ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

รวมฮิต 12 ของใกล้ตัว อุทาหรณ์ทำลูกน้อยเสี่ยงตาย


เรื่องราวจากสมาชิก เปิดอ่าน : 6,338 ครั้ง
รวมฮิต 12 ของใกล้ตัว อุทาหรณ์ทำลูกน้อยเสี่ยงตาย

Advertisement

รวมฮิต 12 ของใกล้ตัว อุทาหรณ์ทำลูกน้อยเสี่ยงตาย
หากได้มีโอกาสหันมองสิ่งของรอบ ๆ ตัว ไม่ว่าจะเป็นของใช้ภายในบ้าน ของกระจุกกระจิกของคุณแม่ เครื่องไม้เครื่องมือช่างแสนรักของคุณพ่อ หรือแม้กระทั่งหมอนใบนุ่มนิ่ม เราอาจไม่เคยนึกฝันก็ได้ว่า ในวันหนึ่ง สิ่งของคุ้นเคยเหล่านี้จะสามารถทำให้คนที่รักในครอบครัวอย่างเช่นลูกเป็นอันตรายได้ เรามาดูกันนะคะว่า สิ่งของรอบๆ ตัว ที่บางทีเราคาดไม่ถึงเหล่านี้ จะมีอะไรบ้าง

ส่วนหนึ่งเพราะเด็กก็คือเด็ก บางครั้งอุบัติเหตุร้ายแรงเกิดขึ้นเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ดังนั้นจึงเป็นหน้าที่ของคุณพ่อคุณแม่ที่ต้องดูแล และเอาใจใส่อย่างใกล้ชิด ไม่ควรละเลยสิ่งของใกล้ตัวของลูก เพราะไม่เช่นนั้นอาจนำมาซึ่งเหตุสะเทือนใจก็เป็นได้

วันนี้ทีมงาน Life and Family ได้รวบรวมสิ่งของที่เคยทำให้ลูกน้อยเสี่ยงตายมาเป็นอุทาหรณ์ฝากคุณพ่อ คุณแม่กัน โดยทำการสอบถามไปยังครอบครัว และรวบรวมจากข่าวที่เกิดขึ้นจริง เพื่อจะได้รู้เท่าทัน และป้องกันไม่ให้ลูกน้อยที่เป็นดั่งแก้วตาดวงใจของคุณ ต้องพบกับนาทีฉุกเฉิน และนำมาซึ่งความเสี่ยงต่อชีวิตได้


ของเล่นชิ้นเล็กๆ

ของเล่นต้องเหมาะสมกับวัยของเด็ก เด็กที่อยู่ในวัยกำลังกัด กำลังชอบหยิบอะไรเข้าปาก ไม่ควรให้ของเล่นชิ้นเล็กกับลูก เพราะจะทำให้เผลอเอาเข้าปาก และติดคอได้ หรือของเล่นบางอย่างที่ไม่มีคุณภาพ (ดูได้จากมาตรฐานการรับรองที่ติดอยู่กับของเล่น) คุณพ่อคุณแม่ไม่ควรซื้อให้ลูกเล่นเช่นกัน อาจปนเปื้อนสารเคมี ส่งผลต่อร่างกายของลูกได้

นอกจากนี้ ถ้าครอบครัวไหนทำอาชีพเย็บผ้า หรือชอบร้อยเครื่องประดับอย่างเช่นลูกปัดเล็กๆ หลังทำเสร็จ ควรเก็บให้เรียบร้อย อย่าให้หลงเหลืออยู่ตามพื้นเด็ดขาด และควรเก็บให้พ้นมือเด็ก เพราะไม่เช่นนั้น เด็กอาจหยิบขึ้นมาอมเล่น และเผลอกลืนลงคอไปได้ นอกจากนี้อุปกรณ์ซ่อมแซมของคุณพ่อ อย่าง ตะปู น็อต ควรเก็บใส่กล่องปิดฝาให้มิดชิดเช่นกัน


เหรียญทุกชนิด

เคยมีเด็กเล็ก หรือแม้กระทั่งเด็กโต และผู้ใหญ่ เกิดอมเหรียญเล่น แล้วกลืนลงคอมาแล้วหลายราย เพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ หรือซุกซนจนไม่ทันได้ระวัง พ่อแม่ผู้ปกครองควรดูแล และเตือนอย่าให้ลูกอมเหรียญเล่นกันเด็ดขาด เพราะหากมีเหตุคับขันอาจจะตกใจ เผลอกลืนลงคอเข้าไปและจะเป็นอันตรายได้ และหากถึงมือหมอไม่ทันอาจมีอันตรายถึงแก่ชีวิต

ที่สำคัญคุณพ่อคุณแม่ต้องสังเกตอาการของลูกด้วยว่า มีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปหรือเปล่า เช่น เอามือจับที่คอ หรือไอผิดปกติ หรือบ้วนน้ำลายอยู่บ่อยครั้งจนผิดวิสัย เมื่อเกิดอะไรขึ้นจะได้ช่วยเหลือ และนำส่งโรงพยาบาลได้ทันท่วงที


ของมีคมทุกชนิด

ของมีคมทุกชนิด ถือเป็นสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ต้องระวังมากที่สุด โดยเฉพาะมีดปลายแหลม บางครอบครัวปอกผลไม้เสร็จ แล้วลืมเก็บ หรือวางไว้ในที่ที่เด็กหยิบได้ เด็กเห็นจึงหยิบขึ้นเล่น หรือถ้าเด็กโตหน่อยอาจหยิบขึ้นมาเล่นไล่แทงกันโดยหารู้ไม่ว่าอาจเกิดการหกล้มกันได้ ซึ่งส่วนใหญ่จะเลียนแบบจากหนัง หรือในละคร ดังนั้นต้องเก็บให้พ้นมือเด็ก อย่าให้เด็กเห็นว่าเก็บอยู่ที่ไหนจะดีที่สุด เพราะเมื่อพลาดพลั้งไปแล้ว ความสูญเสียที่ไม่อยากให้เกิดขึ้น อาจตามมาได้


ขวดของเหลวมีพิษ-ยามีฤทธิ์อันตราย

เด็กเล็กที่อยู่ในช่วงอยากรู้อยากเห็น เป็นวัยที่เห็นอะไรเป็นอันต้องหยิบเข้าปากไปหมด ขวดสารเคมีหลายชนิดที่มีฤทธิ์รุนแรง แถมมีรูปร่างเหมือนกับขวดน้ำดื่ม อาจทำให้เด็กเข้าใจผิดได้

ไม่เฉพาะแต่เพียงเด็กเล็กเท่านั้น เด็กโตก็สามารถเกิดขึ้นได้เช่นกัน ถ้าใครในบ้านมีการเปลี่ยนถ่ายสารเคมีจากภาชนะจริงสู่ภาชนะที่ใช้ดื่มกิน แล้วไม่บอกให้คนในบ้านทราบ เด็กอาจหยิบขึ้นมากินโดยไม่รู้ตัวได้เช่นกัน ดังนั้นต้องติดป้ายบอกให้ชัดเจน เก็บไว้ในที่มิดชิด และต้องห่างจากมือเด็ก


เปลไกวนอน

ใครที่มีลูกเล็กต้องอ่านไว้เป็นอุทาหรณ์เลยนะครับ เพราะเปลนอนของลูกน้อยนี่แหละ อาจทำให้เด็กเสี่ยงตายได้ เพราะเมื่อคุณแม่ไกวเปลจนลูกหลับแล้วก็ลุกไปทำงานบ้านตามปกติ โดยละสายตา ปล่อยให้ลูกนอนคนเดียว พอลูกตื่นขึ้นมา ไม่เจอใคร จึงปีนออกจากเปล หวังจะออกมาหาแม่ แต่อาจพลัดตกลงมาหน้าคะมำหัวแตก และปากแตกได้ หรือถ้าลงผิดท่า อาจทำให้ถึงแก่ชีวิตได้ด้วย ดังนั้น เปลไกวควรเลือกแบบที่สามารถล็อกได้ เพื่อในเวลากลางคืน ลูกของคุณจะได้ไม่กลิ้งไปอยู่ด้านหนึ่ง แล้วติดอยู่ตรงนั้น และควรให้ขอบเปลสูงพอที่จะทำให้เด็กไม่สามารถปีนออกมาได้


แท่งเหนียวไล่แมลงวัน

บ้านไหนที่ทำอาชีพค้าขาย หรือขายของประเภทคาว หวาน และต้องใช้แท่งเหนียวไล่แมลง โดยเฉพาะแมลงวันแล้ว ต้องระวังเด็กให้ดี เพราะเมื่อตั้งไว้ในจุดที่เด็กเล็กสามารถหยิบได้ จะทำให้เกิดอันตรายต่อร่างกายได้ เช่น เข้าไปหยิบเล่น จนเหนียวติดมือ เกิดอาการแพ้ และคัน หรือนำเข้าปาก เพราะเห็นสีสันน่ากิน จนอาจทำให้เกิดอันตรายถึงแก่ชีวิตได้ นอกจากนี้ถ้าได้สูดดมกลิ่นของแท่งเหนียวมากเกินไป ก็เป็นอันตรายต่อร่างกายเช่นกัน ทางที่ดีควรเลือกใช้ให้น้อยที่สุด หรืออาจเปลี่ยนไปใช้อย่างอื่นแทน เช่น ที่ปัดแมลงวันแบบใช้มือ ยอมเหนื่อยหน่อยแต่ปลอดภัยทั้งคนขาย คนซื้อ และเจ้าตัวน้อย


เครื่องเล่น ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ

สนามเด็กเล่น ถือเป็นพื้นที่ความสุขที่เด็กร้องให้พ่อแม่พาไปมากที่สุด แต่ในบางครั้งความเป็นสถานที่ของเด็ก จึงไม่ใช่เรื่องเล่นๆ ที่จะละเลยได้ เพราะเคยมีข่าวตามหน้าหนึ่งของนสพ. ที่เครื่องเล่นล้มทับเด็กมาแล้ว ดังนั้นควรตรวจสภาพเครื่องเล่นให้ดีก่อน ว่าอันไหนชำรุด หรือมีสนิมเกาะอยู่บ้าง รวมไปถึงที่ยึดฐานของเครื่องเล่น แน่นหนาพอไหม ถ้าดูแล้วไม่มั่นใจ ก็ไม่ควรให้ลูกเข้าไปเล่น เพราะอาจทำให้เกิดอันตรายได้

ขณะเดียวกัน เครื่องเล่นบางชนิด พ่อแม่บางคนเห็นว่าแน่นหนาดี โดยเฉพาะ "ชิงช้า" เพราะขนาดเด็กนั่งเล่นกัน 2-3 คน ตัวฐานยังมั่นคงแน่นหนาอยู่เลย แต่ทั้งนี้ต้องระวังด้วย เนื่องจาก เวลาที่ลูกเรานั่งไกวอยู่คนเดียว ความแรง และแรงดึงมันมาจากลูกเราคนเดียว อาจทำให้ชิงช้าเคลื่อน และล้มทับลูกได้


ปืนจริง-ปืนปลอมทุกชนิด

เคยมีข่าวตามหน้าหนึ่งของนสพ.ให้เห็นกันอยู่บ่อยครั้ง กรณีเด็กเล่นกันกับเพื่อน แล้วหยิบปืนของคุณพ่อมาเล่นยิงกัน โดยที่เจ้าตัวหารู้ไม่ว่า ปืนที่ถืออยู่นั้นเป็นปืนที่มีถูกกระสุนจริง กระทั่งเผลอลั่นไก จนนำมาซึ่งความสูญเสียที่ไม่อาจเรียกชีวิตกลับคืนมาได้ นี่คือเรื่องจริงที่เกิดขึ้นมาแล้ว ดังนั้นบ้านไหนที่มีปืน ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอันใด ขอให้เก็บไว้ในที่มิดชิด ล็อคกุญแจอย่างแน่นหนา และให้ห่างจากมือเด็ก แต่ถ้าจะให้ปลอดภัยที่สุด ต้องไม่มีปินอยู่ในบ้าน


ฝาปิดขวดทุกชนิด

ฝาปิดขวดที่ผู้ใหญ่ลืมเก็บ อาจเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เด็กเล็กสามารถเอาเข้าปากได้เช่นกัน หรือถ้าขวดไหนปิดไม่แน่น เด็กก็สามารถเปิดออกมาเล่นได้ รวมไปถึงฝาปิดขวดที่เป็นเกลียวอลูมิเนียมคมๆ เมื่อเด็กเล่นซน และบิดเพื่อต้องการเปิด อาจพลาด และถูกบาดเนื้อจนเลือดไหลได้ ทางที่ดีพ่อแม่ต้องควรเก็บให้เรียบร้อย ห่างจากมือเด็ก และไม่ควรให้ลูกเล่นเปิดขวดด้วยตนเอง


ขนมขบเคี้ยว

ในกรณีของเด็กเล็ก พ่อแม่ไม่ควรวางหมากฝรั่ง ลูกอม หรือขนมที่มีลักษณะกลม และใหญ่ไว้ใกล้มือเด็ก เพราะอาจเผลอหยิบขึ้นมากิน ถ้าไม่ระวังอาจติดคอได้ ในส่วนของเด็กโตหน่อย ไม่ควรให้ลูกเคี้ยวหมากฝรั่ง - เป่าลูกโป่งกัน เพราะหากมีเหตุคับขันเด็กจะตกใจ และเผลอกลืนโดยไม่รู้ตัว

หรืออีกกรณีหนึ่งที่เด็กส่วนใหญ่ชอบทำกันคือ การเล่นกระโดดงับถั่วเข้าปากจากที่สูง ซึ่งถือว่าเป็นพฤติกรรมการบริโภคที่ไม่ปกติตามธรรมชาตินัก ทางคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) จึงได้ออกมาเตือนว่า ถ้าเล่นในลักษณะนี้ อาจทำให้สำลัก หรือติดคอ เป็นอันตรายต่อร่างกายได้ คุณพ่อคุณแม่ควรเตือน และดูแลลูกอย่างใกล้ชิดด้วย


แปรงสีฟัน

เคยมีข่าวเมื่อไม่นานมานี้ เกี่ยวกับนักศึกษาสาวขณะกำลังเตรียมตัวจะเดินทางไปมหาวิทยาลัย เพื่อเข้าเรียนตามปกติ ซึ่งได้เข้าอาบน้ำแปรงฟันและบีบยาสีฟันใส่แปรงจำนวนมาก แต่ขณะที่กำลังแปรงฟันอยู่นั้น ได้มีฟองสีขาวออกมาเป็นจำนวนมาก ทำให้มีอาการสำลักและอาเจียน จนทำให้แปรงสีฟันหลุดเข้าไปในลำคอทั้งด้าม และด้วยความตกใจ จึงพยายามใช้มือล้วงแปรงสีฟันออกมา แต่กลับไปดันให้แปรงสีฟันหลุดลึกเข้าไปอีก จนมีอาการเจ็บที่ลำคอและหน้าอกอย่างรุนแรง

แม้เรื่องนี้ จะเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้น้อยกับคนส่วนใหญ่ หรือมีความเป็นได้น้อยมากที่จะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น แต่คุณพ่อคุณแม่ต้องระวังไว้ด้วย เพราะบางครอบครัวมีแปรงสีฟันขนาดเล็กสำหรับลูกน้อย ถ้าไม่ใส่ใจ อาจทำให้พลาดหลุดลงกระเพาะอย่างที่เป็นข่าวก็เป็นได้ ดังนั้นเวลาแปรงฟัน สอนลูกน้อยจับแปรงให้แน่น และอย่าใช้ยาสีฟันมากเกินไป เพราะจะทำให้มีฟองมาก ทำให้แปรงลื่นหลุดเข้าไปในลำคอได้


มหันตภัยหมอนข้าง

เป็นอีกหนึ่งโศกนาฏกรรมของครอบครัว กับข่าวพาดหัวข่าวหน้าหนึ่งของนสพ.เกือบทุกฉบับเมื่อหลายวันก่อน เกี่ยวกับมหันตภัยหมอนข้าง ที่ทำให้ทุกครอบครัวต้องจำเป็นอุทาหรณ์ เพราะจากข่าวสะท้อนว่า พ่อแม่ต้องออกไปขายของ ปล่อยให้เด็กน้อยวัยขวบเศษนอนอยู่ในห้องคนเดียว พอตื่นขึ้นมาด้วยความซุกซนตามประสาเด็ก เอามือคว้าหมอนข้างมาเล่น เห็นเชือกรัดปิดหัวท้ายของหมอนข้างหลุดออกมา จึงดึงมาเล่น และเกิดความผิดพลาด ทำให้เชือกรัดคอตัวเอง จนไม่สามารถช่วยตัวเองได้ ทำให้เด็กหญิงในข่าวดิ้นทุรนทุรายเพื่อเอาตัวเองออกจากเชือก แต่ความพยายามนั้นกลับสูญเปล่า เพราะยิ่งดิ้น เชือกก็รัดกันเป็นเกลียวแน่นขึ้น ทำให้ขาดอากาศหายใจ และเสียชีวิตในที่สุด

นี่คือ 12 สิ่งที่นำเสนอไว้เป็นอุทาหรณ์ให้กับคุณพ่อคุณแม่ได้ระวัง และเอาใจใส่ลูกน้อยกันมากขึ้น และคงยังมีสิ่งอื่นนอกเหนือจากที่กล่าวมาอีกจำนวนมาก ที่อาจทำให้ลูกน้อย หรือแม้กระทั่งตัวคุณเอง ต้องเสี่ยงกับนาทีฉุกเฉินโดยไม่คาดคิดก็เป็นได้


ที่มาข้อมูล : ทีมงาน Life & Family ASTVผู้จัดการออนไลน์

โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 923 วันที่ 9 มิ.ย. 2552


รวมฮิต 12 ของใกล้ตัว อุทาหรณ์ทำลูกน้อยเสี่ยงตาย รวมฮิต12ของใกล้ตัวอุทาหรณ์ทำลูกน้อยเสี่ยงตาย

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

20 นิสัยเสีย ...รักสะบั้น

20 นิสัยเสีย ...รักสะบั้น


เปิดอ่าน 6,338 ครั้ง
ผิวหน้าสวย.....ด้วยใบเตย

ผิวหน้าสวย.....ด้วยใบเตย


เปิดอ่าน 6,337 ครั้ง
ถวายพระพร

ถวายพระพร


เปิดอ่าน 6,338 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

ปาฏิหาริย์ทำให้รอดตาย

ปาฏิหาริย์ทำให้รอดตาย

เปิดอ่าน 6,337 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
สัจธรรม !‏
สัจธรรม !‏
เปิดอ่าน 6,340 ☕ คลิกอ่านเลย

10  เครื่องชูกำลัง จาก**บันทึกชีวิตรัก** หน้า 13.
10 เครื่องชูกำลัง จาก**บันทึกชีวิตรัก** หน้า 13.
เปิดอ่าน 6,337 ☕ คลิกอ่านเลย

เผยแพร่ผลงานทางวิชาการ(บทคัดย่อ)
เผยแพร่ผลงานทางวิชาการ(บทคัดย่อ)
เปิดอ่าน 6,341 ☕ คลิกอ่านเลย

ศิลป์งาม..>>>Michael Jackson(คนรักและชื่นชอบไมเคิล...พลาดไม่ได้!!!)
ศิลป์งาม..>>>Michael Jackson(คนรักและชื่นชอบไมเคิล...พลาดไม่ได้!!!)
เปิดอ่าน 6,337 ☕ คลิกอ่านเลย

การลดค่าใช้จ่ายในการทำนาสำหรับเกษตรกร
การลดค่าใช้จ่ายในการทำนาสำหรับเกษตรกร
เปิดอ่าน 6,337 ☕ คลิกอ่านเลย

101 เหตุผลกับ นมแม่
101 เหตุผลกับ นมแม่
เปิดอ่าน 6,338 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

6 ปัญหาที่เด็กม.ปลายต้องเจอและผ่านไปให้ได้
6 ปัญหาที่เด็กม.ปลายต้องเจอและผ่านไปให้ได้
เปิดอ่าน 29,133 ครั้ง

คลิปรายการ เจาะข่าวเด่น 6 มี.ค.2556 ตอน "ทุจริตสอบครูผู้่ช่วย"
คลิปรายการ เจาะข่าวเด่น 6 มี.ค.2556 ตอน "ทุจริตสอบครูผู้่ช่วย"
เปิดอ่าน 15,553 ครั้ง

Animator vs Animation ภาค 4 กลับมาแล้ว สุดยอดมาก ชมคลิปกันเลย
Animator vs Animation ภาค 4 กลับมาแล้ว สุดยอดมาก ชมคลิปกันเลย
เปิดอ่าน 9,660 ครั้ง

อยากรู้มั้ยว่าทำไม ? คนไทยถึงรักพระเจ้าแผ่นดิน
อยากรู้มั้ยว่าทำไม ? คนไทยถึงรักพระเจ้าแผ่นดิน
เปิดอ่าน 11,496 ครั้ง

5 สัญญาณเตือนพ่อแม่ จากผลกระทบการเลื่อนเปิดเทอม
5 สัญญาณเตือนพ่อแม่ จากผลกระทบการเลื่อนเปิดเทอม
เปิดอ่าน 37,243 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ