|
เปิดใจนักร้องสาวการะเกดม.ศรีปทุม ซึมซับเพลงลูกทุ่งตั้งแต่ตัวน้อยๆ
Posted by kaew , ผู้อ่าน : 244 , 12:28:49 น. | หมวดหมู่ : ภูมิใจในศรีปทุม
พิมพ์หน้านี้
|
'การะเกด' ซึมซับเพลงลูกทุ่งตั้งแต่ตัวน้อย ๆ

'การะเกด' ซึมซับเพลงลูกทุ่งตั้งแต่ตัวน้อย ๆ แจ้งเกิดอย่างเต็มตัวในวงการเพลงลูกทุ่ง มีอัลบั้มมาแล้วถึง 3 ชุด สำหรับสาวน้อยเสียงคุณภาพ “การะเกด” ศิลปินภายใต้ชายคาค่ายอาร์สยาม หลายคนนึกถึง “การะเกด” ต้องนึกถึงเพลง “อยากเป็นคนที่โดนอ้ายฮัก” วันนี้เราก็เลยจะพาไปย้อนวันวาน เพื่อจะได้รู้จักตัวตนของเธอ ว่ากว่าจะมายืนหยัดเป็นนักร้องได้อย่างทุกวันนี้ไม่ใช่เรื่อง ง่ายเลย

“การะเกด” มีชื่อจริงว่า “ธรรมพร จูมจัตุรัส” เกิดเมื่อวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2531 ที่ จ.ชัยภูมิ ปัจจุบันเรียนอยู่ชั้น ปีที่ 4 คณะนิเทศศาสตร์ สาขาการประชาสัมพันธ์ ม.ศรีปทุม การะเกดมีพี่น้อง 2 คน ส่วนเธอเป็น “ลูกสาวหล่า” หมายถึง “ลูกสาวคนเล็ก” หรือ “ลูกสาวคนสุดท้อง” และมีพี่ชายชื่อ “พี่ก่อ” ของครอบครัว “จูมจัตุรัส”

ตอนอายุ 5-6 ขวบ การะเกดเป็นเด็กพูดมาก พูดไปเรื่อยจนคนในบ้านรำคาญ แถมยังหยิบหนังสือมาอ่านออกเสียงดัง ๆ อีก ทั้ง ๆ ที่ยังอ่านหนังสือไม่ออกด้วยซ้ำ ที่เด่นชัดอีกอย่างคือเป็นเด็กที่ชอบฟังเพลงลูกทุ่งมั่ก... มาก ได้ยินปุ๊บจะลุกขึ้นมาเต้นประสาเด็ก หรือไม่ก็ทำปากฮัม ๆ...เริ่มเข้าเรียนอนุบาลที่รร.บ้านกุดน้ำใสจนถึงระดับประถมศึกษา จากนั้นไปเรียนต่อที่ รร. จัตุรัสวิทยาคาร และได้เป็นนักร้องประจำโรงเรียนด้วย

ระหว่างที่เรียนอยู่ชั้นป.4 “การะ เกด” เข้าประกวดร้องเพลง และได้รางวัลบ้างไม่ได้บ้างแล้วแต่โอกาส แต่เธอก็ไม่เคยท้อถือว่าเป็นประสบการณ์ และไม่ว่าเวลาจะเปลี่ยนไป แต่ในที่สุด “การะเกด” ก็มาถึงก้าวสำคัญที่ทำให้เธอเดินเข้าสู่วงการเพลงในฐานะนักร้องอาชีพ โดยผู้บริหารค่ายอาร์สยามได้ยินเสียงเธอจัดรายการวิทยุ เลยชักชวนมาเทสต์เสียงที่อาร์สยาม เมื่อทดสอบผ่านทุกขั้นตอน แล้วอัลบั้มชุดแรก “สายลมแห่งรัก” ก็ได้รับการตอบรับจากแฟนเพลงเกินคาด และมีอัลบั้มชุดที่ 2-3 ตามมา จัดว่าเธอเป็นนักร้องในสไตล์เพลงลูกทุ่งแนวอีสานที่มีสีสันและเอกลักษณ์เฉพาะตัวจริง ๆ
 
จาก
นสพ. เดลินิวส์ วันที่ 6 มิถุนายน 2552 โดย 'ปิ๊กมี่'
|
ขอบคุณที่มาของบทความ
วันที่ 5 ก.ค. 2552
[ซื้อ 1 แถม 1] ไฟโซล่าเซลล์ ไฟสปอร์ตไลท์ LED โซล่าเซลล์สปอตไลท์ solar light กันน้ำและกันฟ้าผ่ เปิดปิดอัตโนมัติ
฿74 - ฿1,153https://s.shopee.co.th/801HUF4aRi?share_channel_code=6
Advertisement
 เปิดอ่าน 8,391 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,593 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,476 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,467 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,435 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,800 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,366 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,395 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,387 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,360 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,368 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,361 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,391 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,411 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,375 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,403 ครั้ง
|

เปิดอ่าน 8,381 ☕ คลิกอ่านเลย |

เปิดอ่าน 8,415 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,627 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,375 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,392 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,401 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,449 ☕ คลิกอ่านเลย |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ 
เปิดอ่าน 24,124 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 13,010 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 1,106 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 29,215 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 21,101 ครั้ง |
|
|