ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

โพลล์ชี้ภาพประทับใจในหลวงเสด็จฯเยี่ยมปชช.


เรื่องราวจากสมาชิก

8,985

views
Advertisement

โพลล์ชี้ภาพประทับใจในหลวงเสด็จฯเยี่ยมปชช.

คมชัดลึก :สวนดุสิตโพลสำรวจพบภาพประทับใจ ในหลวงเสด็จพระราชดำเนินไปทรงเยี่ยมประชาชนในท้องถิ่นต่างๆ และมีความสุขมากเมื่อเห็นภาพที่ท่านทรงงานเพื่อประชาชน พร้อมตั้งใจเป็นคนดี ซื่อสัตย์ ถวายในหลวง

เนื่องในวันที่ 5 ธันวาคมของทุกปี เป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทางราชการได้กำหนดให้เป็นวันหยุดราชการ 1 วัน เพื่อให้ประชาชนชาวไทยได้ร่วมกันเฉลิมฉลองในวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และถือเป็นวันพ่อแห่งชาติ อีกวันหนึ่งด้วย เพื่อเทิดพระเกียรติผู้เป็นพ่อแห่งแผ่นดิน “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต จึงได้สอบถามความคิดเห็นของคนไทยทั่วประเทศ จำนวนทั้งสิ้น 2,589 คน ระหว่างวันที่ 1-4 ธันวาคม 2552

 ผลการสำรวจพบว่า พระราชกรณียกิจของในหลวงที่คนไทยประทับใจมากที่สุดคือ การเสด็จพระราชดำเนินไปทรงเยี่ยมประชาชนในท้องถิ่นต่างๆ ของประเทศ คิดเป็น 70.28% ส่วนอันดับ 2 การพระราชทานปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงให้แก่ประชาชนชาวไทยได้ 10.64% อันดับ 3 โครงการในพระราชดำริ เช่น ฝนหลวง สร้างเขื่อน โครงการแก้มลิง น้ำท่วม ฯลฯ 7.55% อันดับ 4 พระราชทานปัจจัย สิ่งของช่วยเหลือราษฎรที่ประสบภัยพิบัติต่างๆ 6.37% และอันดับ 5 โครงการหลวง ช่วยเหลือชาวเขาให้มีอาชีพ 5.16%

 ส่วนหัวข้อ ทุกครั้งที่ระลึกถึงในหลวง คนไทยมีความสุขในเรื่องใดมากที่สุด ผลสำรวจพบว่า ภาพพระราชกรณียกิจต่างๆ ที่ท่านทรงงานเพื่อประชาชน 43.19% งานฉลองสิริราชสมบัติ 23.71% วันเฉลิมพระชนมพรรษาของทุกปี 18.13% ความรักความห่วงใยของพระองค์ท่านที่มีต่อราษฎร 7.70% และบทเพลงพระราชนิพนธ์ของพระองค์ท่าน 7.27%

 เมื่อถามถึงความตั้งใจของคนไทยที่จะทำความดีถวายในหลวง พบว่า 53.82% ตั้งใจจะเป็นคนดี ซื่อสัตย์ สุจริต/ยึดมั่นในความดี, 14.07% มีความสมัครสมาน สามัคคี, 12.26% ปฏิบัติตามพระบรมราโชวาทของพระองค์ท่าน, 10.33% ตั้งใจทำบุญ ตักบาตร ถือศีล สวดมนต์ ขอให้พระองค์ทรงพระเจริญ และ 9.52% อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม พลังงาน ปลูกป่า 

 ส่วนเรื่องรบกวนเบื้องพระยุคลบาทที่คนไทยไม่อยากเห็นมากที่สุดคือ อันดับ 1 ความไม่สามัคคีกันของคนไทย 43.71% อันดับ 2 การนำพระองค์ท่านมาเกี่ยวข้อง ควรเทิดไว้เหนือเกล้าเหนือกระหม่อม 30.57% อันดับ 3 การทำลายทรัพยากรธรรมชาติ ตัดไม้ ทำลายป่า 15.68% และอันดับ 4 ยาเสพติด 10.04%

 สำหรับคำที่คนไทยอยากถวายพระพรมากที่สุดคือ ขอพระองค์ทรงพระเจริญ 38.74% อันดับ 2 คือ ขอให้พระองค์ทรงมีพระพลานามัยที่แข็งแรง 30.82% อันดับ 3 ขอพระองค์ทรงเป็นมิ่งขวัญของปวงชนชาวไทยตลอดไป 19.20% และอันดับ 4 ขอพระองค์ทรงพระเกษมสำราญ 11.24%


ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย: หนังสือพิมพ์คมชัดลึก

โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 7202 วันที่ 6 ธ.ค. 2552


โพลล์ชี้ภาพประทับใจในหลวงเสด็จฯเยี่ยมปชช. โพลล์ชี้ภาพประทับใจในหลวงเสด็จฯเยี่ยมปชช.

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

สีเทา... ครองบัลลังก์

สีเทา... ครองบัลลังก์


เปิดอ่าน 8,956 ครั้ง
น้ำพริก Hi-Calcium"

น้ำพริก Hi-Calcium"


เปิดอ่าน 8,979 ครั้ง
ศิลปะบนกระจก

ศิลปะบนกระจก


เปิดอ่าน 8,961 ครั้ง
อาหารคลายร้อน

อาหารคลายร้อน


เปิดอ่าน 8,964 ครั้ง
หมอ คอมพิวเตอร์

หมอ คอมพิวเตอร์


เปิดอ่าน 8,975 ครั้ง
นักดื่ม...อย่าเสี่ยง

นักดื่ม...อย่าเสี่ยง


เปิดอ่าน 8,951 ครั้ง
หอมหนูเบาๆ...นะพี่

หอมหนูเบาๆ...นะพี่


เปิดอ่าน 8,970 ครั้ง
ส่งสารเด็ก

ส่งสารเด็ก


เปิดอ่าน 8,945 ครั้ง
ทฤษฎี.....สุนัขหางตก

ทฤษฎี.....สุนัขหางตก


เปิดอ่าน 8,984 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

"23 ตุลา      ปิยมหาราชรำลึก "  พวงมาลา และ พระคาถาบูชาองค์สมเด็จพระปิยะมหาราช

"23 ตุลา ปิยมหาราชรำลึก " พวงมาลา และ พระคาถาบูชาองค์สมเด็จพระปิยะมหาราช

เปิดอ่าน 9,027 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
e-Learning Tips
e-Learning Tips
เปิดอ่าน 8,956 ☕ คลิกอ่านเลย

7 อุปนิสัยสร้างเด็กให้ประสบความสำเร็จ  เพชรชั้นเอกที่ครู-ผู้ปกครอง ต้องรู้ไว้
7 อุปนิสัยสร้างเด็กให้ประสบความสำเร็จ เพชรชั้นเอกที่ครู-ผู้ปกครอง ต้องรู้ไว้
เปิดอ่าน 8,958 ☕ คลิกอ่านเลย

ไอศกรีมรสใดที่คุณโปรด......>>>>
ไอศกรีมรสใดที่คุณโปรด......>>>>
เปิดอ่าน 8,965 ☕ คลิกอ่านเลย

อิสสา คือริษยา
อิสสา คือริษยา
เปิดอ่าน 8,987 ☕ คลิกอ่านเลย

สมุนไพรพิชิตหน้าหนาว
สมุนไพรพิชิตหน้าหนาว
เปิดอ่าน 8,967 ☕ คลิกอ่านเลย

มีคำเฉลย......คุณเป็นคนเช่นไร ...ทำไมถึงเป็น...เยี่ยงนี้...
มีคำเฉลย......คุณเป็นคนเช่นไร ...ทำไมถึงเป็น...เยี่ยงนี้...
เปิดอ่าน 8,985 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

ไขข้อข้องใจ การบ้านยังจำเป็นสำหรับเด็กยุคใหม่หรือไม่?
ไขข้อข้องใจ การบ้านยังจำเป็นสำหรับเด็กยุคใหม่หรือไม่?
เปิดอ่าน 27,211 ครั้ง

คู่มือการป้องกันผลประโยชน์ทับซ้อน
คู่มือการป้องกันผลประโยชน์ทับซ้อน
เปิดอ่าน 12,391 ครั้ง

กินอย่างไรไม่ให้อ้วน
กินอย่างไรไม่ให้อ้วน
เปิดอ่าน 3,480 ครั้ง

6 วิธีรับปีใหม่แบบเฮงๆ จัดกระเป๋าสตางค์รับเงินไหล ใส่เสื้อ 5 สีมงคล
6 วิธีรับปีใหม่แบบเฮงๆ จัดกระเป๋าสตางค์รับเงินไหล ใส่เสื้อ 5 สีมงคล
เปิดอ่าน 28,508 ครั้ง

สังเกตมะเร็งชนิดต่างๆ ก่อนชีวิตจะเสี่ยง
สังเกตมะเร็งชนิดต่างๆ ก่อนชีวิตจะเสี่ยง
เปิดอ่าน 13,946 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ