ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

สธ.เตรียมประกาศ ปลอดบุหรี่ ราชการไทยปี 52


เรื่องราวจากสมาชิก เปิดอ่าน : 7,483 ครั้ง
Advertisement

สธ.เตรียมประกาศ ปลอดบุหรี่ ราชการไทยปี 52

Advertisement

 

                               สธ.เตรียมประกาศ ปลอดบุหรี่ ราชการไทยปี 52

สธ.เตรียมประกาศให้ราชการไทยปลอดบุหรี่ภายในปี 2552ผลสำรวจบุคลากรภายในหน่วยงานราชการทั่วประเทศ  พบเห็นด้วยกับการกำหนดเขตปลอดบุหรี่ในสถานที่ราชการ ร้อยละ 88 ...

นายมานิต นพอมรบดี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวภายหลังมอบโล่ประกาศเกียรติคุณหน่วยงานที่ดำเนินการเป็น สถานที่ราชการปลอดบุหรี่ วันที่ 24 มิ.ย. ว่า จากกฎหมายควบคุมยาสูบขององค์การอนามัยโลก ระบุให้แต่ละประเทศต้องป้องกัน ประชาชนของตนเองจากภัยของควันบุหรี่ทั้งทางตรงและทางอ้อมกระทรวงสาธารณสุข ได้เร่งขยายมาตรการคุ้มครองสุขภาพของผู้ที่ไม่สูบบุหรี่ซึ่งไทยมีประมาณ 51 ล้านคน และรณรงค์ให้ผู้ที่สูบบุหรี่ลดละการสูบบุหรี่โดยมีนโยบายให้สถานที่ราชการ รัฐวิสาหกิจ หรือหน่วยงานอื่นของรัฐเป็นเขตปลอดบุหรี่ทั้งหมด นำร่องระยะแรกในพ.ศ. 2549-2550ในหน่วยงานส่วนกลาง 20 กระทรวง โดยให้จัด “เขตสูบบุหรี่”เป็นการเฉพาะสำหรับผู้ที่สูบบุหรี่ เพื่อไม่ให้ควันบุหรี่รบกวนผู้อื่น  ผลการดำเนินงานที่ผ่านมา พบว่าศาลากลางจังหวัด สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด โรงพยาบาลศูนย์ โรงพยาบาลทั่วไปดำเนินการให้สถานที่ดังกล่าวเป็นสถานที่ปลอดบุหรี่และส่วน ใหญ่จัดเขตสูบบุหรี่ไว้บริเวณด้านหลังและด้านข้างของอาคารมากที่สุดรองลงมา เป็นที่จอดรถและบริเวณอื่นๆ ของอาคาร เช่น ดาดฟ้า และ ต้นไม้ ผลสำรวจประชาชนทั่วไปที่มาติดต่อราชการทั่วประเทศ จำนวน 3,462 คนเห็นด้วยที่กำหนดเขตปลอดบุหรี่ และสูบบุหรี่เฉพาะในเขตที่จัดไว้ในสถานที่ราชการ ร้อยละ 93และผู้ที่สูบบุหรี่ยินดีที่จะให้ความร่วมมือไม่สูบบุหรี่ในสถานที่ราชการ ร้อยละ 70  

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวต่อว่า ผลสำรวจบุคลากรภายในหน่วยงานราชการทั่วประเทศ จำนวน 9,821 คนพบเห็นด้วยกับการกำหนดเขตปลอดบุหรี่ในสถานที่ราชการ ร้อยละ 88และกลุ่มตัวอย่างคิดว่าการจัดเขตสูบบุหรี่ภายในหน่วยงานส่งผลให้การสูบ บุหรี่ลดลง ร้อยละ 61 ในปีนี้กระทรวงสาธารณสุขจะขยายผลดำเนินการสถานที่ราชการปลอดบุหรี่ใน ทุกส่วนราชการทั่วประเทศและเพื่อเพิ่มขวัญกำลังใจในการดำเนินงานสถานที่ ราชการปลอดบุหรี่กระทรวงสาธารณสุขได้คัดเลือกหน่วยงานราชการที่มีผลงานดี เด่นในการจัดสถานที่ราชการเป็นเขตปลอดบุหรี่ และมอบโล่ประกาศเกียรติคุณเพื่อเป็นแบบอย่างให้แก่หน่วยงานราชการอื่น แบ่งเป็น 4 ประเภท จำนวน 16 หน่วยงาน  ดังนี้ 1.หน่วยงานราชการที่สนับสนุนให้หน่วยงานภายใต้สังกัดเป็นสถานที่ ราชการปลอดบุหรี่ 3 หน่วยงาน ได้แก่ กระทรวงพาณิชย์ กระทรวงอุตสาหกรรมกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ 2.หน่วยงานในสังกัดดำเนินการให้สถาน ที่ราชการปลอดบุหรี่ 3 หน่วยงาน ได้แก่กรมพัฒนาที่ดิน การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยองค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก 3.สถานที่ราชการ ประจำจังหวัดนำร่องระดับภูมิภาคเป็นเขตปลอดบุหรี่ 2หน่วยงาน ได้แก่ จังหวัดเชียงใหม่ พระนครศรีอยุธยา และ 4.ศูนย์ราชการประจำจังหวัดเป็นเขตปลอดบุหรี่ 8 หน่วยงาน ได้แก่ จ.ชลบุรี เชียงราย ชัยภูมิ นครนายก กำแพงเพชร ภูเก็ต อุทัยธานี ตราด  
 รายงานระบุว่า ตามกฎหมายควบคุมบุหรี่โลกองค์การอนามัยโลก ระบุกรอบแนวทางที่จะทำให้การ ควบคุมยาสูบบรรลุผลมีประสิทธิภาพไว้ 6 ด้าน ได้แก่การกำกับนโยบายและแนวทางในการควบคุมการบริโภคยาสูบการเตือนถึงอันตราย จากการสูบบุหรี่การบังคับใช้กฎหมายห้ามโฆษณาประชาสัมพันธ์ การเพิ่มภาษีบุหรี่การบริการเลิกบุหรี่ และการปกป้องประชาชนจากควันบุหรี่ ประเทศไทยจัดว่าดำเนินการตามแนวทางนี้ ได้ครบทุกมาตรการ ส่งผลดีต่อประชาชนเป็นอย่างมาก ผลสำรวจการสูบบุหรี่ของคนไทยอายุ 15ปีขึ้นไปทั่วประเทศล่าสุด พบว่าสูบบุหรี่จำนวน 10.8 ล้านคน หรือร้อยละ 21ของประชากร โดยสูบบุหรี่เป็นประจำ 9.4 ล้านคน ลดลงเมื่อเทียบกับปี2535 ที่มีผู้สูบบุหรี่ประจำเกือบ 12 ล้านคน

ขอบคุณไทยรัฐ ออนไลน์ ครับ

Pic_15159

โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 2614 วันที่ 25 มิ.ย. 2552

ตัวนี้เอาอยู่! สำหรับคุณครูที่ทั้ง "ร้อง เล่น เต้น สอน เปิดเพลง" รุ่นนี้เอาอยู่ ลองดู Sherman TS-101 Trolley Speaker Amplifier ลำโพงบลูทูธล้อลาก ขนาด 6.5 นิ้ว กำลังขับ 60W

฿1,790

https://s.shopee.co.th/3VUQ2Kf9NU?share_channel_code=6


สธ.เตรียมประกาศ ปลอดบุหรี่ ราชการไทยปี 52สธ.เตรียมประกาศปลอดบุหรี่ราชการไทยปี52

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

 รู้ไหม..? เกิดมาทำไม....?

รู้ไหม..? เกิดมาทำไม....?


เปิดอ่าน 7,483 ครั้ง
คำบอกเล่า...จากสาว16

คำบอกเล่า...จากสาว16


เปิดอ่าน 7,481 ครั้ง
ข้อดี -ข้อเสียของทีวี

ข้อดี -ข้อเสียของทีวี


เปิดอ่าน 7,581 ครั้ง
นิทาน...คนสามคน

นิทาน...คนสามคน


เปิดอ่าน 7,483 ครั้ง
คำคมน่าคิดจาก FW

คำคมน่าคิดจาก FW


เปิดอ่าน 7,482 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

เตือน!!!!>>>แหล่งเชื้อโรค ใกล้ๆ ตัวเรา

เตือน!!!!>>>แหล่งเชื้อโรค ใกล้ๆ ตัวเรา

เปิดอ่าน 7,480 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
ความเป็นมาวันเฉลิมพระชนมพรรษา 5 ธันวา ( วันพ่อ
ความเป็นมาวันเฉลิมพระชนมพรรษา 5 ธันวา ( วันพ่อ
เปิดอ่าน 7,484 ☕ คลิกอ่านเลย

ใครไม่อยากแก่...(ก่อนวัยอันสมควร) เชิญทางนี้ครับ
ใครไม่อยากแก่...(ก่อนวัยอันสมควร) เชิญทางนี้ครับ
เปิดอ่าน 7,482 ☕ คลิกอ่านเลย

12 ราศี .....: เรื่องที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน
12 ราศี .....: เรื่องที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน
เปิดอ่าน 7,479 ☕ คลิกอ่านเลย

เวปไซด์ของคนวัยมันส์ ..เลิกโม้ แล้วลงมือทำกันได้แล้ว.
เวปไซด์ของคนวัยมันส์ ..เลิกโม้ แล้วลงมือทำกันได้แล้ว.
เปิดอ่าน 7,481 ☕ คลิกอ่านเลย

4 อาหาร ......ที่ทำให้หน้าท้องแบนราบ
4 อาหาร ......ที่ทำให้หน้าท้องแบนราบ
เปิดอ่าน 7,483 ☕ คลิกอ่านเลย

ดื่มน้ำมากไป.......ในขณะออกกำลังกายก็ไม่ดี
ดื่มน้ำมากไป.......ในขณะออกกำลังกายก็ไม่ดี
เปิดอ่าน 7,480 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

สีสวยใน "แหนม" ของแถมที่ต้องเลี่ยง
สีสวยใน "แหนม" ของแถมที่ต้องเลี่ยง
เปิดอ่าน 15,298 ครั้ง

16 ของมงคล แต่งบ้านเสริมฮวงจุ้ย!!
16 ของมงคล แต่งบ้านเสริมฮวงจุ้ย!!
เปิดอ่าน 22,502 ครั้ง

ข้าวโพดสีม่วง ช่วยต้านมะเร็ง
ข้าวโพดสีม่วง ช่วยต้านมะเร็ง
เปิดอ่าน 17,535 ครั้ง

วินโดวส์วิสต้าน่าใช้ยังไง?
วินโดวส์วิสต้าน่าใช้ยังไง?
เปิดอ่าน 15,028 ครั้ง

"มะละกอ" มีถิ่นกำเนิดจากที่ใด?
"มะละกอ" มีถิ่นกำเนิดจากที่ใด?
เปิดอ่าน 47,602 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ