ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

สำรวจ ?15 พฤติกรรมยอดแย่? คุณมีหรือไม่?


เรื่องราวจากสมาชิก เปิดอ่าน : 7,599 ครั้ง
Advertisement

สำรวจ ?15 พฤติกรรมยอดแย่? คุณมีหรือไม่?

Advertisement

 

 

ปัญหาหนึ่งของการนำไปสู่แห่งการแตกแยกในครอบครัวระหว ่างคนสอนคนนั้น ส่วนใหญ่แล้วมักมาจากการไม่เข้าใจกันและการไม่ยอมปรั บตัวเข้าหากัน

ทั้งนี้ที่ผ่านมาทางทีมงานได้เสนอเคล็ดลับดีๆที่เสริมสร้างความสุข เติมรักทั้งชีวิตคู่และคนในครอบครัวมาหลายครั้ง ในวันนี้จึงลองนำวิธีที่อ่านแล้วอาจได้เหมือนส่องกระ จกมองตัวเองอีกครั้ง ว่าเราเคยผิดพลาดหรือมีนิสัยที่ควรปรับอีกหรือไม่

อย่างไรก็ดี 15 พฤติกรรมยอดแย่ที่ไม่ควรทำนี้ คือสิ่งที่คนมีคู่ครองนั้นไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง มิเช่นนั้นแล้ว สาเหตุเหล่านี้จะเป็นตัวตัดทอนความรักลงไปเรื่อยๆจนใ นที่สุด ครอบครัวที่เคยสุขก็จะพัง คนที่เคยรักกันก็จะไม่มีอีกต่อไปอย่างแน่นอน

1.ชอบขุดคุ้ย

ถ้าคนสองคนคิดจะรักและสร้าครอบครัวร่วมกันแล้ว เรื่องราวเก่าๆที่ช้ำใจ ก็อย่ามัวแต่จดจำแล้วนำมาพูดเพื่อทำร้ายจิตใจกันอีกเ ลย เพราะทำไปปล้วมันก็ไม่ได้ทำให้อะไรดีขึ้นมา

ดังนั้นถ้าคิดจะรักกันแล้วก็ควรจับมือกันไปและทำทุกว ันให้มันดีที่สุด อย่าให้คำพูดเหล่านั้นมาสร้างรอยร้วกันอีกเลย

2.ไม่เปิดใจรับฟัง

อย่ามัวแต่ยึดตัวเองเป็นหลักแล้วคิดว่าทำถูกเสมอไป คุณควร ฟังความคิดเห็น หรือรับฟังเรื่องราวของเขา (หรือเธอ) บ้าง ไม่ใช่ให้เขา (หรือเธอ) เป็นฝ่ายรับรู้และรับฟัง แต่เรื่องของคุณอย่างเดียว

3.ตัวติดกันตลอด

คนรักกัน เป็นสามี-ภรรยากัน ไม่จำเป็นต้องอยู่ด้วยกันตลอดเวลา เพราะสังคมและเพื่อนฝูงรวมไปถึงเวลาส่วนตัวของแต่ละค นนั้นไม่เหมือนกัน

ทั้งนี้หากลูกๆต้องการให้พาไปไหนมาไหน พ่อหรือแม่ก็สามารถพาไปได้โดยไม่จำเป็นต้องไปด้วยกัน พร้อมหน้าพร้อมตาเสมอ บางครั้งพ่ออาจพาไปเที่ยว แม่ทำงาน หรือแม่อาจเป็นคนพาไปแล้วพ่อไม่สะดวกก็ได้

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตามก็ควรหาเวลาครอบครัว ให้อยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตากันบ้าง อย่าให้ความอบอุ่นตรงนี้มันหายไปเพราะพ่อแม่ไม่ว่าง

4.ชอบออกคำสั่ง

ไม่ว่าจะเป็น แฟน สามีหรือภรรยาก็ตาม ควรจะวางตัวให้ถูกต้อง ไม่ใช่ออกแต่คำสั่งเหมือนเจ้านายกับลูกน้อง ถ้าต้องการให้เขาทำอะไรให้เปลี่ยนจากการออคำสั่งเป็น การขอร้องให้ช่วยน่าจะดีกว่า

5.ฉีกหน้า

อย่าฉีกหน้า คนที่คุณรักต่อหน้าคนอื่น ไม่ว่าในกรณีใดๆ ทั้งสิ้น โดยเฉพาะห้ามเอาปมด้อยของเขามาล้อเล่นอย่างสนุกสนานต ่อหน้าคนอื่น แม้กระทั่งกับเพื่อนสนิทกันก็ตาม เพราะไม่มีใครเขาชอบพฤติกรรมแบบนี้แน่นอน

6.ซ้ำเติม

อย่า.ที่กล่าวไว้ว่า สิ่งใดที่ผ่านไปแล้วก็อย่าไปขุดคุ้ยอีกเลย ให้มันผ่านแล้วผ่านไปจะดีกว่า ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบเอาเรื่องที่เขา (หรือเธอ) ผิดพลาดในอดีตขึ้นมาตอกย้ำอีก ก็จะทำให้ยิ่งทะเลาะกันเข้าไปใหญ่ และจะทำให้ยิ่งเพิ่มความแตกร้าวมากขึ้น

7.ขี้หึงอย่างเว่อร์

การคบกันก็ต้องมีความไว้ใจ ซึ่งกันและกัน ความรักถึงจะยืนยาว มีครอบครัวที่อบอุ่น ถ้ามัวแต่หึง ไม่ไว้ใจและไม่ให้เกียรติกัน รับรองว่า ไม่ถึงไหนก็ต้องจากกันไปอยู่ดี

8.จุกจิก จู้จี้

พฤติกรรมนี้ ผู้หญงอาจเป็นมากกวาผู้ชาย ซึ่งในช่วงคบกันแรกๆ เขา (หรือเธอ) อาจจะทนได้ แต่พอนานวันเข้า อันนี้ไม่รับประกัน เพราะความอดทนอาจจะหมดไป เหลือไว้แต่ ความรำคาญใจ ไม่ถูกใจ ทำให้คนๆนั้นกลายเป็นคนขี้บ่น จู้จี้ จุกจิก ไปโดยปริยาย

9.พูดชม หรือให้กำลังใจใครไม่เป็น

ไม่เคยที่จะเอ่ยปากชมแฟนของคุณ เวลาที่เขา (หรือเธอ) ทำดีให้คุณ อย่างนี้ต้องหัดและควรทำบ้าง แต่ก็ไม่ใช่เว่อร์จนเขาคิดว่า คุณประชดหและไม่จริงใจไปได้นะ

10. “ขอบคุณและขอโทษ” ไม่เคยหลุดออกจากปาก

“ขบคุณและขอโทษ” คือคำพูดที่คนไทยไม่ควรลืม ดังนั้นถ้ายิ่งรักกันแล้วก็ควรหัดกล่าวคำเหล่านี้ไว้ เวลาที่คุณทำผิด การยอมรับความผิดแต่โดยดี จะให้เขา (หรือเธอ) รู้สึกว่าคุณมีความรับผิดชอบ และทำให้เขา (หรือเธอ) ไว้วางใจ

11.ช่างดุ… ช่างด่า...

ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบด่าว่า แฟนคุณเสียๆ หายๆ ต่อหน้าคนอื่น ก็ควรหยุดได้แล้ว เพราะนี่เป็นข้อสำคัญที่ทำให้ความรักของคุณ เกิดรอยร้าวแบบประสานไม่สนิท เพราะการทำแบบนี้ทำให้เขา (หรือเธอ) เสียหน้าและโกรธคุณมากๆ ด้วย

12. ขี้งอน

ส่วนมากเวลาผู้หญิงโกรธ มักจะทำหมางเมิน ไม่พูดไม่จา คุณควรจะบอกว่า โกรธเขา (หรือเธอ) เรื่องอะไร จะได้ปรับความเข้าใจกันได้ง่ายขึ้น และเขา (หรือเธอ) ก็จะได้ง้อคุณให้ถูกวิธี

13. สกปรก เป็นที่หนึ่ง

การเป็นผู้หญิง สำคัญที่สุดคือ เรื่องของความสะอาด ดังนั้นไม่มีผู้ชายคนไหนยอมทนคบผู้หญิง ที่ไม่มีความเป็นระเบียบเรียบร้อย สกปรก ไม่มีวินัย เพราะผู้ชายส่วนมากมักวาดฝันว่าแฟนของตัวเอง อย่างน้อยต้องมีความเป็นกุลสตรีบ้างซัก 10 หรือ 20 เปอร์เซนต์ก็ยังดี

ในทางกลับกัน ความสกปรก็ไม่ใช่สัญลักษณ์ของเพศชาย ดังนั้นคุณก็ควรทำตัวให้ดี สะอาดสะอ้าน เพราะถ้าแค่ตัวเองยังไม่สามารถดูแลตัวเองได้ แล้วคุณจะดูและภรรยาได้อย่างไรกัน

14. โกหกเป็นไฟ

อย่าหัดเป็นคนโกหก เพราะมันจะติดเป็นนิสัย มีอะไรก็พูดตรงๆ แต่ไม่ใช่แบบขวานผ่าซาก หรือแบบมะนาวไม่มีน้ำ เพราะบางคนาจรับความจริงไม่ได้ทันที ดังนั้นควรนำหลักจิตวิทยามาใช้ด้วยจะดีกว่า

15. หวานชั่วครู่ อยู่ไปก็ลืม

ถ้าคุณลืมความหวานชื่นในอดีตไปแล้ว รักของคุณก็ขาดน้ำตาล หรือความหวานไปแน่นอน ดังนั้นคุณน่าจะลองรำลึกถึงอดีตหวานๆ กับภรรยาบ้าง ทำตัวเหมือนเพิ่งแต่งงานกันใหม่ๆ เพราะมันจะทำให้ความรักของคุณคงอยู่ แบบไม่จืดจางไปแม้สักวัน

 

 

 



เรียงเรียงข้อมูลบางส่วนจาก expert2you

ที่มา ASTVผู้จัดการออนไลน์

โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 7254 วันที่ 19 ต.ค. 2552

[ซื้อ 1 แถม 1] ไฟโซล่าเซลล์ ไฟสปอร์ตไลท์ LED โซล่าเซลล์สปอตไลท์ solar light กันน้ำและกันฟ้าผ่ เปิดปิดอัตโนมัติ

฿74 - ฿1,153

https://s.shopee.co.th/801HUF4aRi?share_channel_code=6


สำรวจ ?15 พฤติกรรมยอดแย่? คุณมีหรือไม่?สำรวจ?15พฤติกรรมยอดแย่?คุณมีหรือไม่?

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

ภูมิศาสตร์กับผู้หญิง

ภูมิศาสตร์กับผู้หญิง


เปิดอ่าน 7,585 ครั้ง
20 สิ่งต้องทำ! ในหน้าหนาว

20 สิ่งต้องทำ! ในหน้าหนาว


เปิดอ่าน 7,600 ครั้ง
แก้นิสัย โกรธง่าย

แก้นิสัย โกรธง่าย


เปิดอ่าน 7,594 ครั้ง
เคล็ดลับๆก่อนอาบน้ำ

เคล็ดลับๆก่อนอาบน้ำ


เปิดอ่าน 7,608 ครั้ง
ดาราปาท่องโก๋...........??

ดาราปาท่องโก๋...........??


เปิดอ่าน 7,586 ครั้ง
 Kitty   คิตตี้

Kitty คิตตี้


เปิดอ่าน 7,606 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

..จอมโจร..โดนใจ...ใช้เครื่องช๊อตไฟฟ้า...จี้สาวปล้น!!ข่มขืน(.อาวุธอันตราย..ถ้าอยู่ในมือมิจฉาชีพ.).

..จอมโจร..โดนใจ...ใช้เครื่องช๊อตไฟฟ้า...จี้สาวปล้น!!ข่มขืน(.อาวุธอันตราย..ถ้าอยู่ในมือมิจฉาชีพ.).

เปิดอ่าน 7,594 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
ความหมายแฝงอักษร ๔๔ ตัวของไทย
ความหมายแฝงอักษร ๔๔ ตัวของไทย
เปิดอ่าน 7,688 ☕ คลิกอ่านเลย

การพัฒนาทักษะการอ่านภาษาอังกฤษ  กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ โดยใช้หนังสือส่งเสริมการอ่าน  ชุด
การพัฒนาทักษะการอ่านภาษาอังกฤษ กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ โดยใช้หนังสือส่งเสริมการอ่าน ชุด
เปิดอ่าน 7,598 ☕ คลิกอ่านเลย

การนวดแผนไทย...
การนวดแผนไทย...
เปิดอ่าน 7,644 ☕ คลิกอ่านเลย

    "  5   มิถุนายน  วันสิ่งแวดล้อมโลก "  < คุณคือพลัง ช่วยหยุดยั้งภาวะโลกร้อน>
" 5 มิถุนายน วันสิ่งแวดล้อมโลก " < คุณคือพลัง ช่วยหยุดยั้งภาวะโลกร้อน>
เปิดอ่าน 7,567 ☕ คลิกอ่านเลย

ทำนายฝัน........  ฝันเห็นกษัตริย์
ทำนายฝัน........ ฝันเห็นกษัตริย์
เปิดอ่าน 7,692 ☕ คลิกอ่านเลย

นาฬิกาบอกนิสัยคนใส่
นาฬิกาบอกนิสัยคนใส่
เปิดอ่าน 7,588 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

หลักเกณฑ์การพิจารณาการย้าย
หลักเกณฑ์การพิจารณาการย้าย
เปิดอ่าน 38,704 ครั้ง

ศรัทธา 4
ศรัทธา 4
เปิดอ่าน 51,173 ครั้ง

ฮวงจุ้ยที่ดินรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าอยู่แล้วรวย
ฮวงจุ้ยที่ดินรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าอยู่แล้วรวย
เปิดอ่าน 25,770 ครั้ง

อารมณ์(ดี-เสีย)
อารมณ์(ดี-เสีย)
เปิดอ่าน 53,205 ครั้ง

Photosynth สังเคราะห์ภาพ3 มิติ
Photosynth สังเคราะห์ภาพ3 มิติ
เปิดอ่าน 28,977 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ