ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

คุณเป็นเจ้าสาวที่กลัวฝนมั้ย...ถามใจตัวเองดู


เรื่องราวจากสมาชิก

8,466

views
Advertisement

คุณเป็นเจ้าสาวที่กลัวฝนมั้ย...ถามใจตัวเองดู


คุณเป็นเจ้าสาวที่กลัวฝนมั้ย...ถามใจตัวเองดู 


          มักเคยได้ยินแต่ว่าพวกผู้ชายเป็นเพศที่หวงแหนความโสดมากที่สุดเท่าชีวิตอยู่ฝ่ายเดียว แล้วผู้หญิงล่ะ ในใจลึกๆ เคยรู้สึกหวงบ้างมั้ยกับชีวิตโสดหัวเดียวกระเทียมลีบไร้คู่เคียงข้าง หรือใช้คำว่า "กลัว" ชีวิตคู่เสียมากกว่า และว่ากันว่าที่มันอยู่ในความกลัวลึกๆ คือผู้หญิงมักจะกลัวว่าเมื่อ "เลือก" ใครคนใดคนหนึ่งเป็นตัวจริงแล้วจะเสียโอกาสหากมีใครคนอื่นที่ "ดูดี" กว่าเข้ามาทีหลัง

          อย่างนั้นหรอกหรือ???  ทั้งหมดทั้งมวลต้นเหตุแห่งความกลัวมันเกิดจากความไม่แน่ใจว่า "ผู้ชาย" คนนั้นเป็นคนที่ใช่สำหรับคุณแล้วหรือเปล่าต่างหากเล่า

          ทายใจไขคำตอบสัปดาห์นี้มีคำถามของความรู้สึกดังต่อไปนี้ มาถามใจของคุณว่า คุณน่ะกลัวไหมหากจะต้องผูกมัดและยอมรับความรู้สึกตัวเองอย่างไม่ต้องกั๊กอีกต่อไป

        - หลังจากที่ความสัมพันธ์ในช่วงแห่งความหวานที่สุดในตอนเริ่มคบกันผ่านไปแล้ว แล้วคุณก็รู้สึกว่า ทั้งหมดที่เหลือในช่วงเวลาหลังจากนั้นล้วนแต่น่าเบื่อๆ


         - คุณได้ทำความรู้จักหรือมักจะรู้สึกแปลกๆ กับชายไม่โสด หัวใจไม่ว่าง บ้างถูกจับจอง หรือมีพันธะทางใจแล้วบ้างหรือเปล่า

         - คุณมีสเปกชายในฝันร่ายยาวเป็นหางว่าวอย่างละเอียดถี่ยิบเลยหรือเปล่า

         - คุณสังเกตว่าชีวิตผู้คนรอบข้างของเพื่อนฝูง พี่น้อง ที่แต่งงานไปแล้วนั้น ช่างน่าเบื่อหน่ายจริงๆ เลยนะ

         - แต่ไหนแต่ไร ไปไหนไม่เคยทำตัวเฟรนด์ลี่ แต่ช่วงนี้รู้สึกแปลก ต่อมมิตรภาพเริ่มแตก ไปไหนก็พยายามที่จะหว่านเมล็ดพันธุ์แห่งมิตรภาพ หวังผลภายภาคหน้าว่าอาจมีใครคนนั้นหลงเข้ามาผ่านช่องทางนี้

         - อย่าโกหกตัวเอง! คุณน่ะเรตติ้งดีชะมัด แถมรักเผื่อเลือก เพราะตอนนี้รักสลับรางไปมาอยู่หลายขบวน เอ๊ย หลายคน

         - อดีตรักเมื่อวันวานที่จบลง กว่าคุณจะผ่านพ้นและลืมมันมาได้ เลือดตาแทบกระเด็น

        
ตอบคำถามข้างบนตามตรงเท่าที่คุณรู้สึก หาก "ใช่" เกินครึ่งเข้าไปแล้ว นั่นหมายความว่าคุณเป็นหญิงสาวคนหนึ่งที่จัดอยู่ใน "ฤดูร้อน" เพราะคุณแอบกลัวฝนอยู่ในใจลึกๆ แต่บางวันก็ตื้นจนปิดอาการไว้ไม่มิด
        
        ถึงเวลาแล้วที่ต้องขจัดความกลัวออกไป เผชิญหน้ากับความจริง ปล่อยทุกสิ่งทุกอย่างให้เป็นไปตามธรรมชาติ รักเมื่อรู้สึกรัก และเมื่อไม่รักก็ไม่ต้องฝืนทน มีแนวคิดขจัดความกลัวมาฝากไว้ในใจคุณด้วย

 
1. ยอมรับความไม่แน่นอนของชีวิต

          เรื่อง "กลัว" ความไม่แน่นอนเป็นความผิดพลาดร้ายแรงที่สุดอย่างหนึ่งที่เกิดขึ้นก็ว่าได้ และเป็นอาการวิตกจริตอย่างหนึ่งของบรรดาสาวขี้กลัว (ฝน) ยามที่แค่รู้สึกตงิดๆ ว่ามีอะไรแปลกๆ เกิดขึ้นในความสัมพันธ์ของคุณแล้วหรือเปล่า เขาเรียกกลัวเกินเหตุ อย่าลืมว่าความกลัวเป็นกำแพงอันใหญ่ที่จะปิดบังทุกสิ่งทุกอย่างไม่ให้เราได้เห็นอะไรดีๆ เลย อาจจะเกิดเจ้าความไม่แน่ใจแค่ 20 เปอร์เซ็นต์ แต่มันจะมามีอิทธิพลกับข้อดีของเขาที่คุณมั่นใจไป 80 เปอร์เซ็นต์ได้หรือ ลองตรองดู เพราะในโลกนี้ก็ไม่มีอะไรที่เราจะมั่นใจได้ 100 เปอร์เซ็นต์เต็มสักอย่างเดียวหรอก

 
2. ออกตัวไปข้างหน้า

          แม้ความกลัวจะเกาะกินแต่ชีวิตก็ต้องก้าวเดินต่อไป ในชีวิตหนึ่งคุณอยากเอาชนะความกลัวที่อยู่ในใจคุณมั้ยเล่า หรืออยากแอบซ่อนตัวอยู่อย่างนี้ไปตลอด ไม่ลองเปิดโอกาสให้โลกใบนี้ได้รู้บ้างเล่าว่า คุณน่ะพร้อมที่จะเป็นคนรักที่ดีได้คนหนึ่ง และความรักนั้นควรแจกจ่าย ไม่ใช่เก็บกั๊กไว้ คุณไม่ใช่อ่างเก็บน้ำ ว่ากันว่า หนทางที่จะเอาชนะความกลัวการผูกมัดได้ดีที่สุดวิธีหนึ่ง คือการเอาตัวเข้าไปผูกมัดซะ หนามยอกเอาหนามบ่งนั่นไง และเติมความรอบคอบใส่เข้าไปในชีวิต คิดตรึกตรองทุกอย่างให้ดีถี่ถ้วน อย่างไม่ต้องไปประหยัดมัน

 
3. เลิกกังวลถึงอนาคต

          ความกลัว บางครั้งก็เกิดจากการนั่งจินตนาการอยู่กับที่ 5 ปี 10 ปี 15 ปี ข้างหน้าจะเป็นอย่างไร ทั้งที่เข็มนาฬิกาที่อยู่ตรงหน้ากำลังบอกเวลาปัจจุบัน คุณมัวแต่นั่งฝันนั่งนึกถึงวันข้างหน้าด้วยความกลัวต่างๆ นานา ถามตัวเองอยู่นั่นจะรับได้หรือหากเกิดอะไรขึ้นต่อไป คำตอบคือไม่มีใครรู้หรอกว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับอนาคตรักของคุณบ้าง มีแต่คุณและคนนั้นของคุณที่รออยู่ รู้ดี คุณต้องยอมรับความจริงของโลกข้อหนึ่งว่า ไม่มีเวทมนตร์มหัศจรรย์ใดๆ ในโลกนี้ที่จะมาการันตีชีวิตรักของคุณได้ แล้วอย่างนี้จะต้องกลัวอะไรอีก ทางเดินแห่งรักยังต้องเรียนรู้กันไปอีกยาวไกลนัก

 
4. อย่าจู้จี้จุกจิก

          แน่นอน มันเป็นเรื่องใหญ่ที่สุดในชีวิตของผู้หญิงเราเรื่องหนึ่ง การจะรับรักหรือให้ความรักใครสักคน มิพักพูดถึงเรื่องการแต่งงานมีครอบครัว ทว่าอยากให้เปิดมุมมองแบบโปร่งโล่งสบาย ไม่จำกัดขอบเขตเงื่อนไข จู้จี้จุกจิกตามสไตล์สาวช่างเลือก เพราะเขาเป็นคนไม่ใช่รองเท้า เพราะฉะนั้น จะสมบูรณ์แบบดั่งใจฝันมันเป็นไปไม่ได้ มองหาแง่ดีของคนๆ นั้น ให้มากกว่ามองแง่ร้ายของเขาสักเท่าตัวหนึ่งประกอบการตัดสินใจ ผลลัพธ์เป็นเช่นไรก็ช่าง แต่คุณเดินทางสายกลางดีที่สุดแล้ว

          ความรักไม่ต้องกลัว แต่ถ้าไม่ได้รักหรือไม่ได้ถูกรัก นั่นน่ากลัวกว่าเยอะ!!!









ขอขอบคุณข้อมูลจาก

http://women.kapook.com/view2384.html

 




โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 923 วันที่ 19 ส.ค. 2552

[ซื้อ 1 แถม 1] ไฟโซล่าเซลล์ ไฟสปอร์ตไลท์ LED โซล่าเซลล์สปอตไลท์ solar light กันน้ำและกันฟ้าผ่ เปิดปิดอัตโนมัติ

฿74 - ฿1,153

https://s.shopee.co.th/801HUF4aRi?share_channel_code=6


คุณเป็นเจ้าสาวที่กลัวฝนมั้ย...ถามใจตัวเองดู

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

กรุ๊ปเลือด.......บอกสไตล์รัก

กรุ๊ปเลือด.......บอกสไตล์รัก


เปิดอ่าน 8,545 ครั้ง
นิทานเวตาล .....เรื่องที่ 4

นิทานเวตาล .....เรื่องที่ 4


เปิดอ่าน 8,448 ครั้ง
ความสุข....แบบยั่งยืน

ความสุข....แบบยั่งยืน


เปิดอ่าน 8,390 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

เป็นหัวหน้างานให้ลูกน้องรัก...

เป็นหัวหน้างานให้ลูกน้องรัก...

เปิดอ่าน 8,424 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
รับปรึกษาการจัดสวนถาด สวนแก้ว
รับปรึกษาการจัดสวนถาด สวนแก้ว
เปิดอ่าน 8,418 ☕ คลิกอ่านเลย

รู้จัก 5Q พัฒนาเด็ก
รู้จัก 5Q พัฒนาเด็ก
เปิดอ่าน 8,483 ☕ คลิกอ่านเลย

เนื้อคู่...... จาก บัตรประชาชน ของคุณ
เนื้อคู่...... จาก บัตรประชาชน ของคุณ
เปิดอ่าน 8,424 ☕ คลิกอ่านเลย

มาสร้างบุญบารมีกันเถอะ
มาสร้างบุญบารมีกันเถอะ
เปิดอ่าน 8,468 ☕ คลิกอ่านเลย

"คุณหญิงกษมา" มึน 185 สพท.สอบตกคุณภาพ
"คุณหญิงกษมา" มึน 185 สพท.สอบตกคุณภาพ
เปิดอ่าน 8,359 ☕ คลิกอ่านเลย

ศิลปะ.....บนนาข้าว
ศิลปะ.....บนนาข้าว
เปิดอ่าน 8,374 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

10 เหตุผลที่ทำให้คุณกลายเป็นคนอ้วน
10 เหตุผลที่ทำให้คุณกลายเป็นคนอ้วน
เปิดอ่าน 13,633 ครั้ง

คลิปดรัมเมเยอร์โรงเรียนชะอวดวิทยาคาร พลิ้วสุด ๆ ยอดวิวหลักแสนแล้ว
คลิปดรัมเมเยอร์โรงเรียนชะอวดวิทยาคาร พลิ้วสุด ๆ ยอดวิวหลักแสนแล้ว
เปิดอ่าน 25,993 ครั้ง

13 แอพพลิเคชั่น อันตราย ที่ "Google" แบน ใครลงแล้วต้องแฟลชโอเอสใหม่เท่านั้น
13 แอพพลิเคชั่น อันตราย ที่ "Google" แบน ใครลงแล้วต้องแฟลชโอเอสใหม่เท่านั้น
เปิดอ่าน 25,161 ครั้ง

การปรับปรุงอัตราค่าอาหารและค่าเช่าที่พักในการจัดฝึกอบรมภายในประเทศ (ว246) (ประกาศใช้วันที่ 31 ตุลาคม /2568)
การปรับปรุงอัตราค่าอาหารและค่าเช่าที่พักในการจัดฝึกอบรมภายในประเทศ (ว246) (ประกาศใช้วันที่ 31 ตุลาคม /2568)
เปิดอ่าน 2,463 ครั้ง

ขั้นตอนการใช้งานระบบลงทะเบียนและติดตามประเมินผลครูผู้เข้ารับการพัฒนา
ขั้นตอนการใช้งานระบบลงทะเบียนและติดตามประเมินผลครูผู้เข้ารับการพัฒนา
เปิดอ่าน 37,680 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ