ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

เพิ่มเงินเดือนครู


เรื่องราวจากสมาชิก

8,390

views
Advertisement

เพิ่มเงินเดือนครู

❝ ปรับเงินเดือนครูแรกเข้า ❞ สพฐ.ขายไอเดีย ปรับโครงสร้างเงินเดือนครูใหม่ รับเงินเดือนสูงตั้งแต่แรกแต่เงินเดือนเกษียณเท่าอัตราในปัจจุบัน หวังดูดคนเก่งมาเป็นครู เตรียมนำร่องกับโรงเรียนจุฬาภรณ์ราชวิทยาลัย 3 แห่งในปีการศึกษา 52
       
       วันนี้ (16 ก.ย.) นายสมเกียรติ ชอบผล รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กล่าวว่า ในที่ประชุมผู้บริหารของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้มีการคุยกันเกี่ยวกับการดึงคนเก่งมาเป็นครู โดยเสนอไอเดียว่าน่าจะปรับโครงสร้างเงินเดือนของข้าราชการครูใหม่ให้เงินเดือนเริ่มต้นสูงขึ้น ซึ่งแรงจูงใจนี้น่าจะดึงคนเก่งให้สนใจมาเป็นครูได้
       
       ขณะนี้เงินเดือนข้าราชการครูเริ่มต้นประมาณ 8,000 บาท ส่วนเงินเดือนเกษียณประมาณ 35,000 บาท สำหรับเงินเดือนที่สามารถใช้ชีวิตได้โดยไม่ลำบากสามารถส่งลูกเรียนโดยได้ อยู่ที่ประมาณ 12,000 บาท หากเปรียบเทียบแล้วจะพบว่าเงินเดือนของข้าราชการครูต่ำเกินความเป็นจริง จึงดึงคนเก่งมาเป็นครูไม่ได้ นอกจากนี้โครงสร้างเงินเดือนข้าราชการครูของไทยก็สวนทางกับประเทศอื่นๆ มาก อย่างประเทศมาเลเซียนั้น เงินเดือนเกษียณต่างจากเงินเดือนเริ่มต้นแค่ 1.5 เท่า ดังนั้น ควรจะมีการปรับโครงสร้างเงินเดือนครูใหม่ให้เงินเดือนเริ่มต้นสูงขึ้นแต่เงินเดือนเกษียณเท่าอัตราเดิม
       
       “ขณะนี้มีโรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์แห่งเดียว ที่มีโครงสร้างเงินเดือนสูง เริ่มต้นที่ประมาณ 15,000 บาท แต่อัตราเพิ่มของเงินเดือนจะไม่สูงเท่าข้าราชการ เพื่อให้เงินเดือนเกษียณเท่ากับข้าราชการ อย่างไรก็ดี การสตาร์ทเงินเดือนสูงส่งผลให้โรงเรียนดึงคนเก่งมาเป็นครูได้ และหากมีการปรับโครงสร้างช่วงเริ่มต้นทำงานสูงไม่น่าทำให้เป็นภาระงบประมาณมากขึ้น เพราะเงินเดือนเกษียณเท่าเดิม เงินเดือนเพิ่มรายปีในอัตราน้อยกว่าข้าราชการ”
       
       นายสมเกียรติ กล่าวต่อว่า ปีการศึกษา2552 สพฐ.วางแผนไว้ว่า จะเริ่มนำโครงสร้างเงินเดือนของโรงเรียนมหิดลฯมาลองใช้กับโรงเรียนจุฬาภรณ์ราชวิทยาลัย 3 แห่ง
       
       นายสมเกียรติ บอกด้วยว่า เชื่อว่า แนวคิดฐานเงินเดือนสูง ต้องต่อสู้อีกนานกว่าจะเป็นรูปธรรม ช่วงนี้ สพฐ.แค่พยายามสื่อสารขายไอเดียต่อสาธารณชน ขณะเดียวกันจะให้มีการทำวิจัยควบคู่กันไปด้วย ว่า การเพิ่มเงินเดือนครูสูงขึ้น ดึงคนเก่งมาเป็นครูได้จริงหรือไม่ รวมถึงดูผลสัมฤทธิ์ของผู้เรียนมีคุณภาพดีขึ้นหรือไม่

โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 964 วันที่ 17 ก.ย. 2551

[ซื้อ 1 แถม 1] ไฟโซล่าเซลล์ ไฟสปอร์ตไลท์ LED โซล่าเซลล์สปอตไลท์ solar light กันน้ำและกันฟ้าผ่ เปิดปิดอัตโนมัติ

฿74 - ฿1,153

https://s.shopee.co.th/801HUF4aRi?share_channel_code=6


เพิ่มเงินเดือนครู

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

art photographs

art photographs


เปิดอ่าน 8,368 ครั้ง
วิธีหลอกลวง

วิธีหลอกลวง


เปิดอ่าน 8,389 ครั้ง
ข้อสอบ ม. ๔  เรื่อง ที่ ๑

ข้อสอบ ม. ๔ เรื่อง ที่ ๑


เปิดอ่าน 8,470 ครั้ง
9 คำพ่อสอน

9 คำพ่อสอน


เปิดอ่าน 8,377 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

ขอขคุณครูบาอาจารย์

ขอขคุณครูบาอาจารย์

เปิดอ่าน 8,392 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
สมัยรัตนโกสินทร์
สมัยรัตนโกสินทร์
เปิดอ่าน 8,589 ☕ คลิกอ่านเลย

รั ก แ ท้ อ ยู่ ที่ ไ ห น ? ?
รั ก แ ท้ อ ยู่ ที่ ไ ห น ? ?
เปิดอ่าน 8,403 ☕ คลิกอ่านเลย

**...กว่าจะได้มาแต่ละภาพ...**
**...กว่าจะได้มาแต่ละภาพ...**
เปิดอ่าน 8,383 ☕ คลิกอ่านเลย

คำภาษาเปอร์เซีย
คำภาษาเปอร์เซีย
เปิดอ่าน 10,384 ☕ คลิกอ่านเลย

โบสถ์แต่งงาน.....เคลื่อนที่
โบสถ์แต่งงาน.....เคลื่อนที่
เปิดอ่าน 8,357 ☕ คลิกอ่านเลย

เมื่อ...กล้วยห่างกอ...
เมื่อ...กล้วยห่างกอ...
เปิดอ่าน 8,367 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

ADSL2/2+
ADSL2/2+
เปิดอ่าน 15,829 ครั้ง

อนุญาต หรือ อนุญาติ
อนุญาต หรือ อนุญาติ
เปิดอ่าน 4,648 ครั้ง

สนามไฟฟ้า (electric field)
สนามไฟฟ้า (electric field)
เปิดอ่าน 105,158 ครั้ง

ย่านางแดง พืชน่าสนใจ มีสรรพคุณอย่างไรบ้าง
ย่านางแดง พืชน่าสนใจ มีสรรพคุณอย่างไรบ้าง
เปิดอ่าน 14,614 ครั้ง

"ใบมะกรูด" แก้ความดันโลหิตสูง
"ใบมะกรูด" แก้ความดันโลหิตสูง
เปิดอ่าน 44,348 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ