ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

ขออนุญาต..เพิ่มเติมเรื่องหลวงปู่เทพโลกอุดร..


เรื่องราวจากสมาชิก เปิดอ่าน : 6,414 ครั้ง
ขออนุญาต..เพิ่มเติมเรื่องหลวงปู่เทพโลกอุดร..

Advertisement

....ขออนุญาตสานต่อเรื่องปู่เทพโลกอุดร...เพราะครูรัชนีได้ติดตามเรื่องราวลี้ลับนี้พอสมควรจึงได้นำ

ข้อมูลบางส่วนมาเพิ่มเติมให้ผู้อ่านได้ทราบ ถึงปาฏิหารย์หลวงปู่ทราบมาว่าบางครั้งปรากฎกายเป็นเด็ก..

บางครั้งเป็นคนแก่..บางครั้งเป็นคนพิการ..เพื่อทดสอบจิตมนุษย์เรา..

ประสบการณ์ลี้ลับ:พระภิกษุลึกลับ “หลวงปู่เทพโลกอุดร”

จากได้ติดต่อสัมภาษณ์ คุณพิศมัย ทรัพย์สุคนธ์ “หมอดูลายเท้า” ที่มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับท่านหนึ่ง ซึ่งมีลูกศิษย์ลูกหามากมาย เมื่อได้พูดคุยกันคุณพิศมัยได้เล่าให้ฟังถึงเหตุการณ์ประหลาดที่ได้พบเห็นหลากหลายเรื่องราว นับจากวัยเด็กที่คุณพิศมัยฝึกนั่งสมาธิ ท่านก็ได้ไปเยือนในภพภูมิเทวดาและได้ติดต่อพูดคุยกับโอปปาติกะชั้นสูง แม้แต่การจะช่วยเหลือคนในบางครั้งก็ได้วิธีที่ “ข้างบน” กำหนดลงมา
คุณพิศมัยเป็นอีกคนหนึ่งที่เวลาพูดอะไรออกไปแล้วมักจะเกิดเหตุการณ์นั้น นั่นเป็นเพราะครั้งหนึ่ง คุณพิศมัยเคยพบกับพระเกจิอาจารย์ที่มีวิชา ท่านได้ให้พรอันหนึ่งว่า “เมื่อจะพูดอะไรออกไปขอให้เป็นจริงตามนั้น” เรื่องนั้นเกิดขึ้นนานแล้ว คุณพิศมัยยังจำได้ไม่ลืม เธอได้เล่าให้ฟังว่า
“สมัยนั้นสามีฉันเป็นนายสถานีรถไฟใหญ่ที่หัวลำโพง ฉะนั้นเวลาคนสำคัญมาก็ต้องต้อนรับ หลวงพ่อท่านคล้ายวาจาศักดิ์สิทธิ์ ท่านนั่งรถไฟมาลงที่หัวลำโพง มีคนไปต้อนรับท่านเยอะ ขาท่านไม่มีข้างนึงนะ ไปไหนต้องมีคนอุ้ม ก็ได้พบและกราบท่าน ครั้งนั้นท่านได้ให้พร คือให้ฉันพูดอะไรเป็นจริงเหมือนท่าน แล้วก็เป็นจริงๆ จนหลายคนบอกว่าฉันนี่มีอะไรแปลกๆ ในตัวเสมอ”
ภายในห้องกระจกที่ใช้รับแขกหรือตรวจดูลายเท้าที่บ้านของคุณพิศมัยนั้นมีลักษณะที่น่าสนใจ เพราะเต็มไปด้วยรูปเคารพของสิ่งศักดิ์สิทธิ์และรูปภาพของเหล่าเกจิอาจารย์มากมาย และมีอยู่รูปหนึ่งเป็นรูปของ “หลวงปู่เทพโลกอุดร” ซึ่งคุณพิศมัยให้ความนับถือ เคารพบูชากราบไหว้อยู่ทุกวัน ส่วนหนึ่งเป็นเพราะอาจารย์ได้พบปรากฏการณ์มหัศจรรย์เกี่ยวกับพระภิกษุรูปนี้มาแล้วนั่นเอง คุณพิศมัยย้อนเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้ฟังว่า
“ตอนนั้นฉันไปอยู่ที่ซานฟรานซิสโก ท่านก็ไปเข้าฝัน คือปกติท่านจะมาในนิมิตบ่อย มาบอกคาถาให้หรือมาเตือนด้วยเรื่องต่างๆ คราวนี้ท่านมาเข้าฝันบอกเรื่องราวบางอย่าง ทำให้เรานึกไปถึงลูกชายที่เมืองไทย ก็เลยโทร.มาหาลูกชายบอเขาว่า ถ้ามีคนแก่ขอทานมาที่บ้าน มาในลักษณะของท้าวแสนปม หน้าตาไม่ดีก็อย่าไปว่า อย่าไปไล่เขานะ ให้ทานเขาไป แล้วก็จริงๆ พอ 3 วันจากนั้นท่านก็มาเลย มาให้เห็น ลูกชายบอกเห็นยืนอยู่หน้าบานแว๊บเดียว พอหันมาอีกทีก็หายไปแล้ว ท่านมาลองว่าลูกชายใจบุญมั้ย (หัวเราะ)
ผู้เขียนบังเอิญไปเห็นรูปของคุณพิศมัยที่ถ่ายไว้ที่ประเทศฮอลแลนด์ และได้เห็นรอยภาพปริศนาที่ประทับอยู่หน้าผากของเธอ ซึ่งเป็นรอยอะไรนั้น คุณพิศมัยบอกว่า
“ผู้หญิงที่ถ่ายกับฉันในรูปคือคนไทยชื่อ ซูซาน เขาไปใช้ชีวิตอยู่ที่นั่น แล้วคนนี้เขานับถือหลวงปู่เทพโลกอุดรอยู่แล้ว แต่ฉันไม่รู้ เพราะตอนไปที่นั่นก็ไปดูให้กับลูกศิษย์ พอดีเขารู้ข่าวเขาก็ต้องการจะลองดูบ้าง ก็เชิญฉันไปพักที่บ้านเขาคืนนึง ปรากฏว่าคืนนั้นฉันก็นอนไม่หลับ ก็บอกกับเขาว่า สงสัยในบ้านเธอต้องมีอะไรซักอย่าง เขาบอกว่า มี‚เดี๋ยวจะเอามาให้ดู ก็เห็นเขาถือก้อนหินมาก้อนนึง ฉันก็ไม่ทราบว่ามีอะไรอยู่ในนั้น เขาก็เอามาให้ถือ ให้อธิษฐาน พออธิษฐานปุ๊บ‚เชื่อมั้ย รูปหลวงปู่เทพโลกอุดรก็ปรากฏอยู่บนหน้าผากฉันเลย ฉันร้องไห้เลย ร้องโดยไม่รู้ตัว ประหลาดมาก และทำให้ฉันนับถือท่านยิ่งขึ้น”
คุณพิศมัยให้คาถาบูชาหลวงปู่เทพโลกอุดร ซึ่งอาจารย์บอกว่าหลวงปู่มานิมิตบอกให้โดยตรง ซึ่งหากใครท่องบูชาและอธิษฐานขอให้ท่านคุ้มครอง สิ่งต่างๆ ที่ไม่ดีก็จะถูกปัดเป่าให้พ้นไป บางคนท่องบูชามากๆ เข้าจะสามารถสัมผัสกับบางสิ่งบางอย่างได้ คาถาบทนนั้นเริ่มต้นด้วย นะโม 3 จบ และตามด้วย
“โลกุสสะโร มหาเถโร อะหังวันทา เมตตาลาโภ นะโสมิยะ”
“หลวงปู่เทพโลกอุดร” คือใครนั้นเป็นความลึกลับอย่างหนึ่งในวงการสงฆ์ มีการกล่าวขานถึงท่านมานานว่ามีอยู่จริงหรือเป็นเรื่องหลอกลวง เรื่องราวของท่านเคยขึ้นหน้า 1 เป็นข่าวครึกโครมเมื่อราวกลางปี 43 เนื้อข่าวระบุว่าเรื่องของ หลวงปู่เทพโลกอุดร เป็นเรื่องที่แต่งขึ้นและดูงมงาย พิสูจน์ไม่ได้ แต่พาดหัวข่าวไม่กี่วันเรื่องก็เงียบไป จริงๆ แล้วพระภิกษุรูปนี้จะมีจริงหรือไม่ ผู้เขียนไม่ขอชี้นำ แต่ขอให้ผู้อ่านลองฟังเรื่องราวจากผู้ที่มีประสบการณ์ตรงได้เล่าไว้ถึงความเป็นมาของพระภิกษุรูปนี้ดูก่อน เมื่อได้สัมผัสพูดคุยกับผู้ที่เคยพบเห็นพระภิกษุรูปนี้หลายๆ คนแล้วจะรู้สึกเหมือนผู้เขียนว่า ถ้าหลวงปู่เทพโลกอุดรไม่มีตัวตนจริงในโลก เหตุใดจึงมีใครหลายๆ คนเคยพบเห็นภาพลักษณ์ของท่านและบรรยายลักษณะของท่านออกมาได้ตรงกัน คือเป็นพระภิกษุที่มีลักษณะเหมือนคนโบราณ มีผิวพรรณผ่องใส มีสง่าราศรี น่าเคารพนับถือ ดูจากรูปร่างภายนอกดูหนุ่มแน่น แต่ศีรษะกลับมีผมหงอกขาวโพลนและมีเท้าใหญ่กว่าคนปกติทั่วไป
จากข้อมูลเกี่ยวกับ “หลวงปู่เทพโลกอุดร” ที่ผู้เขียนได้รวบรวมไว้ กล่าวได้ว่า หลวงปู่ฯมีประวัติความเป็นมาที่ลึกลับซับซ้อน ไม่มีหลักฐานใดมายืนยันได้ว่าท่านเกิดในสมัยใด มาจากไหน ทำให้มีการศึกษาค้นคว้าเรื่องของท่านกันอย่างกว้างขวาง สำหรับผู้ที่สนใจความลี้ลับมหัศจรรย์ในพระพุทธศาสนา จนมีข้อสรุปและสันนิษฐานว่า “หลวงปู่เทพโลกอุดร” คือพระสงฆ์ผู้ทรงอภิญญา มีความเป็นอมตะไม่ตาย โดยอาจเป็นพระอรหันต์องค์หนึ่งเมื่อครั้งพุทธพาลที่นิพพานไปแล้ว แต่ยังมีธาตุขันธ์อยู่

คำว่า “นิพพาน” ตามหลักพุทธศาสนา หมายถึง การดับกิเลสและกองทุกข์ ซึ่งเป็นจุดหมายสูงสุดในพระพุทธศาสนา ซึ่ง “นิพพาน” นั้นมีอยู่ 2 อย่าง คือ
1. สอุปากิเลสนิพพาน คือการดับกิเลสขณะยังมีเบญจขันธ์เหลืออยู่
2. อนุปาทิเลสนิพพาน คือการดับกิเลสโดยไม่มีเบญจขันธ์เหลืออยู่

เสียงจีวรสะบัดพรืดเดียว ปรากฏว่ารถทั้ง 31 คันได้รับการเจิมเป็นอักขระด้วยแป้งที่หอมมาก และแต่ละคันอักขระจะไม่เหมือนกันเลย แต่หอมและติดอยู่นานเป็นเดือน เมื่อท่านเดินขึ้นมาบนศาลา ท่านเดินไปที่ตุ่มน้ำมนต์ แล้วชี้ไม้เท้าไปที่ตุ่มน้ำมนต์เป่าลมเสียงดัง 3 ครั้ง อ่างน้ำมนต์กระเทือนจนน้ำมนต์กระฉอกขึ้นทั้งสามครั้ง พอท่านเอาไม้เท้าชี้ไปที่กองมะพร้าวน้ำหอม 20 กว่าลูกที่ทุกคนถวาย กองมะพร้าวก็สั่นสะเทือนและแห่งหมดทุกใบ เสร็จแล้วท่านก็เดินวนรอบคณะผู้มาทอดกฐินที่นั่งเรียงแถวกันอยู่ ทุกคนพากันเอาเงินทำบุญใส่เบญจขันธ์หรือขัน 5 ในที่นี้ หมายถึง รูป เวทนา สัญญา สังขารและ วิญญาณ มีผู้อ่านหลายท่านเข้าใจว่า “การนิพพาน” คือศัพท์ที่ใช้เรียกพระอรหันต์ที่มรณภาพแล้วเท่านั้น และเมื่อพระอรหันต์นิพพานก็ต้องหายไปจากโลกนี้ เพราะได้ตายจากไปแล้ว แต่แท้ที่จริง “การนิพพาน” ของพระอรหันต์นั้นมี 2 แบบ อย่างที่กล่าวไว้และหลายท่านอาจจะเข้าใจขึ้นว่า เพราะเหตุใด หลวงปู่เทพโลกอุดรท่านจึงยังคงมีร่าง มีฤทธิ์ให้ใครต่อใครได้เห็นอยู่อีก?

ผู้เขียนเคยได้พูดคุยกับพระภิกษุและฆราวาสที่ฝึกจิต ปฏิบัติธรรมหลายท่านที่ต่างเคยได้พบเห็น “หลวงปู่เทพโลกอุดร” ทั้งเห็นใน “จิต” และเห็นจาก “ตาเนื้อ” เคยถามว่าถ้าหลวงปู่ยังมีชีวิตอยู่ ท่านอยู่ที่ไหน คำตอบได้มาเหมือนกัน ทุกคนบอกว่า ท่านมักอยู่ในดงลึกที่เงียบสงบและอยู่ในทุกภพทุกภูมิที่ท่านต้องการไป ผู้ที่จะเจอท่านได้ต้องปฏิบัติธรรมให้ได้ญาณและบารมีสูงพอที่จะเข้าไปสู่มิติของท่านได้ และในแต่ละยุคสมัยที่ผ่านมา หลวงปู่เทพโลกอุดร มักนำพาบุคคลที่มีความพิเศษพอที่จะฝึกจิตได้ทั้งพระและฆราวาสไปฝึกในป่าลึก บุคคลเหล่านั้นหลายท่านยั้งมีชีวิตอยู่ในสมัยปัจจุบันที่เรารู้จักก็มี อาทิ หลวงพ่อจรัล วัดอัมพวัน จ.สิงห์บุรี พ.อ.ชม สุคันธรัต ครูบาลุ่ม สันตจิตโต วัดจันทาราม จ.เพชรบูรณ์ ครูบาบุญชุ่ม ญาณสังวโร หลวงปู่กอง จันทวังโส วัดสระมณฑล จ.อยุธยา หลวงปู่โงน โสรโย วัดพระพุทธบาทเขารวก จ.พิจิตร ปู่โทน หลำแพร (เป็นฆราวาส เพิ่งเสียชีวิตไปเมื่อปลายปี 2543) ฯลฯ
เรื่องราวของ “หลวงปู่เทพโลกอุดร” มีบุคคลหลายวงการให้ความสนใจและพิสูจน์ เมื่อครั้งที่ท่านมาปรากฏตัวและแสดงฤทธิ์ให้เป็นที่ประจักษ์ที่วัดโนนชาด อ.คำตะกร้า จ.สกลนคร นั้นมีผู้หลักผู้ใหญ่ บุคคลสำคัญ นักวิชาการบางท่าน รวมถึงชาวบ้านได้ไปรอดูเพื่อพิสูจน์กันอย่างมากมาย และก็ได้เห็นจริงอย่างไม่น่าเชื่อ เหตุการณ์ในวันนั้นทางวัดโนนธาตได้จัดให้มีการทอดกฐินเพื่อถวาย หลวงปู่เทพโลกอุดร เมื่อตั้งองค์กฐินเสร็จ ทุกคนก็สวดมนต์ พอทั้งหมดสวดมนต์จบขณะที่ก้มลงกราบพร้อมกันก็ปรากฏเหตุมหัศจรรย์ มีพระภิกษุรูปหนึ่งสูงเกือบ 2 เมตร ห่มจีวรลึกลับเข้มคลุมตลอดศีรษะ ผมของท่านเป็นหางเปียขนาดใหญ่ยาวเกือบถึงพื้น ท่านปรากฏกายให้ทุกคนเห็นตั้งแต่เมื่อไหร่ ไม่มีใครทราบ ท่านกระแทกไม้เท้ากับพื้นดังสนั่นแล้วชี้ไปที่องค์กฐินที่ทุกคนต้องถวาย กุฎิทั้งหลังสั่นสะเทือน พอทุกคนก้มลงกราบเสร็จเงยหน้าขึ้นมาดู ท่านก็หายไปแล้ว เหลือแต่กลิ่นหอมประหลาด กลิ่นหอมนี้ไม่เหมือนดอกไม้ที่มีในโลกมนุษย์ หอมมาก และสักครู่ทุกคนก็ได้ยินเสียงไม้เท้ากระทบพื้นอีกครั้ง เมื่อต่างเหลียวไปดูที่ทางเดินก็เห็นพระภิกษุรูปนั้นเดินมาบนถนน ท่านเดินผ่านรถทั้งหมด 31 คันที่จอดอยู่ ทุกคนได้ยินเสียงจีวรสะบัดพรืดเดียว ปรากฏว่ารถทั้ง 31 คัน ได้รับการเจิมเป็นอักขระด้วยแป้งที่หอมมาก และแต่ละคันอักขระจะไม่เหมือนกันเลย แต่หอมและติดอยู่นานเป็นเดือน เมื่อท่านเดินขึ้นมาบนศาลา ท่านเดินไปที่ตุ่มน้ำมนต์ แล้วชี้ไม้เท้าไปที่ตุ่มน้ำมนต์เป่าลมเสียงดัง 3 ครั้ง อ่างน้ำมนต์กระเทือนจนน้ำมนต์กระฉอกขึ้นทั้งสามครั้ง พอท่านเอาไม้เท้าชี้ไปที่กองมะพร้าวน้ำหอม 20 กว่าลูก ที่ทุกคนถวาย กองมะพร้าวก็สั่นสะเทือนและแห้งหมดทุกใบ เสร็จแล้วท่านก็เดินวนรอบคณะผู้มาทอดกฐินที่นั่งเรียงแถวกันอยู่ ทุกคนพากันเอาเงินทำบุญใส่ย่ามท่าน มีบางคนเมื่อเอาเงินใส่ไปในย่ามแล้วก็พยายามล้วงไปจนสุดย่าม แต่ปรากฏว่าล้วงเท่าไหร่ก็ไม่ถึงก้นย่าม มีแต่ความว่างเปล่า ทั้งๆ ที่เห็นว่าทุกคนเอาเงินใส่ย่ามถวายท่านจนเต็ม ขณะกลับท่านเดินลงบันได ทุกคนเห็นท่านเดินลงไปที่ถนนแล้วก้าวลอยขึ้นไปบนอากาศหายไปบนท้องฟ้าท่ามกลางสายตาของผู้คนที่ศรัทธาและผู้ที่มาดูเพื่อพิสูจน์จำนวนมากเป็นที่น่าอัศจรรย์ยิ่ง
ยังมีเรื่องราวหลักฐานที่น่าสนใจอีกมากเกี่ยวกับหลวงปู่เทพโลกอุดร ถ้าท่านสนใจอยากติดตามหรือค้นคว้าก็ลองหาอ่านได้จากหนังสือที่ผู้เขียนใช้อ้างอิง ซึ่งเมื่อท่านได้อ่านแล้วเชื่อว่าจะวางไม่ลงทีเดียว ในส่วนของการจะเชื่อหรือไม่เชื่อในเรื่องของ หลวงปู่เทพโลกอุดร นี้ ผู้เขียนคิดว่าสิ่งเหล่านี้เราควรพิสูจน์ให้รู้ได้ด้วยตัวเอง สำหรับผู้ที่ยังสงสัยไม่แน่ใจเมื่อได้อ่านเรื่องราวของหลวงปู่ฯแล้วลองฝึก “จิต” ดูบ้างซิว่าอะไรจะเกิดขึ้น
พระพุทธเจ้าท่านยังตรัสว่า “ผู้ใดอยากรู้ในสิ่งที่ตาเนื้อมองไม่เห็น อยากรู้สภาวะแห่งนามธรรมต้องทำจิตให้ว่างและผนึกความว่างแห่งตนเข้ากับความว่างของจักรวาล จึงจะรู้ทุกสรรพสิ่ง เพราะ “จิต” เท่านั้นที่จะสามารถอธิบายความลี้ลับของวิญญาณได้”

                            ขอบคุณที่มาข้อมูลpoweropject.igetweb.com


โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 1712 วันที่ 22 มี.ค. 2552


ขออนุญาต..เพิ่มเติมเรื่องหลวงปู่เทพโลกอุดร..

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

The English song to remember the 7 days / the ordinal numbers

The English song to remember the 7 days / the ordinal numbers


เปิดอ่าน 6,380 ครั้ง
ตำนานคานทอง (คลายเครียด)

ตำนานคานทอง (คลายเครียด)


เปิดอ่าน 6,381 ครั้ง
ศิลปะบนถนน

ศิลปะบนถนน


เปิดอ่าน 6,380 ครั้ง
เรียนอังกฤษจาก เพลง by Youtube

เรียนอังกฤษจาก เพลง by Youtube


เปิดอ่าน 6,378 ครั้ง
ปฏิบัติเพื่ออะไร... ??????

ปฏิบัติเพื่ออะไร... ??????


เปิดอ่าน 6,382 ครั้ง
เงิน 10 บาท

เงิน 10 บาท


เปิดอ่าน 6,379 ครั้ง
เด็กก็มีหัวใจ(๑)

เด็กก็มีหัวใจ(๑)


เปิดอ่าน 6,652 ครั้ง
เผย 5 ปัจจัยฆ่าตัวตาย

เผย 5 ปัจจัยฆ่าตัวตาย


เปิดอ่าน 6,376 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

ธรรมะ...คืออะไร.....ความเห็นต่อไป...

ธรรมะ...คืออะไร.....ความเห็นต่อไป...

เปิดอ่าน 6,376 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
เหตุที่คนทำดีหรือทำชั่ว...ได้ดี
เหตุที่คนทำดีหรือทำชั่ว...ได้ดี
เปิดอ่าน 6,378 ☕ คลิกอ่านเลย

"น้องวิว"--->>>ซิวมงกุฎ มิสไทยแลนด์เวิล์ด 2009
"น้องวิว"--->>>ซิวมงกุฎ มิสไทยแลนด์เวิล์ด 2009
เปิดอ่าน 6,393 ☕ คลิกอ่านเลย

ทำลายมะเร็ง-ต้อกระจก-หัวใจกับผลไม้ไทย 30 ชนิด
ทำลายมะเร็ง-ต้อกระจก-หัวใจกับผลไม้ไทย 30 ชนิด
เปิดอ่าน 6,375 ☕ คลิกอ่านเลย

ที่สุดของโลก..141 อย่าง
ที่สุดของโลก..141 อย่าง
เปิดอ่าน 6,375 ☕ คลิกอ่านเลย

7 สิ่งกินแล้ว สาวเสมอ
7 สิ่งกินแล้ว สาวเสมอ
เปิดอ่าน 6,377 ☕ คลิกอ่านเลย

16 สิงหาคม รำลึกถึงราชาเพลงลูกทุ่ง...สุรพล  สมบัติเจริญ (เพลงสาวสวนแตง)
16 สิงหาคม รำลึกถึงราชาเพลงลูกทุ่ง...สุรพล สมบัติเจริญ (เพลงสาวสวนแตง)
เปิดอ่าน 6,393 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

วิธีการปลอกเปลือกไข่ต้มที่สมบูรณ์แบบและรวดเร็วที่สุด
วิธีการปลอกเปลือกไข่ต้มที่สมบูรณ์แบบและรวดเร็วที่สุด
เปิดอ่าน 12,230 ครั้ง

การส่งเสริมนิสัยรักการอ่าน
การส่งเสริมนิสัยรักการอ่าน
เปิดอ่าน 139,638 ครั้ง

รวมสื่อการสอน Back to School 2565
รวมสื่อการสอน Back to School 2565
เปิดอ่าน 6,385 ครั้ง

วิธีลดต้นแขนแบบง่าย ๆ ได้ผลชัวร์
วิธีลดต้นแขนแบบง่าย ๆ ได้ผลชัวร์
เปิดอ่าน 20,266 ครั้ง

โหมดสี
โหมดสี
เปิดอ่าน 24,357 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ