ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

บทความสำหรับคนขาดรัก...และคาถาขอพรให้รักสมหวัง...>>


เรื่องราวจากสมาชิก เปิดอ่าน : 6,392 ครั้ง
บทความสำหรับคนขาดรัก...และคาถาขอพรให้รักสมหวัง...>>

Advertisement

เทพเจ้าแห่งความรัก ......ตรีมูรติ...ไฟล์ภาพในบอร์ด

               

ตรีมูรติ แปลว่า รูปสาม ความหมายคือ รูป 3 องค์ของเทวะหรือธรรมชาติที่ทรงอำนาจ คือ อัคนี (ไฟ) วายุ (ลม) และสุริยะ (ดวงอาทิตย์) เรียกอีกอย่าง เทพทัตตาเตรยะ ซึ่งเป็น การรวมพลังของเทพเจ้าทั้งสามได้แก่ ''พระพรหม พระอิศวร (ศิวะ) และพระวิษณุ (นารายณ์)'' เป็นหนึ่งเดียว

อาจเปรียบได้ว่า พระตรีมูรติ มีพลังของเทพเจ้าทั้งสามในรูปเดียวคือ
การสร้างโลก (สฤษฏิ) เป็นพลังของพระพรหม
รักษาโลก (สถิติ) เป็นพลังของพระวิษณุ (นารายณ์)
และทำลายโลก (ประลัย) เป็นพลังของพระอิศวร (ศิวะ)

เมื่อพลังทั้ง 3 มารวมกัน จึงเท่ากับการแสดงพลังอันยิ่งใหญ่ของพระเป็นเจ้าในสรรพสิ่ง

ดังนั้น เทวะทั้ง 3 จึงเปรียบเสมือนเป็นสัญลักษณ์แห่งพลังทางธรรมชาติ พลังสร้าง พลังบำรุง พลังทำลาย ซึ่งพลังทั้งสามนี้มักจะทำเป็นเครื่องหมายศักดิ์สิทธิ์ว่า ''โอม'' สำหรับคำสวดบูชาเทพตรีมูรติที่คนทั่วโลกรู้จักกันดี คือ

คำว่า ''โอม'' มาจาก ''มะ'' แทนองค์พรหม ''อะ'' แทนองค์วิษณุ ''อุ'' แทนองค์ศิวะ เพราะฉะนั้นการเอ่ยคำว่า ''โอม'' จึงเท่ากับเป็นการเอ่ยนามของเทพทั้ง 3 ซึ่งเชื่อกันว่า จะทำให้ได้รับพรอันประเสริฐจากเทพเจ้า นี่จึงเป็นที่มาของ คนส่วนใหญ่ซึ่งเชื่อกันว่า หากบูชา "พระตรีมูรติ" จะมีความหมายที่แสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ทั้งในชีวิต ความรัก และการงาน

กำเนิด ''พระตรีมูรติ'' มีกล่าวไว้หลายตำนาน แตกต่างไปตามแหล่งที่มา รายละเอียด ทั้งนี้ ความเชื่อในแต่ละยุคไม่เหมือนกันโดยเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับลัทธิที่นับถือ ''พระทัตตาเตรยะ'' (ตรีมูรติ) มีการบูชาพระตรีมูรติ โดยทั่วไปนิยมสร้างรูปปั้นหรือรูปหล่อ เป็นการแสดงออกทางรูปธรรมที่ประชาชนทั่วไปมีต่อสิ่งสูงสุด

แต่ว่า....ตอนนี้ เธออยู่ที่ใด ในโลกนี้ ที่มันช่างกว้างใหญ่...........................

เดิมที องค์พระตรีมูรติ ในประเทศไทย คือ เทพารักษ์ประจำวังเพ็ชรบูรณ์ (เพชรบูรณ์) ซึ่งเป็นวังประจำของสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้าจุฑาธุชธราดิลก กรมขุนเพ็ชรบูรณ์อินทราชัย พระราชโอรสองค์ที่ 72 ใน พระบาทสมเด็จ พระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 แต่ต่อมาวังเพ็ชรบูรณ์ ได้ถูกขอเช่าที่ดินไปสร้างเป็นห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลดิ์ ถ.ราชประสงค์ ปัจจุบัน เทวาลัยสักการะของพระตรีมูรติ จึงถูกย้ายมาสถิตย์อยู่บริเวณด้านหน้าห้างสรรสินค้าอิเซตัน ใกล้ศาลพระพิฆเนศวร ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของห้างเซ็นทรัลเวิลดิ์ แหล่งช้อปปิ้งวัยรุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร

เรื่องร่ำลือถึงความศักดิ์สิทธิ์ของพระตรีมูรติ นั้น กล่าวว่า ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 วังเพ็ชรบูรณ์ได้รอดพ้นความเสียหายมาได้อย่างปาฏิหาริย์ ทั้งๆ ที่ ช่วงนั้น เกิดสงครามและมีการทิ้งระเบิดลงที่ กรุงเทพฯ ซึ่งชิ้นส่วนของระเบิด ตกลงมาบริเวณวังเพ็ชรบูรณ์ แต่ปรากฏว่า ระเบิดนั้นกลับด้าน และมิได้ทำความเสียหายใดๆให้แก่วังเพ็ชรบูรณ์เลย สร้างความฉงนสงสัยระคนแปลกใจให้กับหลายคนมาก ราวกับว่าเกิดปาฏิหารย์อย่างไงอย่างงั้น

ส่วนความเชื่อที่ว่า พระตรีมูรติเป็นเทพเจ้าแห่งความรัก สามารถดลบันดาลให้คู่รักชาย-หญิง สมหวังในรักนั้น ไม่ปรากฏแน่ชัด เป็นเพราะสาเหตุใด แต่คล้ายกับเป็นธรรมเนียมไปแล้วว่า ทุกคืนของวันพฤหัสบดี เวลา 21.30น. มนุษย์ผู้ยังมิอาจละกิเลสจากราคีรัก ทุกเพศวัย ตั้งแต่รุ่นกระเตาะ กระทั่งอาวุโส ที่อยากสมหวังในรักทั้งหลาย จะดาหน้ามาอ้อนวอนอธิษฐานขอให้ตนประสพกับสิ่งปรารถนา ด้วยเชื่อว่า เพลานั้น เป็นเวลาที่เทพจะลงจากสรวงสวรรค์เพื่อรับคำและประทานพรสมประสงค์ให้จงได้

จะมีทางไหนที่ทำให้ฉันค้นพบ...คนดีของหัวใจ ได้เจอกับใครที่ฉันรอ...ไฟล์ภาพในบอร์ด

การบูชา พระตรีมูรติ เพื่อขอพรความรักนั้น ตามจริงแล้ว เครื่องบูชาควรจะเป็นดอกกุหลาบสีแดง 9 ดอก เนื่องจากเป็นสัญลักษณ์แห่งความรัก หรืออีกนัยหนึ่งคือเป็นสัญลักษณ์ของโลกียะ ความเป็นมงคลและพลังชีวิต หรือจะเป็นพวงมาลัยดอกกุหลาบ 1 พวง ก็ได้ พร้อมกันนี้ต้องมีธูปสีแดงอีกจำนวน 9 ดอก และเทียนสีแดง 1 เล่ม หรือ1 คู่ก็ได้ ซึ่งหากเป็นเทียน 1 คู่นั้น กรณีสำหรับผู้ที่มีคู่อยู่แล้ว จะถือเคล็ดด้วยการต้องประกบให้เทียนทั้ง 2 เล่ม แนบชิดกัน เพื่อความแนบแน่นในชีวิตรัก แต่หากใครยังไม่มีคู่ อาจสื่อความหมายไปที่ว่า เพื่อไม้ให้ชีวิตรักโดดเดี่ยว มีคู่โดยเร็วไว

และหากคำอธิษฐานที่ขอไปนั้น สัมฤทธิ์ผล ก็จะต้องมีการถวายเเครื่องบรรณาการ เปรียบเสมือนเป็นการขอบคุณ โดยสิ่งที่นิยมนำมาเป็นของถวาย ได้แก่ มะพร้าว น้ำอ้อย นมสด หรือของหวานชนิดใดก็ได้ แต่สิ่งต้องห้ามเด็ดขาด คือ อาหารคาวทั้งหลาย

ถ้าใครที่ไม่เคยไปไหว้พระตรีมูรติเลย แต่อยากจะไปลองไหว้ดู สักครั้ง หรือใครที่ขี้เกียจเตรียมไปเอง ก็ไม่ต้องยุ่งยากสาละวนกับการเตรียมข้าวของบูชา เพราะบริเวณด้านหน้าลานสักการะนั้น จะมีพ่อค้าแม่ค้า ตั้งร้านเรียงรายไว้คอยให้ผู้ศรัทธาทั้งหลายแหล่ได้เลือกซื้อดอกไม้ ธูปเทียน พวงมาลัย และของถวายกันอย่างสะดวก พร้อมยังได้รับคำแนะนำ ขึ้นตอน และวิธีการไหว้ อย่างถูกต้อง โดยเขาจะมีบทสวดขอพรพระตรีมูรติแนบมาให้ด้วย

บทสวดขอพรพระตรีมูรติไฟล์ภาพในบอร์ด

สาธุ สาธุ สาธุ อุกาสะ ข้าแต่องค์พระตรีมูรติที่ยิ่งใหญ่ของข้าพเจ้า
นาย,นาง............ (บอกชื่อ นามสกุลและที่อยู่)

กราบเบื้องบาทแด่องค์ท่านแล้ว พระองค์เคยประทานพรแด่ทวยเทพทั้งหลาย
ผู้ปฏิบัติดี ผู้ปฏิบัติชอบทั้งหลาย บัดนี้ข้าพเจ้ามากราบเบื้องบาทแด่พระองค์ท่านแล้ว จึงขอพรจากพระองค์ซึ่งประทานไว้ ณ บัดนี้ (.....ขอพร....)

เตสัง อัมหากัง พรใดอันประเสริฐจงมาบังเกิดแด่ข้าพเจ้า ทีฆายุกา มหาเดชา มหาปัญญา มหาโภคา มหายะสา มหาลาภา ปัญจวีสติ ภยันตะ ทวัตติงสะ ฉันนะวุฒิโรคัญจะ โสระสะ อุบัติอันตรายยัญจะ อัยยัญติกะ อันตรายยัญจะ พาหิระ อันตรายยัญจะ วิระหิตะวา โหตุ ยาวะชีวัง พระวิสตีติ (พระตรีมูรติ)

ขอ....ให้ความรักที่เกิดขึ้นมานั้นอยู่ตลอดกาล... ขอ...ให้ความรักที่เกิดขึ้นมานั้นเป็นรักนิรันดร์

เคล็ดลับ! การขอพรจากพระตรีมูรติให้ได้ผลมากที่สุด ตามคำบอกกล่าวของผู้มีประสบการณ์และเคยสมหวังกับการตั้งจิตอธิษฐานนั้น อย่างที่ทราบแล้ว คือ ต้องเป็นวันพฤหัสบดี เวลา 21.30 น. แต่หากใครไม่สะดวก จะมาไหว้กันวันอื่นก็ย่อมได้ เมื่อจุดธูป และเทียนเสร็จแล้ว ก่อนอื่นให้นำเทียนไปปักไว้ตรงที่ๆ เขาจัดไว้ให้ จากนั้น ก็มานั่งบริเวณด้านหน้าเทวารูป พนมมือพร้อมธูปและดอกกุหลาบ หรือพวงมาลัย จากนั้นก็ท่องตามบทสวด และอธิษฐานถึงความรัก หรือเรื่องอื่นใดที่ตนปรารถนา ซึ่งต้องตั้งคำอธิษฐานให้ชัดเจนในเรื่องใดเรื่องหนึ่งเท่านั้น ถึงจะได้ผล เมื่ออธิษฐานขอพระเสร็จ ให้เดินไปปักธูป ตรงกระถางด้านหน้า และค่อยนำดอกไม้ หรือพวงมาลัยไปวาง

การขอพรจากพระตรีมูรตินั้น ไม่จำเป็นต้องขอเรื่องความรักอย่างเดียวเท่านั้น แต่ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง   การงาน ครอบครัว เงินทอง หรือแม้กระทั่งสุขภาพร่างกาย องค์ท่าน ก็สามารถบันดาลให้ได้ แต่คงจะต้องสงวนไว้ให้แก่ผู้ที่ตั้งใจจจริง ไม่โลเลล่อกแล่กเท่านั้นนะ จะขอกิ๊ก กั๊ก ขอให้ร่ำรวยด้วยการไปคดโกงคนอื่นเขามา หรือสิ่งใดที่เป็นการสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้อื่น ท่านคงจะไม่พิสมัยเท่าใดนัก และบางทีสิ่งชั่วร่ายที่แอบแฝงอยู่ในจิดใจอาจกลับมาสนองคืนตัวให้ต้องร้อนลุ่มก็เป็นได้

ยังเต็มใจที่จะตามค้นหา...และปฏิเสธที่จะท้อใจ ยินดีที่จะเฝ้ารอ....เพื่อเติมเต็มสิ่งที่หายไป

แม้ความรัก จะเป็นสิ่งที่ใครก็ต่างถวิลหา....ทะยานอยากจะไขว่คว้า แต่ใช่ว่าเมื่อรักบังเกิดแล้ว ทุกคนจะสามารถเก็บรักษาไว้ให้คงอยู่ ยืดยาว นิรันดรได้

รัก ไม่มีนิยาม ขึ้นอยู่กับกรรมวิธีปรุงแต่งตามแต่สไตล์บุคคล จะสดชื่น สดใส ซาบซ่า หรือน้ำตาเอ่อหน้าปนทุกข์ทน ล้วนเป็นความจริงที่ต้องยอมรับ

รัก ไม่ได้ขึ้นอยู่กับการวิงวอนขอ เพื่อให้ได้มา แต่ควรดำเนินคู่ไปกับการกระทำด้วยจิตใจแน่วแน่ หากได้ความรักมาหล่อเลี้ยงหัวใจ แต่ไม่รู้จักเติมเต็มให้สมบูรณ์ และรักษาให้คงอยู่ได้ คงไม่เกิดประโยชน์

ความรัก บอกได้ในทุกวัน รักจากคนในครอบครัว เห็นทีจะเป็นความรักที่บริสุทธิ์ไร้พิษภัยมากที่สุด ไม่ต้องอธิษฐาน ไม่ต้องเว้าวอน และไม่ต้องหวังผลตอบแทน รักแท้ คือขอแค่คนความรักเช่นนี้พร้อมจะจับมือเคียงข้างกันตลอดไป....

วันนี้ คุณบอกรัก คนใกล้ตัวแล้วหรือยัง ?.............

                                              

                               
              ถ้าไม่มีเสียงเพลง ให้คลิกที่นี่ค่ะ>>>      http://charyen.com/jukebox/play.php?id=8413
 

 

                                                                                  

ขอบคุณที่มาข้อมูล

 • www.amulet.in.th/forums/view_forum.php?f=15

   

   

   

 • โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 1712 วันที่ 30 มิ.ย. 2552


  บทความสำหรับคนขาดรัก...และคาถาขอพรให้รักสมหวัง...>>

  Advertisement

  ≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

  ดวงปีจอ 2553

  ดวงปีจอ 2553


  เปิดอ่าน 6,376 ครั้ง
  ผู้ชายอันตราย!!!

  ผู้ชายอันตราย!!!


  เปิดอ่าน 6,424 ครั้ง
  บทร้อยกรองคำที่ ส นำ

  บทร้อยกรองคำที่ ส นำ


  เปิดอ่าน 6,401 ครั้ง
  สมาชิกใหม่แนะนำตัวครับ

  สมาชิกใหม่แนะนำตัวครับ


  เปิดอ่าน 6,384 ครั้ง
  วิธียืดอายุ....ให้ต้นไม้

  วิธียืดอายุ....ให้ต้นไม้


  เปิดอ่าน 6,375 ครั้ง
  เบื่อการเมือง เชิญทางนี้

  เบื่อการเมือง เชิญทางนี้


  เปิดอ่าน 6,651 ครั้ง
  ไขรหัสลับ S.O.S.

  ไขรหัสลับ S.O.S.


  เปิดอ่าน 6,408 ครั้ง

  :: เรื่องปักหมุด ::

  สำนวนสุภาษิต กลุ่ม "สองใจ"

  สำนวนสุภาษิต กลุ่ม "สองใจ"

  เปิดอ่าน 6,560 ☕ คลิกอ่านเลย

  Advertisement

  ≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
  กระเช้าของขวัญวันปีใหม่....เพื่อสุขภาพ..
  กระเช้าของขวัญวันปีใหม่....เพื่อสุขภาพ..
  เปิดอ่าน 6,628 ☕ คลิกอ่านเลย

  บทคัดย่อ การบริหารงานโรงเรียนโดยใช้หลักธรรมาภิบาล
  บทคัดย่อ การบริหารงานโรงเรียนโดยใช้หลักธรรมาภิบาล
  เปิดอ่าน 6,377 ☕ คลิกอ่านเลย

  หมอลักษณ์ เรขานิเทศ....แนะเคล็ดลับทำบุญของแต่ละราศี ปี 52 (3)
  หมอลักษณ์ เรขานิเทศ....แนะเคล็ดลับทำบุญของแต่ละราศี ปี 52 (3)
  เปิดอ่าน 6,387 ☕ คลิกอ่านเลย

  ซื้อเนื้อกินโดยที่ไม่ได้ฆ่าเอง มีความผิดหรือไม่? เพลงธิเบต2
  ซื้อเนื้อกินโดยที่ไม่ได้ฆ่าเอง มีความผิดหรือไม่? เพลงธิเบต2
  เปิดอ่าน 6,381 ☕ คลิกอ่านเลย

  คลิป...สอนคุณธรรมนำปัญญา
  คลิป...สอนคุณธรรมนำปัญญา
  เปิดอ่าน 6,416 ☕ คลิกอ่านเลย

  รูปหายาก 5
  รูปหายาก 5
  เปิดอ่าน 6,384 ☕ คลิกอ่านเลย

  ≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

  กระแสแอนตี้ "เด็กแสบ"...ผู้ใหญ่ใจร้ายหรือพ่อแม่รังแกฉัน?
  กระแสแอนตี้ "เด็กแสบ"...ผู้ใหญ่ใจร้ายหรือพ่อแม่รังแกฉัน?
  เปิดอ่าน 10,147 ครั้ง

  พรหมวิหาร 4
  พรหมวิหาร 4
  เปิดอ่าน 43,713 ครั้ง

  "ประกาศสงกรานต์" ปี 2556
  "ประกาศสงกรานต์" ปี 2556
  เปิดอ่าน 26,820 ครั้ง

  กำนันสิตาย(MV) คลิปเลียนแบบ กังนัมสไตล์ ฮาแค่ไหน ดูเอาเอง
  กำนันสิตาย(MV) คลิปเลียนแบบ กังนัมสไตล์ ฮาแค่ไหน ดูเอาเอง
  เปิดอ่าน 15,662 ครั้ง

  ร่างพระราชบัญญัติเงินเดือนและเงินประจำตำแหน่ง
  ร่างพระราชบัญญัติเงินเดือนและเงินประจำตำแหน่ง
  เปิดอ่าน 18,997 ครั้ง

  เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
  สนามเด็กเล่น

  แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

   
  หมวดหมู่เนื้อหา
  เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


  · Technology
  · บทความเทคโนโลยีการศึกษา
  · e-Learning
  · Graphics & Multimedia
  · OpenSource & Freeware
  · ซอฟต์แวร์แนะนำ
  · การถ่ายภาพ
  · Hot Issue
  · Research Library
  · Questions in ETC
  · แวดวงนักเทคโนฯ

  · ความรู้ทั่วไป
  · คณิตศาสตร์
  · วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
  · ภาษาต่างประเทศ
  · ภาษาไทย
  · สุขศึกษาและพลศึกษา
  · สังคมศึกษา ศาสนาฯ
  · ศิลปศึกษาและดนตรี
  · การงานอาชีพ

  · ข่าวการศึกษา
  · ข่าวตามกระแสสังคม
  · งาน/บริการสังคม
  · คลิปวิดีโอยอดนิยม
  · เกมส์
  · เกมส์ฝึกสมอง

  · ทฤษฎีทางการศึกษา
  · บทความการศึกษา
  · การวิจัยทางการศึกษา
  · คุณครูควรรู้ไว้
  · เตรียมประเมินวิทยฐานะ
  · ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
  · เครื่องมือสำหรับครู

  ครูบ้านนอกดอทคอม

  เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

        kroobannok.com

  © 2000-2020 Kroobannok.com  
  All rights reserved.


  Design by : kroobannok.com


  ครูบ้านนอกดอทคอม
  การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

  วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
   

  ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

  เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

  Email : kornkham@hotmail.com
  Tel : 096-7158383

  สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
  คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ