษา   ก็เพราะความเซ็ง   นักศึกษาเหล่านี้ ขังตัวเองในห้องที่ไม่มีสิ่งเริงรมย์อื่นใด   นอกเหนือไปจากตำรา   เมื่อรู้สึกเซ็งหนักเข้าพวกเขาจะอ่านตำราแก้เซ็ง   ดังนั้น   นักศึกษาผู้ไม่สามารถบังคับใจ ให้จดจ่ออยู่กับตำราเรียน   ควรทดลองขังตัวเองอยู่กับตำราดูบ้าง   ความจำเป็นเพราะออกไปไหนไม่ได้   จะบังคับให้เขาอ่านหนังสือแก้เซ็งได้   ถ้าไม่ชิงหลับปุ๋ยไปเสียก่อน   นักศีกษาไทยในต่างประเทศ ก็อาจใช้ความเซ็งให้เป็นประโยชน์   ต่อการศึกษา   การต้องจากบ้านเมืองไปอยู่ในต่างแดน   ที่มีแต่คนแปลกหน้า   ทำให้เกิดความเซ็งอย่างมาก   วิธีแก้เซ็งที่ดีก็คือต้องตั้งใจเรียน   แต่ต้องระวังไม่ให้กลายเป็นเรียนรัก   ทั้งนี้เนื่องจากนิยายรักในต่างแดนเกิดขึ้นง่าย   เพราะหญิงและชายต่างก็มีความเซ็งในหัวใจเหมือนกัน   ต่างฝ่ายจึงต่าง "ริรักแก้เซ็ง" 

เขียนแก้เซ็ง

   
        นักปราชญาชื่อว่า อริสโตเติล   ดูจะเข้าใจถึงความสัมพันธ์ระว่างความเซ็งกับการเรียนรู้นี้ดี   อริสโตเติ้ลได้รับเชิญจากพระเจ้าฟิลิป  แห่ง  นครรัฐมาชิโดเนีย   ให้เป็นพระอาจารย์สอนหนังสือ   เจ้าชายอาเล็กซานเดอร์   เจ้าชายพระองค์นี้ต่อมาได้เป็น   อาเล็กซานเดอร์มหาราช   ผู้พิชิตโลก เจ้าชายไม่ทรงสนพระทัยในการศึกษา   พระอาจารย์ก่อน ๆ ไม่สามารถสอนเจ้าชายได้เลย   ดังนั้น   หลังจากได้รับพระบรมราชานุญาตจากพระเจ้าฟิลิปแล้ว   อริสดตเติลจึงจับเจ้าชายอาเล็กซานเดอร์ขัง   ในห้องนอน   เจ้าชายร้องดิ้นรนเพื่อจะออกจากห้อง   แต่ก็ไม่มีใครเปิดประตู   หลังจากสิ้นหวังว่าจะได้ออกไปข้างนอกแล้วจึงสำรวจไปรอบ ๆ  ห้อง   และได้พบตัวอักษรกรีกที่อริสโตเติ้ลได้เขียนเตรียมไว้บนฝาผนัง   ความเซ็งเพราะไม่มีอะไรจะทำ   เร่งเร้าให้เกิดความสนใจตัวหนังสือเจ้าชายค่อย ๆ ฝึกหัดเขียนตามทีละตัว ๆ   การศึกษาของเจ้าชายอเล็กซานเดอร์เริ่มขึ้นแล้วจาก   "ความเซ็ง"   แม้ในกิจกรรมด้านอื่น ความเซ็งก็มีส่วนกระตุ้นให้เกิดผลงานเลอเลิศ   เล่ากันว่า  "ดิกชันนารี่อังกฤษ - ไทย"   ของ   "ส.เศรษฐบุตร"  ถูกเขียนขึ้นในคุก   เขาคงจะเขียนมันขึ้นเพื่อผ่านช่วงเวลาที่แสนเซ็ง   นี่เรียกว่า  "เขียนแก้ซ็ง"

โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 1756 วันที่ 22 พ.ค. 2552

บ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์น

฿65,000

https://s.shopee.co.th/2Vm01N027C?share_channel_code=6


"เขียนแก้ซ็ง"

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

..มุมภาพ...ชวนคิด (ลึก)

..มุมภาพ...ชวนคิด (ลึก)


เปิดอ่าน 8,506 ครั้ง
ดอกทิวลิปสวย...สวยมาก

ดอกทิวลิปสวย...สวยมาก


เปิดอ่าน 8,431 ครั้ง
บทเรียนสำเร็จรูป

บทเรียนสำเร็จรูป


เปิดอ่าน 8,400 ครั้ง
ทำไมต้องคาหนังคาเขา

ทำไมต้องคาหนังคาเขา


เปิดอ่าน 8,415 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

87 ปี ยังไฝ่เรียน...พระนิสิต มจร.เตรียมรับปริญญาตรีใบแรก...

87 ปี ยังไฝ่เรียน...พระนิสิต มจร.เตรียมรับปริญญาตรีใบแรก...

เปิดอ่าน 8,422 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
เด็กอยากเรียนอะไร..ข้อมูลที่เราถามน้อยที่สุดทางการศึกษา
เด็กอยากเรียนอะไร..ข้อมูลที่เราถามน้อยที่สุดทางการศึกษา
เปิดอ่าน 8,424 ☕ คลิกอ่านเลย

อาบน้ำ.... ลดหน้าท้อง
อาบน้ำ.... ลดหน้าท้อง
เปิดอ่าน 8,399 ☕ คลิกอ่านเลย

เครื่องพิมบัตรพลาสติกแบบริบบอน
เครื่องพิมบัตรพลาสติกแบบริบบอน
เปิดอ่าน 8,442 ☕ คลิกอ่านเลย

ความเป็นมาวันเฉลิมพระชนมพรรษา 5 ธันวา ( วันพ่อ
ความเป็นมาวันเฉลิมพระชนมพรรษา 5 ธันวา ( วันพ่อ
เปิดอ่าน 8,378 ☕ คลิกอ่านเลย

การออกแบบและการพัฒนาบทเรียนคอมพิวเตอร์ช่วยสอน
การออกแบบและการพัฒนาบทเรียนคอมพิวเตอร์ช่วยสอน
เปิดอ่าน 8,460 ☕ คลิกอ่านเลย

หินสี...บำบัดโรค
หินสี...บำบัดโรค
เปิดอ่าน 8,409 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

Parts of Speech    Sentence   Phrase   Clause
Parts of Speech Sentence Phrase Clause
เปิดอ่าน 83,118 ครั้ง

10 อันดับของคำที่มักออกเสียงผิดบ่อยๆ
10 อันดับของคำที่มักออกเสียงผิดบ่อยๆ
เปิดอ่าน 33,926 ครั้ง

อักษรไทย ภาษาไทย รูปแบบการเขียนตัวอักษร แบบอักษรไทย
อักษรไทย ภาษาไทย รูปแบบการเขียนตัวอักษร แบบอักษรไทย
เปิดอ่าน 113,474 ครั้ง

8 วิธี กินปลอดภัย ป้องกันอาหารติดคอ
8 วิธี กินปลอดภัย ป้องกันอาหารติดคอ
เปิดอ่าน 4,293 ครั้ง

"อยู่ไกลเขา แต่รู้ทันเขา" ภาพยนตร์สั้น วันครู ครั้งที่ 65 ประจำปี 2564
"อยู่ไกลเขา แต่รู้ทันเขา" ภาพยนตร์สั้น วันครู ครั้งที่ 65 ประจำปี 2564
เปิดอ่าน 51,176 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ