ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

เผยแพร่ผลงานวิชาการ "การพัฒนาบทเรียนสำเร็จรูป"


เรื่องราวจากสมาชิก

8,312

views
Advertisement

เผยแพร่ผลงานวิชาการ  "การพัฒนาบทเรียนสำเร็จรูป"

❝ การพัฒนาบทเรียนสำเร็จรูปเรื่อง การบวกและการลบจำนวนนับที่มีผลลัพธ์และตัวตั้ง ไม่เกิน100 ชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนบ้านเกษตรสมบูรณ์ อำเภอประโคนชัย จังหวัดบุรีรัมย์ ❞
ชื่อเรื่อง :    การพัฒนาบทเรียนสำเร็จรูปเรื่อง การบวกและการลบจำนวนนับที่มีผลลัพธ์และตัวตั้ง
                  ไม่เกิน100 ชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนบ้านเกษตรสมบูรณ์ อำเภอประโคนชัย
                  จังหวัดบุรีรัมย์
ผู้รายงาน:  นายชาลี อ่อนน้ำคำ, 2551
 
บทคัดย่อ
 
         รายงานการพัฒนาบทเรียนสำเร็จรูปเรื่อง การบวกและการลบจำนวนนับที่มีผลลัพธ์และตัวตั้งไม่เกิน100 ชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนบ้านเกษตรสมบูรณ์ อำเภอประโคนชัย จังหวัดบุรีรัมย์
มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อสร้างและหาประสิทธิภาพของบทเรียนสำเร็จรูปเรื่อง การบวกและการลบจำนวนนับ ที่มีผลลัพธ์และตัวตั้งไม่เกิน100 ชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 ให้มีประสิทธิภาพตามเกณฑ์ 75/75  2) เพื่อทดลองใช้บทเรียนสำเร็จรูปเรื่อง การบวกและการลบจำนวนนับ ที่มีผลลัพธ์และตัวตั้งไม่เกิน100 ชั้นประถมศึกษาปีที่ 2    ซึ่งศึกษาผลการใช้โดยเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนก่อนเรียนและหลังเรียนและ 3) เพื่อประเมินความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อบทเรียนสำเร็จรูปเรื่องการบวกและการลบจำนวนนับ ที่มีผลลัพธ์และตัวตั้งไม่เกิน100 ชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 
                ประชากรที่ใช้ในการศึกษาครั้งนี้ คือนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 อำเภอประโคนชัย จังหวัดบุรีรัมย์ กลุ่มตัวอย่าง นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนบ้านเกษตรสมบูรณ์
อำเภอประโคนชัย จังหวัดบุรีรัมย์ จำนวน 16 คน
                เครื่องมือที่ใช้ ในการศึกษาค้นคว้าประกอบด้วย 1) บทเรียนสำเร็จรูปเรื่อง การบวกและการลบจำนวนนับ ที่มีผลลัพธ์และตัวตั้งไม่เกิน100 ชั้นประถมศึกษาปีที่ 2  2) แบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนที่สอดคล้องกับผลการเรียนรู้ที่คาดหวังและจุดประสงค์การเรียนรู้ เรื่องการบวกและการลบจำนวนนับ ที่มีผลลัพธ์และตัวตั้งไม่เกิน100 ซึ่งเป็นแบบปรนัยชนิดเลือกตอบ 3 ตัวเลือกจำนวน
30 ข้อ 3) แบบประเมินความพึงพอใจของนักเรียน สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลคือ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และทดสอบสมมุติฐานโดยใช้ t-test (Dependent Sample)
 
                   ผลการศึกษา พบว่า
                    (1) บทเรียนสำเร็จรูปเรื่อง การบวกและการลบจำนวนนับ ที่มีผลลัพธ์และตัวตั้งไม่เกิน100 ชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 มีประสิทธิภาพ 80.66/79.58 ซึ่งสูงกว่าเกณฑ์ 75/75 ที่ตั้งไว้
                    (2) นักเรียนมีผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนหลังเรียนเพิ่มขึ้นจากก่อนเรียน อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .01
                    (3) นักเรียนมีความพึงพอใจต่อบทเรียนสำเร็จรูปเรื่อง การบวกและการลบจำนวนนับ ที่มีผลลัพธ์และตัวตั้งไม่เกิน100 ชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 โดยภาพรวมอยู่ในระดับมาก

โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 3896 วันที่ 16 มี.ค. 2552

ชุดไทยจิตรลดา โทนสีดำ ตัดเย็บจากผ้าไหมแพรทิพย์ งานละเอียดปราณีต แพทเทิร์นเข้ารูป สวยหรู ทันสมัย #ภาพถ่ายจากสินค้าจริง

฿1,790

https://s.shopee.co.th/8ANnSpUT4P?share_channel_code=6


เผยแพร่ผลงานวิชาการ "การพัฒนาบทเรียนสำเร็จรูป"เผยแพร่ผลงานวิชาการการพัฒนาบทเรียนสำเร็จรูป

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

80วิธี

80วิธี


เปิดอ่าน 8,309 ครั้ง
กีตาร์

กีตาร์


เปิดอ่าน 8,329 ครั้ง
อาหารก่อนการออกกำลังกาย

อาหารก่อนการออกกำลังกาย


เปิดอ่าน 8,311 ครั้ง
ทฤษฎีการสอนคณิตศาสตร์

ทฤษฎีการสอนคณิตศาสตร์


เปิดอ่าน 8,436 ครั้ง
1 นาที.....เพื่อการลดน้ำหนัก

1 นาที.....เพื่อการลดน้ำหนัก


เปิดอ่าน 8,311 ครั้ง
ชีวิตคนเรานี่เนาะ

ชีวิตคนเรานี่เนาะ


เปิดอ่าน 8,315 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

20 นิสัยยอดฮิตของผู้หญิง

20 นิสัยยอดฮิตของผู้หญิง

เปิดอ่าน 8,317 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
หลุมดำ อันตราย
หลุมดำ อันตราย
เปิดอ่าน 8,315 ☕ คลิกอ่านเลย

ชื่อของคุณบอกอะไรคุณบ้าง?
ชื่อของคุณบอกอะไรคุณบ้าง?
เปิดอ่าน 8,313 ☕ คลิกอ่านเลย

บูชาพระ......เสริมชะตาชีวิต
บูชาพระ......เสริมชะตาชีวิต
เปิดอ่าน 8,321 ☕ คลิกอ่านเลย

 ภัยเงียบ
ภัยเงียบ
เปิดอ่าน 8,324 ☕ คลิกอ่านเลย

ลาภ.> > ลอย    ลุ้น..รวย..!!! 1    ส.ค.    52   ต้องรับโชค
ลาภ.> > ลอย ลุ้น..รวย..!!! 1 ส.ค. 52 ต้องรับโชค
เปิดอ่าน 8,317 ☕ คลิกอ่านเลย

20 สุดยอด    ทิปคอมพิวเตอร์
20 สุดยอด ทิปคอมพิวเตอร์
เปิดอ่าน 8,320 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

"ผลสอบ" วัดความสามารถ การทำงานได้จริงหรือ ?
"ผลสอบ" วัดความสามารถ การทำงานได้จริงหรือ ?
เปิดอ่าน 14,856 ครั้ง

ว่านหางจระเข้ สมุนไพรสารพัดประโยชน์
ว่านหางจระเข้ สมุนไพรสารพัดประโยชน์
เปิดอ่าน 19,395 ครั้ง

ตำแหน่ง "สิว" บอกสุขภาพ
ตำแหน่ง "สิว" บอกสุขภาพ
เปิดอ่าน 17,319 ครั้ง

เปิดตัว Google Instant ค้นหาข้อมูลเร็วกว่าเดิม
เปิดตัว Google Instant ค้นหาข้อมูลเร็วกว่าเดิม
เปิดอ่าน 12,537 ครั้ง

ศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างองค์ประกอบของตัวแปรปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อคุณภาพชีวิตการทำงานของครูในจังหวัดนค
ศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างองค์ประกอบของตัวแปรปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อคุณภาพชีวิตการทำงานของครูในจังหวัดนค
เปิดอ่าน 22,684 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ