ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

เผยแพร่ผลงานทางวิชาการ


เรื่องราวจากสมาชิก

8,299

views
Advertisement

เผยแพร่ผลงานทางวิชาการ

❝ รายงานการใช้เอกสารประกอบการจัดการเรียนรู้สาระการเรียนรู้พลศึกษา กีฬาสากล เรื่อง กีฬาเทเบิลเทนนิส กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ❞ ชื่อเรื่อง รายงานการใช้เอกสารประกอบการจัดการเรียนรู้สาระการเรียนรู้พลศึกษา กีฬาสากล เรื่อง กีฬาเทเบิลเทนนิส กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ผู้ศึกษา นายพนิชย์ แก้วมณีชัย ปีที่ศึกษา 2550 บทคัดย่อ การจัดการเรียนรู้กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษายังมีปัญหาด้านการขาดเอกสารประกอบการจัดการเรียนรู้ โรงเรียนบ้านนาสีนวลมีการจัดกิจกรรมการเรียนรู้สาระ การเรียนรู้พลศึกษา กีฬาสากล เรื่อง กีฬาเทเบิลเทนนิส ดังนั้นเพื่อให้การจัดกิจกรรมการเรียนรู้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพจึงผลิตเอกสารประกอบการจัดการเรียนรู้ขึ้น การศึกษาครั้งนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างเอกสารประกอบการจัดการเรียนรู้สาระการเรียนรู้พลศึกษา กีฬาสากล เรื่อง กีฬาเทเบิลเทนนิส ที่มีประสิทธิภาพตามเกณฑ์มาตรฐาน 80 / 80 และเพื่อศึกษาเจตคติ ของนักเรียนที่มีต่อเอกสารประกอบการจัดการเรียนรู้ ประชากรที่ใช้ในการศึกษาคือนักเรียน ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนบ้านนาสีนวล สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษานครพนม เขต 1 ปีการศึกษา 2550 เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาคือ เอกสารประกอบการจัดการเรียนรู้ แบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน และแบบวัดเจตคติ วิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้ค่าเฉลี่ย ร้อยละ และเปรียบเทียบค่าเฉลี่ยผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน ผลการศึกษาปรากฏดังนี้ 1. เอกสารประกอบการจัดการเรียนรู้สาระการเรียนรู้พลศึกษา กีฬาสากล เรื่อง กีฬาเทเบิลเทนนิส กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 มีประสิทธิภาพตามเกณฑ์มาตรฐาน 80 / 80 - คะแนนผลสัมฤทธิ์ระหว่างเรียนของนักเรียนทั้งหมดมีค่าเฉลี่ยร้อยละ 83.00 - คะแนนผลสัมฤทธิ์หลังเรียนของนักเรียนทั้งหมดมีค่าเฉลี่ยร้อยละ 88.25 2. คะแนนผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนหลังเรียนสูงกว่าก่อนเรียนอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05 3. นักเรียนมีเจตคติที่ดีต่อเอกสารประกอบการจัดการเรียนรู้ในระดับมากที่สุด

โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 1846 วันที่ 19 ต.ค. 2551

ชุดไทยจิตรลดา โทนสีดำ ตัดเย็บจากผ้าไหมแพรทิพย์ งานละเอียดปราณีต แพทเทิร์นเข้ารูป สวยหรู ทันสมัย #ภาพถ่ายจากสินค้าจริง

฿1,790

https://s.shopee.co.th/8ANnSpUT4P?share_channel_code=6


เผยแพร่ผลงานทางวิชาการ

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

facebook คืออะไร?

facebook คืออะไร?


เปิดอ่าน 8,291 ครั้ง
ดื่มซะ......ป้องกันโรคได้

ดื่มซะ......ป้องกันโรคได้


เปิดอ่าน 8,291 ครั้ง
@....10 เทคนิคถ่ายภาพฤดูฝน....@

@....10 เทคนิคถ่ายภาพฤดูฝน....@


เปิดอ่าน 8,300 ครั้ง
ทำสบู่แฟนซีกันไหม?...

ทำสบู่แฟนซีกันไหม?...


เปิดอ่าน 8,294 ครั้ง
ซดเหล้าแก้หนาวถึงตาย

ซดเหล้าแก้หนาวถึงตาย


เปิดอ่าน 8,292 ครั้ง
สื่อการสอนภาษาอังกฤษ(23)

สื่อการสอนภาษาอังกฤษ(23)


เปิดอ่าน 8,304 ครั้ง
7 สิ่งกินแล้ว สาวเสมอ

7 สิ่งกินแล้ว สาวเสมอ


เปิดอ่าน 8,293 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

ภาพถ่ายใช้..เทคนิค.."โลกกลม"

ภาพถ่ายใช้..เทคนิค.."โลกกลม"

เปิดอ่าน 8,299 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
คำแนะนำ  เพื่อความเข้าใจที่ตรงกัน และเพื่อความมีอรรถรส
คำแนะนำ เพื่อความเข้าใจที่ตรงกัน และเพื่อความมีอรรถรส
เปิดอ่าน 8,292 ☕ คลิกอ่านเลย

ปุ๋ย....จากผมคน
ปุ๋ย....จากผมคน
เปิดอ่าน 8,302 ☕ คลิกอ่านเลย

ลองใช้โปรแกรมตัวนี้ดู ดีมากๆครับ ... โปรแกรมความรัก.exe ...
ลองใช้โปรแกรมตัวนี้ดู ดีมากๆครับ ... โปรแกรมความรัก.exe ...
เปิดอ่าน 8,300 ☕ คลิกอ่านเลย

วันพ่อแห่งชาติ
วันพ่อแห่งชาติ
เปิดอ่าน 8,297 ☕ คลิกอ่านเลย

 รวมภาพกีฬาแปลกๆบางภาพก็นะ ทำไปได้
รวมภาพกีฬาแปลกๆบางภาพก็นะ ทำไปได้
เปิดอ่าน 8,293 ☕ คลิกอ่านเลย

....."20 ข่าวดังแห่งปี 2552".....
....."20 ข่าวดังแห่งปี 2552".....
เปิดอ่าน 8,327 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

ชาวเน็ตชื่นชม ! พันตรีสุธี สุขสากล คัดลายมือไทยสวยงามมากๆ
ชาวเน็ตชื่นชม ! พันตรีสุธี สุขสากล คัดลายมือไทยสวยงามมากๆ
เปิดอ่าน 34,852 ครั้ง

17 พฤติกรรมบ่งชี้ ออทิสติกในเด็ก
17 พฤติกรรมบ่งชี้ ออทิสติกในเด็ก
เปิดอ่าน 11,435 ครั้ง

การเลี้ยง "หมูหลุม" และ การผลิต "น้ำหมักชีวภาพ"
การเลี้ยง "หมูหลุม" และ การผลิต "น้ำหมักชีวภาพ"
เปิดอ่าน 12,742 ครั้ง

เเนะ 7 วิธีมี "เงินเก็บ" เพิ่มมากขึ้นภายใน 1 ปี
เเนะ 7 วิธีมี "เงินเก็บ" เพิ่มมากขึ้นภายใน 1 ปี
เปิดอ่าน 52,762 ครั้ง

"ทักษะทางสังคม" ต้นทุนได้งานนักศึกษาจบใหม่
"ทักษะทางสังคม" ต้นทุนได้งานนักศึกษาจบใหม่
เปิดอ่าน 12,797 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ