ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

สึนามิพรากคนรักฉันไป...แต่ประเทศไทยให้มอบความรักที่ยิ่งใหญ่กลับมา


เรื่องราวจากสมาชิก เปิดอ่าน : 6,375 ครั้ง
สึนามิพรากคนรักฉันไป...แต่ประเทศไทยให้มอบความรักที่ยิ่งใหญ่กลับมา

Advertisement

❝ เรื่องดีๆที่เกิดขึ้น...จากเหตุการณ์ที่คนไทยทุกคนไม่เคยลืม..... ❞

สึนามิพรากคนรักของฉันไป แต่ประเทศไทยมอบความรักที่ยิ่งใหญ่กลับคืนมาให้ฉัน


 

 

Petra Nemcova นางแบบชุดว่ายนําและชุดชั้นในสุด sexy แถวหน้าของโลก จากสาธารณรัฐเชค วัย 27 ปี เมื่อ 24 ธันวาคม 2547 เธอมาพักผ่อนที่เขาหลัก จ.พังงา พร้อมกับคู่หมั้นหนุ่มช่างภาพชาวอังกฤษของเธอ ใครจะคาดคิดว่า วันแห่งความสุข ต้องกลายเป็นวันแห่งความสูญเสีย เพราะคลื่นสึนามิที่ถาโถมเข้ามายังเขาหลักวันนั้น ความแรงของคลื่นพัดคู่หมั้นของเธอหายไปต่อหน้าต่อตา ส่วนเธอเกือบเสียชีวิต เพราะบาดเจ็บสาหัสและค้างอยู่บนต้นปาล์มนานถึง 8 ชั่วโมง แต่ที่วันนี้เธอยังมีชีวิตอยู่ ก็เพราะคนไทยช่วยเหลือเธอไว้ และความมีนําใจของคนไทย ยังส่งอิทธิพลต่อมุมมองการใช้ชีวิตของเธอที่เหลืออยู่ให้คุ้มค่าด้วยการอุทิศตนช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์

Petra Nemcova เธอมีคุณพ่อเป็นช่างก่อสร้างและคุณแม่เป็นครู ถูกแมวมองค้นพบเมื่อ 11 ปีก่อน ตอนเธออายุเพียง 16 ปี ผลงานเด่นที่ส่งให้เธอเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกในแวดวงของผู้ที่ชื่นชอบนางแบบสไตล์ sexy เร่าร้อน ก็คือการถ่ายแบบและขึ้นปกนิตยสารSports Illustrated  Swimsuit Issue ในปี 2003 งานเด่นอีกอย่างของเธอก็คือการเดินแบบและถ่ายแบบให้กับชุดชั้นใน Victoria's Secret, และในเดือนมิถุนายน 2547 ไม่กี่เดือนก่อนที่เธอจะเดินทางมาเมืองไทย Petra ยังได้รับเชิญให้เป็นกรรมการตัดสินการประกวด Miss Universe ครั้งที่ 53 ซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศ Ecuador ด้วย

วันที่ 26 ธันวาคม 2547 Petra เดินทางมาพักผ่อนที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งในเขาหลัก จ.พังงา ประเทศไทย พร้อมกับคู่หมั้นของเธอ Simon Atlee ซึ่งยังเป็นช่างภาพของเธออีกด้วย จุดที่เธออยู่เป็นจุดที่ต้องเจอกับคลื่นสึนามีแบบเต็มๆ ความแรงของคลื่นพัดเอา Simon คู่หมั้นของเธอไปแทบจะทันที ภาพสุดท้ายที่ Petra จะไม่มีวันลืม ก็คือภาพของ Simon พยายามตะเกียกตะกายพร้อมกับร้องเรียกชื่อของ Petra เป็นครั้งสุดท้าย ก่อนที่ทั้งสองจะจากกันไปชั่วชีวิต

Simon Atlee คู่หมั้นหนุ่มผู้จากไป

Petra เอง ก็แทบเอาชีวิตไม่รอด เพราะเธอบาดเจ็บสาหัส กระดูกเชิงกรานแตกและอวัยวะภายในบอบชําอย่างหนักจากการปะทะของคลื่น แต่โชคดีที่เธอคว้ายอดต้นปาล์มไว้ได้ Petra จึงรอดพ้นจากการถูกคลื่นยักษ์พัดลงทะเล แต่เธอก็ต้องทนความเจ็บปวด รอความช่วยเหลืออยู่บนต้นปาล์มนานถึง 8 ชั่วโมง ก่อนจะได้รับความช่วยเหลือจากคนไทยกลุ่มหนึ่งนำตัว Petra ส่งโรงพยาบาล

Petra ขณะพักรักษาตัวในรพ.สงขลานครินทร์ หาดใหญ่ ภาพนี้เพื่อนของเธอถ่ายให้เป็นครั้งแรกหลังจากสภาพจิตใจเริ่มดีขึ้น Petra อนุญาตให้นำภาพนี้ไปลงข่าวที่นิวยอร์ก เพื่อหาเงินสมทบทุนช่วยเหลือเด็กที่ประสบภัยสึนามิ ซึ่งเป็นภาพที่มีราคาสูงมากภาพหนึ่ง


Petra เล่าว่า มีคนไทยคนหนึ่ง ได้มอบสร้อยพระให้กับเธอ เขาบอกให้เธอแขวนไว้ เพราะพระจะช่วยคุ้มครอง ผมเองยังเคยสังเกตเห็นว่า เธอยังแขวนพระองค์นี้อยู่เลย เวลาดูภาพเธอตามนิตยสารตอนที่เธอออกงานหลังจากหายจากอาการบาดเจ็บแล้ว อาจเป็นเพราะพระองค์นี้ก็ได้ที่ช่วยคุ้มครองเธอ เพราะเธอเคยให้สัมภาษณ์กับCNN ว่า เธอเคยไม่แน่ใจว่าจะกลับมาเดินแบบถ่ายแบบได้อีกรึเปล่า เพราะอาการเจ็บป่วยมันรุนแรงมาก ขนาดหมอบอกว่า การจะรักษาให้หายดีต้องใช้เวลาเป็นปี แต่เธอแปลกใจมากที่เพียงไม่กี่เดือน เธอก็หายดี จนกลับมาเดินได้และรับงานต่างๆได้เหมือนเดิม

ถ่ายแบบแฟชั่นพร้อมไม้เท้าและเปิดเผยเรื่องราวหลังสึนามิผ่านพ้นเป็นครั้งแรกในนิตยสาร

Petra พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสงขลาครินทร์ประมาณ 3 สัปดาห์ แล้วก็บินกลับไปนอนโรงพยาบาลที่สาธารณรัฐเชค ประเทศบ้านเกิดของเธออีก 3 สัปดาห์ ส่วนศพของ Simon คู่หมั้นของPetra ต้องใช้เวลาถึงกว่า 2 เดือน กว่าเจ้าหน้าที่จะพบศพของเขา

เดือนมีนาคม 2548 Petra ปรากฏตัวทางสื่อครั้งแรก เพื่อเล่าประสบการณ์เฉียดตายจากเหตุการณ์สึนามิ โดยเป็นแขกพิเศษในรายการของDiane Sawyer ทางช่อง ABCs และรายการ"Coady Read Live"ทางช่องCNN ด้วย

หลังจากหายดีแล้วนิตยสารGlamour  ได้มอบรางวัล"Survivor Award"หรือรางวัลผู้รอดชีวิตยอดเยี่ยมให้กับ Petra และในปีนี้ Petra ยังเป็นหนึ่งในนางแบบที่ถ่ายปฏิทินของนิตยสาร British FHM ด้วย 

เดือนธันวาคม 2548 Petra ยังเขียนหนังสือออกมาเล่มหนึ่งชื่อว่า Love Always,Petra  เพื่อบอกเล่าเรื่องราวชีวิตของเธอตั้งแต่เด็กๆที่เติบโตขึ้นมาในประเทศที่ปกครองด้วยระบบ คอมมิวนิสต์ การก้าวเข้ามาเป็นยอดนางแบบชื่อดังระดับโลก และเรื่องราวความรักของเธอกับคู่หมั้นสุดที่รัก Simon Atlee ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์สึนามิในประเทศไทย 

Petra กำลังแจกลายเซ็นให้แฟนๆที่มาซื้อหนังสือของเธอ

Petra เคยบอกว่า แม้ Simon จะจากไป แต่สวรรค์ให้โอกาสเธอมีชีวิตอยู่อีกครั้ง ดังนั้นเธอจะอยู่เพื่อ Simon และใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ให้ดีที่สุดและคุ้มค่าที่สุด

ดังนั้นเราจึงเห็น Petra กลับมาที่ประเทศไทยทุกปี เพราะนอกจากคนรักของเธอจะเสียชีวิตที่นี่ เธอยังกลับมาเพื่อช่วยเหลือเด็กไทยจำนวนมากที่ต้องกลายเป็นเด็กกำพร้าจากเหตุการณ์สึนามิ รวมทั้งเด็กไทยคนอื่นที่ประสบความทุกข์ยากแตกต่างกันออกไป ทุกปีเธอจะกลับมาสร้างโรงเรียนและศูนย์คอมพิวเตอร์ให้กับพื้นที่ต่างๆในประเทศไทยที่โดนผลกระทบจากสึนามิ รวมทั้งตั้งมูลนิธิเพื่อรวบรวมเงินทุนช่วยเหลือเด็กๆด้วย

แม้ประสบการณ์ในประเทศไทยในปี 2547 จะทำให้เธอเจ็บปวดอย่างแสนสาหัสทั้งร่างกายและจิตใจ แต่เธอมีความสุขทุกครั้งที่ได้กลับมาช่วยเหลือเด็กไทย ผมเคยเห็นภาพถ่ายของเธอกับเด็กๆในเมืองไทย เธอยิ้มกว้างมีความสุขมาก เธอเคยบอกว่า เธอมีความสุขมากเวลาเด็กๆจูงมือเธอไปดูห้องเรียนของพวกเขาที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่

 

และต่อไปนี้เป็นเนื้อข่าวเกี่ยวกับ Petra ที่ผมพบในอินเตอร์เน็ต เขียนโดยหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น โฟกัสภาคใต้ มีข้อมูลที่น่าสนใจอีกหลายอย่างเกี่ยวกับ Petra โดยเฉพาะการที่รพ.สงขลานครินทร์ให้การรักษา Petra ด้วยวิถีทางพุทธ น่าสนใจมากๆครับลองอ่านกันดู

ช่วงที่เกิดเหตุคลื่นยักษ์สึนามิ เมื่อปลายปี2547 สำนักข่าวต่างประเทศดังๆ อย่าง CNN ได้ออกข่าวตามหานางแบบชื่อดัง คนหนึ่งที่หายตัวไป ระหว่างเดินทางมาท่องเที่ยวทะเลอันดามันของไทย ถึงขนาดตั้งรางวัลสำหรับผู้ที่ถ่ายรูปเธอได้ หลังจากทราบว่ายังมีชีวิตอยู่ แต่ไม่รู้ว่ารักษาตัวอยู่ที่ไหนเธอคือ Petra Nemcova ซูเปอร์โมเดลสาว วัย 25 ปี(ตอนนั้น) เมื่อไปพลิกข่าวประจำ 30 ธันวาคม 2547 เธอเผยนาทีระทึกขวัญคลื่นยักษ์สึนามิซัดถล่มรีสอร์ทใน อ.เขาหลัก ที่เธอใช้เป็นสถานที่พักผ่อนว่า ผู้คนต่างร้องตะโกนขอความช่วยเหลือไปทั่วทุกแห่ง หลายคนมีบาดแผลใหญ่น่าสยดสยอง เลือดไหลนองแดงฉานไปทั่ว ขณะที่ตัวเธอเองต้องติดอยู่บนต้นปาล์มนานกว่า 8 ชม. ด้วยอาการกระดูกเชิงกรานแตก และภายในบอบช้ำ ขณะแฟนหนุ่มช่างภาพชาวอังกฤษที่มาเที่ยวด้วยกันก็ถูกคลื่นยักษ์กลืนหายไปเวลานั้นไม่มีใครรู้ว่าเธอได้ถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ โดยที่ทางโรงพยาบาลได้เก็บเรื่องนี้เป็นความลับอย่างยิ่งยวด โดยเกรงว่าจะมีการนำเอาความเจ็บป่วยของเธอไปหากินได้ เพราะขณะนั้นปาปารัสซี่ ได้ออกติดตามหาตัวกันจ้าละหวั่นทีเดียวกระทั่ง ในข่าวคณะแพทย์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปีที่ 23 ฉบับที่ 121 ประจำเดือนมกราคม 2548 จึงมีการเปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการถึงการเข้ารับรักษาตัวของเธอ โดยมีการตีพิมพ์ภาพของเธอบนเตียงคนไข้ ขณะรับขนมเค้ก ด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้ม แวดล้อมด้วยหมอและพยาบาล ในวารสารฉบับนี้ หน้า 18 นพ.ธนรัตน์ บุญเรือง เล่าว่า จากการดูแล คุณ Petra Nemcova หนึ่งในผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล ซึ่งเป็นนางแบบดังระดับโลก คนไข้มีความเจ็บป่วยทั้งทางร่างกายและจิตใจ"การดูแลคนไข้รายนี้มีแพทย์หลายท่าน ร่วมให้การรักษาได้แก่ นพ.ปริญญา สุนทราภรณ์ชัย พญ.ฐิติมา สุนทรสัจ พญ.ทิพยวรรณ เลียบสื่อตระกูล นพ.บุญประสิทธิ์ กฤตย์ประชา และพญ.กนกพร จิรัฐติกาลวงศ์ พยายามดูใจเขาใจเรา เนื่องจากคนไข้มีปัญหาหลายด้าน คนไข้เองแม้เป็นคนดังระดับโลกแต่เขาเป็นกันเอง และอยู่แบบชาวบ้านธรรมดา ซึ่งตรงจุดนี้เองที่สร้างความประทับใจให้กับพวกเรา"

กับดาราฮอลลีวู้ด Bruce Willis เคยมีข่าวว่าทั้งสองปิ๊งกันอยู่ช่วงหนึ่งหลังจาก Petra หายป่วยแล้ว

นพ.ธนะรัตน์ เล่าว่าคนไข้มีปัญหาหลายอย่างทั้งสภาพร่างกาย และสภาพจิตใจ
"ตอนแรกที่เข้าไปรักษาก็ไม่รู้ว่าเขาคือใคร ผมก็ให้การรักษาเหมือนคนไข้รายอื่นๆ ซึ่งดูว่าเขาต้องการอะไร ในช่วง 2-3 วันแรก คนไข้มีความทุกข์ ทั้งร่างกายที่เจ็บปวด และทุกข์ทางใจจากเรื่องส่วนตัว
"

แฟนคนล่าสุดนักร้องชื่อดัง James Blunt แต่มีข่าวว่าเลิกกันซะแล้ว

....เมื่อเห็นปัญหา รู้ว่าคนไข้มีปัญหาเรื่องปวดมาก จึงแนะนำให้ปรับสภาพจิตใจตามวิถีทางพุทธ เนื่องจากสังเกตว่าคนไข้คนนี้สวมพระ แม้ไม่ได้นับถือศาสนาพุทธ โดยให้ข้อคิดของท่านพุทธทาสภิกขุที่ว่า ..ไม่มีใครทำให้เราทุกข์ได้ ถ้าเราไม่ทุกข์.. เราทุกข์เพราะเราทำให้ทุกข์ ถ้าสุขก็เพราะเราทำให้สุข ดังนั้นจิตใจจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด และจิตเป็นนาย กายเป็นบ่าว เนื่องจากจริงๆ แล้วปัญหาสภาพจิตใจและอารมณ์จะส่งผลต่อร่างกายในด้านความเจ็บปวด การทำงานของระบบต่างๆในร่างกาย จะทำให้เกิดความซ้ำซ้อนกับการบาดเจ็บที่มีอยู่ ทำให้ไม่สบายตัวมากขึ้น ถ้าจิตใจเราเป็นทุกข์ ฉะนั้นให้เขาฝึกสมาธิ ทำให้จิตใจสงบ และให้มีสติ โดยพยายามสื่อเป็นภาษาอังกฤษให้เขาเข้าใจ โดยให้ตั้งสติให้ดีในการพิจารณาสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้น ให้คิดในสิ่งดีๆที่เกิดขึ้นกับตัวเรา จะทำให้เราเป็นสุข เมื่อจิตเป็นสุข กายก็จะเป็นสุขด้วย จิตที่มีสติและสงบจะทำให้สามารถแก้ปัญหาต่างๆ ได้ภายหลัง Petra Nemcova รู้สึกสดชื่นชึ้น หลังจากเขาได้ข้อคิด ต่างกับตอนแรกที่ไม่พูดกับใคร คืนนั้นหลังจากพูดคุยกับเขา ตอนเช้า เขาก็ยินยอมให้เพื่อนถ่ายภาพขณะนอนรักษาตัวในชุดผู้ป่วยโรงพยาบาล มอ. ไปลงข่าวที่นิวยอร์ก เพื่อหาเงินสมทบทุนช่วยเหลือเด็กที่ประสบภัยสึนามิ ซึ่งเป็นภาพที่มีราคาสูงมากภาพหนึ่ง. 

โดย eddie

 

กลับไปที่ www.oknation.net  

โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 3113 วันที่ 10 พ.ค. 2552


สึนามิพรากคนรักฉันไป...แต่ประเทศไทยให้มอบความรักที่ยิ่งใหญ่กลับมา

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

physicsmatayom

physicsmatayom


เปิดอ่าน 6,388 ครั้ง
หนังสือดี......ราชาธิราช

หนังสือดี......ราชาธิราช


เปิดอ่าน 6,380 ครั้ง
Box Office

Box Office


เปิดอ่าน 6,377 ครั้ง
วาทะ...ท่านพุทธทาส

วาทะ...ท่านพุทธทาส


เปิดอ่าน 6,377 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

ผมสวย.....ด้วยสมุนไพร

ผมสวย.....ด้วยสมุนไพร

เปิดอ่าน 6,380 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
อีกครั้งกับชิงชัง............./
อีกครั้งกับชิงชัง............./
เปิดอ่าน 6,374 ☕ คลิกอ่านเลย

หน้าท้องแบน..สุขภาพดีหุ่นสวย มาที่นี่ได้เลย!!
หน้าท้องแบน..สุขภาพดีหุ่นสวย มาที่นี่ได้เลย!!
เปิดอ่าน 6,373 ☕ คลิกอ่านเลย

สบาย สบายสไตล์วันหยุด...ขอมอบเพลงเพื่อเป็นยาชูกำลัง ให้ตัวเอง และทุกๆคนครับ
สบาย สบายสไตล์วันหยุด...ขอมอบเพลงเพื่อเป็นยาชูกำลัง ให้ตัวเอง และทุกๆคนครับ
เปิดอ่าน 6,602 ☕ คลิกอ่านเลย

ทราบหรือไม่ ?........อุปนิสัยส่วนตัว .. มีผลต่อสมองคุณด้วยนะ
ทราบหรือไม่ ?........อุปนิสัยส่วนตัว .. มีผลต่อสมองคุณด้วยนะ
เปิดอ่าน 6,377 ☕ คลิกอ่านเลย

10 ภาพอวกาศยอดเยี่ยม ปี 2009 โดย National Geographic
10 ภาพอวกาศยอดเยี่ยม ปี 2009 โดย National Geographic
เปิดอ่าน 6,386 ☕ คลิกอ่านเลย

17 ข้อที่ผู้หญิงเสียเปรียบผู้ชาย
17 ข้อที่ผู้หญิงเสียเปรียบผู้ชาย
เปิดอ่าน 6,377 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

ความเข้าใจเรื่องแผ่นดินไหว: ประเทศไทยกับ 3 รอยเลื่อนมีพลัง และพื้นที่เสี่ยงภัย 5 ระดับ
ความเข้าใจเรื่องแผ่นดินไหว: ประเทศไทยกับ 3 รอยเลื่อนมีพลัง และพื้นที่เสี่ยงภัย 5 ระดับ
เปิดอ่าน 23,771 ครั้ง

การใช้ใบเสร็จรับเงินจากช่องทางการให้บริการด้านอิเล็กทรอนิกส์เป็นหลักฐานในการประกอบการเบิกค่าเช่าบ้านข้าราชการ (ว 34)
การใช้ใบเสร็จรับเงินจากช่องทางการให้บริการด้านอิเล็กทรอนิกส์เป็นหลักฐานในการประกอบการเบิกค่าเช่าบ้านข้าราชการ (ว 34)
เปิดอ่าน 21,501 ครั้ง

มาดู 6 วิธีหลีกหนี "สิว"
มาดู 6 วิธีหลีกหนี "สิว"
เปิดอ่าน 16,850 ครั้ง

จัดตารางทานอาหาร ช่วยควบคุมน้ำหนัก
จัดตารางทานอาหาร ช่วยควบคุมน้ำหนัก
เปิดอ่าน 14,218 ครั้ง

ประโยชน์ของ "ขมิ้นต้น"
ประโยชน์ของ "ขมิ้นต้น"
เปิดอ่าน 32,290 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ